Trường ĐH Hùng Vương TP. HCM ra mắt ‘Quỹ vườn ươm khởi nghiệp’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Hùng Vương TP. HCM vừa tổ chức lễ công bố quyết định và đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 3 chương trình đào tạo trình độ đại học hệ chính quy. Đồng thời, trường cũng công bố “Quỹ vườn ươm khởi nghiệp” với số vốn ban đầu là 1 triệu USD.

Trường ĐH Hùng Vương có 3 ngành được chứng nhận đạt chuẩn kiểm định theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT là: Quản trị Kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Công nghệ thông tin.

TS Trần Việt Anh – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Hùng Vương TP. HCM cho biết, nhà trường luôn xác định công tác đảm bảo chất lượng luôn đóng vai trò quan trọng, quyết định đến sự phát triển bền vững. Kiểm định chất lượng không chỉ là đích đến mà còn là khởi đầu để nhà trường có những chiến lược phát triển dài hạn.

Trường ĐH Hùng Vương TP. HCM ra mắt ‘Quỹ vườn ươm khởi nghiệp’ ảnh 1
Đại diện 3 chương trình đào tạo nhận chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.

Cũng tại buổi lễ, TS Trần Việt Anh công bố “Quỹ vườn ươm khởi nghiệp” với số vốn ban đầu là 1 triệu USD. Quỹ được thành lập với mục đích hỗ trợ và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên trường.

Ngoài 11 ngành đang tổ chức tuyển sinh, năm nay, trường ĐH Hùng Vương TP. HCM mở mới 2 ngành là Quản trị khách sạn và Thương mại điện tử, mỗi ngành 100 chỉ tiêu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.