Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19
SVVN - Để đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho các thí sinh trúng tuyển nhập học trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) ra mắt 2 sản phẩm công nghệ: Cổng thông tin tư vấn và nhập học trực tuyến (Platform tư vấn, nhập học trực tuyến); Ứng dụng UEH Student và thẻ sinh viên điện tử trên điện thoại thông minh.

Năm 2021, các thí sinh trúng tuyển vào UEH (cơ sở TP. HCM và phân hiệu Vĩnh long) có thể thực hiện thủ tục nhập học online, đồng thời, được tư vấn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến quá trình trước, trong và sau nhập học. Giúp tối ưu hóa thời gian, đầy đủ thông tin xác thực và đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Theo đó, Cổng thông tin tư vấn, nhập học trực tuyến với nhiều ưu điểm vượt trội, được thể hiện trực quan hóa bằng hình ảnh, video, có hướng dẫn kỹ lưỡng đảm bảo tính logic và khoa học trong hành trình tra cứu thông tin của các thí sinh tại https://nhaphoc.ueh.edu.vn/.

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1
Platform tư vấn và nhập học trực tuyến với giao diện 3 phần chính là trước, trong và sau nhập học.

Giao diện khi truy cập platform chia thành 3 phần chính: Trước nhập học – Đăng ký nhập học – Sau nhập học. Mục Tư vấn trước nhập học sẽ giải đáp mọi thông tin từ quy trình và hồ sơ nhập học cho đến các thông tin tư vấn chương trình đào tạo chuẩn, chất lượng cao, cử nhân tài năng; Chuẩn tiếng Anh đầu vào và quy định xét chuyển điểm tiếng Anh; Tư vấn học song ngành hay Thông tin học phí, học bổng, hỗ trợ tài chính,…

Bên cạnh các kênh tư vấn truyền thống qua điện thoại, email hoặc fanpage, sinh viên có cơ hội tham gia các buổi tư vấn trực tuyến được UEH thiết kế và tổ chức qua nền tảng Google Meet để đối thoại “online” với thầy cô đến từ phòng Đào tạo, các đơn vị chức năng và các Khoa chuyên ngành. Nhờ đó, các bạn dễ dàng chủ động quyết định lựa chọn chương trình học yêu thích, chủ động hoạch định kế hoạch học tập thông minh cho tương lai.

Phần quan trọng nhất là Đăng ký nhập học với giao diện đơn giản, dễ hiểu. Chỉ một cú click chuột vào mục “Bắt đầu đăng ký nhập học”, các bạn tân sinh viên K47 có thể trực tiếp thực hiện các thao tác Kê khai hồ sơ nhập học và chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ nhập học một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, chuyên mục Tư vấn sau nhập học sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về UEH như: hành trang học tập (kinh nghiệm nội trú, ngoại trú, phương tiện di chuyển, phương pháp học tập, kết nối - chia sẻ...), hoạt động rèn luyện (Đoàn - hội, câu lạc bộ, sân chơi, cuộc thi…), những dịch vụ hỗ trợ - chăm sóc người học (hỗ trợ thông tin, hướng nghiệp việc làm, hỗ trợ tài chính, chăm sóc sức khỏe, học bổng…) cùng những hoạt động nghiên cứu khoa học, học tập khác để tân sinh viên làm quen với môi trường UEH.

Đồng thời, với không gian thực tế ảo UEH Virtual tour 360 độ https://virtualtour.ueh.edu.vn/, tân sinh viên có thể trải nghiệm thực tế cơ sở vật chất và không gian học thuật của UEH từ hội trường, phòng học, khu vực tự học cho đến thư viện thông minh, vườn ươm đổi mới sáng tạo và các không gian công nghệ khác tại các campus, theo công nghệ ảnh 360 độ thực tế ảo và trí tuệ nhân tạo.

Còn ứng dụng UEH Student trên điện thoại di động thông minh, hiện đã có mặt trên cả nền tảng App Store và Google Play. Thẻ sinh viên/học viên điện tử trên ứng dụng có giá trị như Thẻ sinh viên/học viên bằng nhựa đang lưu hành. Người học có thể sử dụng Thẻ sinh viên/học viên điện tử trong các hoạt động nội bộ của UEH như: kiểm soát ra vào, học tập, thi cử, thư viện, ký túc xá, hệ thống chỉ dẫn UEH...

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19 ảnh 2
Ứng dụng UEH Student mang đến nhiều tiện ích thông minh cho người học tại UEH.

Ngoài tính năng của một thẻ sinh viên, ứng dụng UEH Student còn tích hợp rất nhiều tính năng thông minh như: cung cấp và lưu trữ thông tin cho sinh viên (thời khóa biểu, lịch thi, điểm số, hoạt động Đoàn - Hội,...); phục vụ công tác điểm danh thông minh để tiết kiệm thời gian và loại bỏ những trường hợp gian lận; tối ưu công tác vận hành cơ sở vật chất bằng cách scan QR code hoặc Barcode trong vài giây để vào thư viện, phòng học, phòng họp của UEH hay sử dụng dụng hệ thống photocopy, in ấn, đặt máy giặt sấy tại ký túc xá… Với mục tiêu tối ưu hóa mọi dịch vụ cho người học, ứng dụng UEH Student đang từng bước hoàn thiện và phát triển thêm nhiều tính năng trong tương lai.

TS. Bùi Quang Hùng, Phó Hiệu trưởng UEH chia sẻ: “Nằm trong chiến lược tiên phong đổi mới và tích hợp công nghệ của trường ĐH Kinh tế TP. HCM, việc ra đời Cổng thông tin tư vấn, nhập học trực tuyến và triển khai ứng dụng UEH Student tích hợp Thẻ sinh viên/học viên điện tử là minh chứng cho những nỗ lực đồng hành và chia sẻ khó khăn với người học của UEH, nhất là trong giai đoạn “biến động” như hiện nay. Các ứng dụng sẽ mang lại rất nhiều tiện ích phục vụ người học trong suốt quá trình học tập, rèn luyện tại UEH.”

700 suất học bổng dành cho tân sinh viên đại học chính quy

Năm 2021, UEH dành 700 suất học bổng với tổng giá trị lên đến 5 tỷ đồng cho tân sinh viên Khóa 47 Đại học chính quy. Trong đó, 550 suất dành cho tân sinh viên xuất sắc, có kết quả xét tuyển cao. Bao gồm: 50 suất học bổng xuất sắc, 150 suất học bổng toàn phần và 350 suất bán phần, có giá trị lần lượt là 150%, 100% và 50% mức học phí học kỳ cuối năm 2021 của chương trình chuẩn. 150 suất dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, bao gồm 50 suất toàn phần, 100 suất bán phần với trị giá tương ứng là 100%, 50% mức học phí của chương trình chuẩn tính trên 15 tín chỉ của học kỳ cuối năm 2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.