Câu chuyện thần kỳ phía sau mẫu giày huyền thoại có doanh thu hàng tỷ đôla mỗi năm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Các tín đồ bóng rổ lẫn hội mê giày không còn xa lạ gì với Air Jordan - dòng sản phẩm có doanh thu hàng tỷ đôla mỗi năm, do Nike hợp tác với huyền thoại Michael Jordan. Song, ít ai lại biết câu chuyện thần kỳ phía sau sự ra đời của mẫu giày nổi tiếng này.

Phim Air (Theo đuổi một huyền thoại) lấy bối cảnh năm 1984, khi mảng kinh doanh giày thể thao của Nike đứng trước bờ vực phá sản. Họ chỉ chiếm 17% thị phần, quá bé so với Converse là 51% và 32% của Adidas. Phó Chủ tịch Marketing Rob Strasser cùng đồng sáng lập Phil Knight thuê người bạn thân Sonny Vaccaro cải thiện kế hoạch kinh doanh bết bát.

Câu chuyện thần kỳ phía sau mẫu giày huyền thoại có doanh thu hàng tỷ đôla mỗi năm ảnh 1

Nhưng Phil cũng chỉ có thể cấp cho anh bạn thân 250.000 USD để theo đuổi Michael Jordan - một con số quá bé nhỏ so với đối thủ Converse hay Adidas. Bản thân Michael Jordan lúc này cũng chỉ là một tân binh chưa từng chơi trận lớn nào ở NBA và đây chính là lúc mà sự tin tưởng và tinh thần đấu tranh lên tiếng.

Câu chuyện thần kỳ phía sau mẫu giày huyền thoại có doanh thu hàng tỷ đôla mỗi năm ảnh 2

Sonny Vaccaro nhận ra tiềm năng vô hạn bên trong Michael Jordan và vì thế, anh bỏ qua những quy tắc thông thường trong ngành để đến gặp trực tiếp Jordan, bất chấp việc có thể đánh mất cả sự nghiệp hay chịu vô vàn lời từ chối. Bởi chính bản thân Michael Jordan cũng say mê Adidas và ghét cay ghét đắng Nike.

Câu chuyện thần kỳ phía sau mẫu giày huyền thoại có doanh thu hàng tỷ đôla mỗi năm ảnh 3

Sonny đã thực hiện một nước đi táo bạo, đánh đổ mọi sự nghi ngờ bằng niềm tin và tinh thần không bao giờ chấp nhận thất bại. Sự tin tưởng còn đến từ bà Deloris Jordan, mẹ của Michael Jordan khi luôn biết con trai mình sẽ làm nên điều kỳ diệu có một không hai trong thế giới bóng rổ. Chính lòng tin này mà Deloris đã từ chối những lời mời gọi đắt giá hơn để Michael có thể trở thành số 1 trong tương lai.

Câu chuyện thần kỳ phía sau mẫu giày huyền thoại có doanh thu hàng tỷ đôla mỗi năm ảnh 4

Nội dung của Air không quá phức tạp hay ẩn chứa plot twist sâu xa để những ai không biết gì về bóng rổ hay đôi giày Air Jordan vẫn có thể hiểu được. Song, phim lại mang đến những tình huống kịch tính khi các nhân vật phải đánh cược với vận mệnh của mình hay chạy đua với thời gian để vượt mặt đối thủ. Nếu thất bại, họ không chỉ mất luôn sự nghiệp hay thậm chí là gia đình của mình mà còn là hàng trăm nhân viên khác.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.