Chân dung 4 nhà leo núi trong Chung kết năm 'Đường lên đỉnh Olympia 2023'

SVVN - Sau 52 cuộc thi tuần, tháng và quý, bốn gương mặt xuất sắc nhất góp mặt trong Chung kết năm 'Đường lên đỉnh Olympia 2023', đã chính thức lộ diện.
Chân dung 4 nhà leo núi trong Chung kết năm 'Đường lên đỉnh Olympia 2023' ảnh 1

Nguyễn Việt Thành là học sinh trường THPT Sóc Sơn (Hà Nội). Nam học sinh đã giành giải Nhất vòng thi Quý I cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 23.

Chân dung 4 nhà leo núi trong Chung kết năm 'Đường lên đỉnh Olympia 2023' ảnh 2

Với tổng điểm 290, Nguyễn Minh Triết (trường THPT chuyên Quốc học Huế), đã xuất sắc mang cầu truyền hình năm thứ 23 về với tỉnh Thừa Thiên - Huế, sau khi chiến thắng vòng thi Quý II. Chiến thắng này đã giúp trường THPT chuyên Quốc học Huế lập kỷ lục ngôi trường có nhiều thí sinh lọt vào trận Chung kết năm nhiều nhất của cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia' (6 lần).

Chân dung 4 nhà leo núi trong Chung kết năm 'Đường lên đỉnh Olympia 2023' ảnh 3

Lê Xuân Mạnh (học sinh trường THPT Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa), đã giành chiến thắng kịch tính trong cuộc thi Quý III. Với kết quả này, Thanh Hóa đã có học sinh tiếp theo góp mặt trong trận chung kết Olympia sau 12 năm, còn đây là lần đầu trường THPT Hàm Rồng có học sinh đạt được thành tích này.

Chân dung 4 nhà leo núi trong Chung kết năm 'Đường lên đỉnh Olympia 2023' ảnh 4

Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) đã xuất sắc vượt qua 3 đối thủ còn lại để về đích đầu tiên, với 330 điểm. Với kết quả này, Việt Thành đã trở thành gương mặt cuối cùng góp mặt vào trận Chung kết năm 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 23. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, trường THPT chuyên Trần Phú nói riêng và TP. Hải Phòng nói chung có điểm cầu truyền hình 'Đường lên đỉnh Olympia'.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.