Chàng Chủ nhiệm CLB Nghệ thuật tài năng, từng giảm 12 kg để tự tin theo đuổi đam mê

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng vô cùng mặc cảm về ngoại hình của bản thân, giờ đây Xuân Lâm - chàng sinh viên năm 3 của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - đã tự tin biểu diễn trên nhiều sân khấu lớn nhỏ, đảm nhiệm chức vụ Chủ nhiệm CLB Nghệ thuật của trường.

Nguyễn Xuân Lâm sinh năm 2003, là một người con sinh ra và lớn lên tại Thủ đô Hà Nội. Hiện tại, Xuân Lâm đang theo học chuyên ngành Quan hệ quốc tế tại Khoa Quốc tế học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG HN. Bên cạnh học tập, Xuân Lâm còn là chàng sinh viên luôn đi đầu trong phong trào văn hóa, văn nghệ ở ngôi trường đại học. Anh chàng hiện đang là chủ nhiệm CLB Nghệ thuật của trường.

Chàng Chủ nhiệm CLB Nghệ thuật tài năng, từng giảm 12 kg để tự tin theo đuổi đam mê ảnh 1
Nguyễn Xuân Lâm - Chủ nhiệm CLB Nghệ thuật Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG HN.

Xuân Lâm cho biết năng khiếu nghệ thuật của bản thân đã bộc lộ từ khi còn rất nhỏ. Anh chàng chia sẻ: “Từ thời mẫu giáo, mình đã bắt đầu bộc lộ năng khiếu đầu tiên, đó là hội hoạ. Hồi đó, mình cứ ước mơ mai sau lớn sẽ làm hoạ sĩ nhưng mình cũng nhút nhát lắm, nên làm gì cũng ngại ngùng, rụt rè trước đám đông”.

Chàng Chủ nhiệm CLB Nghệ thuật tài năng, từng giảm 12 kg để tự tin theo đuổi đam mê ảnh 2

Những sân khấu đầu tiên thời thơ ấu chính là bước đệm lớn để cậu bé Xuân Lâm ngày ấy vun vén cho đam mê của mình. Hồi tiểu học, Xuân Lâm tích cực tham gia biểu diễn ở trường, Hội khỏe Phù Đổng hay văn nghệ sinh hoạt hè trong xóm. Vào năm cấp 3, Xuân Lâm quyết định ôn thi năng khiếu hội họa để thi vào Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội nhưng phải từ bỏ vì những suy nghĩ lo toan khi theo đuổi ngành học có ít cơ hội làm việc trong xã hội ngày nay. Thế nhưng, sau khi lựa chọn Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG HN, nghệ thuật đã quay trở lại với với Xuân Lâm một lần nữa, khiến chàng trai tìm thấy con người mình.

Chàng Chủ nhiệm CLB Nghệ thuật tài năng, từng giảm 12 kg để tự tin theo đuổi đam mê ảnh 3

Trong suốt quá trình theo đuổi ước mơ ấy, bản thân Xuân Lâm đã có nhiều thay đổi đáng kể, đặc biệt là ngoại hình. Trước đây, anh chàng từng có ngoại hình “quá cỡ” khiến bản thân rất mặc cảm và không dám thể hiện trước đám đông. Sau một lần tham gia vào cuộc thi nhảy cùng với nhóm nhảy ở trường cấp ba đã cho Xuân Lâm thấy việc thay đổi ngoại hình đem lại nhiều cơ hội như thế nào. Và rồi, anh chàng đã giảm được 12 kg trong vòng 3 tháng đầy khó tin nhưng đó là cả một quá trình nỗ lực mà Xuân Lâm vẫn luôn tự hào mỗi khi nhắc lại.

Chàng Chủ nhiệm CLB Nghệ thuật tài năng, từng giảm 12 kg để tự tin theo đuổi đam mê ảnh 4
Xuân Lâm (áo đỏ) trước khi thay đổi ngoại hình.
Chàng Chủ nhiệm CLB Nghệ thuật tài năng, từng giảm 12 kg để tự tin theo đuổi đam mê ảnh 5
Giảm 12 kg trong vòng 3 tháng.

Trong quá trình học tập Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG HN, Xuân Lâm đã tích cực tham gia rất nhiều các hoạt động văn hoá, văn nghệ của trường để không lãng phí bốn năm thanh xuân. Bên cạnh học tập, Xuân Lâm còn là “lá cờ đầu” trong phong trào văn nghệ của trường với chức vụ Chủ nhiệm CLB Nghệ thuật SOL - USSH nhiệm kỳ 2023 - 2024. Cùng với đó, chàng trai gốc Hà Nội còn lọt vào chung kết cuộc thi Bách hoa Khôi 2023, chung kết cuộc thi hát Tiếng Anh Melody of Life; top 7 cuộc thi USSH Artalent… Xuân Lâm cũng tham gia biểu diễn trong các chương trình nghệ thuật lớn nhỏ trên địa bàn Hà Nội và nhiều tỉnh thành với vai trò là diễn viên múa.

Chàng Chủ nhiệm CLB Nghệ thuật tài năng, từng giảm 12 kg để tự tin theo đuổi đam mê ảnh 6
Chàng Chủ nhiệm CLB Nghệ thuật tài năng, từng giảm 12 kg để tự tin theo đuổi đam mê ảnh 7

Với suy nghĩ của một người trẻ, Xuân Lâm cho rằng việc tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ có vai trò quan trọng với một sinh viên. Anh chàng bày tỏ: “Là chủ nhiệm của một CLB về nghệ thuật, mình thấy rằng việc đẩy mạnh các hoạt động văn thể trong nhà trường là vô cùng quan trọng. Những năm gần đây, sức khỏe tinh thần của sinh viên đã được nhà trường quan tâm hơn rất nhiều, tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên thử sức và phát triển đam mê ngoài việc học. Những hoạt động như hát, múa, nhảy, giao lưu biểu diễn… rất bổ ích, giúp sinh viên tích cực hơn, cởi mở hơn.”

Chàng Chủ nhiệm CLB Nghệ thuật tài năng, từng giảm 12 kg để tự tin theo đuổi đam mê ảnh 8

Chia sẻ về dự định tương lai, Xuân Lâm cho biết bản thân sẽ cố gắng để hoàn thành tốt chương trình đại học. Sau đó, anh chàng chỉ mong muốn tìm được một công việc phù hợp với khả năng, đúng với chuyên ngành Quan hệ quốc tế đã theo học trong suốt 4 năm và tiếp tục theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật mỗi khi có thời gian.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.