Chàng sinh viên dân tộc thiểu số với ca khúc ‘Là vì giặc Covid’ chạm đến trái tim khán giả

0:00 / 0:00
0:00
Chàng sinh viên dân tộc thiểu số với ca khúc ‘Là vì giặc Covid’ chạm đến trái tim khán giả
SVVN - Sinh ra và lớn lên tại một huyện vùng cao của tỉnh Thừa Thiên Huế, với tình yêu nghệ thuật và sự đau xót trước những mất mát do dịch bệnh COVID-19 gây ra, chàng sinh viên dân tộc thiểu số, A King Lứu đã cho ra MV “Là vì giặc COVID” theo phong cách Rock ballade, do chính cậu sáng tác và trình bày. Ca khúc chạm đến trái tim của nhiều khán giả.

A King Lứu (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại xã A Roàng, huyện vùng cao A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện, cậu bạn đang là sinh viên trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Vốn có cuộc sống vất vả, khó khăn từ nhỏ nên A King Lứu luôn hiểu và có sự đồng cảm đặc biệt trước những hoàn cảnh khó khăn. Bằng tình yêu âm nhạc, cùng mong muốn có thể san sẻ một phần nỗi đau và sự mất mát do dịch bệnh gây ra. Vừa qua, A King Lứu đã cho ra MV Là vì giặc COVID do chính cậu sáng tác và thể hiện, chạm đến trái tim của rất nhiều người nghe.

Chàng sinh viên dân tộc thiểu số với ca khúc ‘Là vì giặc Covid’ chạm đến trái tim khán giả ảnh 1

A King Lứu (sinh năm 2000)

Chàng sinh viên dân tộc thiểu số với ca khúc ‘Là vì giặc Covid’ chạm đến trái tim khán giả ảnh 2
Chàng sinh viên dân tộc thiểu số với ca khúc ‘Là vì giặc Covid’ chạm đến trái tim khán giả ảnh 3

MV Là vì giặc COVID do chính A King Lứu sáng tác và thể hiện, mang một phong cách Rock ballade. Đây là một ca khúc ý nghĩa, bắt đầu từ những giai điệu nhẹ nhàng và tình cảm, dần về sau là những giai điệu mạnh mẽ, dứt khoát. Ca khúc thể hiện một niềm tin và sự khẳng định Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch. Viết ca khúc lần này, A King Lứu muốn lột tả những hình ảnh đau thương, những tổn thất to lớn mà dịch bệnh đã gây ra. Cùng đó, cậu bạn cũng mong muốn có thể dùng âm nhạc của mình, xoa dịu một phần đau thương, mất mát của gia đình nạn nhân mất vì Covid-19. Đồng thời, bằng sự trân trọng, A King Lứu muốn gửi lời cảm ơn và động viên đến những “người chiến sĩ” tuyến đầu chống dịch.

Chàng sinh viên dân tộc thiểu số với ca khúc ‘Là vì giặc Covid’ chạm đến trái tim khán giả ảnh 4

A King Lứu chia sẻ: “Ca khúc lần này mình đặc biệt sáng tác với mong muốn san sẻ nỗi đau xót cùng những người thân gia đình bị mất do dịch COVID-19. Bên cạnh đó, tái hiện nó bằng âm nhạc, mong mọi người có thể thấy được hậu quả đáng gờm của COVID-19 mang lại. Đánh thức sự tự giác và chấp hành thực hiện tốt công việc phòng chống dịch. Sau nữa là cùng tình cảm chân thành gửi gắm lời cảm ơn trong đoạn cuối của bài hát, đến những y bác sĩ, những lực lượng tuyến đầu chống dịch”.

Chàng sinh viên dân tộc thiểu số với ca khúc ‘Là vì giặc Covid’ chạm đến trái tim khán giả ảnh 5

Để sáng tác và hoàn thiện MV lần này, A King Lứu cũng đã vấp phải rất nhiều khó khăn. Đầu tiên là về điều kiện kinh tế, vốn là sinh viên nên chi phí sản xuất với A King Lứu cũng còn nhiều hạn chế. Trong khi, để làm MV cần mất rất nhiều chi phí, từ khâu làm beat, cho đến thu âm và quay hình, dựng hình. Mỗi khâu đều cần chi phí nhất định. Nhưng, may mắn được sự giúp đỡ và hỗ trợ của nhạc sỹ Nguyễn Xuân Minh – một người chú mà A King Lứu thường gọi thân thiết là ba, cùng những người anh tại Hà Nội, đã giúp cậu bạn hoàn thành được phần nhạc. Bên cạnh đó, do tình hình dịch bệnh, mỗi người ở một nơi nên việc hoàn thiện ca khúc theo ý muốn cũng khó khăn hơn và phải sửa lại nhiều lần. Bằng sự cố gắng và nỗ lực, A King Lứu đã có thể cho ra mắt thành công MV, như một món quà của bản thân dành tặng cho tất cả mọi người.

Chàng sinh viên dân tộc thiểu số với ca khúc ‘Là vì giặc Covid’ chạm đến trái tim khán giả ảnh 6

Sau khi ra mắt, MV Là vì giặc COVID của A King Lứu đã nhận được nhiều phản hồi tích cực cũng như sự yêu mến của nhiều khán giả. Ca khúc của cậu đã lấy đi nước mắt và chạm tới trái tim của rất nhiều khán giả. Hy vọng trong tương lai, A King Lứu sẽ còn có thể tiến xa hơn trên con đường nghệ thuật của mình.

Chàng sinh viên dân tộc thiểu số với ca khúc ‘Là vì giặc Covid’ chạm đến trái tim khán giả ảnh 7
MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Bùng nổ đêm chung kết cuộc thi 'Tiếng hát sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam mở rộng, năm 2021'

Bùng nổ đêm chung kết cuộc thi 'Tiếng hát sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam mở rộng, năm 2021'

SVVN - Tối 18/11/2021, Chung kết cuộc thi “Tiếng hát sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam mở rộng, năm 2021" đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hội trường nhà A1 và được truyền trực tiếp trên các nền tảng trực tuyến của Học viện, đảm bảo tuyệt đối phương án phòng chống dịch COVID-19. 
Đội hình Lễ tân 'cực phẩm' của trường Đại học Nội vụ với những thành tích đáng nể!

Đội hình Lễ tân 'cực phẩm' của trường Đại học Nội vụ với những thành tích đáng nể!

SVVN - Câu lạc bộ lễ tân (HUHA Receptionist Club) của trường Đại học Nội vụ được thành lập với tầm nhìn và sứ mệnh trở thành tổ chức cung cấp đội ngũ lễ tân đạt đủ tiêu chuẩn, chuyên nghiệp cho các sự kiện của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Tập hợp những gương mặt  tươi sáng có những thành tích đáng nể của sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đến với bạn bè trong và ngoài trường.
Học tập thời chuyển đổi số qua góc nhìn của Thủ khoa đầu ra trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Học tập thời chuyển đổi số qua góc nhìn của Thủ khoa đầu ra trường ĐH Bách khoa Hà Nội

SVVN - Là sinh viên thời chuyển đổi số, nhất là phải học trực tuyến trong những năm cuối đại học do ảnh hưởng của dịch COVID-19, song với khả năng thích ứng cùng những phương pháp học tập phù hợp của mình, Trương Tuấn Vũ đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra của trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2021.
Người dẫn dắt cả một tập thể muốn được áp dụng những điều mới và chuyển đổi số đi đầu

Người dẫn dắt cả một tập thể muốn được áp dụng những điều mới và chuyển đổi số đi đầu

SVVN - Phùng Tuấn Khôi, 20 tuổi, là sinh viên năm ba, Khoa Kinh tế của Học viện Tài chính. Khôi sinh ra và lớn lên tại Thành phố Thanh Hóa, vùng đất “Địa linh nhân kiệt”, được đánh giá là một chàng trai luôn nhiệt tình, năng động và có sự cầu tiến cao trong các hoạt động Đoàn - Hội cũng như phát triển bản thân.
Tham gia công tác Đoàn - Hội giúp chàng trai quê Vĩnh Phúc tự tin và khẳng định bản thân

Tham gia công tác Đoàn - Hội giúp chàng trai quê Vĩnh Phúc tự tin và khẳng định bản thân

SVVN - Nguyễn Xuân Tiền là sinh viên lớp 59A ngành Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Khoa Giáo dục Quốc phòng, Trường Đại học Vinh. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Vĩnh Phúc quê hương của anh hùng Nguyễn Viết Xuân và rất nhiều những bậc nhân tài của đất nước. Có lẽ một phần nhờ đó đã tạo nên một Xuân Tiền – khiêm tốn, mạnh mẽ và tràn đầy sức trẻ để cống hiến cho quê hương đất nước.
Hot girl xứ Nghệ quyến rũ trong concept 'Tiệc trà Châu Âu' ấn tượng

Hot girl xứ Nghệ quyến rũ trong concept 'Tiệc trà Châu Âu' ấn tượng

SVVN - Từng tham gia nhiều cuộc thi và đạt nhiều danh hiệu khác nhau, trong bộ ảnh lần này, Diệu Ngân đã gây ấn tượng đặc biệt với hình ảnh một người con gái Á Đông pha trộn màu sắc phương Tây. “Không những xinh đẹp, quyến rũ mà còn phải làm chủ được cuộc chơi, làm chủ công việc, làm chủ vật chất”, đây cũng là điều Diệu Ngân muốn nhắn gửi.  
Hãy luôn đối diện với những khó khăn để nhận lại được nhiều điều tuyệt vời nhất

Hãy luôn đối diện với những khó khăn để nhận lại được nhiều điều tuyệt vời nhất

SVVN - Nguyễn Tiến Anh (2000) là sinh viên lớp 59K ngành Công nghệ Thực phẩm, Viện Công nghệ Hoá Sinh – Môi trường, Trường Đại học Vinh. Tự coi mình là một chàng trai rụt rè, kém cỏi, không có gì đặc biệt, lại là người hướng nội nên cực kì ngại giao tiếp. Nhưng khi tham gia vào các hoạt động Đoàn – Hội, Tiến Anh đã hoàn toàn thay đổi, trở thành con người đầy tự tin và bản lĩnh.
Tuổi trẻ hãy cháy hết mình với màu áo xanh

Tuổi trẻ hãy cháy hết mình với màu áo xanh

SVVN - Nguyễn Thị Khánh Quỳnh là sinh viên năm cuối, lớp 59B1 Việt Nam học, Khoa Du lịch và Công tác xã hội, Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Vinh. Sinh ra tại mảnh đất Nghệ An với truyền thống hiếu học bao đời, Khánh Quỳnh đang là Lớp trưởng, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh; Phó Bí thư Đoàn trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Vinh.