Chàng sinh viên nhút nhát 'phá kén' trở thành cán bộ Đoàn–Hội nhiệt huyết và đạt được nhiều thành tích cao

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Văn Mãi (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 4 ngành Công nghệ kỹ thuật Ô-tô, khoa Cơ khí, Trường Công Nghệ-Đại học Duy Tân. Chàng trai đến từ Đắk Lắk là một cán bộ Đoàn–Hội đi đầu trong nhiều hoạt động, phong trào sinh viên. Với những nỗ lực và phấn đấu, Văn Mãi đã được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2023.
Chàng sinh viên nhút nhát 'phá kén' trở thành cán bộ Đoàn–Hội nhiệt huyết và đạt được nhiều thành tích cao ảnh 1
Phạm Văn Mãi đang là Ủy viên BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Duy Tân.

Văn Mãi sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông ở Đắk Lắk. Với sự kiên trì và ham học, nam sinh đã khăn gói từ Đắk Lắk ra Đà Nẵng để theo đuổi việc học. Tại Đà Nẵng, Văn Mãi đã chọn theo học ngành công nghệ kỹ thuật Ô-tô, khoa Cơ Khí, Trường Công Nghệ - Đại học Duy Tân với mong muốn sẽ có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Khi vừa bước chân vào Đại học, Văn Mãi là một sinh viên nhút nhát và không tự tin.

Chàng sinh viên nhút nhát 'phá kén' trở thành cán bộ Đoàn–Hội nhiệt huyết và đạt được nhiều thành tích cao ảnh 2
Đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Sau khi tham gia học tập tại trường, Văn Mãi cùng các bạn sinh viên đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động, phong trào sinh viên. Với sự giúp đỡ và động viên của các anh chị đi trước, thầy cô trong nhà trường, nam sinh đã trở nên tự tin và tích cực tham gia nhiều hoạt động, phong trào sinh viên. Phạm Văn Mãi chia sẻ về những điều đã tích lũy được khi tham gia các hoạt động, phong trào sinh viên: “Qua các hoạt động Đoàn-Hội, mình đã học tập được rất nhiều và thay đổi rất nhiều. Ở môi trường này, mình học được cách lãnh đạo và quản lý các đội nhóm, bản thân tự tin đứng trước đám đông hơn trước khi tham gia vào công tác Đoàn-Hội. Học được cách giao lưu với các bạn, gắn kết các bạn cũ và mới khi cùng tham gia một chương trình. Đặc biệt hơn trong quá trình làm Đoàn-Hội, mình được cùng chung tay góp một chút sức nhỏ bé để đóng góp cho tổ chức, cho xã hội. Mình cảm thấy hạnh phúc và trân trọng với những hoạt động có thể giúp được những người xung quanh dù chỉ là một chút sức nhỏ”.

Chàng sinh viên nhút nhát 'phá kén' trở thành cán bộ Đoàn–Hội nhiệt huyết và đạt được nhiều thành tích cao ảnh 3
Hạnh phúc khi được góp sức nhỏ để thực hiện những phần việc có ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội.

Với những cố gắng, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Duy Tân đã được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2023. “Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” là một trong những giải thưởng danh giá dành cho sinh viên. Khi biết tin bản thân được nhận giải thưởng này, cảm xúc của mình vỡ òa, hạnh phúc và tự hào. Vì đây là minh chứng cho một năm miệt mài hoạt động, phấn đấu không ngừng của bản thân. Để đạt được những thành tích trong công tác Đoàn- Hội, mình cũng đã không ngừng nỗ lực học hỏi và phát triển bản thân. Không ngại khó khăn khi tham gia và tổ chức các chương trình lớn nhỏ. Bản thân chưa bao giờ cảm thấy rằng mình làm như vậy là đã đủ, mà luôn thôi thúc bản thân cần phải làm được nhiều hơn nữa, đóng góp thật nhiều cho xã hội. Và bên cạnh những nỗ lực của bản thân thì còn có những sự giúp đỡ thầm lặng từ gia đình, bạn bè và từ Đoàn Trường Đại học Duy Tân. Mình rất biết ơn và trân quý tình cảm mọi người dành cho mình”, chàng cán bộ Đoàn-Hội tâm sự.

Chàng sinh viên nhút nhát 'phá kén' trở thành cán bộ Đoàn–Hội nhiệt huyết và đạt được nhiều thành tích cao ảnh 4
Trong hành trình phát triển bản thân, Văn Mãi cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi đón nhận được những tình cảm yêu thương của mọi người.

Để có đủ tài chính theo đuổi việc học, thời gian đầu mới vào Đại học nam sinh đã trải qua nhiều công việc làm thêm như làm nhân viên phục vụ, pha chế quán cà phê... Đây cũng là một trong những công việc mang lại nguồn thu nhập giúp Mãi trang trải việc học và phụ giúp gia đình. Trong những năm đại dịch bùng phát, ở trường chuyển sang dạy và học online, thời gian này Mãi về quê đi làm thêm. Với Văn Mãi, việc đi làm thêm giúp cậu có thêm nguồn thu nhập chính để đóng học phí và trang trải cuộc sống.

Để duy trì việc đi làm thêm, tham gia các hoạt động, học tập tốt là cả một sự tính toán và cân đối thời gian hợp lí, Văn Mãi cho biết: “Để cân bằng được giữa việc làm thêm, học tập và việc hoạt động Đoàn-Hội là khá khó không chỉ với mình mà hầu hết các bạn sinh viên khác đều như vậy. Mình thường tạo ra cho bản thân một kế hoạch làm việc, tham gia hoạt động và học tập trong một tuần để thực hiện và hoàn thành. Ngoài ra, mình dành thời gian học tập tranh thủ vào giờ khuya, chính vì vậy mà thời gian một ngày của mình thực hiện được nhiều việc hơn”.

Chàng sinh viên nhút nhát 'phá kén' trở thành cán bộ Đoàn–Hội nhiệt huyết và đạt được nhiều thành tích cao ảnh 5
Đạt giải Nhất “Giải thưởng sáng tạo tương lai-VIET FUTURE AWARD” năm 2023 do Hiệp Hội VINASA trao tặng.

Theo Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Duy Tân, là một đoàn viên, thanh niên trong thời đại 4.0, để xây dựng quê hương, đất nước; đầu tiên chúng ta phải học tập, học để đóng góp vào nguồn lao động tri thức, học để có thể thay đổi cuộc sống của mình. Khi đó mình mới có thể đóng góp một phần sức lực cho những người xung quanh, cho xã hội và dựng xây đất nước.

“Mình phải bắt đầu thì mới có đích đến, còn nếu như mình không bắt đầu thì sẽ không có đích để đến” là câu nói mà Văn Mãi tâm đắc nhất. “Nếu mình bắt đầu thì mới biết bản thân có thể đến đích hoặc không đến đích, và nếu chúng ta không bắt đầu thì sẽ chẳng có đích nào để chúng ta đến cả”, Phạm Văn Mãi bày tỏ.

Những thành tích nổi bật của Phạm Văn Mãi:

- Bằng khen đã đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2023 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.

- Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022-2023” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.

- Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên giai đoạn 2018-2023” do BTK Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Đà Nẵng trao tặng.

- Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2023” do BTK Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Đà Nẵng trao tặng.

- Bằng khen đạt giải nhất Hội thi “Thanh niên nghiên cứu, tiếp cận chuyển đổi số, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo” năm 2023 do BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Đà Nẵng trao tặng.

- Đạt giải nhất “Giải thưởng sáng tạo tương lai-VIET FUTURE AWARD” năm 2023 do Hiệp Hội VINASA trao tặng.

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm học 2022-2023 do BCH Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Đà Nẵng trao tặng.

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.