Chàng sinh viên Sân khấu quyết tâm thi ba lần để theo đuổi nghiệp diễn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dành niềm đam mê lớn cho nghệ thuật, nhưng nhiều lần chưa được may mắn mỉm cười. Điều đó không khiến Văn Hùng nản chí, quyết tâm thi ba lần để theo đuổi nghiệp diễn và hoạt động nghệ thuật, cậu bạn đã minh chứng cho câu nói “Có ý chí ắt thành công”.
Chàng sinh viên Sân khấu quyết tâm thi ba lần để theo đuổi nghiệp diễn ảnh 1
Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 2002) đang là sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch – điện ảnh, truyền hình của Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội.

Mình là Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 2002), một chàng trai cung Cự Giải. Mình sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, hiện tại đang là sinh viên năm hai chuyên ngành Diễn viên kịch – điện ảnh, truyền hình của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Song song với công việc học, mình còn là người mẫu tự do. Vì học nghệ thuật, vậy nên bản thân mình cũng là một người yêu thích cái đẹp. Mình luôn cố gắng cải thiện bản thân từng ngày để trở nên tốt hơn, đẹp hơn cả về bên ngoài lẫn vẻ đẹp bên trong. Và đương nhiên đam mê lớn nhất của mình cũng là chính hoạt động nghệ thuật. Nhưng hành trình đến với nó cũng là những thử thách mà mình đã vượt qua ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai.

Chàng sinh viên Sân khấu quyết tâm thi ba lần để theo đuổi nghiệp diễn ảnh 2
Chàng sinh viên Sân khấu quyết tâm thi ba lần để theo đuổi nghiệp diễn ảnh 3

Song song với công việc học, Văn Hùng còn là người mẫu tự do.

Vì sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, trong nhà không ai có đam mê hay hiểu về nghệ thuật, vậy nên khi đến với nghề mình cũng gặp nhiều bỡ ngỡ ban đầu. Nhớ lại khi còn là học sinh Trung học cơ sở, đầu Trung học phổ thông, mình luôn tự ti về bản thân. Do ngoại hình khi ấy nên mình không dám chụp ảnh nhiều, có lúc chụp cũng thường bị bạn bè trêu và cho là “buồn cười”, khi ấy mình hoàn toàn không dám nghĩ, bản thân sẽ theo đuổi nghệ thuật. Nhưng may mắn, mình có gia đình ở bên, luôn động viên giúp mình cảm thấy có chỗ dựa về tinh thần. Đến năm lớp 11, mình có cơ duyên xem được một số video người mẫu trên mạng, cảm thấy rất thích thú và nhiều lúc nhìn mình còn cố gắng tập theo. Đó cũng là lúc mình bắt đầu có những mơ hồ về nghệ thuật, cho đến khi gặp lại một người bạn cũ và tình cờ biết được, bạn ấy đang theo học người mẫu ở một trung tâm. Ngay thời điểm đó, mình đã đưa ra quyết định mà mình nghĩ, chính nó đã thay đổi con người mình, đó là tham gia theo học tại nơi đây.

Chàng sinh viên Sân khấu quyết tâm thi ba lần để theo đuổi nghiệp diễn ảnh 4

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, vậy nên khi đến với nghề Văn Hùng cũng gặp rất nhiều bỡ ngỡ.

Ban đầu khi mới bắt đầu học, rèn luyện mình cảm thấy rất e ngại vì những người bạn học ở đó đều đã có kinh nghiệm, nhìn thấy họ trình diễn mình cảm thấy rất ngưỡng mộ. Song, đi đôi với đó là áp lực sợ bản thân không bằng được như họ. Tuy nhiên may mắn, mình đã gặp được các thầy cô, anh chị giảng viên rất tận tâm, nhiệt tình chỉ dạy và bạn bè giúp đỡ. Vậy nên dần dần, mình bắt đầu thay đổi bản thân cảm thấy tự tin hơn, cũng như bắt đầu thích làm việc với máy ảnh. Từ đó đầu tư, cũng như cố gắng cho bản thân nhiều hơn. Bên cạnh đó, mình còn tham gia các câu lạc bộ người mẫu ở các trường học để lấy thêm kinh nghiệm. Và dường như, khoảng thời gian đó đối với mình là niềm vui, cũng như rất ý nghĩa. Nhưng sau đó, những khó khăn, trở ngại ập đến đó là mình không có ưu thế về chiều cao, do đó cảm giác áp lực, tự ti bắt đầu trở lại khiến mình tưởng chừng như muốn từ bỏ.

Chàng sinh viên Sân khấu quyết tâm thi ba lần để theo đuổi nghiệp diễn ảnh 5
Chàng sinh viên Sân khấu quyết tâm thi ba lần để theo đuổi nghiệp diễn ảnh 6

Con đường đến với nghệ thuật của Văn Hùng trải qua rất nhiều khó khăn.

Khó khăn hơn cả khi sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, mình rơi vào hoang mang khi không biết bản thân nên thi trường gì. Với những lựa chọn khó khăn, một lần nữa gia đình là nơi đã vực mình dậy. Có thể do cảm nhận được tố chất nghệ thuật trong con người mình, vậy nên gia đình đã khuyên mình thử sức với vai trò là diễn viên và thử sức đăng kí vào trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh. Nhưng thử thách lại ập tới khi cả hai lần mình thi đều không đỗ. Cảm giác khi ấy rất hụt hẫng, chán nản, nhưng vì không muốn bỏ phí nhiều thời gian, vậy nên mình đã quyết tâm không bỏ cuộc, bằng cách cố gắng học tập diễn xuất nhiều hơn, lấy thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như các tình huống diễn. Khoảng thời gian ba năm đó, mình hoàn toàn dành thời gian cho học diễn xuất. Mình tin rằng: “Có ý chí ắt thành công”. Và cuối cùng may mắn đã mỉm cười với mình ở lần thi thứ ba.

Chàng sinh viên Sân khấu quyết tâm thi ba lần để theo đuổi nghiệp diễn ảnh 7

Là một người yêu thích cái đẹp, Văn Hùng luôn cố gắng cải thiện bản thân từng ngày để trở nên tốt đẹp hơn về cả bên ngoài lẫn vẻ đẹp bên trong.

Có lẽ, đối với mình động lực to lớn nhất chính là gia đình. Gia đình luôn động viên và ủng hộ mình đến cùng và là chỗ dựa vững chắc để mình quyết tâm hơn theo đuổi đam mê. Được trở thành sinh viên của trường Sân khấu, cũng như được gặp những người bạn mới khiến mình cảm thấy rất vui và phấn khích. Sau một thời gian học và làm quen với các bạn, mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Khả năng bình tĩnh hay tự tin trước đám đông của bản thân cũng được nâng cao nhiều hơn. Đặc biệt, cũng chính các bạn là người đã giúp đỡ, động viên cũng như khích lệ mình lấy lại cảm hứng về chụp ảnh. Điều đó khiến mình cảm thấy rất hạnh phúc khi song song việc học còn có thể làm công việc bản thân yêu thích. Và mình nhận ra rằng, chiều cao với mình không phải là sự cản trở mà nó là động lực thúc đẩy mình tiếp tục theo đuổi đam mê nghệ thuật nhiều hơn.

Chàng sinh viên Sân khấu quyết tâm thi ba lần để theo đuổi nghiệp diễn ảnh 8

Đối với Văn Hùng động lực to lớn nhất giúp cậu đến với đam mê chính là gia đình, bên cạnh đó còn có sự động viên, ủng hộ của bạn bè, thấy cô trong lớp mà cậu bạn cảm thấy rất biết ơn.

Hiện tại, ước mơ lớn nhất của mình là được hoạt động nghệ thuật và lo cho gia đình bằng chính năng lực của bản thân. Vì vậy, mình sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực học tập ở trường Sân khấu Điện ảnh. Bên cạnh đó, tìm kiếm cơ hội để bản thân phát triển hơn trong tương lai.

Chàng sinh viên Sân khấu quyết tâm thi ba lần để theo đuổi nghiệp diễn ảnh 9
Chàng sinh viên Sân khấu quyết tâm thi ba lần để theo đuổi nghiệp diễn ảnh 10

Văn Hùng đã minh chứng cho câu nói “Có ý chí ắt thành công”.

Mình đã xem một bộ phim và trong đó có một câu nói rất hay mà mình muốn gửi gắm đến mọi người, đó là: “Từ không thể chỉ tồn tại trong từ điển của những kẻ ngốc mà thôi!”

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.