Chàng sinh viên Sân khấu quyết tâm thi ba lần để theo đuổi nghiệp diễn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dành niềm đam mê lớn cho nghệ thuật, nhưng nhiều lần chưa được may mắn mỉm cười. Điều đó không khiến Văn Hùng nản chí, quyết tâm thi ba lần để theo đuổi nghiệp diễn và hoạt động nghệ thuật, cậu bạn đã minh chứng cho câu nói “Có ý chí ắt thành công”.
Chàng sinh viên Sân khấu quyết tâm thi ba lần để theo đuổi nghiệp diễn ảnh 1
Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 2002) đang là sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch – điện ảnh, truyền hình của Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội.

Mình là Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 2002), một chàng trai cung Cự Giải. Mình sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, hiện tại đang là sinh viên năm hai chuyên ngành Diễn viên kịch – điện ảnh, truyền hình của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Song song với công việc học, mình còn là người mẫu tự do. Vì học nghệ thuật, vậy nên bản thân mình cũng là một người yêu thích cái đẹp. Mình luôn cố gắng cải thiện bản thân từng ngày để trở nên tốt hơn, đẹp hơn cả về bên ngoài lẫn vẻ đẹp bên trong. Và đương nhiên đam mê lớn nhất của mình cũng là chính hoạt động nghệ thuật. Nhưng hành trình đến với nó cũng là những thử thách mà mình đã vượt qua ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai.

Chàng sinh viên Sân khấu quyết tâm thi ba lần để theo đuổi nghiệp diễn ảnh 2
Chàng sinh viên Sân khấu quyết tâm thi ba lần để theo đuổi nghiệp diễn ảnh 3

Song song với công việc học, Văn Hùng còn là người mẫu tự do.

Vì sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, trong nhà không ai có đam mê hay hiểu về nghệ thuật, vậy nên khi đến với nghề mình cũng gặp nhiều bỡ ngỡ ban đầu. Nhớ lại khi còn là học sinh Trung học cơ sở, đầu Trung học phổ thông, mình luôn tự ti về bản thân. Do ngoại hình khi ấy nên mình không dám chụp ảnh nhiều, có lúc chụp cũng thường bị bạn bè trêu và cho là “buồn cười”, khi ấy mình hoàn toàn không dám nghĩ, bản thân sẽ theo đuổi nghệ thuật. Nhưng may mắn, mình có gia đình ở bên, luôn động viên giúp mình cảm thấy có chỗ dựa về tinh thần. Đến năm lớp 11, mình có cơ duyên xem được một số video người mẫu trên mạng, cảm thấy rất thích thú và nhiều lúc nhìn mình còn cố gắng tập theo. Đó cũng là lúc mình bắt đầu có những mơ hồ về nghệ thuật, cho đến khi gặp lại một người bạn cũ và tình cờ biết được, bạn ấy đang theo học người mẫu ở một trung tâm. Ngay thời điểm đó, mình đã đưa ra quyết định mà mình nghĩ, chính nó đã thay đổi con người mình, đó là tham gia theo học tại nơi đây.

Chàng sinh viên Sân khấu quyết tâm thi ba lần để theo đuổi nghiệp diễn ảnh 4

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, vậy nên khi đến với nghề Văn Hùng cũng gặp rất nhiều bỡ ngỡ.

Ban đầu khi mới bắt đầu học, rèn luyện mình cảm thấy rất e ngại vì những người bạn học ở đó đều đã có kinh nghiệm, nhìn thấy họ trình diễn mình cảm thấy rất ngưỡng mộ. Song, đi đôi với đó là áp lực sợ bản thân không bằng được như họ. Tuy nhiên may mắn, mình đã gặp được các thầy cô, anh chị giảng viên rất tận tâm, nhiệt tình chỉ dạy và bạn bè giúp đỡ. Vậy nên dần dần, mình bắt đầu thay đổi bản thân cảm thấy tự tin hơn, cũng như bắt đầu thích làm việc với máy ảnh. Từ đó đầu tư, cũng như cố gắng cho bản thân nhiều hơn. Bên cạnh đó, mình còn tham gia các câu lạc bộ người mẫu ở các trường học để lấy thêm kinh nghiệm. Và dường như, khoảng thời gian đó đối với mình là niềm vui, cũng như rất ý nghĩa. Nhưng sau đó, những khó khăn, trở ngại ập đến đó là mình không có ưu thế về chiều cao, do đó cảm giác áp lực, tự ti bắt đầu trở lại khiến mình tưởng chừng như muốn từ bỏ.

Chàng sinh viên Sân khấu quyết tâm thi ba lần để theo đuổi nghiệp diễn ảnh 5
Chàng sinh viên Sân khấu quyết tâm thi ba lần để theo đuổi nghiệp diễn ảnh 6

Con đường đến với nghệ thuật của Văn Hùng trải qua rất nhiều khó khăn.

Khó khăn hơn cả khi sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, mình rơi vào hoang mang khi không biết bản thân nên thi trường gì. Với những lựa chọn khó khăn, một lần nữa gia đình là nơi đã vực mình dậy. Có thể do cảm nhận được tố chất nghệ thuật trong con người mình, vậy nên gia đình đã khuyên mình thử sức với vai trò là diễn viên và thử sức đăng kí vào trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh. Nhưng thử thách lại ập tới khi cả hai lần mình thi đều không đỗ. Cảm giác khi ấy rất hụt hẫng, chán nản, nhưng vì không muốn bỏ phí nhiều thời gian, vậy nên mình đã quyết tâm không bỏ cuộc, bằng cách cố gắng học tập diễn xuất nhiều hơn, lấy thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như các tình huống diễn. Khoảng thời gian ba năm đó, mình hoàn toàn dành thời gian cho học diễn xuất. Mình tin rằng: “Có ý chí ắt thành công”. Và cuối cùng may mắn đã mỉm cười với mình ở lần thi thứ ba.

Chàng sinh viên Sân khấu quyết tâm thi ba lần để theo đuổi nghiệp diễn ảnh 7

Là một người yêu thích cái đẹp, Văn Hùng luôn cố gắng cải thiện bản thân từng ngày để trở nên tốt đẹp hơn về cả bên ngoài lẫn vẻ đẹp bên trong.

Có lẽ, đối với mình động lực to lớn nhất chính là gia đình. Gia đình luôn động viên và ủng hộ mình đến cùng và là chỗ dựa vững chắc để mình quyết tâm hơn theo đuổi đam mê. Được trở thành sinh viên của trường Sân khấu, cũng như được gặp những người bạn mới khiến mình cảm thấy rất vui và phấn khích. Sau một thời gian học và làm quen với các bạn, mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Khả năng bình tĩnh hay tự tin trước đám đông của bản thân cũng được nâng cao nhiều hơn. Đặc biệt, cũng chính các bạn là người đã giúp đỡ, động viên cũng như khích lệ mình lấy lại cảm hứng về chụp ảnh. Điều đó khiến mình cảm thấy rất hạnh phúc khi song song việc học còn có thể làm công việc bản thân yêu thích. Và mình nhận ra rằng, chiều cao với mình không phải là sự cản trở mà nó là động lực thúc đẩy mình tiếp tục theo đuổi đam mê nghệ thuật nhiều hơn.

Chàng sinh viên Sân khấu quyết tâm thi ba lần để theo đuổi nghiệp diễn ảnh 8

Đối với Văn Hùng động lực to lớn nhất giúp cậu đến với đam mê chính là gia đình, bên cạnh đó còn có sự động viên, ủng hộ của bạn bè, thấy cô trong lớp mà cậu bạn cảm thấy rất biết ơn.

Hiện tại, ước mơ lớn nhất của mình là được hoạt động nghệ thuật và lo cho gia đình bằng chính năng lực của bản thân. Vì vậy, mình sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực học tập ở trường Sân khấu Điện ảnh. Bên cạnh đó, tìm kiếm cơ hội để bản thân phát triển hơn trong tương lai.

Chàng sinh viên Sân khấu quyết tâm thi ba lần để theo đuổi nghiệp diễn ảnh 9
Chàng sinh viên Sân khấu quyết tâm thi ba lần để theo đuổi nghiệp diễn ảnh 10

Văn Hùng đã minh chứng cho câu nói “Có ý chí ắt thành công”.

Mình đã xem một bộ phim và trong đó có một câu nói rất hay mà mình muốn gửi gắm đến mọi người, đó là: “Từ không thể chỉ tồn tại trong từ điển của những kẻ ngốc mà thôi!”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.