Chàng thủ khoa 'kế hoạch' và sở thích khám phá vũ trụ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngoài việc trở thành gương mặt đại diện cho hơn 2000 tân sinh viên khóa 2022 phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM), Đinh Trung Quốc Anh còn sở hữu bảng thành tích học tập ấn tượng.

Với sở thích nghiên cứu khoa học và khám phá thế giới, đặc biệt ở lĩnh vực vũ trụ, không gian, Đinh Trung Quốc Anh đã nỗ lực từng ngày để có thể tự tin điền vào phiếu đăng ký xét tuyển của mình ngành học duy nhất là Kỹ thuật không gian tại trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM). Quốc Anh cho biết, cậu đã tìm hiểu rất nhiều và nhận thấy đây là một ngành học đặc biệt, còn khá mới tại nước ta. Vì thế, Quốc Anh đã cân nhắc rất kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định xét tuyển bằng cả 2 hình thức gồm Kỳ thi tốt nghiệp THPT và Kỳ thi Đánh giá năng lực vào cùng một ngành.

Để có được sự tự tin đó, Quốc Anh đã phải nỗ lực rất nhiều trong quá trình ôn luyện. Quốc Anh cho biết, một trong những cách làm giúp cậu ôn tập hiệu quả chính là việc lập kế hoạch rõ ràng. “Với việc có kế hoạch từ trước, dù trước ngày thi hay trước một buổi đi chơi, mình luôn cảm thấy an tâm vì mọi việc đều đã được mình tính toán kỹ lưỡng. Khi áp dụng vào học tập, thói quen đó đã giúp mình cân bằng giữa lượng kiến thức và thời gian học một cách hiệu quả”, Quốc Anh chia sẻ thêm.

Chàng thủ khoa 'kế hoạch' và sở thích khám phá vũ trụ ảnh 1

Đinh Trung Quốc Anh phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM).

Việc đặt mục tiêu cũng là yếu tố được tân thủ khoa đầu vào của trường ĐH Quốc tế nhắc đến trong quá trình rèn luyện của mình. Quốc Anh cho rằng, khi đã có một mục tiêu cụ thể thì việc học sẽ dễ dàng hơn, giúp bản thân không bị nản chí. Mỗi lần cảm thấy mệt mỏi, mục tiêu sẽ là thứ tiếp thêm năng lượng giúp Quốc Anh tiếp tục nỗ lực. Quốc Anh không tập trung học quá nhiều một lúc, điều đó sẽ làm cậu bị quá tải. Thay vào đó, sau một khoảng thời gian học tập nhất định thì Quốc Anh sẽ nghe nhạc và xem phim để làm mới lại đầu óc.

Chàng thủ khoa 'kế hoạch' và sở thích khám phá vũ trụ ảnh 2

Bí quyết học tập của Quốc Anh là luôn lập một kế hoạch rõ ràng.

Chính vì cách học tập khoa học và có những kế hoạch cụ thể như thế, Quốc Anh đã đạt được những thành tích vượt ngoài kỳ vọng. Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi, Quốc Anh đã đạt điểm số 28,05, với số điểm này, Quốc Anh đã trở thành tân thủ khoa đầu vào của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM). Ngoài ra, cậu còn tham gia thi Đánh giá năng lực và đạt số điểm 907. Trong quá trình học tập trước đó, Quốc Anh cũng đoạt nhiều giải thưởng, có thể kể đến như giải Nhì Học sinh Giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh, giải Ba Học sinh Giỏi cấp tỉnh môn Toán.

Chàng thủ khoa 'kế hoạch' và sở thích khám phá vũ trụ ảnh 3

Thành tích thủ khoa đầu vào, đây vừa là áp lực cũng vừa là động lực để Quốc Anh cố gắng.

Với thành tích ấn tượng đó, Quốc Anh nhận được học bổng toàn phần từ nhà trường cũng như các nhà tài trợ. Quốc Anh cho biết, điều này gây không ít áp lực cho cậu khi vừa mới bước vào ngưỡng cửa đại học. Tuy nhiên, Quốc Anh cũng xem đây là những áp lực tích cực để thúc đẩy bản thân phát triển hơn nữa trong quá trình học tập sắp tới.

Lúc này, Quốc Anh cũng đã có những kế hoạch cho chặng đường tương lai của mình. Đó là, cố gắng hoàn thành tốt những môn học ở trường, kết nối với mọi người để có thể trau dồi thêm lượng kiến thức chuyên ngành.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…