Chàng thủ khoa 'kế hoạch' và sở thích khám phá vũ trụ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngoài việc trở thành gương mặt đại diện cho hơn 2000 tân sinh viên khóa 2022 phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM), Đinh Trung Quốc Anh còn sở hữu bảng thành tích học tập ấn tượng.

Với sở thích nghiên cứu khoa học và khám phá thế giới, đặc biệt ở lĩnh vực vũ trụ, không gian, Đinh Trung Quốc Anh đã nỗ lực từng ngày để có thể tự tin điền vào phiếu đăng ký xét tuyển của mình ngành học duy nhất là Kỹ thuật không gian tại trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM). Quốc Anh cho biết, cậu đã tìm hiểu rất nhiều và nhận thấy đây là một ngành học đặc biệt, còn khá mới tại nước ta. Vì thế, Quốc Anh đã cân nhắc rất kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định xét tuyển bằng cả 2 hình thức gồm Kỳ thi tốt nghiệp THPT và Kỳ thi Đánh giá năng lực vào cùng một ngành.

Để có được sự tự tin đó, Quốc Anh đã phải nỗ lực rất nhiều trong quá trình ôn luyện. Quốc Anh cho biết, một trong những cách làm giúp cậu ôn tập hiệu quả chính là việc lập kế hoạch rõ ràng. “Với việc có kế hoạch từ trước, dù trước ngày thi hay trước một buổi đi chơi, mình luôn cảm thấy an tâm vì mọi việc đều đã được mình tính toán kỹ lưỡng. Khi áp dụng vào học tập, thói quen đó đã giúp mình cân bằng giữa lượng kiến thức và thời gian học một cách hiệu quả”, Quốc Anh chia sẻ thêm.

Chàng thủ khoa 'kế hoạch' và sở thích khám phá vũ trụ ảnh 1

Đinh Trung Quốc Anh phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM).

Việc đặt mục tiêu cũng là yếu tố được tân thủ khoa đầu vào của trường ĐH Quốc tế nhắc đến trong quá trình rèn luyện của mình. Quốc Anh cho rằng, khi đã có một mục tiêu cụ thể thì việc học sẽ dễ dàng hơn, giúp bản thân không bị nản chí. Mỗi lần cảm thấy mệt mỏi, mục tiêu sẽ là thứ tiếp thêm năng lượng giúp Quốc Anh tiếp tục nỗ lực. Quốc Anh không tập trung học quá nhiều một lúc, điều đó sẽ làm cậu bị quá tải. Thay vào đó, sau một khoảng thời gian học tập nhất định thì Quốc Anh sẽ nghe nhạc và xem phim để làm mới lại đầu óc.

Chàng thủ khoa 'kế hoạch' và sở thích khám phá vũ trụ ảnh 2

Bí quyết học tập của Quốc Anh là luôn lập một kế hoạch rõ ràng.

Chính vì cách học tập khoa học và có những kế hoạch cụ thể như thế, Quốc Anh đã đạt được những thành tích vượt ngoài kỳ vọng. Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi, Quốc Anh đã đạt điểm số 28,05, với số điểm này, Quốc Anh đã trở thành tân thủ khoa đầu vào của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM). Ngoài ra, cậu còn tham gia thi Đánh giá năng lực và đạt số điểm 907. Trong quá trình học tập trước đó, Quốc Anh cũng đoạt nhiều giải thưởng, có thể kể đến như giải Nhì Học sinh Giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh, giải Ba Học sinh Giỏi cấp tỉnh môn Toán.

Chàng thủ khoa 'kế hoạch' và sở thích khám phá vũ trụ ảnh 3

Thành tích thủ khoa đầu vào, đây vừa là áp lực cũng vừa là động lực để Quốc Anh cố gắng.

Với thành tích ấn tượng đó, Quốc Anh nhận được học bổng toàn phần từ nhà trường cũng như các nhà tài trợ. Quốc Anh cho biết, điều này gây không ít áp lực cho cậu khi vừa mới bước vào ngưỡng cửa đại học. Tuy nhiên, Quốc Anh cũng xem đây là những áp lực tích cực để thúc đẩy bản thân phát triển hơn nữa trong quá trình học tập sắp tới.

Lúc này, Quốc Anh cũng đã có những kế hoạch cho chặng đường tương lai của mình. Đó là, cố gắng hoàn thành tốt những môn học ở trường, kết nối với mọi người để có thể trau dồi thêm lượng kiến thức chuyên ngành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...