Chàng trai xứ Thanh đam mê và sống hết mình với âm nhạc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Văn Sỹ là cái tên không còn xa lạ trong cộng đồng người trẻ yêu nhạc, nhất là thông qua những bản cover nghe khá ‘bắt tai’ của chàng trai sinh năm 2000. Cậu bạn nhận được sự yêu mến của khán giả khi khởi điểm theo nghề bằng tất cả sự nỗ lực mà chưa theo lớp học bài bản nào. Bản thân Sỹ tìm thấy ở âm nhạc không chỉ là sở thích, đam mê mà còn là giá trị tích cực đem tới cho cộng đồng.
Chàng trai xứ Thanh đam mê và sống hết mình với âm nhạc ảnh 1
Nguyễn Văn Sỹ sinh năm 2000 đến từ Thanh Hóa.

Chàng trai đến từ quê hương xứ Thanh từng theo học công nghệ thông tin, tốt nghiệp trường Đại học FPT ngành kĩ sư phần mềm. Trong quá trình học tập Sỹ dần nhận ra âm nhạc chính con đường cậu yêu thích hơn cả. Tuy gia đình không có ai làm nghệ thuật nhưng từ nhỏ Sỹ đã đặc biệt yêu thích nó. “Niềm yêu thích ca hát, viết nhạc, chơi các loại nhạc cụ âm nhạc đã khiến bản thân có cảm nhận được trở về là chính mình, thỏa mãn sự đam mê nhiệt huyết về nghệ thuật. Vì vậy mình đã song song vừa học tại FPT và vừa hoạt động âm nhạc như một sự nuôi dưỡng ‘vườn ươm’ trong tâm hồn” – Sỹ tâm sự.

Chàng trai xứ Thanh đam mê và sống hết mình với âm nhạc ảnh 2

Tính đến nay Sỹ đã gắn bó với công việc làm nhạc được hơn 3 năm, song song với đó là làm công việc của kĩ sư phần mềm. Vào những buổi tối rảnh Sỹ sẽ đàn hát cover những bài nhạc và up lên youtube. Hiện tại, Sỹ sản xuất nhạc trên Tiktok với lượt theo dõi gần 200.000. Ngoài việc sử dụng đàn guitar, hát, piano, Sỹ còn có thể rap các dòng nhạc hiphop underground thả thính. Sỹ thổ lộ rằng để phấn đấu trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp thì ngoài năng khiếu âm nhạc, khả năng cảm nhận âm thanh tốt, nhạy cảm, sáng tạo thì cần cả kĩ năng chuyên môn tốt. Vì vậy, dự định sắp tới Sỹ sẽ theo học bài bản hơn.

Chàng trai xứ Thanh đam mê và sống hết mình với âm nhạc ảnh 3

Khi âm nhạc là một trong những môn nghệ thuật mang tính định hướng người nghe thì gắn liền với nó còn là trách nhiệm xã hội. Mỗi sản phẩm âm nhạc không chỉ được đánh giá hay hay không mà còn nên chứa đựng ý nghĩa nhất định. Suy nghĩ về điều này, Sỹ cho biết: “Âm nhạc có thể phản ánh trí tuệ, tư tưởng, cũng như tác động mạnh mẽ và sâu sắc đến cảm xúc của con người. Nó chạm tới tâm hồn theo nhiều ý nghĩa khác nhau. Nó có thể khơi gợi sự đau khổ nhưng cũng có thể chắp cánh hy vọng và ước mơ. Tuy nhiên âm nhạc vẫn nên mang vai trò của sự tích cực, và nó có ý nghĩa quan trọng đối với hạnh phúc con người. Bởi vậy mỗi lần làm nhạc mình đều mong muốn hướng đến sự vui vẻ”. Có thể nói, trở thành một nhạc sĩ và sáng tác ra những tác phẩm hay, có ý nghĩa mang tới cho người nghe luôn là khát khao đối với Sỹ.

Chàng trai xứ Thanh đam mê và sống hết mình với âm nhạc ảnh 4

Trong tương lai Sỹ sẽ tiếp tục phấn đấu, học hỏi về âm nhạc bài bản hơn để ngày một nâng cao trình độ và tạo nên những sản phẩm âm nhạc chất lượng phục vụ người nghe mang màu sắc đậm chất giới trẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.