Chi bộ sinh viên số 2: Cái nôi nuôi dưỡng tư tưởng chính trị cho sinh viên Luật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chi bộ sinh viên đã trở thành một tổ chức quan trọng trong công cuộc giáo dục, bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho sinh viên của các trường đại học. Đây không chỉ là nơi sinh hoạt thường xuyên của các Đảng viên là sinh viên mà còn là “cái nôi” phát hiện, đào tạo những thế hệ sinh viên ưu tú. Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam tìm hiểu về Chi bộ sinh viên số 2 Trường Đại học Luật Hà Nội.

Là một trong hai tổ chức Đảng của sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội

Chi bộ sinh viên số 2 trực thuộc Đảng ủy Trường Đại học Luật Hà Nội. Là một trong hai Chi bộ sinh viên được thành lập với mục đích làm nơi sinh hoạt Đảng thường xuyên cho đối tượng Đảng viên là sinh viên đang học tập và sinh hoạt tại Trường Đại học Luật Hà Nội.

Nhiệm vụ chính của chi bộ là duy trì sinh hoạt thường xuyên, định kỳ cho các đảng viên là sinh viên, kịp thời triển khai, tổ chức các buổi học tập, quán triệt thực hiện các quan điểm của Đảng... để các đảng viên nắm rõ. Bên cạnh đó, Chi bộ còn có nhiệm vụ quan trọng là nơi phát hiện, bồi dưỡng nguồn quần chúng ưu tú, cảm tình đảng to lớn từ đó lựa chọn ra những quần chúng ưu tú có đầy đủ phẩm chất về chính trị, tư tưởng và quan hệ quần chúng để giới thiệu kết nạp đảng, tạo nguồn đảng viên trẻ chất lượng cho Đảng ủy Trường Đại học Luật Hà Nội nói riêng và cho đất nước nói chung.

Chi bộ sinh viên số 2: Cái nôi nuôi dưỡng tư tưởng chính trị cho sinh viên Luật ảnh 1
Vũ Văn Dũng - Bí thư Chi bộ sinh viên số 2.

Anh Vũ Văn Dũng - Bí thư Chi bộ sinh viên số 2 chia sẻ: “Chi bộ sinh viên số 2 được thành lập và hoạt động đã và đang mang lại những giá trị vô cùng to lớn đối với công cuộc xây dựng nề nếp chính trị, giáo dục của Trường Đại học Luật Hà Nội. Chi bộ chúng tôi đã góp phần định hướng sớm cho sinh viên về lý tưởng, mục tiêu từ đó sinh viên có động cơ phấn đấu rõ ràng, trong sáng để hoàn thiện mọi phẩm chất về chính trị, quan hệ, học tập…”.

Nơi trau dồi tư tưởng chính trị cho nhiều thế hệ sinh viên

Hàng năm, Chi bộ sinh viên số 2 thường tổ chức các khóa học Bồi dưỡng lý luận dành cho đối tượng kết nạp Đảng cho các quần chúng ưu tú; các buổi học tập, trao đổi kinh nghiệm, lồng ghép các buổi học vào các buổi sinh hoạt chuyên đề để quần chúng hiểu sâu sắc hơn về Đảng, lý tưởng của Đảng.

Cũng chính vì vậy mà mỗi năm, Chi bộ đã bồi dưỡng và kết nạp Đảng cho khoảng từ 50 - 80 đảng viên mới và đang tăng dần theo từng năm. Đặc biệt, bên cạnh những hoạt động đó, các sinh viên, đảng viên của chi bộ còn cùng nhau tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện, Chi bộ đã tổ chức chương trình tình nguyện “Xuân yêu thương” diễn ra thường niên vào dịp cuối năm và đều để lại những giá trị lớn cả về vật chất và tinh thần cho người dân ở các địa phương. Đồng thời, Chi bộ cũng kịp thời là cầu nối giúp những mạnh thường quân chia sẻ chút tấm lòng đến những người dân gặp khó khăn trong cuộc sống một cách kịp thời và nhanh chóng như chương trình Hướng về Hà Tĩnh.

Trong không khí hân hoan của những ngày đầu xuân mới, cũng là mùa xuân 93 năm của Đảng, chi bộ sinh viên số 2 Trường Đại học Luật Hà Nội đã đặt ra nhiều mục tiêu, phương hướng mới.

Chi bộ sinh viên số 2: Cái nôi nuôi dưỡng tư tưởng chính trị cho sinh viên Luật ảnh 2
Tô Sơn Hùng- Chi ủy viên Chi bộ sinh viên số 2.

Anh Tô Sơn Hùng - Chi ủy viên chi bộ sinh viên số 2 chia sẻ:Mục tiêu trong năm 2023 của Chi bộ sinh viên số 2 là tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh trên ba mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện tốt vai trò Đảng lãnh đạo đối với các tổ chức đoàn thể trong việc xây dựng các tổ chức đoàn thể đạt tiêu chuẩn "vững mạnh" và "vững mạnh xuất sắc". Không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, các quần chúng sinh viên, đảng viên đoàn kết, tiến bộ”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

SVVN - Hành trình chinh phục 'Tiền Phong Marathon (TPM) 2023' tại Lai Châu là một trải nghiệm tuyệt vời khó quên mà dư âm của nó vẫn còn lưu lại trong ký ức của rất nhiều runners, đặc biệt là với cô nàng 9X, Nguyễn Thị Ngọc Anh thuộc nhóm VUT (Vietnam Ultra Trail), 'bông hồng thép' vừa giành HCV cự ly 42km lứa tuổi 16-34 hệ phong trào, với thành tích sub 3:32.
Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.