Chim khổng lồ dùng móng vuốt bắt cá lớn trên biển, bay lượn thật ngoạn mục

SVVN - Sự việc khiến bãi tắm đông người phải ngỡ ngàng khi chú chim lao xuống biển, dùng móng vuốt quắp trọn con cá to và bay uốn lượn đẹp hơn tranh vẽ. 

Video này được quay tại bãi biển do tài khoản Rex Chapman đăng tải trên Twitter được rất nhiều người theo dõi và like. Theo một số nguồn tin, Rex đến từ bang Tennessee, Mỹ - tình cờ quay được cảnh trên từ tầng 17 của một tòa nhà chung cư, nơi anh đang đi nghỉ trọ.

Ở chiều tranh luận khác, trong khi một số người nghĩ rằng, con chim dữ dằn này có thể là một con chim ưng biển chuyên săn cá thì nhiều người khác lại nói đó là loài diều hâu nước và kền kền cổ khoang, thậm chí nhiều tài khoản còn ví đùa trông nó như một loài bò sát đã tuyệt chủng sống lại.

   
Chim khổng lồ dùng móng vuốt bắt cá lớn trên biển, bay lượn thật ngoạn mục ảnh 1
Hình ảnh chim quắp cá trên bãi biển. (Ảnh: Twitter)

Một người nói: “Chắc chắn nó là một con chim ưng mới có sức mạnh phi thường như vậy để nhấc nổi một con cá lớn lên khỏi mặt nước”. Một chuyên gia khí tượng học địa phương Kelly thì cho rằng, con chim bắt mồi là chim ưng đã bắt được một con cá thu Tây Ban Nha lớn”.

Chúng là những sinh vật to lớn, riêng sải cánh có thể dài hơn 1,8 mét và nặng gần 20 kg. Theo tờ National Geographic, chim ưng biển là những sát thủ bắt cá tuyệt vời. Chúng sống nhờ vào nhiều loại thức ăn khác nhau nhưng cá chiếm khoảng 99% "thực đơn". Những con chim ưng biển lớn có thể tìm thấy gần ao, sông, hồ, đường thủy ven biển và bờ biển như Myrtle, Tây Ban Nha. Trong khi đó, loại cá nhìn thấy trong video vẫn còn nhiều bí ẩn. Kelly tuyên bố đó là một con cá mập, vì có nhiều điểm tương đồng, nhất là cái đuôi màu xám hình lưỡi liềm của nó. Nhiều cư dân mạng đồng tình với ý kiến của cô. Tuy nhiên, khi xem cận cảnh rõ ràng và theo chuyên gia xác nhận thì đó là loài cá thu khổng lồ, xuất hiện phổ biến ở vùng biển Myrtle. Khi video chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, nó thu hút hơn 22,1 triệu lượt xem và hơn 130.000 lượt bình luận, chia sẻ.
Theo (Theo Twitter)
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm