Chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus của chàng sinh viên Đại học Thủy lợi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Du học là một điều kiện lý tưởng để nâng cao kiến thức chuyên môn, cùng với đó là trải nghiệm nền văn hóa ở một đất nước mới. Nhiều sinh viên không có đủ điều kiện để chi trả toàn bộ chi phí trong thời gian du học, nên học bổng toàn phần là một lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Kỹ thuật công trình thủy, trường Đại học Thủy lợi với điểm trung bình tích lũy 3.75 (thang điểm 4), Bùi Thế Văn lớp 57C-TL2 đã quyết định tiếp tục con đường học vấn bằng cách chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus.
Chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus của chàng sinh viên Đại học Thủy lợi ảnh 1

Bùi Thế Văn phát biểu trong buổi tốt nghiệp Đại học.

Thế Văn cho biết, ngay sau khi tìm được chương trình học phù hợp, Văn đã lên kế hoạch chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ xin học bổng. Erasmus Mundus là học bổng vô cùng danh giá bởi nó hỗ trợ toàn bộ tiền học phí và chi phí sinh hoạt trong vòng 2 năm ở ít nhất 2 quốc gia châu Âu. Ngoài ra, học bổng có tính đa ngành rất cao, khoảng hơn 120 các chương trình khác nhau trải rất nhiều lĩnh vực từ Khoa học xã hội, Khoa học kĩ thuật, Xây dựng, Y tế, Nghệ thuật, Lâm nghiệp, Nông nghiệp... nên mọi người có đa dạng các sự lựa chọn.

Chương trình Thế Văn đăng ký là chương trình Thạc sĩ Quản lý rủi ro ngập lũ. Chương trình tạo điều kiện cho người trúng tuyển học tập ở 04 trường đại học hàng đầu về lĩnh vực khoa học công nghệ, tài nguyên nước, tại các nước Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha và Slovenia. Ngoài ra khóa học còn có 1 chuyến thực địa nghiên cứu tại bang Florida, Hoa Kỳ.

Chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus của chàng sinh viên Đại học Thủy lợi ảnh 2

Bùi Thế Văn khẳng định, ngoài tiêu chí về kết quả học tập thì điểm của các môn học liên quan trong bằng đại học trước đó, kinh nghiệm chuyên môn hoặc quốc tế có liên quan đều rất quan trọngvà điều này cậu được lợi thế sẵn có. Cụ thể, trong quá trình học tập tại trường Đại học Thủy Lợi, Văn đã tham gia và đạt giải Ba kỳ thi Olympic Toán toàn quốc; giải Ba kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc môn Thủy lực; giải Nhì giải thưởng Đồ án tốt nghiệp xuất sắc – giải Loa Thành. Đi cùng với đó là các môn học về thủy lực, thủy văn đều đạt điểm A.

Chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus của chàng sinh viên Đại học Thủy lợi ảnh 3

Trong thời gian tìm kiếm học bổng du học, Văn công tác tại Viện Quy hoạch Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp & PTNT, tham gia 01 đề tài NCKH cấp nhà nước, 02 đề tài NCKH cấp bộ, trong đó có một đề tài giữ vai trò thư ký khoa học.

Chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus của chàng sinh viên Đại học Thủy lợi ảnh 4

Tiếng Anh có câu “Save the best for last”, cựu sinh viên K57 cũng dành lại một lời khuyên cho các bạn học sinh, sinh viên có dự định nộp hồ sơ học bổng du học toàn phần thời gian sắp tới. Đó là các bước, các mẹo nhỏ mình kể trên chỉ là bề nổi, là những phần cuối cùng để tạo thành bộ hồ sơ dự tuyển du học. Quan trọng nhất và cốt lõi vẫn là sự cố gắng, phấn đấu và tích lũy các thành tích trong 4 năm đại học, có sự chuẩn bị kỹ càng về nhiều mặt, có chiến lược cụ thể từ sớm và phù hợp với bản thân. Cùng với đó, cần có nhận thức rằng học bổng du học không phải là đích đến mà chỉ là một nấc thang để bạn có được tầm nhìn cao rộng hơn. Để rồi từ đó bạn có thể mạnh dạn sải bước trên con đường bạn chọn, trở thành con người bạn mong muốn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.