Chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus của chàng sinh viên Đại học Thủy lợi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Du học là một điều kiện lý tưởng để nâng cao kiến thức chuyên môn, cùng với đó là trải nghiệm nền văn hóa ở một đất nước mới. Nhiều sinh viên không có đủ điều kiện để chi trả toàn bộ chi phí trong thời gian du học, nên học bổng toàn phần là một lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Kỹ thuật công trình thủy, trường Đại học Thủy lợi với điểm trung bình tích lũy 3.75 (thang điểm 4), Bùi Thế Văn lớp 57C-TL2 đã quyết định tiếp tục con đường học vấn bằng cách chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus.
Chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus của chàng sinh viên Đại học Thủy lợi ảnh 1

Bùi Thế Văn phát biểu trong buổi tốt nghiệp Đại học.

Thế Văn cho biết, ngay sau khi tìm được chương trình học phù hợp, Văn đã lên kế hoạch chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ xin học bổng. Erasmus Mundus là học bổng vô cùng danh giá bởi nó hỗ trợ toàn bộ tiền học phí và chi phí sinh hoạt trong vòng 2 năm ở ít nhất 2 quốc gia châu Âu. Ngoài ra, học bổng có tính đa ngành rất cao, khoảng hơn 120 các chương trình khác nhau trải rất nhiều lĩnh vực từ Khoa học xã hội, Khoa học kĩ thuật, Xây dựng, Y tế, Nghệ thuật, Lâm nghiệp, Nông nghiệp... nên mọi người có đa dạng các sự lựa chọn.

Chương trình Thế Văn đăng ký là chương trình Thạc sĩ Quản lý rủi ro ngập lũ. Chương trình tạo điều kiện cho người trúng tuyển học tập ở 04 trường đại học hàng đầu về lĩnh vực khoa học công nghệ, tài nguyên nước, tại các nước Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha và Slovenia. Ngoài ra khóa học còn có 1 chuyến thực địa nghiên cứu tại bang Florida, Hoa Kỳ.

Chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus của chàng sinh viên Đại học Thủy lợi ảnh 2

Bùi Thế Văn khẳng định, ngoài tiêu chí về kết quả học tập thì điểm của các môn học liên quan trong bằng đại học trước đó, kinh nghiệm chuyên môn hoặc quốc tế có liên quan đều rất quan trọngvà điều này cậu được lợi thế sẵn có. Cụ thể, trong quá trình học tập tại trường Đại học Thủy Lợi, Văn đã tham gia và đạt giải Ba kỳ thi Olympic Toán toàn quốc; giải Ba kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc môn Thủy lực; giải Nhì giải thưởng Đồ án tốt nghiệp xuất sắc – giải Loa Thành. Đi cùng với đó là các môn học về thủy lực, thủy văn đều đạt điểm A.

Chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus của chàng sinh viên Đại học Thủy lợi ảnh 3

Trong thời gian tìm kiếm học bổng du học, Văn công tác tại Viện Quy hoạch Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp & PTNT, tham gia 01 đề tài NCKH cấp nhà nước, 02 đề tài NCKH cấp bộ, trong đó có một đề tài giữ vai trò thư ký khoa học.

Chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus của chàng sinh viên Đại học Thủy lợi ảnh 4

Tiếng Anh có câu “Save the best for last”, cựu sinh viên K57 cũng dành lại một lời khuyên cho các bạn học sinh, sinh viên có dự định nộp hồ sơ học bổng du học toàn phần thời gian sắp tới. Đó là các bước, các mẹo nhỏ mình kể trên chỉ là bề nổi, là những phần cuối cùng để tạo thành bộ hồ sơ dự tuyển du học. Quan trọng nhất và cốt lõi vẫn là sự cố gắng, phấn đấu và tích lũy các thành tích trong 4 năm đại học, có sự chuẩn bị kỹ càng về nhiều mặt, có chiến lược cụ thể từ sớm và phù hợp với bản thân. Cùng với đó, cần có nhận thức rằng học bổng du học không phải là đích đến mà chỉ là một nấc thang để bạn có được tầm nhìn cao rộng hơn. Để rồi từ đó bạn có thể mạnh dạn sải bước trên con đường bạn chọn, trở thành con người bạn mong muốn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên. 
Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

SVVN - Ngày 09/9 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim “Thông gia ngõ hẹp”. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện đầy éo le của 2 gia đình có thể sẽ trở thành thông gia. Họ bị rơi vào hoàn cảnh buộc phải ở cùng nhau khi mà 2 ông bố từng có hiềm khích trong quá khứ. Bộ phim được kể dưới góc nhìn hài hước, đầy châm biếm sẽ là điểm đáng chờ đợi của “ Thông gia ngõ hẹp”.