Chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus của chàng sinh viên Đại học Thủy lợi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Du học là một điều kiện lý tưởng để nâng cao kiến thức chuyên môn, cùng với đó là trải nghiệm nền văn hóa ở một đất nước mới. Nhiều sinh viên không có đủ điều kiện để chi trả toàn bộ chi phí trong thời gian du học, nên học bổng toàn phần là một lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Kỹ thuật công trình thủy, trường Đại học Thủy lợi với điểm trung bình tích lũy 3.75 (thang điểm 4), Bùi Thế Văn lớp 57C-TL2 đã quyết định tiếp tục con đường học vấn bằng cách chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus.
Chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus của chàng sinh viên Đại học Thủy lợi ảnh 1

Bùi Thế Văn phát biểu trong buổi tốt nghiệp Đại học.

Thế Văn cho biết, ngay sau khi tìm được chương trình học phù hợp, Văn đã lên kế hoạch chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ xin học bổng. Erasmus Mundus là học bổng vô cùng danh giá bởi nó hỗ trợ toàn bộ tiền học phí và chi phí sinh hoạt trong vòng 2 năm ở ít nhất 2 quốc gia châu Âu. Ngoài ra, học bổng có tính đa ngành rất cao, khoảng hơn 120 các chương trình khác nhau trải rất nhiều lĩnh vực từ Khoa học xã hội, Khoa học kĩ thuật, Xây dựng, Y tế, Nghệ thuật, Lâm nghiệp, Nông nghiệp... nên mọi người có đa dạng các sự lựa chọn.

Chương trình Thế Văn đăng ký là chương trình Thạc sĩ Quản lý rủi ro ngập lũ. Chương trình tạo điều kiện cho người trúng tuyển học tập ở 04 trường đại học hàng đầu về lĩnh vực khoa học công nghệ, tài nguyên nước, tại các nước Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha và Slovenia. Ngoài ra khóa học còn có 1 chuyến thực địa nghiên cứu tại bang Florida, Hoa Kỳ.

Chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus của chàng sinh viên Đại học Thủy lợi ảnh 2

Bùi Thế Văn khẳng định, ngoài tiêu chí về kết quả học tập thì điểm của các môn học liên quan trong bằng đại học trước đó, kinh nghiệm chuyên môn hoặc quốc tế có liên quan đều rất quan trọngvà điều này cậu được lợi thế sẵn có. Cụ thể, trong quá trình học tập tại trường Đại học Thủy Lợi, Văn đã tham gia và đạt giải Ba kỳ thi Olympic Toán toàn quốc; giải Ba kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc môn Thủy lực; giải Nhì giải thưởng Đồ án tốt nghiệp xuất sắc – giải Loa Thành. Đi cùng với đó là các môn học về thủy lực, thủy văn đều đạt điểm A.

Chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus của chàng sinh viên Đại học Thủy lợi ảnh 3

Trong thời gian tìm kiếm học bổng du học, Văn công tác tại Viện Quy hoạch Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp & PTNT, tham gia 01 đề tài NCKH cấp nhà nước, 02 đề tài NCKH cấp bộ, trong đó có một đề tài giữ vai trò thư ký khoa học.

Chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus của chàng sinh viên Đại học Thủy lợi ảnh 4

Tiếng Anh có câu “Save the best for last”, cựu sinh viên K57 cũng dành lại một lời khuyên cho các bạn học sinh, sinh viên có dự định nộp hồ sơ học bổng du học toàn phần thời gian sắp tới. Đó là các bước, các mẹo nhỏ mình kể trên chỉ là bề nổi, là những phần cuối cùng để tạo thành bộ hồ sơ dự tuyển du học. Quan trọng nhất và cốt lõi vẫn là sự cố gắng, phấn đấu và tích lũy các thành tích trong 4 năm đại học, có sự chuẩn bị kỹ càng về nhiều mặt, có chiến lược cụ thể từ sớm và phù hợp với bản thân. Cùng với đó, cần có nhận thức rằng học bổng du học không phải là đích đến mà chỉ là một nấc thang để bạn có được tầm nhìn cao rộng hơn. Để rồi từ đó bạn có thể mạnh dạn sải bước trên con đường bạn chọn, trở thành con người bạn mong muốn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.