Chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus của chàng sinh viên Đại học Thủy lợi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Du học là một điều kiện lý tưởng để nâng cao kiến thức chuyên môn, cùng với đó là trải nghiệm nền văn hóa ở một đất nước mới. Nhiều sinh viên không có đủ điều kiện để chi trả toàn bộ chi phí trong thời gian du học, nên học bổng toàn phần là một lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Kỹ thuật công trình thủy, trường Đại học Thủy lợi với điểm trung bình tích lũy 3.75 (thang điểm 4), Bùi Thế Văn lớp 57C-TL2 đã quyết định tiếp tục con đường học vấn bằng cách chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus.
Chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus của chàng sinh viên Đại học Thủy lợi ảnh 1

Bùi Thế Văn phát biểu trong buổi tốt nghiệp Đại học.

Thế Văn cho biết, ngay sau khi tìm được chương trình học phù hợp, Văn đã lên kế hoạch chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ xin học bổng. Erasmus Mundus là học bổng vô cùng danh giá bởi nó hỗ trợ toàn bộ tiền học phí và chi phí sinh hoạt trong vòng 2 năm ở ít nhất 2 quốc gia châu Âu. Ngoài ra, học bổng có tính đa ngành rất cao, khoảng hơn 120 các chương trình khác nhau trải rất nhiều lĩnh vực từ Khoa học xã hội, Khoa học kĩ thuật, Xây dựng, Y tế, Nghệ thuật, Lâm nghiệp, Nông nghiệp... nên mọi người có đa dạng các sự lựa chọn.

Chương trình Thế Văn đăng ký là chương trình Thạc sĩ Quản lý rủi ro ngập lũ. Chương trình tạo điều kiện cho người trúng tuyển học tập ở 04 trường đại học hàng đầu về lĩnh vực khoa học công nghệ, tài nguyên nước, tại các nước Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha và Slovenia. Ngoài ra khóa học còn có 1 chuyến thực địa nghiên cứu tại bang Florida, Hoa Kỳ.

Chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus của chàng sinh viên Đại học Thủy lợi ảnh 2

Bùi Thế Văn khẳng định, ngoài tiêu chí về kết quả học tập thì điểm của các môn học liên quan trong bằng đại học trước đó, kinh nghiệm chuyên môn hoặc quốc tế có liên quan đều rất quan trọngvà điều này cậu được lợi thế sẵn có. Cụ thể, trong quá trình học tập tại trường Đại học Thủy Lợi, Văn đã tham gia và đạt giải Ba kỳ thi Olympic Toán toàn quốc; giải Ba kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc môn Thủy lực; giải Nhì giải thưởng Đồ án tốt nghiệp xuất sắc – giải Loa Thành. Đi cùng với đó là các môn học về thủy lực, thủy văn đều đạt điểm A.

Chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus của chàng sinh viên Đại học Thủy lợi ảnh 3

Trong thời gian tìm kiếm học bổng du học, Văn công tác tại Viện Quy hoạch Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp & PTNT, tham gia 01 đề tài NCKH cấp nhà nước, 02 đề tài NCKH cấp bộ, trong đó có một đề tài giữ vai trò thư ký khoa học.

Chinh phục học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus của chàng sinh viên Đại học Thủy lợi ảnh 4

Tiếng Anh có câu “Save the best for last”, cựu sinh viên K57 cũng dành lại một lời khuyên cho các bạn học sinh, sinh viên có dự định nộp hồ sơ học bổng du học toàn phần thời gian sắp tới. Đó là các bước, các mẹo nhỏ mình kể trên chỉ là bề nổi, là những phần cuối cùng để tạo thành bộ hồ sơ dự tuyển du học. Quan trọng nhất và cốt lõi vẫn là sự cố gắng, phấn đấu và tích lũy các thành tích trong 4 năm đại học, có sự chuẩn bị kỹ càng về nhiều mặt, có chiến lược cụ thể từ sớm và phù hợp với bản thân. Cùng với đó, cần có nhận thức rằng học bổng du học không phải là đích đến mà chỉ là một nấc thang để bạn có được tầm nhìn cao rộng hơn. Để rồi từ đó bạn có thể mạnh dạn sải bước trên con đường bạn chọn, trở thành con người bạn mong muốn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.