Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn với hành trình phấn đấu để phát triển bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thanh Mẫn là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn. Trên hành trình phát triển bản thân, Mẫn lựa chọn tích cực học tập và năng nổ trong các hoạt động, phong trào sinh viên. Với sự cố gắng và ham học hỏi, Thanh Mẫn đã trở thành gương mặt sinh viên tiêu biểu của nhà trường.
Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn với hành trình phấn đấu để phát triển bản thân ảnh 1
Trần Thanh Mẫn là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn.

Đoàn – Hội giúp Mẫn phát triển bản thân toàn diện

Mình là Trần Thanh Mẫn, sinh viên năm 4 khoa Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Sài Gòn. Hiện tại, mình đang đảm nhiệm một số vị trí như: Uỷ viên BCH Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam, Uỷ viên BCH HSV Việt Nam Thành phố, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn. Mình bén duyên và đồng hành với hoạt động Đoàn từ những ngày cấp 3. Đến khi vào Đại học mình có thêm một “người bạn” mới nữa là Hội Sinh viên. Mình cảm thấy may mắn và biết ơn vì Đoàn - Hội giúp mình trưởng thành, học được thêm nhiều điều mới, tự tin thể hiện bản thân, biết năng nổ, có thêm được nhiều mối quan hệ, những người bạn mới và được đi đến nhiều nơi. Đặc biệt, Đoàn - Hội đã giúp mình được trải nghiệm những điều mà trước kia mình nghĩ là mình sẽ không bao giờ làm được.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn với hành trình phấn đấu để phát triển bản thân ảnh 2
Thanh Mẫn đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội.

Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên trường, mình luôn mong muốn gắn kết và cùng với tập thể anh em cán bộ Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn. Luôn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của hội viên, sinh viên trường và xây dựng nên thật nhiều chương trình, hoạt động, mô hình giải pháp hay sáng tạo hỗ trợ và giúp sinh viên cảm thấy rằng Hội Sinh viên sẽ luôn là một “người bạn” đồng hành đáng tin cậy của sinh viên.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn với hành trình phấn đấu để phát triển bản thân ảnh 3
Cô bạn nhận bằng khen Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vì đã thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 – 2023.

“Chìa khoá” để cân bằng giữa học tập và tham gia Đoàn – Hội

Trong học tập, làm việc hay tham gia các phong trào Đoàn - Hội mình đều cố gắng và nỗ lực. Chúng ta cứ sống, nỗ lực hết mình, đừng bỏ cuộc vì không một nỗ lực nào không xứng đáng cả và dù cho kết quả như thế nào thì bạn sẽ cảm thấy không bao giờ hối hận thậm chí khi bạn đạt được thành công nó sẽ càng đáng quý hơn và mình vẫn luôn tin rằng như vậy. Mình luôn cố gắng cân bằng việc học, việc công tác của bản thân bằng việc sắp xếp thời gian chia đều cho cả hai việc và đầu tư hơn cho việc học của mình vì hoạt động Đoàn - Hội cho bản thân nhiều điều nhưng việc học tập vẫn là quan trọng nhất. Do đặc thù ngành của mình sẽ thiên về tính toán và lý thuyết khá nhiều nên mình đã lựa chọn tập trung vào học theo từ khoá, những ý chính để nắm bắt nội dung và ghi nhớ nhanh hơn.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn với hành trình phấn đấu để phát triển bản thân ảnh 4
Nữ sinh “5 Tốt” với nguồn năng lượng tích cực, luôn cởi mở và nhiệt tình với mọi người.

Ngoài việc học tập ở trường, mình cũng có đi làm thêm tại trung tâm và làm gia sư cho các bạn nhỏ Tiểu học. Công việc này giúp mình trải nghiệm, áp dụng thực tế những kiến thức mình được học và giúp mình rèn luyện kỹ năng giao tiếp một cách tốt hơn.

Để phát triển bản thân, chúng ta phải không ngừng học tập để trau dồi kiến thức, mang những kiến thức đó áp dụng sáng tạo để giúp ích cho xã hội, tham gia vào những chương trình, hoạt động tình nguyện chung tay cùng với mọi người tạo nên thật nhiều điều ý nghĩa cho cộng đồng.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn với hành trình phấn đấu để phát triển bản thân ảnh 5
Đoàn - Hội đã mang đến cho Mẫn nhiều người bạn có cùng lí tưởng sống.

Mình rất thích câu nói: “Khi bạn muốn bỏ cuộc hãy nhớ vì sao bạn bắt đầu”. Câu nói đã giúp mình có thêm động lực để nhìn lại bản thân của những ngày trước đó và mình đã nỗ lực ra sao để đi đến hiện tại. Nếu như mình bỏ cuộc trước những khó khăn thì sẽ phí hoài nỗ lực của bản thân đã bỏ ra, vì thế mình đã chọn cách tiến về phía trước.

Một số thành tích nổi bật của Thanh Mẫn:

- Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2020 - 2021

- Sinh viên 5 tốt cấp khoa Quản trị Kinh doanh năm học 2020 - 2021, 2021 - 2022

- Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp khoa năm học 2020 - 2021, 2021 - 2022

- Thanh niên tiên tiến làm theo lời bác cấp trường năm học 2021 - 2022

- Bằng khen Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021, 2021 - 2022

- Bằng khen Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên trong giai đoạn 2020 - 2023

- Bằng khen Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2022

- Bằng khen Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vì đã thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 – 2023.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).