Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn với hành trình phấn đấu để phát triển bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thanh Mẫn là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn. Trên hành trình phát triển bản thân, Mẫn lựa chọn tích cực học tập và năng nổ trong các hoạt động, phong trào sinh viên. Với sự cố gắng và ham học hỏi, Thanh Mẫn đã trở thành gương mặt sinh viên tiêu biểu của nhà trường.
Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn với hành trình phấn đấu để phát triển bản thân ảnh 1
Trần Thanh Mẫn là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn.

Đoàn – Hội giúp Mẫn phát triển bản thân toàn diện

Mình là Trần Thanh Mẫn, sinh viên năm 4 khoa Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Sài Gòn. Hiện tại, mình đang đảm nhiệm một số vị trí như: Uỷ viên BCH Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam, Uỷ viên BCH HSV Việt Nam Thành phố, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn. Mình bén duyên và đồng hành với hoạt động Đoàn từ những ngày cấp 3. Đến khi vào Đại học mình có thêm một “người bạn” mới nữa là Hội Sinh viên. Mình cảm thấy may mắn và biết ơn vì Đoàn - Hội giúp mình trưởng thành, học được thêm nhiều điều mới, tự tin thể hiện bản thân, biết năng nổ, có thêm được nhiều mối quan hệ, những người bạn mới và được đi đến nhiều nơi. Đặc biệt, Đoàn - Hội đã giúp mình được trải nghiệm những điều mà trước kia mình nghĩ là mình sẽ không bao giờ làm được.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn với hành trình phấn đấu để phát triển bản thân ảnh 2
Thanh Mẫn đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội.

Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên trường, mình luôn mong muốn gắn kết và cùng với tập thể anh em cán bộ Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn. Luôn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của hội viên, sinh viên trường và xây dựng nên thật nhiều chương trình, hoạt động, mô hình giải pháp hay sáng tạo hỗ trợ và giúp sinh viên cảm thấy rằng Hội Sinh viên sẽ luôn là một “người bạn” đồng hành đáng tin cậy của sinh viên.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn với hành trình phấn đấu để phát triển bản thân ảnh 3
Cô bạn nhận bằng khen Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vì đã thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 – 2023.

“Chìa khoá” để cân bằng giữa học tập và tham gia Đoàn – Hội

Trong học tập, làm việc hay tham gia các phong trào Đoàn - Hội mình đều cố gắng và nỗ lực. Chúng ta cứ sống, nỗ lực hết mình, đừng bỏ cuộc vì không một nỗ lực nào không xứng đáng cả và dù cho kết quả như thế nào thì bạn sẽ cảm thấy không bao giờ hối hận thậm chí khi bạn đạt được thành công nó sẽ càng đáng quý hơn và mình vẫn luôn tin rằng như vậy. Mình luôn cố gắng cân bằng việc học, việc công tác của bản thân bằng việc sắp xếp thời gian chia đều cho cả hai việc và đầu tư hơn cho việc học của mình vì hoạt động Đoàn - Hội cho bản thân nhiều điều nhưng việc học tập vẫn là quan trọng nhất. Do đặc thù ngành của mình sẽ thiên về tính toán và lý thuyết khá nhiều nên mình đã lựa chọn tập trung vào học theo từ khoá, những ý chính để nắm bắt nội dung và ghi nhớ nhanh hơn.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn với hành trình phấn đấu để phát triển bản thân ảnh 4
Nữ sinh “5 Tốt” với nguồn năng lượng tích cực, luôn cởi mở và nhiệt tình với mọi người.

Ngoài việc học tập ở trường, mình cũng có đi làm thêm tại trung tâm và làm gia sư cho các bạn nhỏ Tiểu học. Công việc này giúp mình trải nghiệm, áp dụng thực tế những kiến thức mình được học và giúp mình rèn luyện kỹ năng giao tiếp một cách tốt hơn.

Để phát triển bản thân, chúng ta phải không ngừng học tập để trau dồi kiến thức, mang những kiến thức đó áp dụng sáng tạo để giúp ích cho xã hội, tham gia vào những chương trình, hoạt động tình nguyện chung tay cùng với mọi người tạo nên thật nhiều điều ý nghĩa cho cộng đồng.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn với hành trình phấn đấu để phát triển bản thân ảnh 5
Đoàn - Hội đã mang đến cho Mẫn nhiều người bạn có cùng lí tưởng sống.

Mình rất thích câu nói: “Khi bạn muốn bỏ cuộc hãy nhớ vì sao bạn bắt đầu”. Câu nói đã giúp mình có thêm động lực để nhìn lại bản thân của những ngày trước đó và mình đã nỗ lực ra sao để đi đến hiện tại. Nếu như mình bỏ cuộc trước những khó khăn thì sẽ phí hoài nỗ lực của bản thân đã bỏ ra, vì thế mình đã chọn cách tiến về phía trước.

Một số thành tích nổi bật của Thanh Mẫn:

- Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2020 - 2021

- Sinh viên 5 tốt cấp khoa Quản trị Kinh doanh năm học 2020 - 2021, 2021 - 2022

- Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp khoa năm học 2020 - 2021, 2021 - 2022

- Thanh niên tiên tiến làm theo lời bác cấp trường năm học 2021 - 2022

- Bằng khen Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021, 2021 - 2022

- Bằng khen Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên trong giai đoạn 2020 - 2023

- Bằng khen Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2022

- Bằng khen Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vì đã thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 – 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

SVVN - Dám nghĩ, dám làm là tinh thần Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2004) luôn sở hữu. Học tập trong môi trường năng động và sáng tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô nắm bắt các cơ hội để phát triển ngành Truyền thông mình đang theo đuổi. Hiện tại, nhờ quá trình phấn đấu và làm việc trách nhiệm, cô đã có ‘bảng’ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.
Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.