Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn với hành trình phấn đấu để phát triển bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thanh Mẫn là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn. Trên hành trình phát triển bản thân, Mẫn lựa chọn tích cực học tập và năng nổ trong các hoạt động, phong trào sinh viên. Với sự cố gắng và ham học hỏi, Thanh Mẫn đã trở thành gương mặt sinh viên tiêu biểu của nhà trường.
Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn với hành trình phấn đấu để phát triển bản thân ảnh 1
Trần Thanh Mẫn là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn.

Đoàn – Hội giúp Mẫn phát triển bản thân toàn diện

Mình là Trần Thanh Mẫn, sinh viên năm 4 khoa Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Sài Gòn. Hiện tại, mình đang đảm nhiệm một số vị trí như: Uỷ viên BCH Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam, Uỷ viên BCH HSV Việt Nam Thành phố, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn. Mình bén duyên và đồng hành với hoạt động Đoàn từ những ngày cấp 3. Đến khi vào Đại học mình có thêm một “người bạn” mới nữa là Hội Sinh viên. Mình cảm thấy may mắn và biết ơn vì Đoàn - Hội giúp mình trưởng thành, học được thêm nhiều điều mới, tự tin thể hiện bản thân, biết năng nổ, có thêm được nhiều mối quan hệ, những người bạn mới và được đi đến nhiều nơi. Đặc biệt, Đoàn - Hội đã giúp mình được trải nghiệm những điều mà trước kia mình nghĩ là mình sẽ không bao giờ làm được.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn với hành trình phấn đấu để phát triển bản thân ảnh 2
Thanh Mẫn đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội.

Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên trường, mình luôn mong muốn gắn kết và cùng với tập thể anh em cán bộ Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn. Luôn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của hội viên, sinh viên trường và xây dựng nên thật nhiều chương trình, hoạt động, mô hình giải pháp hay sáng tạo hỗ trợ và giúp sinh viên cảm thấy rằng Hội Sinh viên sẽ luôn là một “người bạn” đồng hành đáng tin cậy của sinh viên.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn với hành trình phấn đấu để phát triển bản thân ảnh 3
Cô bạn nhận bằng khen Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vì đã thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 – 2023.

“Chìa khoá” để cân bằng giữa học tập và tham gia Đoàn – Hội

Trong học tập, làm việc hay tham gia các phong trào Đoàn - Hội mình đều cố gắng và nỗ lực. Chúng ta cứ sống, nỗ lực hết mình, đừng bỏ cuộc vì không một nỗ lực nào không xứng đáng cả và dù cho kết quả như thế nào thì bạn sẽ cảm thấy không bao giờ hối hận thậm chí khi bạn đạt được thành công nó sẽ càng đáng quý hơn và mình vẫn luôn tin rằng như vậy. Mình luôn cố gắng cân bằng việc học, việc công tác của bản thân bằng việc sắp xếp thời gian chia đều cho cả hai việc và đầu tư hơn cho việc học của mình vì hoạt động Đoàn - Hội cho bản thân nhiều điều nhưng việc học tập vẫn là quan trọng nhất. Do đặc thù ngành của mình sẽ thiên về tính toán và lý thuyết khá nhiều nên mình đã lựa chọn tập trung vào học theo từ khoá, những ý chính để nắm bắt nội dung và ghi nhớ nhanh hơn.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn với hành trình phấn đấu để phát triển bản thân ảnh 4
Nữ sinh “5 Tốt” với nguồn năng lượng tích cực, luôn cởi mở và nhiệt tình với mọi người.

Ngoài việc học tập ở trường, mình cũng có đi làm thêm tại trung tâm và làm gia sư cho các bạn nhỏ Tiểu học. Công việc này giúp mình trải nghiệm, áp dụng thực tế những kiến thức mình được học và giúp mình rèn luyện kỹ năng giao tiếp một cách tốt hơn.

Để phát triển bản thân, chúng ta phải không ngừng học tập để trau dồi kiến thức, mang những kiến thức đó áp dụng sáng tạo để giúp ích cho xã hội, tham gia vào những chương trình, hoạt động tình nguyện chung tay cùng với mọi người tạo nên thật nhiều điều ý nghĩa cho cộng đồng.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sài Gòn với hành trình phấn đấu để phát triển bản thân ảnh 5
Đoàn - Hội đã mang đến cho Mẫn nhiều người bạn có cùng lí tưởng sống.

Mình rất thích câu nói: “Khi bạn muốn bỏ cuộc hãy nhớ vì sao bạn bắt đầu”. Câu nói đã giúp mình có thêm động lực để nhìn lại bản thân của những ngày trước đó và mình đã nỗ lực ra sao để đi đến hiện tại. Nếu như mình bỏ cuộc trước những khó khăn thì sẽ phí hoài nỗ lực của bản thân đã bỏ ra, vì thế mình đã chọn cách tiến về phía trước.

Một số thành tích nổi bật của Thanh Mẫn:

- Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2020 - 2021

- Sinh viên 5 tốt cấp khoa Quản trị Kinh doanh năm học 2020 - 2021, 2021 - 2022

- Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp khoa năm học 2020 - 2021, 2021 - 2022

- Thanh niên tiên tiến làm theo lời bác cấp trường năm học 2021 - 2022

- Bằng khen Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021, 2021 - 2022

- Bằng khen Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên trong giai đoạn 2020 - 2023

- Bằng khen Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2022

- Bằng khen Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vì đã thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 – 2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.