Thí sinh Olympia 2022 chọn khoa Quốc tế học USSH để phát triển kỹ năng mềm và nâng cao khả năng ngoại ngữ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Đức Lương sinh năm 2005 sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thừa Thiên - Huế. Trong suốt quá trình học phổ thông, Lương đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Lương cho biết trong nhiều lần từ Huế ra Hà Nội tham dự các cuộc thi, anh chàng đã cảm mến con người và những nét văn hoá của thủ đô Hà Nội. Thêm nữa, Lương nhận thấy điểm mạnh của bản thân là lĩnh vực xã hội và anh muốn phát triển kỹ năng mềm, khả năng ngoại ngữ nên đã chọn ngành Quốc tế học USSH để theo học.
Thí sinh Olympia 2022 chọn khoa Quốc tế học USSH để phát triển kỹ năng mềm và nâng cao khả năng ngoại ngữ ảnh 1
Phạm Đức Lương - sinh viên năm nhất khoa Quốc tế học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH), Đại học quốc gia Hà Nội.

Chàng trai xứ Huế đam mê Lịch sử nước nhà chọn USSH để gửi gắm tương lai

Mình đến với lịch sử một cách vô cùng may mắn khi có Bà nội tham gia vào phong trào kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nên khi được sinh ra, mình đã được bà kể lại rất nhiều câu chuyện, sự kiện, kỉ niệm mà bà đã có được trong quá trình tham gia kháng chiến đó. Mình vẫn nhớ như in những lúc bà kể chuyện thì mình vô cùng say sưa nghe và đôi khi còn liên tưởng ra viễn cảnh đó nữa. Mình bắt đầu có hứng thú với Lịch sử từ lúc đó. Rồi sau này lớn lên, được học tập qua các cấp học, mình lại gặp được những thầy cô vô cùng tâm huyết truyền đạt kiến thức và khơi dậy cho mình tình yêu về Lịch sử. Mình thật sự rất biết ơn về điều đó. Khi được tiếp thu kiến thức lịch sử từ những người tuyệt vời như vậy, tình yêu của mình với Lịch sử ngày một lớn dần lớn dần và chưa bao giờ có dấu hiệu ngừng lại. Có những ngày mình ăn với Sử, ngủ với Sử, tìm kiếm sách báo, tài liệu, những video về Lịch sử về đọc, theo dõi, nghiên cứu. Khi biết về một sự kiện hay một nhân vật nào đó trong lịch sử, mình lại càng thấy phấn khích, có hứng thú muốn biết thật nhiều những kiến thức về các nhân vật, sự kiện nữa.

Luôn có những luồng ý kiến cho rằng Lịch sử là một môn học vô cùng khô khan, “khó nhằn” với nhiều bạn học sinh vì lượng kiến thức đồ sộ cũng như đặc thù môn học khó liên tưởng với thực tế thời hiện đại. Nhưng mà mình không nghĩ vậy, bởi vì quá khứ tạo ra hiện tại và cả tương lai, bất cứ lúc nào chúng ta cố gắng để hiểu tại sao một điều gì đó xảy ra thì chúng ta phải tìm kiếm các yếu tố đã hình thành trước đó. Chỉ có cách thông qua nghiên cứu lịch sử chúng ta mới có thể nắm bắt được cách thế giới thay đổi, chỉ qua lịch sử chúng ta mới có thể bắt đầu hiểu được những yếu tố gây ra sự thay đổi và chỉ qua lịch sử chúng ta mới có thể hiểu những yếu tố của một tổ chức hoặc một xã hội vẫn tồn tại mặc dù có thay đổi. Nhờ học và trau dồi kiến thức lịch sử hằng ngày nên kiến thức của mình về Sử khá ổn, đủ tự tin khi học tập trên lớp cũng như tham gia các cuộc thi có nội dung về Lịch sử. Cũng thông qua quá trình học Lịch sử, mình đã phát triển tư duy, thay đổi cách nhìn của bản thân về thế giới xung quanh, có được cái nhìn đa chiều về một vấn đề nào đó trong cuộc sống.

Thí sinh Olympia 2022 chọn khoa Quốc tế học USSH để phát triển kỹ năng mềm và nâng cao khả năng ngoại ngữ ảnh 2

Qua quá trình tìm hiểu mình thấy môi trường đại học ở Trường Nhân văn vô cùng năng động và chất lượng giáo dục cực kì tốt, đội ngũ cán bộ giảng viên có nhiều người đạt trình độ Tiến Sĩ trở lên. Ngành Quốc tế học cũng là ngành học mà mình đã mong muốn theo học và cảm thấy rất phù hợp với năng lực chuyên môn và khả năng nghề nghiệp của bản thân sau này. Mình thấy mình có thể phát triển tốt khi theo học ngành này ngoài ra ở đây cũng sẽ giúp mình cải thiện được nhiều khuyết điểm mà mình đang mắc phải. Lý do thứ 3 khiến mình chọn USSH cũng là hữu duyên khi mình được đến Hà Nội để tham gia một số cuộc thi thì mình thấy con người ở đây rất hiếu khách, thân thiện cộng với những nét văn hoá ở đây rất đặc sắc và làm mình cuốn hút và muốn trải nghiệm thật nhiều ở thủ đô nghìn năm văn hiến.

Thí sinh Olympia 2022 chọn khoa Quốc tế học USSH để phát triển kỹ năng mềm và nâng cao khả năng ngoại ngữ ảnh 3

Lương đạt Giải Nhì cuộc thi Tuần Olympia năm 2022.

Thí sinh Olympia 2022 chọn khoa Quốc tế học USSH để phát triển kỹ năng mềm và nâng cao khả năng ngoại ngữ ảnh 4

Phạm Đức Lương đạt Giải ba cuộc thi Tháng Olympia năm 2022.

Thí sinh Olympia 2022 chọn khoa Quốc tế học USSH để phát triển kỹ năng mềm và nâng cao khả năng ngoại ngữ ảnh 5

Lương cùng MC Khánh Vy tại cuộc thi Đường lên Đỉnh Olympia năm 2022.

Vượt qua chính mình để trở thành phiên bản tốt hơn

Bản thân mình được sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh không có đủ điều kiện kinh tế nhưng may mắn bố mẹ rất quan tâm đến việc giáo dục con cái, luôn tạo những điều tốt nhất cho mình trong suốt quá trình học tập của mình từ trước đến nay, đó là động lực vô cùng lớn lao để khiến mình luôn tự nhủ mình phải cố gắng nhiều hơn để không phụ lòng bố mẹ. Trong học tập, mình nghĩ không chỉ riêng mình mà bất kì ai cũng sẽ gặp phải những khó khăn, vất vả, nhiều lúc cũng muốn từ bỏ. Nhưng khi gặp những lúc như thế, mình lại nhớ đến câu nói “Trước khi từ bỏ, hãy nhớ đến lí do khiến bạn bắt đầu” hay “Áp lực tạo nên kim cương” và rồi mình lại trở về trạng thái bình thường và tích cực nỗ lực nhiều hơn. Qua mỗi lần như vậy, mình càng mạnh mẽ hơn, dám đương đầu với nhiều khó khăn thử thách hơn, tự tạo cho mình một vỏ bọc cứng cỏi để không bao giờ chịu khuất phục.

Thí sinh Olympia 2022 chọn khoa Quốc tế học USSH để phát triển kỹ năng mềm và nâng cao khả năng ngoại ngữ ảnh 6

Đức Lương Đạt danh hiệu Học Sinh 3 Tốt cấp Tỉnh.

Thí sinh Olympia 2022 chọn khoa Quốc tế học USSH để phát triển kỹ năng mềm và nâng cao khả năng ngoại ngữ ảnh 7

Nhận thức về trách nhiệm với cộng đồng và ước muốn mang lại những điều tốt đẹp cho mọi người từ những điều đơn giản nhất

Với tư cách là một Tân sinh viên mang trong mình nhiều hoài bão, nhiệt huyết của tuổi “trẻ”, mình luôn hướng đến những điều tốt đẹp, có ích trong cuộc sống. Thế hệ trẻ hiện nay chính là tương lai của đất nước, nắm giữ trong tay sinh mệnh cũng như sự phát triển của đất nước. Thế nên mình nghĩ để đạt được điều đó, thế hệ trẻ chúng mình cần phải sống có chính kiến, có hoài bão, dám nghĩ dám làm, không nhụt chí với khó khăn trước mắt, đặt ra mục tiêu cho bản thân và phấn đấu hoàn thành mục tiêu đó. Luôn trau dồi, cống hiến năng lực, trí tuệ của bản thân mình cho sự nghiệp phát triển nước nhà.

Ngoài ra còn phải học cách giúp đỡ những người xung quanh mà không màng đến lợi ích cá nhân. Đó là điều đáng trân trọng. Với bản thân mình, mình luôn trong tâm thế sẵn sàng tham gia các hoạt động xã hội để góp một phần nào đó vào sự phát triển của đất nước như tham gia chương trình “Mùa hè xanh” , “Tết trồng cây”, “Xuân tình nguyện”. Khi bước vào môi trường đại học, mình cũng đang tự tìm cho bản thân những cơ hội để được hoạt động trong các tổ chức thiện nguyện, tổ chức công tác xã hội, ước muốn của mình là được mang lại những điều tốt đẹp cho mọi người từ những điều đơn giản nhất.

Thí sinh Olympia 2022 chọn khoa Quốc tế học USSH để phát triển kỹ năng mềm và nâng cao khả năng ngoại ngữ ảnh 8

Đức Lương đạt Giải Ba cuộc thi Tự hào Việt Nam.

Dự định trước mắt trong tương lai của mình là hoàn thành tốt chương trình học tập tại ngôi trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, tham gia hoạt động trong các Câu lạc bộ, tổ chức về công tác xã hội để thỏa ước muốn của bản thân. Mình cũng đang có một vài dự án đã ấp ủ từ lâu và đang nỗ lực để hoàn thành chúng.

Thí sinh Olympia 2022 chọn khoa Quốc tế học USSH để phát triển kỹ năng mềm và nâng cao khả năng ngoại ngữ ảnh 9

Giải Tư cuộc thi Học và làm theo Bác.

Một số thành tích nổi bật của Lương:

Giải Ba cuộc thi “Tự hào Việt Nam” lần thứ IV năm 2022

Giải Nhì cuộc thi Tuần chương trình “Đường Lên Đỉnh Olympia” năm thứ 22

Giải Ba cuộc thi Tháng chương trình “Đường Lên Đỉnh Olympia” năm thứ 22

Giải Tư cuộc thi “Học và làm theo Bác” năm 2022

Giải Ba cuộc thi “Tìm hiểu về lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam

Đạt danh hiệu "Học sinh 3 Tốt” cấp Tỉnh năm 2022

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.