Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Văn Lang: 'Bước ra vùng an toàn để đạt được những dấu ấn đáng nhớ'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Võ Kiều Oanh là sinh viên năm 4 ngành Luật Kinh tế, khoa Luật, Trường Đại học Văn Lang. Không chỉ là nữ sinh có thành tích học tập tốt, Kiều Oanh còn là cán bộ Đoàn – Hội nhiệt huyết và năng động. Cô bạn là một trong những gương mặt sinh viên tiêu biểu của nhà trường.
Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Văn Lang: 'Bước ra vùng an toàn để đạt được những dấu ấn đáng nhớ' ảnh 1
Phan Võ Kiều Oanh - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Văn Lang.

Kiều Oanh được truyền cảm hứng tích cực từ ông và bố

Mình được sinh ra và lớn lên ở một huyện cận biên giới tại tỉnh Đồng Tháp. Mình sống trong gia đình nhiều thế hệ. Ông và bố mình đều đang là những Đoàn viên – Đảng viên. Gia đình rất quan tâm đến việc giáo dục, luôn ủng hộ việc học tập và việc hoạt động công tác Đoàn – Hội của các con cháu. Ông và bố là những người truyền cảm hứng và động lực rất lớn cho mình, mình tự dặn lòng sẽ luôn cố gắng mỗi ngày để tốt hơn, để có thể làm cho gia đình tự hào về mình.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Văn Lang: 'Bước ra vùng an toàn để đạt được những dấu ấn đáng nhớ' ảnh 2
Đoàn – Hội đã cho Oanh nhiều trải nghiệm để trưởng thành.

Từ những năm cấp 1, mình đã hoạt động ở Đội TNTP HCM trường. Khi học cấp 2 mình tiếp tục hoạt động Đoàn TNCS và đến Đại học là Hội Sinh viên. Mình đã hoạt động Đoàn – Hội từ vai trò là một Đoàn viên, Hội viên đến vai trò là một người cán bộ Đoàn – Hội. Mình thật sự rất biết ơn khi tham gia các tổ chức này mình đã có thêm được rất nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm, mình được chỉ dạy rất nhiều về công tác chuyên môn và cả thái độ sống. Đặc biệt, mình còn được mọi người hỗ trợ và giúp đỡ, được cống hiến sức trẻ cho xã hội. Đoàn – Hội mang lại cho mình nhiều người bạn tình cảm, cùng nhau làm việc, cùng nhau cống hiến, cùng khóc, cùng cười. Điều này làm cho những năm tháng Đại học trở nên đẹp đẽ hơn.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Văn Lang: 'Bước ra vùng an toàn để đạt được những dấu ấn đáng nhớ' ảnh 3

Dù dành nhiều thời gian cho công tác Đoàn – Hội nhưng Oanh vẫn hoàn thành tốt việc học.

Việc mình có thể vừa tham gia hoạt động Đoàn – Hội vừa có thể ổn định được việc học một phần cũng là nhờ sự chia sẻ từ anh chị, các bạn trong tổ chức. Chúng mình luôn quan tâm và kịp thời hỗ trợ cho nhau trong công tác Đoàn – Hội. Khi mình cần thời gian để tập trung cho việc học thì các bạn sẽ san sẻ giúp mình công tác Đoàn – Hội. Ngược lại, mình sẽ cố gắng quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ đối với các bạn cán bộ Đoàn – Hội trong tổ chức để việc học và việc tham gia công tác Đoàn – Hội được thuận lợi nhất. Hiện tại, mình đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn TNCS và Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Văn Lang.

Để có được thành tích học tập tốt và tham gia hoạt động Đoàn - Hội có hiệu quả, mình phải tự chủ động sắp xếp, phân chia thời gian của bản thân một cách phù hợp. Vì không có khả năng tự học hiệu quả nên mình đã chủ động tìm kiếm những nhóm bạn để cùng học tập, thảo luận, nhắc nhở và động viên nhau trong học tập. Mình rất khuyến khích các bạn sinh viên cũng tìm nhóm học tập để cùng nhau học, hiệu quả sẽ tốt hơn và có thêm bạn cùng học cũng sẽ giúp mình có thêm động lực.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Văn Lang: 'Bước ra vùng an toàn để đạt được những dấu ấn đáng nhớ' ảnh 4
Nữ sinh đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Khó khăn lớn nhất của mình trong học tập, rèn luyện và tham gia hoạt động Đoàn - Hội đó là thời gian. Thật khó để có thể cân bằng tất cả mọi thứ một cách tốt nhất trong 1 ngày, đôi lúc mình mong rằng có thể có nhiều hơn 24 giờ/ngày để có thêm thời gian học tập, làm việc và nghỉ ngơi.

Vượt qua những nỗi sợ của bản thân để đạt được những dấu ấn

Ngành Luật Kinh tế là một trong những ngành mà mình mong muốn được theo học từ những năm cấp 3. Khi chọn trường Đại học mình đã chọn lựa và tìm hiểu về các trường Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh. Khi tìm hiểu về Trường Đại học Văn Lang mình rất thích triết lý giáo dục và sứ mệnh mà trường đặt ra đó là “Mang lại tác động truyền cảm hứng cho xã hội”, đó cũng là điều mình đang tìm kiếm. Vì thế mình đã chọn lựa ngôi trường này. Nơi đây đã cho mình rất nhiều cơ hội, luôn lắng nghe và cải tiến liên tục để phù hợp với nhu cầu của người học.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Văn Lang: 'Bước ra vùng an toàn để đạt được những dấu ấn đáng nhớ' ảnh 5
Lối sống tích cực, biết cố gắng và vượt qua khó khăn đã giúp Oanh đạt nhiều dấu ấn đáng nhớ.

Mình nghĩ “cuộc chiến” khó khăn nhất là “cuộc chiến” với chính bản thân mình. Khi còn là một học sinh, mình từng tham gia rất nhiều cuộc thi về cả học thuật, thể thao và võ thuật. Mình được rèn luyện không chỉ về thể chất mà còn về tinh thần, rất nhiều lần mình tự nói với bản thân là “Mình không làm được nữa”. Tuy nhiên, mình vẫn chọn cố gắng, chọn bước tiếp, vượt qua chính bản thân để đạt được những dấu ấn quan trọng trong cuộc đời. Mình đã nhận ra rằng có rất nhiều việc tuy khó, nhưng không phải là không làm được, quan trọng là chúng ta phải giữ vững ý chí và chọn đúng hướng đi. Để đạt được những thành tích, mình đã phải phấn đấu, chọn bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân rất nhiều lần. Kết quả là thất bại có và thành công có, nhưng có một điều quan trọng là mình chưa bao giờ mất niềm tin vào bản thân.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Văn Lang: 'Bước ra vùng an toàn để đạt được những dấu ấn đáng nhớ' ảnh 6
Kiều Oanh là thanh niên tiên phong trong chuyển đổi số.

Là một người trẻ, chúng ta cứ sống hết mình, đừng ngại khó vì chắc chắn ở đâu đó sẽ luôn có người sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ và đồng hành cùng bạn. Có rất nhiều vấn đề trong xã hội này, chỉ có thanh niên – thế hệ trẻ chúng ta mới có thể hoàn thành tốt nhất. Mình nghĩ rằng trong thời đại 4.0, người trẻ phải là những người tiên phong chuyển đổi số, trau dồi kiến thức mỗi ngày để nắm bắt thông tin nhanh chóng, chính xác, đồng thời hướng dẫn gia đình, bạn bè trong việc tra cứu và chọn lọc thông tin trên các nền tảng mạng xã hội. Qua đó, chúng ta sẽ kịp thời phát hiện và phải báo cáo về các hành vi có dấu hiệu vi phạm trên không gian mạng.

Một số thành tích nổi bật của Kiều Oanh:

- GPA 3.31

- 07 Huy chương Vàng, 02 Huy chương Bạc, 01 Huy chương Đồng Cấp tỉnh Bộ môn Võ Vovinam.

- 01 Huy chương Bạc, 01 Huy chương Đồng Toàn Quốc Bộ môn Võ Vovinam.

- Đạt chứng nhận Pro Giải chạy “UpRace 2021”.

- Đạt chứng nhận “Thanh niên khoẻ” cấp trường năm 2021, 2022, 2023.

- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Khoa năm 2020 – 2021.

- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Khoa - cấp Trường năm 2021 – 2022.

- Chiến sĩ giỏi Mùa hè xanh 2021.

- Chiến sĩ giỏi Xuân tình nguyện 2022.

- Đạt danh hiệu Sinh viên Tiêu biểu cấp trường Năm 2022 -Thành viên Ban Chỉ huy Xuất sắc Mùa hè xanh 2022 -Chỉ huy Phó xuất sắc Xuân Tình nguyện 2023.

- Chỉ huy Trưởng xuất sắc Mùa hè Xanh 2023.

- Sinh viên tiêu biểu Đại diện Học tập tại Đền Hùng Phú Thọ 2023.

- Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên giai đoạn 2019 – 2023”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.