Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Văn Lang: 'Bước ra vùng an toàn để đạt được những dấu ấn đáng nhớ'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Võ Kiều Oanh là sinh viên năm 4 ngành Luật Kinh tế, khoa Luật, Trường Đại học Văn Lang. Không chỉ là nữ sinh có thành tích học tập tốt, Kiều Oanh còn là cán bộ Đoàn – Hội nhiệt huyết và năng động. Cô bạn là một trong những gương mặt sinh viên tiêu biểu của nhà trường.
Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Văn Lang: 'Bước ra vùng an toàn để đạt được những dấu ấn đáng nhớ' ảnh 1
Phan Võ Kiều Oanh - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Văn Lang.

Kiều Oanh được truyền cảm hứng tích cực từ ông và bố

Mình được sinh ra và lớn lên ở một huyện cận biên giới tại tỉnh Đồng Tháp. Mình sống trong gia đình nhiều thế hệ. Ông và bố mình đều đang là những Đoàn viên – Đảng viên. Gia đình rất quan tâm đến việc giáo dục, luôn ủng hộ việc học tập và việc hoạt động công tác Đoàn – Hội của các con cháu. Ông và bố là những người truyền cảm hứng và động lực rất lớn cho mình, mình tự dặn lòng sẽ luôn cố gắng mỗi ngày để tốt hơn, để có thể làm cho gia đình tự hào về mình.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Văn Lang: 'Bước ra vùng an toàn để đạt được những dấu ấn đáng nhớ' ảnh 2
Đoàn – Hội đã cho Oanh nhiều trải nghiệm để trưởng thành.

Từ những năm cấp 1, mình đã hoạt động ở Đội TNTP HCM trường. Khi học cấp 2 mình tiếp tục hoạt động Đoàn TNCS và đến Đại học là Hội Sinh viên. Mình đã hoạt động Đoàn – Hội từ vai trò là một Đoàn viên, Hội viên đến vai trò là một người cán bộ Đoàn – Hội. Mình thật sự rất biết ơn khi tham gia các tổ chức này mình đã có thêm được rất nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm, mình được chỉ dạy rất nhiều về công tác chuyên môn và cả thái độ sống. Đặc biệt, mình còn được mọi người hỗ trợ và giúp đỡ, được cống hiến sức trẻ cho xã hội. Đoàn – Hội mang lại cho mình nhiều người bạn tình cảm, cùng nhau làm việc, cùng nhau cống hiến, cùng khóc, cùng cười. Điều này làm cho những năm tháng Đại học trở nên đẹp đẽ hơn.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Văn Lang: 'Bước ra vùng an toàn để đạt được những dấu ấn đáng nhớ' ảnh 3

Dù dành nhiều thời gian cho công tác Đoàn – Hội nhưng Oanh vẫn hoàn thành tốt việc học.

Việc mình có thể vừa tham gia hoạt động Đoàn – Hội vừa có thể ổn định được việc học một phần cũng là nhờ sự chia sẻ từ anh chị, các bạn trong tổ chức. Chúng mình luôn quan tâm và kịp thời hỗ trợ cho nhau trong công tác Đoàn – Hội. Khi mình cần thời gian để tập trung cho việc học thì các bạn sẽ san sẻ giúp mình công tác Đoàn – Hội. Ngược lại, mình sẽ cố gắng quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ đối với các bạn cán bộ Đoàn – Hội trong tổ chức để việc học và việc tham gia công tác Đoàn – Hội được thuận lợi nhất. Hiện tại, mình đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn TNCS và Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Văn Lang.

Để có được thành tích học tập tốt và tham gia hoạt động Đoàn - Hội có hiệu quả, mình phải tự chủ động sắp xếp, phân chia thời gian của bản thân một cách phù hợp. Vì không có khả năng tự học hiệu quả nên mình đã chủ động tìm kiếm những nhóm bạn để cùng học tập, thảo luận, nhắc nhở và động viên nhau trong học tập. Mình rất khuyến khích các bạn sinh viên cũng tìm nhóm học tập để cùng nhau học, hiệu quả sẽ tốt hơn và có thêm bạn cùng học cũng sẽ giúp mình có thêm động lực.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Văn Lang: 'Bước ra vùng an toàn để đạt được những dấu ấn đáng nhớ' ảnh 4
Nữ sinh đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Khó khăn lớn nhất của mình trong học tập, rèn luyện và tham gia hoạt động Đoàn - Hội đó là thời gian. Thật khó để có thể cân bằng tất cả mọi thứ một cách tốt nhất trong 1 ngày, đôi lúc mình mong rằng có thể có nhiều hơn 24 giờ/ngày để có thêm thời gian học tập, làm việc và nghỉ ngơi.

Vượt qua những nỗi sợ của bản thân để đạt được những dấu ấn

Ngành Luật Kinh tế là một trong những ngành mà mình mong muốn được theo học từ những năm cấp 3. Khi chọn trường Đại học mình đã chọn lựa và tìm hiểu về các trường Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh. Khi tìm hiểu về Trường Đại học Văn Lang mình rất thích triết lý giáo dục và sứ mệnh mà trường đặt ra đó là “Mang lại tác động truyền cảm hứng cho xã hội”, đó cũng là điều mình đang tìm kiếm. Vì thế mình đã chọn lựa ngôi trường này. Nơi đây đã cho mình rất nhiều cơ hội, luôn lắng nghe và cải tiến liên tục để phù hợp với nhu cầu của người học.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Văn Lang: 'Bước ra vùng an toàn để đạt được những dấu ấn đáng nhớ' ảnh 5
Lối sống tích cực, biết cố gắng và vượt qua khó khăn đã giúp Oanh đạt nhiều dấu ấn đáng nhớ.

Mình nghĩ “cuộc chiến” khó khăn nhất là “cuộc chiến” với chính bản thân mình. Khi còn là một học sinh, mình từng tham gia rất nhiều cuộc thi về cả học thuật, thể thao và võ thuật. Mình được rèn luyện không chỉ về thể chất mà còn về tinh thần, rất nhiều lần mình tự nói với bản thân là “Mình không làm được nữa”. Tuy nhiên, mình vẫn chọn cố gắng, chọn bước tiếp, vượt qua chính bản thân để đạt được những dấu ấn quan trọng trong cuộc đời. Mình đã nhận ra rằng có rất nhiều việc tuy khó, nhưng không phải là không làm được, quan trọng là chúng ta phải giữ vững ý chí và chọn đúng hướng đi. Để đạt được những thành tích, mình đã phải phấn đấu, chọn bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân rất nhiều lần. Kết quả là thất bại có và thành công có, nhưng có một điều quan trọng là mình chưa bao giờ mất niềm tin vào bản thân.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Văn Lang: 'Bước ra vùng an toàn để đạt được những dấu ấn đáng nhớ' ảnh 6
Kiều Oanh là thanh niên tiên phong trong chuyển đổi số.

Là một người trẻ, chúng ta cứ sống hết mình, đừng ngại khó vì chắc chắn ở đâu đó sẽ luôn có người sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ và đồng hành cùng bạn. Có rất nhiều vấn đề trong xã hội này, chỉ có thanh niên – thế hệ trẻ chúng ta mới có thể hoàn thành tốt nhất. Mình nghĩ rằng trong thời đại 4.0, người trẻ phải là những người tiên phong chuyển đổi số, trau dồi kiến thức mỗi ngày để nắm bắt thông tin nhanh chóng, chính xác, đồng thời hướng dẫn gia đình, bạn bè trong việc tra cứu và chọn lọc thông tin trên các nền tảng mạng xã hội. Qua đó, chúng ta sẽ kịp thời phát hiện và phải báo cáo về các hành vi có dấu hiệu vi phạm trên không gian mạng.

Một số thành tích nổi bật của Kiều Oanh:

- GPA 3.31

- 07 Huy chương Vàng, 02 Huy chương Bạc, 01 Huy chương Đồng Cấp tỉnh Bộ môn Võ Vovinam.

- 01 Huy chương Bạc, 01 Huy chương Đồng Toàn Quốc Bộ môn Võ Vovinam.

- Đạt chứng nhận Pro Giải chạy “UpRace 2021”.

- Đạt chứng nhận “Thanh niên khoẻ” cấp trường năm 2021, 2022, 2023.

- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Khoa năm 2020 – 2021.

- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Khoa - cấp Trường năm 2021 – 2022.

- Chiến sĩ giỏi Mùa hè xanh 2021.

- Chiến sĩ giỏi Xuân tình nguyện 2022.

- Đạt danh hiệu Sinh viên Tiêu biểu cấp trường Năm 2022 -Thành viên Ban Chỉ huy Xuất sắc Mùa hè xanh 2022 -Chỉ huy Phó xuất sắc Xuân Tình nguyện 2023.

- Chỉ huy Trưởng xuất sắc Mùa hè Xanh 2023.

- Sinh viên tiêu biểu Đại diện Học tập tại Đền Hùng Phú Thọ 2023.

- Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên giai đoạn 2019 – 2023”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.