Nam sinh Công nghệ học tập tốt, nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Đình Minh (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm thứ 4, ngành Kỹ thuật máy tính, khoa Điện tử Viễn thông, Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Với khát vọng trở thành người trẻ có năng lực để cống hiến sức mình cho cộng đồng, Đình Minh luôn làm tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhận được nhiều thành tích tiêu biểu: Sinh viên giỏi, Sinh viên năm tốt qua các năm học, có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên,...

Phá kén để nắm bắt cơ hội phát triển bản thân

Sinh ra và lớn lên tại một vùng nông thôn của tỉnh Bắc Ninh. Ngay từ khi còn nhỏ, mình luôn được bao bọc trong vòng tay của bố mẹ, gia đình. Đến khi bước vào đại học, “từ quê ra phố” đã khiến mình phải tự lập và thay đổi nhiều hơn.

Mình từng có khoảng thời gian hơn nửa năm bị áp lực về môi trường học tập cũng như sinh hoạt bởi mọi người xung quanh đều học tập tốt, năng nổ, nhiệt huyết, còn bản thân mình quá nhát, luôn sợ và không dám thử thách bản thân.

Nam sinh Công nghệ học tập tốt, nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn - Hội ảnh 1
Đỗ Đình Minh tham gia chương trình sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội giao lưu với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Lúc đó, mọi thứ xung quanh mình hầu hết là tiêu cực, khiến cuộc sống bị ảnh hưởng rất nhiều. Cho đến một ngày, mình vô tình đọc được một bài viết về Đoàn - Hội, trong đó có câu nói: “Cuộc sống ngày càng khắc nghiệt và chúng ta ngày càng phải trưởng thành hơn, hãy cứ là chính mình, chuyện làm người khác đã có người khác làm rồi.” Câu nói đó đã thay đổi mình, dẫn bản thân tìm đến Đoàn - Hội để vượt qua được thời gian khó khăn và tích cực được như ngày hôm nay.

Với mình, trường Đại học Công nghệ là môi trường tuyệt vời để mình học hỏi và phát triển bản thân. Từ cậu học sinh còn non nớt, nhút nhát đến hiện tại mình đã trưởng thành và bản lĩnh hơn.

Nam sinh Công nghệ học tập tốt, nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn - Hội ảnh 2
Đoàn Chủ tịch tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam - Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong môi trường sáng tạo đổi mới này, mình nhận được sự giúp đỡ, định hướng chia sẻ từ các anh chị, bạn bè trong học tập và cả trong các hoạt động ngoại khóa. Hơn cả, mình và các thế hệ sinh viên luôn cảm thấy trân trọng và biết ơn sự tận tâm, nhiệt huyết của các giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn giảng dạy. Qua đó, mình biết nhiều kiến thức mới, rèn luyện được thêm kỹ năng mềm và đặc biệt giúp bản thân thay đổi tích cực trong lối tư duy, dần trưởng thành, bản lĩnh hơn, dám vượt qua khỏi vùng an toàn của bản thân.

Nam sinh Công nghệ học tập tốt, nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn - Hội ảnh 3
Minh cùng các bạn sinh viên tham gia Ngày hội truyền thống - UET Connect.

Bên cạnh đó, mình và một số bạn sinh viên khác may mắn được thầy cô tạo cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học để tích lũy thêm kiến thức. Hiện tại, mình đang nghiên cứu vấn đề Trí tuệ nhân tạo, dưới sự hướng dẫn của Thầy Phan Hoàng Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên trường. Thầy luôn nhắc nhở chúng mình: “Tham gia công tác xã hội nhưng đừng quên việc học rất quan trọng, hãy là một sinh viên Công nghệ vừa học tập tốt, vừa năng động, nhiệt huyết”.

Tuổi trẻ ý nghĩa hơn khi được học tập và hoạt động Đoàn - Hội

Trong những năm vừa qua, mình luôn tích cực tham gia hỗ trợ, cũng như xây dựng, tổ chức các hoạt động của Liên chi Đoàn - Liên chi Hội, Khoa, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường và các cấp cao hơn. Tất cả các hoạt động đó đều hướng tới phát triển toàn diện mọi mặt cho các bạn sinh viên trong nhà trường.

Với cương vị Ban Tổ chức các chương trình: Chuỗi sự kiện chào Tân Sinh viên khoa Điện tử Viễn thông; Lớp trao đổi kiến thức; Trường hè khoa Điện tử Viễn thông; Mùa hè xanh;... hay các hội nghị, hội thảo, tọa đàm đã giúp mình học được cách nắm bắt tổng quát và điều phối sự kiện cũng như xử lý các vấn đề phát sinh. Trong thời gian tới, mình vinh dự được tham gia Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội lần thứ VIII, mở ra cơ hội gặp gỡ giao lưu, trao đổi kiến thức với các bạn sinh viên ưu tú.

Nam sinh Công nghệ học tập tốt, nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn - Hội ảnh 4

Đình Minh (cầm mic) phát biểu trong Đại hội Liên chi Hội khoa.

Nam sinh Công nghệ học tập tốt, nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn - Hội ảnh 5

Đình Minh hỗ trợ phụ huynh và tân sinh viên tại ngày nhập học.

Nếu có ai hỏi mình rằng: “Điều gì để lại cho bản thân nhiều kỷ niệm nhất của tuổi trẻ?”. Khi ấy, mình xin tự hào và trả lời đó chính là: “Được cống hiến sức lực cho công tác Đoàn - Hội”. Biết rằng, tham gia Đoàn - Hội sẽ có lúc mệt và phải đánh đổi…

Nhưng, công tác Đoàn - Hội cho mình nhiều cơ hội hơn, được học, chơi, rèn luyện và trưởng thành. Đặc biệt, mình tìm thấy ngôi nhà thứ hai tại Trường Đại học Công nghệ, đó chính là Văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường, nơi luôn có thầy cô cùng các anh chị luôn yêu thương, dìu dắt.

Nam sinh Công nghệ học tập tốt, nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn - Hội ảnh 6
Đình Minh (thứ 5 từ bên phải qua) trong Ban Tổ chức tọa đàm Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo cho sinh viên VNU.

Tham gia Đoàn - Hội, mình có được tinh thần dám nghĩ, dám làm, luôn không ngừng rèn luyện để phát triển bản thân. Từ đó dùng tuổi trẻ, nhiệt huyết của bản thân để cống hiến, hỗ trợ, đem lại những giá trị tốt đẹp cho mọi người xung quanh. Đặc biệt trong xã hội hiện đại có tính hội nhập cao như ngày nay, bản thân mỗi cán bộ Đoàn - Hội đều cần biết giữ vững lập trường, bản sắc để hòa nhập chứ không hòa tan.

Mỗi sinh viên cần một “công thức” riêng để cân bằng thời gian

Với vai trò là một cán bộ Đoàn - Hội, việc quản lý thời gian giữa học tập, sinh hoạt và tham gia các hoạt động là điều vô cùng quan trọng. Với mỗi cá nhân, chúng ta đều có một “công thức” riêng để cân bằng thời gian. Để hoàn thiện công việc, mình thường lên kế hoạch hàng tuần, phân chia chúng theo mức độ ưu tiên. Mình cũng lưu ý về một số việc “khẩn cấp, đột xuất" và thường dành một chút thời gian cuối ngày để xem lại những việc đã làm cũng như có thể thay đổi lịch trình ngày kế tiếp sao cho phù hợp và hiệu quả.

Nam sinh Công nghệ học tập tốt, nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn - Hội ảnh 7
Đình Minh (thứ 5 từ phải qua) trong Ban Tổ chức cuộc thi Lớp tôi là số 1.

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê vẫn còn nhiều khó khăn, mình vô cùng hạnh phúc khi bây giờ bản thân trưởng thành và có thể góp chút sức lực để giúp đỡ được mọi người xung quanh. Tuy nhiên, những gì mình đã và đang có được còn nhỏ bé, nhưng đó chính là động lực để nhắc nhở bản thân phải cố gắng học tập, trau dồi kiến thức, góp sức trẻ đem lại nhiều giá trị cao đẹp hơn nữa cho xã hội.

Mỗi người trẻ nên cần có mục tiêu cụ thể, rõ ràng, không ngại khó khăn, thử thách đồng thời rèn luyện, tích lũy kiến thức, thay đổi bản thân theo hướng tích cực mỗi ngày để cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội. Mỗi cá nhân ưu tú sẽ góp phần tạo nên cộng đồng, xã hội tốt đẹp.

Nam sinh Công nghệ học tập tốt, nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn - Hội ảnh 8
Đình Minh trong Ban Tổ chức team building cho tân sinh viên.

Các bạn trẻ ngày nay, chắc hẳn ai cũng có những áp lực riêng, những đừng vì nó mà làm rào cản. Chúng ta hãy tiến lên bởi: “Mỗi người đều đi qua những chặng đường khác nhau. Hãy cứ tự tin, chân thành, phấn đấu, nỗ lực hết mình mà bước đi trên con đường riêng ấy, in những dấu chân thật ý nghĩa trong hành trình tuổi trẻ.”

Thành tích trong học tập và tham gia hoạt động của Đình Minh

Chức vụ:

 • Ủy viên Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội;

 • Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Công nghệ;

 • Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ;

 • Trưởng ban Kiểm tra Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ;

 • Phó Bí thư Liên chi Đoàn khoa Điện tử Viễn thông;

 • Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội khoa Điện tử Viễn thông;

 • Cộng tác viên Văn phòng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ;

Thành tích:

 • Nhận chứng nhận của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ vì "Cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác tập thể” năm học 2020 - 2021, 2021 - 2022;

 • Nhận chứng nhận của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ đã đạt danh hiệu Sinh viên giỏi năm học 2020 – 2021, 2021 - 2022;

 • Giấy khen cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên cấp Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021 – 2022;

 • Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Công nghệ vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên;

 • Giấy khen của Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên;

 • Nhận chứng nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường Đại học Công nghệ năm học 2020 - 2021, 2021 - 2022;

 • Giấy khen danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Đại học Quốc gia Hà Nội năm học 2020 – 2021;

 • Bằng khen danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố Hà Nội năm học 2020 – 2021;

 • Học bổng Yamada, Nhật Bản năm 2021;

 • Giải Khuyến khích cuộc thi “Cán bộ Đoàn Hội xuất sắc” năm 2022.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.