Nam sinh Công nghệ học tập tốt, nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Đình Minh (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm thứ 4, ngành Kỹ thuật máy tính, khoa Điện tử Viễn thông, Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Với khát vọng trở thành người trẻ có năng lực để cống hiến sức mình cho cộng đồng, Đình Minh luôn làm tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhận được nhiều thành tích tiêu biểu: Sinh viên giỏi, Sinh viên năm tốt qua các năm học, có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên,...

Phá kén để nắm bắt cơ hội phát triển bản thân

Sinh ra và lớn lên tại một vùng nông thôn của tỉnh Bắc Ninh. Ngay từ khi còn nhỏ, mình luôn được bao bọc trong vòng tay của bố mẹ, gia đình. Đến khi bước vào đại học, “từ quê ra phố” đã khiến mình phải tự lập và thay đổi nhiều hơn.

Mình từng có khoảng thời gian hơn nửa năm bị áp lực về môi trường học tập cũng như sinh hoạt bởi mọi người xung quanh đều học tập tốt, năng nổ, nhiệt huyết, còn bản thân mình quá nhát, luôn sợ và không dám thử thách bản thân.

Nam sinh Công nghệ học tập tốt, nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn - Hội ảnh 1
Đỗ Đình Minh tham gia chương trình sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội giao lưu với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Lúc đó, mọi thứ xung quanh mình hầu hết là tiêu cực, khiến cuộc sống bị ảnh hưởng rất nhiều. Cho đến một ngày, mình vô tình đọc được một bài viết về Đoàn - Hội, trong đó có câu nói: “Cuộc sống ngày càng khắc nghiệt và chúng ta ngày càng phải trưởng thành hơn, hãy cứ là chính mình, chuyện làm người khác đã có người khác làm rồi.” Câu nói đó đã thay đổi mình, dẫn bản thân tìm đến Đoàn - Hội để vượt qua được thời gian khó khăn và tích cực được như ngày hôm nay.

Với mình, trường Đại học Công nghệ là môi trường tuyệt vời để mình học hỏi và phát triển bản thân. Từ cậu học sinh còn non nớt, nhút nhát đến hiện tại mình đã trưởng thành và bản lĩnh hơn.

Nam sinh Công nghệ học tập tốt, nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn - Hội ảnh 2
Đoàn Chủ tịch tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam - Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong môi trường sáng tạo đổi mới này, mình nhận được sự giúp đỡ, định hướng chia sẻ từ các anh chị, bạn bè trong học tập và cả trong các hoạt động ngoại khóa. Hơn cả, mình và các thế hệ sinh viên luôn cảm thấy trân trọng và biết ơn sự tận tâm, nhiệt huyết của các giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn giảng dạy. Qua đó, mình biết nhiều kiến thức mới, rèn luyện được thêm kỹ năng mềm và đặc biệt giúp bản thân thay đổi tích cực trong lối tư duy, dần trưởng thành, bản lĩnh hơn, dám vượt qua khỏi vùng an toàn của bản thân.

Nam sinh Công nghệ học tập tốt, nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn - Hội ảnh 3
Minh cùng các bạn sinh viên tham gia Ngày hội truyền thống - UET Connect.

Bên cạnh đó, mình và một số bạn sinh viên khác may mắn được thầy cô tạo cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học để tích lũy thêm kiến thức. Hiện tại, mình đang nghiên cứu vấn đề Trí tuệ nhân tạo, dưới sự hướng dẫn của Thầy Phan Hoàng Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên trường. Thầy luôn nhắc nhở chúng mình: “Tham gia công tác xã hội nhưng đừng quên việc học rất quan trọng, hãy là một sinh viên Công nghệ vừa học tập tốt, vừa năng động, nhiệt huyết”.

Tuổi trẻ ý nghĩa hơn khi được học tập và hoạt động Đoàn - Hội

Trong những năm vừa qua, mình luôn tích cực tham gia hỗ trợ, cũng như xây dựng, tổ chức các hoạt động của Liên chi Đoàn - Liên chi Hội, Khoa, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường và các cấp cao hơn. Tất cả các hoạt động đó đều hướng tới phát triển toàn diện mọi mặt cho các bạn sinh viên trong nhà trường.

Với cương vị Ban Tổ chức các chương trình: Chuỗi sự kiện chào Tân Sinh viên khoa Điện tử Viễn thông; Lớp trao đổi kiến thức; Trường hè khoa Điện tử Viễn thông; Mùa hè xanh;... hay các hội nghị, hội thảo, tọa đàm đã giúp mình học được cách nắm bắt tổng quát và điều phối sự kiện cũng như xử lý các vấn đề phát sinh. Trong thời gian tới, mình vinh dự được tham gia Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội lần thứ VIII, mở ra cơ hội gặp gỡ giao lưu, trao đổi kiến thức với các bạn sinh viên ưu tú.

Nam sinh Công nghệ học tập tốt, nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn - Hội ảnh 4

Đình Minh (cầm mic) phát biểu trong Đại hội Liên chi Hội khoa.

Nam sinh Công nghệ học tập tốt, nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn - Hội ảnh 5

Đình Minh hỗ trợ phụ huynh và tân sinh viên tại ngày nhập học.

Nếu có ai hỏi mình rằng: “Điều gì để lại cho bản thân nhiều kỷ niệm nhất của tuổi trẻ?”. Khi ấy, mình xin tự hào và trả lời đó chính là: “Được cống hiến sức lực cho công tác Đoàn - Hội”. Biết rằng, tham gia Đoàn - Hội sẽ có lúc mệt và phải đánh đổi…

Nhưng, công tác Đoàn - Hội cho mình nhiều cơ hội hơn, được học, chơi, rèn luyện và trưởng thành. Đặc biệt, mình tìm thấy ngôi nhà thứ hai tại Trường Đại học Công nghệ, đó chính là Văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường, nơi luôn có thầy cô cùng các anh chị luôn yêu thương, dìu dắt.

Nam sinh Công nghệ học tập tốt, nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn - Hội ảnh 6
Đình Minh (thứ 5 từ bên phải qua) trong Ban Tổ chức tọa đàm Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo cho sinh viên VNU.

Tham gia Đoàn - Hội, mình có được tinh thần dám nghĩ, dám làm, luôn không ngừng rèn luyện để phát triển bản thân. Từ đó dùng tuổi trẻ, nhiệt huyết của bản thân để cống hiến, hỗ trợ, đem lại những giá trị tốt đẹp cho mọi người xung quanh. Đặc biệt trong xã hội hiện đại có tính hội nhập cao như ngày nay, bản thân mỗi cán bộ Đoàn - Hội đều cần biết giữ vững lập trường, bản sắc để hòa nhập chứ không hòa tan.

Mỗi sinh viên cần một “công thức” riêng để cân bằng thời gian

Với vai trò là một cán bộ Đoàn - Hội, việc quản lý thời gian giữa học tập, sinh hoạt và tham gia các hoạt động là điều vô cùng quan trọng. Với mỗi cá nhân, chúng ta đều có một “công thức” riêng để cân bằng thời gian. Để hoàn thiện công việc, mình thường lên kế hoạch hàng tuần, phân chia chúng theo mức độ ưu tiên. Mình cũng lưu ý về một số việc “khẩn cấp, đột xuất" và thường dành một chút thời gian cuối ngày để xem lại những việc đã làm cũng như có thể thay đổi lịch trình ngày kế tiếp sao cho phù hợp và hiệu quả.

Nam sinh Công nghệ học tập tốt, nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn - Hội ảnh 7
Đình Minh (thứ 5 từ phải qua) trong Ban Tổ chức cuộc thi Lớp tôi là số 1.

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê vẫn còn nhiều khó khăn, mình vô cùng hạnh phúc khi bây giờ bản thân trưởng thành và có thể góp chút sức lực để giúp đỡ được mọi người xung quanh. Tuy nhiên, những gì mình đã và đang có được còn nhỏ bé, nhưng đó chính là động lực để nhắc nhở bản thân phải cố gắng học tập, trau dồi kiến thức, góp sức trẻ đem lại nhiều giá trị cao đẹp hơn nữa cho xã hội.

Mỗi người trẻ nên cần có mục tiêu cụ thể, rõ ràng, không ngại khó khăn, thử thách đồng thời rèn luyện, tích lũy kiến thức, thay đổi bản thân theo hướng tích cực mỗi ngày để cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội. Mỗi cá nhân ưu tú sẽ góp phần tạo nên cộng đồng, xã hội tốt đẹp.

Nam sinh Công nghệ học tập tốt, nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn - Hội ảnh 8
Đình Minh trong Ban Tổ chức team building cho tân sinh viên.

Các bạn trẻ ngày nay, chắc hẳn ai cũng có những áp lực riêng, những đừng vì nó mà làm rào cản. Chúng ta hãy tiến lên bởi: “Mỗi người đều đi qua những chặng đường khác nhau. Hãy cứ tự tin, chân thành, phấn đấu, nỗ lực hết mình mà bước đi trên con đường riêng ấy, in những dấu chân thật ý nghĩa trong hành trình tuổi trẻ.”

Thành tích trong học tập và tham gia hoạt động của Đình Minh

Chức vụ:

 • Ủy viên Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội;

 • Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Công nghệ;

 • Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ;

 • Trưởng ban Kiểm tra Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ;

 • Phó Bí thư Liên chi Đoàn khoa Điện tử Viễn thông;

 • Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội khoa Điện tử Viễn thông;

 • Cộng tác viên Văn phòng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ;

Thành tích:

 • Nhận chứng nhận của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ vì "Cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác tập thể” năm học 2020 - 2021, 2021 - 2022;

 • Nhận chứng nhận của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ đã đạt danh hiệu Sinh viên giỏi năm học 2020 – 2021, 2021 - 2022;

 • Giấy khen cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên cấp Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021 – 2022;

 • Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Công nghệ vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên;

 • Giấy khen của Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên;

 • Nhận chứng nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường Đại học Công nghệ năm học 2020 - 2021, 2021 - 2022;

 • Giấy khen danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Đại học Quốc gia Hà Nội năm học 2020 – 2021;

 • Bằng khen danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố Hà Nội năm học 2020 – 2021;

 • Học bổng Yamada, Nhật Bản năm 2021;

 • Giải Khuyến khích cuộc thi “Cán bộ Đoàn Hội xuất sắc” năm 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.