Phó chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa: Đoàn - Hội giúp mình thêm hoà đồng, tích cực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Thị Thanh Thảo - Phó chủ tịch Hội sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội là sinh viên K65 ngành Kỹ thuật Sinh học, Trường Hoá và Khoa học Sự sống. Là một cô gái năng động và muốn tham gia các hoạt động ngoại khoá, Thanh Thảo đã năng nổ tham gia công tác Đoàn - Đội từ thời còn là học sinh phổ thông. Bằng sự nhiệt huyết, năng lực điều hành tốt, Thảo lại một lần nữa bén duyên với công tác Đoàn - Hội trên môi trường Đại học.

Đoàn - Hội là cơ hội để trải nghiệm những điều mới mẻ

Với mong muốn tìm kiếm một môi trường năng động, phù hợp với bản thân để phát triển tại môi trường Đại học, Thanh Thảo đã lựa chọn hoạt động tại Ban Cán sự Đoàn – Hội khối Sinh viên năm nhất để hoà nhập và bắt đầu hành trình gắn bó với công tác Đoàn - Hội. Kết thúc năm nhất với nhiều trải nghiệm giao lưu, học hỏi, hoạt động cộng đồng đầy thú vị và ý nghĩa, Thảo đã tiếp tục hoạt động tại Ban Tổ chức và Xây dựng Hội – Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tại đây, Thảo đã gặp được nhiều anh chị, bạn bè những người đã động lực để cô giữ lửa nhiệt huyết hoạt động Đoàn – Hội đến bây giờ.

Phó chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa: Đoàn - Hội giúp mình thêm hoà đồng, tích cực ảnh 1

Bùi Thị Thanh Thảo - Phó chủ tịch Hội sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Thanh Thảo chia sẻ: "Công tác Đoàn – Hội giúp mình sớm thích nghi với môi trường Đại học, được quen biết với nhiều người đến từ nhiều nơi khác nhau khiến mình hòa đồng và tích cực hơn. Khi tham gia vào Hội Sinh viên mình còn biết được rất nhiều anh chị cựu cán bộ Hội hoạt động xuất sắc và học tập cũng rất tốt. Anh chị là những tấm gương để mình học tập và noi theo.

Phó chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa: Đoàn - Hội giúp mình thêm hoà đồng, tích cực ảnh 2

Thanh Thảo (ngoài cùng bên phải) tại Lễ Công bố QĐ chuẩn y BCM - Lễ ra mắt các chức danh chủ chốt HSV ĐH khoá XXIII, nhiệm kỳ 2023-2025.

Trải nghiệm mới mẻ nhất với mình là được làm các công tác hành chính giấy tờ. Mình tự cảm thấy mình khá khó tính trong công việc cũng như cuộc sống và bản thân cũng là người thích sự khuôn khổ, quy tắc và không quá sáng tạo. Vậy nên khi lựa chọn mảng tham gia ở Ban Cán sự, mình đã lựa chọn ngay mảng Tổ chức – Kiểm tra và khi về Hội Sinh viên mình đã lựa chọn tham gia vào Ban Tổ chức và Xây dựng Hội. Đây là cơ hội để mình được học thêm các kỹ năng tin học văn phòng và rèn luyện tính cẩn thận, chỉn chu trong công việc.

Phó chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa: Đoàn - Hội giúp mình thêm hoà đồng, tích cực ảnh 3

Thảo đọc Quyết định chuẩn y Ban Quản lý tại Lễ Kiện toàn nhân sự Đội Tình nguyện Hội Sinh viên.

Ngoài ra công tác Đoàn – Hội còn đem đến cho mình những trải nghiệm rất mới: Mình được hỗ trợ và tổ chức các chương trình lớn nhỏ của Đại học, được giao lưu, gặp gỡ với mọi người trong đó có rất nhiều người nổi tiếng. Mình được tham gia vào các chiến dịch tình nguyện xa, được đóng góp sức trẻ của mình cho cộng đồng. Mình được phát biểu trước rất nhiều người, điều đó làm mình cảm thấy rất tự hào.

Những trải nghiệm mới giúp bản thân mình thêm tích cực và động lực để mình tiếp tục hoạt động, cống hiến cùng công tác Đoàn – Hội."

Phó chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa: Đoàn - Hội giúp mình thêm hoà đồng, tích cực ảnh 4

Thanh Thảo tại Hội nghị kiện toàn Đoàn Đại học khoá XXXVI.

Phó chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa: Đoàn - Hội giúp mình thêm hoà đồng, tích cực ảnh 5

Thảo nhận Bằng khen của Giám đốc Đại học tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên ĐHBK Hà Nội lần thứ XIII.

Những khó khăn, áp lực là đòn bảy giúp cô gái trở nên bản lĩnh

Đại học Bách Khoa Hà Nội nổi tiếng là một môi trường học tập với lượng kiến thức nặng và thi cử áp lực. Vì vậy, việc cân bằng việc học và hoạt động Đoàn - Hội gây cho Thanh Thảo nhiều khó khăn.

Cô gái tâm sự: "Trên cương vị là Phó chủ tịch Hội sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội, điều mình cảm thấy khó khăn nhất là việc cân bằng giữa học tập và hoạt động. Vì Bách khoa Hà Nội là một ngôi trường nổi tiếng với việc sinh viên trượt môn, bị cảnh cáo học tập và thậm chí là bị đuổi học. Việc học tập ở Bách khoa nhiều khi khiến mình không có thời gian dành cho những công việc khác, đặc biệt là giai đoạn thi cử. Khi nhận nhiệm vụ trở thành Phó chủ tịch Hội sinh viên, việc phải đứng ra chịu trách nhiệm và kiểm soát các công việc khiến mình bận hơn rất nhiều, tuy nhiên mình cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ và động viên từ gia đình, bạn bè và đặc biệt là những đồng đội của mình trong Hội Sinh viên".

Thêm nữa, "Khi được tin tưởng giao phó chức vụ trưởng Ban Tổ chức và Xây dựng Hội, mình cảm thấy công việc của Ban thật sự rất nhiều. Ban mình là một Ban đặc thù về công tác hành chính giấy tờ và quản lý nhân sự. Trước khi nhận nhiệm vụ anh trưởng Ban thời kỳ trước đã hỏi mình rất kỹ liệu mình có cân bằng được không, vì Ban mình đã trải qua 7 nhiệm kỳ trưởng Ban toàn là nam và mình là nữ trưởng Ban đầu tiên. Anh bảo sợ mình không chịu được áp lực của công việc và học tập. Mặc dù khó khăn nhưng mình cũng luôn mong muốn được đứng ra chịu trách nhiệm và tiếp tục phát triển tổ chức mà mình đang gắn bó".

Gia đình là mục đích và động lực cố gắng

Thảo tâm sự: "Gia đình là động lực lớn nhất khiến mình luôn cố gắng để đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động. Gia đình mình không phải quá khó khăn, tuy nhiên mình thấy được sự vất vả của bố mẹ khi nuôi chị em mình khôn lớn. Mình từng được nghe mẹ kể phải nghỉ học từ rất sớm để phụ giúp ông bà, và việc được đi học là ước mơ lớn nhất của mẹ trong những năm tháng đó. Bố mình thì ở miền Trung, ra Bắc từ rất sớm để lập nghiệp. Gia đình mình ở nhà thuê đến tận năm mình học lớp 7, đến tận khi đó mình mới có được 1 căn phòng của riêng mình. Đến nay tuy gia đình mình đã ổn định và khá giả hơn, nhưng mình vẫn luôn cố gắng học tập và hoạt động để không phụ sự mong chờ của bố mẹ".

Phó chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa: Đoàn - Hội giúp mình thêm hoà đồng, tích cực ảnh 6

Mong muốn cống hiến sức trẻ cho công tác Đoàn - Hội và cộng đồng

Thảo luôn mong muốn sẽ lan toả được phong trào Đoàn - Hội đến rộng rãi với sinh viên toàn trường với hy vọng giúp sinh viên giải toả căng thẳng và áp lực trong học tập. Hơn nữa, cô luôn muốn xây dựng Hội sinh viên như một người bạn đồng hành giúp người bạn đồng hành giúp cho tân sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, làm quen với nhiều anh chị, bạn bè và cùng hỗ trợ nhau trong học tập và cuộc sống.

Phó chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa: Đoàn - Hội giúp mình thêm hoà đồng, tích cực ảnh 7

Thanh Thảo tham gia Tập huấn Cán bộ Hội chủ chốt cấp Đại học năm học 2022-2023.

Theo Thảo, "Là thế hệ tương lai của đất nước mình rất mong muốn được góp một phần sức trẻ của mình đến cho cộng đồng. Mình luôn cố gắng dành thời gian để tham gia các chiến dịch tình nguyện xa do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Đại học tổ chức, tới những vùng quê còn khó khăn giúp đỡ các em nhỏ và người dân ở địa phương. Mình may mắn được tham gia chiến dịch Mùa hè Xanh 2022 tại xã Tuấn Đạo – huyện Sơn Động – tỉnh Bắc Giang với vai trò là Tình nguyện viên của Đoàn Sinh viên Tình nguyện Hội Sinh viên. Mình cảm thấy biết ơn Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên cũng như Ban Lãnh đạo Đại học đã tạo điều kiện để chúng mình được tham gia những hoạt động như vậy, chứng kiến được hoàn cảnh của những gia đình khó khăn, nhìn thấy niềm hạnh phúc, sự yêu mến của người dân địa phương khiến mình cảm thấy rất xúc động và thấy tự hào khi bản thân làm được việc có ý nghĩa cho cộng đồng".

Phó chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa: Đoàn - Hội giúp mình thêm hoà đồng, tích cực ảnh 8

Thanh Thảo tham gia hỗ trợ Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021.

Phó chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa: Đoàn - Hội giúp mình thêm hoà đồng, tích cực ảnh 9

Thảo tham gia chiến dịch Mùa hè Xanh 2022 tại xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.