Phó chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa: Đoàn - Hội giúp mình thêm hoà đồng, tích cực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Thị Thanh Thảo - Phó chủ tịch Hội sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội là sinh viên K65 ngành Kỹ thuật Sinh học, Trường Hoá và Khoa học Sự sống. Là một cô gái năng động và muốn tham gia các hoạt động ngoại khoá, Thanh Thảo đã năng nổ tham gia công tác Đoàn - Đội từ thời còn là học sinh phổ thông. Bằng sự nhiệt huyết, năng lực điều hành tốt, Thảo lại một lần nữa bén duyên với công tác Đoàn - Hội trên môi trường Đại học.

Đoàn - Hội là cơ hội để trải nghiệm những điều mới mẻ

Với mong muốn tìm kiếm một môi trường năng động, phù hợp với bản thân để phát triển tại môi trường Đại học, Thanh Thảo đã lựa chọn hoạt động tại Ban Cán sự Đoàn – Hội khối Sinh viên năm nhất để hoà nhập và bắt đầu hành trình gắn bó với công tác Đoàn - Hội. Kết thúc năm nhất với nhiều trải nghiệm giao lưu, học hỏi, hoạt động cộng đồng đầy thú vị và ý nghĩa, Thảo đã tiếp tục hoạt động tại Ban Tổ chức và Xây dựng Hội – Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tại đây, Thảo đã gặp được nhiều anh chị, bạn bè những người đã động lực để cô giữ lửa nhiệt huyết hoạt động Đoàn – Hội đến bây giờ.

Phó chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa: Đoàn - Hội giúp mình thêm hoà đồng, tích cực ảnh 1

Bùi Thị Thanh Thảo - Phó chủ tịch Hội sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Thanh Thảo chia sẻ: "Công tác Đoàn – Hội giúp mình sớm thích nghi với môi trường Đại học, được quen biết với nhiều người đến từ nhiều nơi khác nhau khiến mình hòa đồng và tích cực hơn. Khi tham gia vào Hội Sinh viên mình còn biết được rất nhiều anh chị cựu cán bộ Hội hoạt động xuất sắc và học tập cũng rất tốt. Anh chị là những tấm gương để mình học tập và noi theo.

Phó chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa: Đoàn - Hội giúp mình thêm hoà đồng, tích cực ảnh 2

Thanh Thảo (ngoài cùng bên phải) tại Lễ Công bố QĐ chuẩn y BCM - Lễ ra mắt các chức danh chủ chốt HSV ĐH khoá XXIII, nhiệm kỳ 2023-2025.

Trải nghiệm mới mẻ nhất với mình là được làm các công tác hành chính giấy tờ. Mình tự cảm thấy mình khá khó tính trong công việc cũng như cuộc sống và bản thân cũng là người thích sự khuôn khổ, quy tắc và không quá sáng tạo. Vậy nên khi lựa chọn mảng tham gia ở Ban Cán sự, mình đã lựa chọn ngay mảng Tổ chức – Kiểm tra và khi về Hội Sinh viên mình đã lựa chọn tham gia vào Ban Tổ chức và Xây dựng Hội. Đây là cơ hội để mình được học thêm các kỹ năng tin học văn phòng và rèn luyện tính cẩn thận, chỉn chu trong công việc.

Phó chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa: Đoàn - Hội giúp mình thêm hoà đồng, tích cực ảnh 3

Thảo đọc Quyết định chuẩn y Ban Quản lý tại Lễ Kiện toàn nhân sự Đội Tình nguyện Hội Sinh viên.

Ngoài ra công tác Đoàn – Hội còn đem đến cho mình những trải nghiệm rất mới: Mình được hỗ trợ và tổ chức các chương trình lớn nhỏ của Đại học, được giao lưu, gặp gỡ với mọi người trong đó có rất nhiều người nổi tiếng. Mình được tham gia vào các chiến dịch tình nguyện xa, được đóng góp sức trẻ của mình cho cộng đồng. Mình được phát biểu trước rất nhiều người, điều đó làm mình cảm thấy rất tự hào.

Những trải nghiệm mới giúp bản thân mình thêm tích cực và động lực để mình tiếp tục hoạt động, cống hiến cùng công tác Đoàn – Hội."

Phó chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa: Đoàn - Hội giúp mình thêm hoà đồng, tích cực ảnh 4

Thanh Thảo tại Hội nghị kiện toàn Đoàn Đại học khoá XXXVI.

Phó chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa: Đoàn - Hội giúp mình thêm hoà đồng, tích cực ảnh 5

Thảo nhận Bằng khen của Giám đốc Đại học tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên ĐHBK Hà Nội lần thứ XIII.

Những khó khăn, áp lực là đòn bảy giúp cô gái trở nên bản lĩnh

Đại học Bách Khoa Hà Nội nổi tiếng là một môi trường học tập với lượng kiến thức nặng và thi cử áp lực. Vì vậy, việc cân bằng việc học và hoạt động Đoàn - Hội gây cho Thanh Thảo nhiều khó khăn.

Cô gái tâm sự: "Trên cương vị là Phó chủ tịch Hội sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội, điều mình cảm thấy khó khăn nhất là việc cân bằng giữa học tập và hoạt động. Vì Bách khoa Hà Nội là một ngôi trường nổi tiếng với việc sinh viên trượt môn, bị cảnh cáo học tập và thậm chí là bị đuổi học. Việc học tập ở Bách khoa nhiều khi khiến mình không có thời gian dành cho những công việc khác, đặc biệt là giai đoạn thi cử. Khi nhận nhiệm vụ trở thành Phó chủ tịch Hội sinh viên, việc phải đứng ra chịu trách nhiệm và kiểm soát các công việc khiến mình bận hơn rất nhiều, tuy nhiên mình cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ và động viên từ gia đình, bạn bè và đặc biệt là những đồng đội của mình trong Hội Sinh viên".

Thêm nữa, "Khi được tin tưởng giao phó chức vụ trưởng Ban Tổ chức và Xây dựng Hội, mình cảm thấy công việc của Ban thật sự rất nhiều. Ban mình là một Ban đặc thù về công tác hành chính giấy tờ và quản lý nhân sự. Trước khi nhận nhiệm vụ anh trưởng Ban thời kỳ trước đã hỏi mình rất kỹ liệu mình có cân bằng được không, vì Ban mình đã trải qua 7 nhiệm kỳ trưởng Ban toàn là nam và mình là nữ trưởng Ban đầu tiên. Anh bảo sợ mình không chịu được áp lực của công việc và học tập. Mặc dù khó khăn nhưng mình cũng luôn mong muốn được đứng ra chịu trách nhiệm và tiếp tục phát triển tổ chức mà mình đang gắn bó".

Gia đình là mục đích và động lực cố gắng

Thảo tâm sự: "Gia đình là động lực lớn nhất khiến mình luôn cố gắng để đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động. Gia đình mình không phải quá khó khăn, tuy nhiên mình thấy được sự vất vả của bố mẹ khi nuôi chị em mình khôn lớn. Mình từng được nghe mẹ kể phải nghỉ học từ rất sớm để phụ giúp ông bà, và việc được đi học là ước mơ lớn nhất của mẹ trong những năm tháng đó. Bố mình thì ở miền Trung, ra Bắc từ rất sớm để lập nghiệp. Gia đình mình ở nhà thuê đến tận năm mình học lớp 7, đến tận khi đó mình mới có được 1 căn phòng của riêng mình. Đến nay tuy gia đình mình đã ổn định và khá giả hơn, nhưng mình vẫn luôn cố gắng học tập và hoạt động để không phụ sự mong chờ của bố mẹ".

Phó chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa: Đoàn - Hội giúp mình thêm hoà đồng, tích cực ảnh 6

Mong muốn cống hiến sức trẻ cho công tác Đoàn - Hội và cộng đồng

Thảo luôn mong muốn sẽ lan toả được phong trào Đoàn - Hội đến rộng rãi với sinh viên toàn trường với hy vọng giúp sinh viên giải toả căng thẳng và áp lực trong học tập. Hơn nữa, cô luôn muốn xây dựng Hội sinh viên như một người bạn đồng hành giúp người bạn đồng hành giúp cho tân sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, làm quen với nhiều anh chị, bạn bè và cùng hỗ trợ nhau trong học tập và cuộc sống.

Phó chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa: Đoàn - Hội giúp mình thêm hoà đồng, tích cực ảnh 7

Thanh Thảo tham gia Tập huấn Cán bộ Hội chủ chốt cấp Đại học năm học 2022-2023.

Theo Thảo, "Là thế hệ tương lai của đất nước mình rất mong muốn được góp một phần sức trẻ của mình đến cho cộng đồng. Mình luôn cố gắng dành thời gian để tham gia các chiến dịch tình nguyện xa do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Đại học tổ chức, tới những vùng quê còn khó khăn giúp đỡ các em nhỏ và người dân ở địa phương. Mình may mắn được tham gia chiến dịch Mùa hè Xanh 2022 tại xã Tuấn Đạo – huyện Sơn Động – tỉnh Bắc Giang với vai trò là Tình nguyện viên của Đoàn Sinh viên Tình nguyện Hội Sinh viên. Mình cảm thấy biết ơn Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên cũng như Ban Lãnh đạo Đại học đã tạo điều kiện để chúng mình được tham gia những hoạt động như vậy, chứng kiến được hoàn cảnh của những gia đình khó khăn, nhìn thấy niềm hạnh phúc, sự yêu mến của người dân địa phương khiến mình cảm thấy rất xúc động và thấy tự hào khi bản thân làm được việc có ý nghĩa cho cộng đồng".

Phó chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa: Đoàn - Hội giúp mình thêm hoà đồng, tích cực ảnh 8

Thanh Thảo tham gia hỗ trợ Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021.

Phó chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách Khoa: Đoàn - Hội giúp mình thêm hoà đồng, tích cực ảnh 9

Thảo tham gia chiến dịch Mùa hè Xanh 2022 tại xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.