Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ULAW: Nỗ lực và cố gắng sẽ mang lại những thành quả ngọt ngào

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Nguyễn Quế Trân đang là sinh viên năm thứ 4, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh (ULAW). Nữ sinh là một trong những gương mặt ưu tú, nổi bật trong học tập và hoạt động phong trào Đoàn – Hội.
Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ULAW: Nỗ lực và cố gắng sẽ mang lại những thành quả ngọt ngào ảnh 1

Trần Nguyễn Quế Trân - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh.

6 năm và hành trình trưởng thành khi tham gia các phong trào, hoạt động Đoàn – Hội

Mình bắt đầu hoạt động phong trào từ những năm lớp 10 tại trường THPT Lê Quý Đôn. Niềm đam mê hoạt động cũng lớn dần khi mình bước sang cánh cửa đại học và được tham gia vào tổ chức Hội. Mình biết đây sẽ là nơi nuôi dưỡng niềm đam mê với phong trào, là nơi để mình gắn bó và yêu thương. Trong suốt quá trình hoạt động Đoàn – Hội, mình có được vô vàn điều quý giá. Mình trau dồi bản thân, có được các mối quan hệ, sự tự tin và lòng nhiệt huyết thông qua từng hoạt động. Trên hết, mình nhận được rất nhiều tình cảm, sự quý mến từ mọi người xung quanh. Mình đã trưởng thành hơn rất nhiều, đã học tập và rèn luyện ngày một tốt hơn. Mình cảm thấy rất may mắn vì hành trình 6 năm qua luôn gắn cùng phong trào Đoàn - Hội. Hiện tại, mình đang là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ULAW: Nỗ lực và cố gắng sẽ mang lại những thành quả ngọt ngào ảnh 2

Đoàn – Hội đã cho Quế Trân nhiều trải nghiệm và bài học quý giá.

Bản thân là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh, mình mong muốn bản thân phải nắm bắt được nguyện vọng, tâm tình của sinh viên tốt hơn, theo sát thực tiễn để tạo ra các hoạt động thiết thực, bám sát vào nhu cầu sinh viên, giúp sinh viên năng động và bản lĩnh. Ngoài ra, mình mong muốn có thể kết nối được Hội Sinh viên trong nước và nước ngoài để tổ chức Hội ngày càng đi lên. Trong khoảng thời gian mới nhận nhiệm vụ mình gặp đôi chút khó khăn, với mình đó là khoảng thời gian khó khăn nhất khi phải tập làm quen với thật nhiều công việc mới. Nhưng mình biết rằng xung quanh mình có rất nhiều anh, chị yêu thương do đó mình luôn nỗ lực làm hết sức. Có việc gì chưa rõ thì hỏi các anh, chị đi trước, thỉnh thoảng có áp lực mình cũng lựa chọn chia sẻ với các bạn đồng trang lứa. Cũng chính nhờ vậy mà mình có thể vượt qua được những áp lực đó, có thể vững tin mà bước tiếp như hôm nay.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ULAW: Nỗ lực và cố gắng sẽ mang lại những thành quả ngọt ngào ảnh 3

Vượt qua áp lực bằng cách lựa chọn chia sẻ cùng những người bạn cùng trang lứa.

Sử dụng phương pháp học tập bằng sơ đồ tư duy để ghi nhớ và vận dụng kiến thức hiệu quả

Để hoạt động tốt, trước tiên phải học thật tốt. Bởi vì bản thân mình không thích bị gán ghép vào quan niệm: chỉ lo hoạt động mà không chú tâm vào việc học nên kết quả học tập đối với mình là vô cùng quan trọng. Do đó mình luôn cố gắng cân bằng giữa việc học và hoạt động Đoàn - Hội. Mình sẽ ưu tiên khoảng thời gian trước các kỳ thi để ôn bài thật kĩ. Đặc biệt khi ở trên lớp, mình sẽ chú tâm vào bài giảng và hỏi thầy cô ngay các nội dung chưa hiểu rõ. Ngoài ra, mình sẽ phân bố thời gian trong ngày có các khoảng thời gian nhất định sao cho việc học phải thật hiệu quả dù có nhiều việc bủa vây. Đồng thời, mình còn có phương pháp học tập riêng. Mình sẽ sử dụng sơ đồ tư duy để tổng hợp kiến thức sau mỗi chương của các môn học để tạo tiền đề ôn tập cho các kỳ thi thật hiệu quả và nhanh chóng. Bằng cách tự vẽ sơ đồ tư duy, mình đã có thể ghi nhớ và vận dụng kiến thức rất tốt. Từ những năm cuối cấp hai mình đã áp dụng phương pháp này và nhận ra nó thật sự hiệu quả đối với mình.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ULAW: Nỗ lực và cố gắng sẽ mang lại những thành quả ngọt ngào ảnh 4

Đạt được nhiều thành tích trong học tập nhờ vào phương pháp học tập bằng sơ đồ tư duy.

Khi biết nỗ lực, cố gắng kết quả “ngọt ngào” sẽ đến

Mình tin là không có quả ngọt nào mà không trải qua sự nỗ lực và cố gắng. Bản thân mình để trở thành một phiên bản thật khác của ngày hôm nay là mỗi ngày đều cố gắng học hỏi, lắng nghe và trau dồi bản thân. Mình đánh đổi nhiều thứ, để lựa chọn con đường mình đi và đến hiện tại mình vẫn quyết tâm để con đường Đoàn – Hội trở thành điểm sáng của mình trong những năm tháng Đại học.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ULAW: Nỗ lực và cố gắng sẽ mang lại những thành quả ngọt ngào ảnh 5

Tham gia và tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, xã hội.

Mình có những ngày quên ăn, quên ngủ để hoàn thành nhiệm vụ, có những cuộc hẹn với bạn bè mà mình cũng không thể sắp xếp tham gia nhưng mình cho rằng mọi sự lựa chọn đều có cái giá của nó. Mình nghĩ rằng tuổi trẻ là rất ngắn, do đó sẽ không có cơ hội nếu các bạn cứ chần chừ, cứ mạnh dạn đi đi rồi ngày mai cũng sẽ tới. Tuổi trẻ là sự dấn thân, trải nghiệm và từ đó trưởng thành.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ULAW: Nỗ lực và cố gắng sẽ mang lại những thành quả ngọt ngào ảnh 6

Gương mặt Thanh niên tiên tiến ULAW luôn tiên phong, dẫn đầu trong các hoạt động, phong trào.

Lựa chọn tham gia Đoàn – Hội chắc chắn sẽ không khiến các bạn thất vọng. Mình rất thích câu nói: “Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió chong chóng sẽ quay, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy”. Với mình, để làm một việc gì tốt, trước hết mình phải thật sự thích việc mình làm. Bản thân mình đến với tổ chức Hội vì tình thương, ở lại cũng vì tình thương. Đến khi nắng đủ sáng hoa sẽ nở rực rỡ, giống như các cán bộ Hội đã đủ năng lực và sự nhiệt huyết sẽ tự động tỏa sáng.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ULAW: Nỗ lực và cố gắng sẽ mang lại những thành quả ngọt ngào ảnh 7

Hướng đến mục tiêu trở thành “người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội" vừa “hồng” vừa “chuyên” như lời dạy của Bác Hồ.

Mình muốn đưa công nghệ tiếp cận gần hơn với mọi người, đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa, để các thủ tục hành chính không còn là sự khó khăn đối với mọi người nữa. Mình luôn phấn đấu cho lý tưởng Cộng sản, theo tư tưởng vĩ đại của Bác. Mình luôn cố gắng phấn đấu với mục tiêu trở thành “người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội" vừa “hồng” vừa “chuyên” như lời dạy của Bác Hồ.

Một số thành tích nổi bật của Trần Nguyễn Quế Trân:

- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. HCM về việc có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021-2022;

- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. HCM về việc có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2022-2023;

- Giấy khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường về việc có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020-2021;

- Đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến cấp khoa năm 2021-2022 và 2022-2023;

- Đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến cấp trường năm 2021-2022 và 2022-2023;

- Đạt danh hiệu Sinh viên năm tốt cấp khoa năm 2021 - 2022;

- Đạt danh hiệu Sinh viên năm tốt cấp trường năm 2021 - 2022;

- Đạt giải Ba chuyên ngành Pháp luật Hành chính giải thưởng Nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2021 - 2022;

- Đạt danh hiệu Sinh viên giỏi năm học 2021-2022;

- Được học bổng đi ASEAN Study Tour năm 2022;

- Đạt Giấy khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường về việc có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2023;

- Đạt Giấy khen của Chủ tịch UBND Tỉnh Tây Ninh về có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa hè Xanh tại tỉnh Tây Ninh năm 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.