Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ULAW: Nỗ lực và cố gắng sẽ mang lại những thành quả ngọt ngào

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Nguyễn Quế Trân đang là sinh viên năm thứ 4, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh (ULAW). Nữ sinh là một trong những gương mặt ưu tú, nổi bật trong học tập và hoạt động phong trào Đoàn – Hội.
Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ULAW: Nỗ lực và cố gắng sẽ mang lại những thành quả ngọt ngào ảnh 1

Trần Nguyễn Quế Trân - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh.

6 năm và hành trình trưởng thành khi tham gia các phong trào, hoạt động Đoàn – Hội

Mình bắt đầu hoạt động phong trào từ những năm lớp 10 tại trường THPT Lê Quý Đôn. Niềm đam mê hoạt động cũng lớn dần khi mình bước sang cánh cửa đại học và được tham gia vào tổ chức Hội. Mình biết đây sẽ là nơi nuôi dưỡng niềm đam mê với phong trào, là nơi để mình gắn bó và yêu thương. Trong suốt quá trình hoạt động Đoàn – Hội, mình có được vô vàn điều quý giá. Mình trau dồi bản thân, có được các mối quan hệ, sự tự tin và lòng nhiệt huyết thông qua từng hoạt động. Trên hết, mình nhận được rất nhiều tình cảm, sự quý mến từ mọi người xung quanh. Mình đã trưởng thành hơn rất nhiều, đã học tập và rèn luyện ngày một tốt hơn. Mình cảm thấy rất may mắn vì hành trình 6 năm qua luôn gắn cùng phong trào Đoàn - Hội. Hiện tại, mình đang là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ULAW: Nỗ lực và cố gắng sẽ mang lại những thành quả ngọt ngào ảnh 2

Đoàn – Hội đã cho Quế Trân nhiều trải nghiệm và bài học quý giá.

Bản thân là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh, mình mong muốn bản thân phải nắm bắt được nguyện vọng, tâm tình của sinh viên tốt hơn, theo sát thực tiễn để tạo ra các hoạt động thiết thực, bám sát vào nhu cầu sinh viên, giúp sinh viên năng động và bản lĩnh. Ngoài ra, mình mong muốn có thể kết nối được Hội Sinh viên trong nước và nước ngoài để tổ chức Hội ngày càng đi lên. Trong khoảng thời gian mới nhận nhiệm vụ mình gặp đôi chút khó khăn, với mình đó là khoảng thời gian khó khăn nhất khi phải tập làm quen với thật nhiều công việc mới. Nhưng mình biết rằng xung quanh mình có rất nhiều anh, chị yêu thương do đó mình luôn nỗ lực làm hết sức. Có việc gì chưa rõ thì hỏi các anh, chị đi trước, thỉnh thoảng có áp lực mình cũng lựa chọn chia sẻ với các bạn đồng trang lứa. Cũng chính nhờ vậy mà mình có thể vượt qua được những áp lực đó, có thể vững tin mà bước tiếp như hôm nay.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ULAW: Nỗ lực và cố gắng sẽ mang lại những thành quả ngọt ngào ảnh 3

Vượt qua áp lực bằng cách lựa chọn chia sẻ cùng những người bạn cùng trang lứa.

Sử dụng phương pháp học tập bằng sơ đồ tư duy để ghi nhớ và vận dụng kiến thức hiệu quả

Để hoạt động tốt, trước tiên phải học thật tốt. Bởi vì bản thân mình không thích bị gán ghép vào quan niệm: chỉ lo hoạt động mà không chú tâm vào việc học nên kết quả học tập đối với mình là vô cùng quan trọng. Do đó mình luôn cố gắng cân bằng giữa việc học và hoạt động Đoàn - Hội. Mình sẽ ưu tiên khoảng thời gian trước các kỳ thi để ôn bài thật kĩ. Đặc biệt khi ở trên lớp, mình sẽ chú tâm vào bài giảng và hỏi thầy cô ngay các nội dung chưa hiểu rõ. Ngoài ra, mình sẽ phân bố thời gian trong ngày có các khoảng thời gian nhất định sao cho việc học phải thật hiệu quả dù có nhiều việc bủa vây. Đồng thời, mình còn có phương pháp học tập riêng. Mình sẽ sử dụng sơ đồ tư duy để tổng hợp kiến thức sau mỗi chương của các môn học để tạo tiền đề ôn tập cho các kỳ thi thật hiệu quả và nhanh chóng. Bằng cách tự vẽ sơ đồ tư duy, mình đã có thể ghi nhớ và vận dụng kiến thức rất tốt. Từ những năm cuối cấp hai mình đã áp dụng phương pháp này và nhận ra nó thật sự hiệu quả đối với mình.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ULAW: Nỗ lực và cố gắng sẽ mang lại những thành quả ngọt ngào ảnh 4

Đạt được nhiều thành tích trong học tập nhờ vào phương pháp học tập bằng sơ đồ tư duy.

Khi biết nỗ lực, cố gắng kết quả “ngọt ngào” sẽ đến

Mình tin là không có quả ngọt nào mà không trải qua sự nỗ lực và cố gắng. Bản thân mình để trở thành một phiên bản thật khác của ngày hôm nay là mỗi ngày đều cố gắng học hỏi, lắng nghe và trau dồi bản thân. Mình đánh đổi nhiều thứ, để lựa chọn con đường mình đi và đến hiện tại mình vẫn quyết tâm để con đường Đoàn – Hội trở thành điểm sáng của mình trong những năm tháng Đại học.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ULAW: Nỗ lực và cố gắng sẽ mang lại những thành quả ngọt ngào ảnh 5

Tham gia và tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, xã hội.

Mình có những ngày quên ăn, quên ngủ để hoàn thành nhiệm vụ, có những cuộc hẹn với bạn bè mà mình cũng không thể sắp xếp tham gia nhưng mình cho rằng mọi sự lựa chọn đều có cái giá của nó. Mình nghĩ rằng tuổi trẻ là rất ngắn, do đó sẽ không có cơ hội nếu các bạn cứ chần chừ, cứ mạnh dạn đi đi rồi ngày mai cũng sẽ tới. Tuổi trẻ là sự dấn thân, trải nghiệm và từ đó trưởng thành.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ULAW: Nỗ lực và cố gắng sẽ mang lại những thành quả ngọt ngào ảnh 6

Gương mặt Thanh niên tiên tiến ULAW luôn tiên phong, dẫn đầu trong các hoạt động, phong trào.

Lựa chọn tham gia Đoàn – Hội chắc chắn sẽ không khiến các bạn thất vọng. Mình rất thích câu nói: “Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió chong chóng sẽ quay, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy”. Với mình, để làm một việc gì tốt, trước hết mình phải thật sự thích việc mình làm. Bản thân mình đến với tổ chức Hội vì tình thương, ở lại cũng vì tình thương. Đến khi nắng đủ sáng hoa sẽ nở rực rỡ, giống như các cán bộ Hội đã đủ năng lực và sự nhiệt huyết sẽ tự động tỏa sáng.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ULAW: Nỗ lực và cố gắng sẽ mang lại những thành quả ngọt ngào ảnh 7

Hướng đến mục tiêu trở thành “người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội" vừa “hồng” vừa “chuyên” như lời dạy của Bác Hồ.

Mình muốn đưa công nghệ tiếp cận gần hơn với mọi người, đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa, để các thủ tục hành chính không còn là sự khó khăn đối với mọi người nữa. Mình luôn phấn đấu cho lý tưởng Cộng sản, theo tư tưởng vĩ đại của Bác. Mình luôn cố gắng phấn đấu với mục tiêu trở thành “người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội" vừa “hồng” vừa “chuyên” như lời dạy của Bác Hồ.

Một số thành tích nổi bật của Trần Nguyễn Quế Trân:

- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. HCM về việc có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021-2022;

- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. HCM về việc có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2022-2023;

- Giấy khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường về việc có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020-2021;

- Đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến cấp khoa năm 2021-2022 và 2022-2023;

- Đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến cấp trường năm 2021-2022 và 2022-2023;

- Đạt danh hiệu Sinh viên năm tốt cấp khoa năm 2021 - 2022;

- Đạt danh hiệu Sinh viên năm tốt cấp trường năm 2021 - 2022;

- Đạt giải Ba chuyên ngành Pháp luật Hành chính giải thưởng Nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2021 - 2022;

- Đạt danh hiệu Sinh viên giỏi năm học 2021-2022;

- Được học bổng đi ASEAN Study Tour năm 2022;

- Đạt Giấy khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường về việc có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2023;

- Đạt Giấy khen của Chủ tịch UBND Tỉnh Tây Ninh về có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa hè Xanh tại tỉnh Tây Ninh năm 2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.