Chủ tịch Hội Sinh viên NEU: 'Phấn đấu đóng góp và xây dựng những mô hình mới cho Hội'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Trí Nhân (21 tuổi) là sinh viên năm 4 chuyên ngành Quản lý công và Chính sách bằng tiếng Anh, khoa Khoa học Quản lý, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU). Hiện tại, Trí Nhân đảm nhiệm nhiều giữ chức vụ quan trọng trong công tác Đoàn - Hội như: Ủy viên BCH TW Hội Sinh viên Việt Nam, Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường NEU,... Anh sở hữu IELTS 7.5, nhận nhiều bằng khen, thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

Từng gặp khó khăn trong hòa nhập môi trường và cân bằng thời gian

Một trong những khó khăn lớn nhất mình đã trải qua là việc cân bằng giữa học tập và công tác Đoàn - Hội. Việc này đòi hỏi bản thân cần biết quản lý thời gian hiệu quả, đặt ưu tiên cho những công việc quan trọng và luôn giữ vững tinh thần lạc quan khi áp lực công việc.

Chủ tịch Hội Sinh viên NEU: 'Phấn đấu đóng góp và xây dựng những mô hình mới cho Hội' ảnh 1

Lê Trí Nhân (21 tuổi) là sinh viên năm 4 chuyên ngành Quản lý công và Chính sách bằng tiếng Anh, khoa Khoa học Quản lý, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ngoài ra, mình từng gặp phải trở ngại trong việc hòa nhập với môi trường mới. Đặc biệt, khi chuyển từ Đà Nẵng lên Thủ đô Hà Nội để học tập. Có những lúc, mình cảm thấy mệt mỏi, nản lòng, muốn từ bỏ vì thấy lạc lõng và không biết bắt đầu từ đâu. Nhưng dần dần, nhờ có sự giúp đỡ của thầy cô và bạn bè, mình đã học cách mở lòng, kết nối với mọi người và tìm kiếm những cơ hội để phát triển bản thân. Khó khăn ấy đã giúp mình trưởng thành, mạnh mẽ hơn và biết cách đối diện với thực tế cuộc sống.

Mình luôn nhớ lời khuyên của gia đình và thầy cô rằng: "Khó khăn là cơ hội để con trở nên mạnh mẽ hơn". Với tinh thần đó, mình đã không ngừng vượt qua rào cản, nắm bắt mọi cơ hội và không bao giờ từ bỏ ước mơ đã đặt ra.

Thủ lĩnh sinh viên toàn diện

Lựa chọn chuyên ngành Quản lý công và Chính sách bằng tiếng Anh bởi mình nghĩ rằng, sau khi tốt nghiệp bản thân có thể tham gia xây dựng các chính sách và quản lý trong lĩnh vực công. Đây là một điều vô cùng ý nghĩa, trực tiếp đóng góp vào việc xây dựng các giá trị tốt đẹp cho xã hội và cũng là lựa chọn lý tưởng giúp mình hoàn thiện ước mơ trong tương lai.

Chủ tịch Hội Sinh viên NEU: 'Phấn đấu đóng góp và xây dựng những mô hình mới cho Hội' ảnh 2
Chủ tịch Hội Sinh viên NEU: 'Phấn đấu đóng góp và xây dựng những mô hình mới cho Hội' ảnh 3

Trí Nhân vinh dự nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm học 2021-2022.

Ngay từ năm nhất, mình rất tự hào khi được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư chi đoàn Quản lý công và Chính sách bằng tiếng Anh, đồng đảm nhiệm chức danh Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trong năm thứ hai, mình giữ chức danh Phó Bí thư Liên Chi đoàn khoa Khoa học Quản lý đồng thời được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường. Năm học thứ ba đến hiện tại, mình được tổ chức tín nhiệm và bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên Trường.

Mình dành phần lớn quãng thời gian sinh viên để tham gia công tác Đoàn - Hội. Qua đó, bản thân trưởng thành hơn khi học được nhiều kỹ năng thiết yếu về giao tiếp, làm việc, điều hành tổ chức,... và có những tình bạn, tình đồng chí rất sâu sắc.

Chủ tịch Hội Sinh viên NEU: 'Phấn đấu đóng góp và xây dựng những mô hình mới cho Hội' ảnh 4
Trí Nhân (thứ ba từ phải sang) cùng Hội Sinh viên nhận hoa tặng của Trung ương Hội Sinh Việt Nam trong Đại hội XVIII.
Chủ tịch Hội Sinh viên NEU: 'Phấn đấu đóng góp và xây dựng những mô hình mới cho Hội' ảnh 5

Về hoạt động ngoại khóa, mình đã tham gia tổ chức nhiều sự kiện cùng với các đồng chí, đơn vị trực thuộc khác như: Chiến dịch mùa hè sinh viên tình nguyện, chiến dịch tình nguyện trên địa bàn thành phố Hà Nội, các cuộc thi học thuật cho sinh viên trong trường cùng những chương trình âm nhạc cho sinh viên,… Mình rất vinh hạnh khi được Hội Sinh viên các cấp và Đoàn trường tặng giấy khen, ghi nhận, minh chứng cho sự cố gắng và nỗ lực của bản thân.

Với mình, những yếu tố cơ bản, quan trọng của Chủ tịch Hội Sinh viên cần có là: chịu áp lực tốt trong công việc, có bản lĩnh vững vàng, có tinh thần cống hiến vì tập thể, tích cực đóng góp và xây dựng những mô hình mới cho Hội. Bản thân mình khi xưa có phần chưa hoàn thiện hết những yêu cầu rất cơ bản nêu trên, thế nhưng hiện tại, mình đã cải thiện hơn rất nhiều. Trong thời gian tới, mình sẽ đặc biệt cố gắng hơn ở mảng “đóng góp và xây dựng những mô hình mới cho Hội” để có nhiều ý tưởng sáng tạo mới mẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế đất nước đang phát triển từng ngày.

Chủ tịch Hội Sinh viên NEU: 'Phấn đấu đóng góp và xây dựng những mô hình mới cho Hội' ảnh 6

Trí Nhân cùng các bạn sinh viên tại Lễ kỷ niệm 33 năm cùng Ban Thư ký và Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường.

Chủ tịch Hội Sinh viên NEU: 'Phấn đấu đóng góp và xây dựng những mô hình mới cho Hội' ảnh 7

Trí Nhân cùng sinh viên ủng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023.

Về hoạt động học tập, với sự chủ động, tích cực tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học, mình đã đạt giải Nhì Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục Đại học năm 2022. Mình thấy rất tự hào và may mắn khi gặt hái được các thành tích trong chặng đường học tập. Đây là động lực để mình tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới để có thể đóng góp nhiều giá trị hơn nữa tới cộng đồng.

Là thế hệ trẻ, chúng ta hãy luôn cố gắng cống hiến cho đất nước. Mỗi người cần nhận thức thật rõ mối quan hệ giữa cá nhân và tập thể. Quan trọng, phát triển bản thân cần gắn liền với phát triển tập thể, xã hội để hướng đến một cộng đồng phát triển toàn diện. Tuổi trẻ luôn có nhiều cơ hội về thời gian, vì vậy hãy sống thật ý nghĩa để sau này khi nhìn lại sẽ không phải hối tiếc.

Chủ tịch Hội Sinh viên NEU: 'Phấn đấu đóng góp và xây dựng những mô hình mới cho Hội' ảnh 8

Bảng thành tích trong học tập, hoạt động của Trí Nhân:

Chức vụ:

- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam;

- Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội;

- Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân;

- Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế Quốc dân;

- Nguyên Phó Bí thư Liên Chi đoàn khoa Khoa học Quản lý;

- Bí thư Chi đoàn E-PMP6;

Thành tích tiêu biểu:

- IELTS 7.5;

- Giấy khen của Hội Sinh viên Trường vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2021-2022 (12/7/2022);

- Bằng khen của Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên thủ đô năm học 2020-2021 (26/10/2021);

- Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên thủ đô năm học 2021-2022 (8/8/2022);

- Giấy khen Đạt danh hiệu Cán bộ Đoàn tiêu biểu đạt "Giải thưởng 26/3" 2022 (29/03/2022);

- Bằng khen của Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 – 2022;

- Sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm học 2021-2022;

- Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2021-2022;

- Đạt giải Nhất Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Kinh tế Quốc dân” năm 2022 (26/07/2022);

- Đạt giải Nhì giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục Đại học năm 2022.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.