Chủ tịch Hội Sinh viên NEU: 'Phấn đấu đóng góp và xây dựng những mô hình mới cho Hội'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Trí Nhân (21 tuổi) là sinh viên năm 4 chuyên ngành Quản lý công và Chính sách bằng tiếng Anh, khoa Khoa học Quản lý, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU). Hiện tại, Trí Nhân đảm nhiệm nhiều giữ chức vụ quan trọng trong công tác Đoàn - Hội như: Ủy viên BCH TW Hội Sinh viên Việt Nam, Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường NEU,... Anh sở hữu IELTS 7.5, nhận nhiều bằng khen, thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

Từng gặp khó khăn trong hòa nhập môi trường và cân bằng thời gian

Một trong những khó khăn lớn nhất mình đã trải qua là việc cân bằng giữa học tập và công tác Đoàn - Hội. Việc này đòi hỏi bản thân cần biết quản lý thời gian hiệu quả, đặt ưu tiên cho những công việc quan trọng và luôn giữ vững tinh thần lạc quan khi áp lực công việc.

Chủ tịch Hội Sinh viên NEU: 'Phấn đấu đóng góp và xây dựng những mô hình mới cho Hội' ảnh 1

Lê Trí Nhân (21 tuổi) là sinh viên năm 4 chuyên ngành Quản lý công và Chính sách bằng tiếng Anh, khoa Khoa học Quản lý, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ngoài ra, mình từng gặp phải trở ngại trong việc hòa nhập với môi trường mới. Đặc biệt, khi chuyển từ Đà Nẵng lên Thủ đô Hà Nội để học tập. Có những lúc, mình cảm thấy mệt mỏi, nản lòng, muốn từ bỏ vì thấy lạc lõng và không biết bắt đầu từ đâu. Nhưng dần dần, nhờ có sự giúp đỡ của thầy cô và bạn bè, mình đã học cách mở lòng, kết nối với mọi người và tìm kiếm những cơ hội để phát triển bản thân. Khó khăn ấy đã giúp mình trưởng thành, mạnh mẽ hơn và biết cách đối diện với thực tế cuộc sống.

Mình luôn nhớ lời khuyên của gia đình và thầy cô rằng: "Khó khăn là cơ hội để con trở nên mạnh mẽ hơn". Với tinh thần đó, mình đã không ngừng vượt qua rào cản, nắm bắt mọi cơ hội và không bao giờ từ bỏ ước mơ đã đặt ra.

Thủ lĩnh sinh viên toàn diện

Lựa chọn chuyên ngành Quản lý công và Chính sách bằng tiếng Anh bởi mình nghĩ rằng, sau khi tốt nghiệp bản thân có thể tham gia xây dựng các chính sách và quản lý trong lĩnh vực công. Đây là một điều vô cùng ý nghĩa, trực tiếp đóng góp vào việc xây dựng các giá trị tốt đẹp cho xã hội và cũng là lựa chọn lý tưởng giúp mình hoàn thiện ước mơ trong tương lai.

Chủ tịch Hội Sinh viên NEU: 'Phấn đấu đóng góp và xây dựng những mô hình mới cho Hội' ảnh 2
Chủ tịch Hội Sinh viên NEU: 'Phấn đấu đóng góp và xây dựng những mô hình mới cho Hội' ảnh 3

Trí Nhân vinh dự nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm học 2021-2022.

Ngay từ năm nhất, mình rất tự hào khi được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư chi đoàn Quản lý công và Chính sách bằng tiếng Anh, đồng đảm nhiệm chức danh Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trong năm thứ hai, mình giữ chức danh Phó Bí thư Liên Chi đoàn khoa Khoa học Quản lý đồng thời được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường. Năm học thứ ba đến hiện tại, mình được tổ chức tín nhiệm và bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên Trường.

Mình dành phần lớn quãng thời gian sinh viên để tham gia công tác Đoàn - Hội. Qua đó, bản thân trưởng thành hơn khi học được nhiều kỹ năng thiết yếu về giao tiếp, làm việc, điều hành tổ chức,... và có những tình bạn, tình đồng chí rất sâu sắc.

Chủ tịch Hội Sinh viên NEU: 'Phấn đấu đóng góp và xây dựng những mô hình mới cho Hội' ảnh 4
Trí Nhân (thứ ba từ phải sang) cùng Hội Sinh viên nhận hoa tặng của Trung ương Hội Sinh Việt Nam trong Đại hội XVIII.
Chủ tịch Hội Sinh viên NEU: 'Phấn đấu đóng góp và xây dựng những mô hình mới cho Hội' ảnh 5

Về hoạt động ngoại khóa, mình đã tham gia tổ chức nhiều sự kiện cùng với các đồng chí, đơn vị trực thuộc khác như: Chiến dịch mùa hè sinh viên tình nguyện, chiến dịch tình nguyện trên địa bàn thành phố Hà Nội, các cuộc thi học thuật cho sinh viên trong trường cùng những chương trình âm nhạc cho sinh viên,… Mình rất vinh hạnh khi được Hội Sinh viên các cấp và Đoàn trường tặng giấy khen, ghi nhận, minh chứng cho sự cố gắng và nỗ lực của bản thân.

Với mình, những yếu tố cơ bản, quan trọng của Chủ tịch Hội Sinh viên cần có là: chịu áp lực tốt trong công việc, có bản lĩnh vững vàng, có tinh thần cống hiến vì tập thể, tích cực đóng góp và xây dựng những mô hình mới cho Hội. Bản thân mình khi xưa có phần chưa hoàn thiện hết những yêu cầu rất cơ bản nêu trên, thế nhưng hiện tại, mình đã cải thiện hơn rất nhiều. Trong thời gian tới, mình sẽ đặc biệt cố gắng hơn ở mảng “đóng góp và xây dựng những mô hình mới cho Hội” để có nhiều ý tưởng sáng tạo mới mẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế đất nước đang phát triển từng ngày.

Chủ tịch Hội Sinh viên NEU: 'Phấn đấu đóng góp và xây dựng những mô hình mới cho Hội' ảnh 6

Trí Nhân cùng các bạn sinh viên tại Lễ kỷ niệm 33 năm cùng Ban Thư ký và Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường.

Chủ tịch Hội Sinh viên NEU: 'Phấn đấu đóng góp và xây dựng những mô hình mới cho Hội' ảnh 7

Trí Nhân cùng sinh viên ủng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023.

Về hoạt động học tập, với sự chủ động, tích cực tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học, mình đã đạt giải Nhì Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục Đại học năm 2022. Mình thấy rất tự hào và may mắn khi gặt hái được các thành tích trong chặng đường học tập. Đây là động lực để mình tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới để có thể đóng góp nhiều giá trị hơn nữa tới cộng đồng.

Là thế hệ trẻ, chúng ta hãy luôn cố gắng cống hiến cho đất nước. Mỗi người cần nhận thức thật rõ mối quan hệ giữa cá nhân và tập thể. Quan trọng, phát triển bản thân cần gắn liền với phát triển tập thể, xã hội để hướng đến một cộng đồng phát triển toàn diện. Tuổi trẻ luôn có nhiều cơ hội về thời gian, vì vậy hãy sống thật ý nghĩa để sau này khi nhìn lại sẽ không phải hối tiếc.

Chủ tịch Hội Sinh viên NEU: 'Phấn đấu đóng góp và xây dựng những mô hình mới cho Hội' ảnh 8

Bảng thành tích trong học tập, hoạt động của Trí Nhân:

Chức vụ:

- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam;

- Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội;

- Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân;

- Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế Quốc dân;

- Nguyên Phó Bí thư Liên Chi đoàn khoa Khoa học Quản lý;

- Bí thư Chi đoàn E-PMP6;

Thành tích tiêu biểu:

- IELTS 7.5;

- Giấy khen của Hội Sinh viên Trường vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2021-2022 (12/7/2022);

- Bằng khen của Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên thủ đô năm học 2020-2021 (26/10/2021);

- Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên thủ đô năm học 2021-2022 (8/8/2022);

- Giấy khen Đạt danh hiệu Cán bộ Đoàn tiêu biểu đạt "Giải thưởng 26/3" 2022 (29/03/2022);

- Bằng khen của Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 – 2022;

- Sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm học 2021-2022;

- Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2021-2022;

- Đạt giải Nhất Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Kinh tế Quốc dân” năm 2022 (26/07/2022);

- Đạt giải Nhì giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục Đại học năm 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.