Chung kết Cuộc thi ‘Ý tưởng, giải pháp tình nguyện Sinh viên Đồng Nai năm 2022’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với mong muốn phát huy tinh thần sáng tạo của sinh viên, nhất là chuẩn bị cho Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Cuộc thi 'Ý tưởng, giải pháp tình nguyện Sinh viên Đồng Nai năm 2022'.

Cuộc thi đã trải qua 2 vòng thi. Vòng chung kết cuộc thi đã diễn ra với sự tranh tài của các tác giả, nhóm tác giả của 10 ý tưởng, giải pháp tình nguyện được tuyển chọn từ vòng sơ khảo đã tham gia trình bày ý tưởng, giải pháp tình nguyện và trả lời các câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra. Đặc biệt, sau khi trình bày ý tưởng, giải pháp, các tác giả, nhóm tác giả đã được nghe các thành viên Ban Giám khảo góp ý những ưu điểm, hạn chế, định hướng phát triển để các tác giả, nhóm tác giả hoàn thiện các ý tưởng, giải pháp tình nguyện.

Chung kết Cuộc thi ‘Ý tưởng, giải pháp tình nguyện Sinh viên Đồng Nai năm 2022’ ảnh 1

Những ý tưởng xuất sắc được vinh danh trong cuộc thi.

Hầu hết các ý tưởng, giải pháp tình nguyện tham gia vòng chung kết đều là các ý tưởng, giải pháp xuất phát từ nhu cầu thực tiễn trong xã hội, nhu cầu của hội viên, sinh viên, như: Giáo dục giới tính; giúp người trẻ giải tỏa áp lực trong cuộc sống để hạn chế tình trạng tự kỷ, tự tử ở người trẻ; bồi dưỡng kiến thức tin học, tiếng Anh cho thiếu nhi vùng sâu, vùng xa; bảo vệ môi trường; tổ chức các hoạt động ngoại khóa tìm hiểu về lịch sử - văn hóa địa phương cho học sinh, sinh viên và bạn bè quốc tế đang làm việc trên địa bàn tỉnh…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.