Chung kết Cuộc thi ‘Ý tưởng, giải pháp tình nguyện Sinh viên Đồng Nai năm 2022’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với mong muốn phát huy tinh thần sáng tạo của sinh viên, nhất là chuẩn bị cho Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Cuộc thi 'Ý tưởng, giải pháp tình nguyện Sinh viên Đồng Nai năm 2022'.

Cuộc thi đã trải qua 2 vòng thi. Vòng chung kết cuộc thi đã diễn ra với sự tranh tài của các tác giả, nhóm tác giả của 10 ý tưởng, giải pháp tình nguyện được tuyển chọn từ vòng sơ khảo đã tham gia trình bày ý tưởng, giải pháp tình nguyện và trả lời các câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra. Đặc biệt, sau khi trình bày ý tưởng, giải pháp, các tác giả, nhóm tác giả đã được nghe các thành viên Ban Giám khảo góp ý những ưu điểm, hạn chế, định hướng phát triển để các tác giả, nhóm tác giả hoàn thiện các ý tưởng, giải pháp tình nguyện.

Chung kết Cuộc thi ‘Ý tưởng, giải pháp tình nguyện Sinh viên Đồng Nai năm 2022’ ảnh 1

Những ý tưởng xuất sắc được vinh danh trong cuộc thi.

Hầu hết các ý tưởng, giải pháp tình nguyện tham gia vòng chung kết đều là các ý tưởng, giải pháp xuất phát từ nhu cầu thực tiễn trong xã hội, nhu cầu của hội viên, sinh viên, như: Giáo dục giới tính; giúp người trẻ giải tỏa áp lực trong cuộc sống để hạn chế tình trạng tự kỷ, tự tử ở người trẻ; bồi dưỡng kiến thức tin học, tiếng Anh cho thiếu nhi vùng sâu, vùng xa; bảo vệ môi trường; tổ chức các hoạt động ngoại khóa tìm hiểu về lịch sử - văn hóa địa phương cho học sinh, sinh viên và bạn bè quốc tế đang làm việc trên địa bàn tỉnh…

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.