Chung kết Cuộc thi ‘Ý tưởng, giải pháp tình nguyện Sinh viên Đồng Nai năm 2022’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với mong muốn phát huy tinh thần sáng tạo của sinh viên, nhất là chuẩn bị cho Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Cuộc thi 'Ý tưởng, giải pháp tình nguyện Sinh viên Đồng Nai năm 2022'.

Cuộc thi đã trải qua 2 vòng thi. Vòng chung kết cuộc thi đã diễn ra với sự tranh tài của các tác giả, nhóm tác giả của 10 ý tưởng, giải pháp tình nguyện được tuyển chọn từ vòng sơ khảo đã tham gia trình bày ý tưởng, giải pháp tình nguyện và trả lời các câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra. Đặc biệt, sau khi trình bày ý tưởng, giải pháp, các tác giả, nhóm tác giả đã được nghe các thành viên Ban Giám khảo góp ý những ưu điểm, hạn chế, định hướng phát triển để các tác giả, nhóm tác giả hoàn thiện các ý tưởng, giải pháp tình nguyện.

Chung kết Cuộc thi ‘Ý tưởng, giải pháp tình nguyện Sinh viên Đồng Nai năm 2022’ ảnh 1

Những ý tưởng xuất sắc được vinh danh trong cuộc thi.

Hầu hết các ý tưởng, giải pháp tình nguyện tham gia vòng chung kết đều là các ý tưởng, giải pháp xuất phát từ nhu cầu thực tiễn trong xã hội, nhu cầu của hội viên, sinh viên, như: Giáo dục giới tính; giúp người trẻ giải tỏa áp lực trong cuộc sống để hạn chế tình trạng tự kỷ, tự tử ở người trẻ; bồi dưỡng kiến thức tin học, tiếng Anh cho thiếu nhi vùng sâu, vùng xa; bảo vệ môi trường; tổ chức các hoạt động ngoại khóa tìm hiểu về lịch sử - văn hóa địa phương cho học sinh, sinh viên và bạn bè quốc tế đang làm việc trên địa bàn tỉnh…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thành Đoàn Hà Nội có thêm hai tân Phó Bí thư

Thành Đoàn Hà Nội có thêm hai tân Phó Bí thư

SVVN - Ngày 28/6, Ban Bí thư T.Ư Trung Đoàn đã ban hành quyết định chuẩn y chức danh Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội đối với anh Nguyễn Tiến Hưng, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành Đoàn và anh Đào Đức Việt, UVBTV, Trưởng ban Thanh niên Công nhân viên chức và Công tác An ninh Quốc phòng Thành Đoàn.
Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

SVVN - Sáng ngày 20/6, anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã tới thăm, tặng quà và động viên các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, tại một số điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2022 - 2023 trên địa bàn thành phố.