Chung kết Cuộc thi ‘Ý tưởng, giải pháp tình nguyện Sinh viên Đồng Nai năm 2022’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với mong muốn phát huy tinh thần sáng tạo của sinh viên, nhất là chuẩn bị cho Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Cuộc thi 'Ý tưởng, giải pháp tình nguyện Sinh viên Đồng Nai năm 2022'.

Cuộc thi đã trải qua 2 vòng thi. Vòng chung kết cuộc thi đã diễn ra với sự tranh tài của các tác giả, nhóm tác giả của 10 ý tưởng, giải pháp tình nguyện được tuyển chọn từ vòng sơ khảo đã tham gia trình bày ý tưởng, giải pháp tình nguyện và trả lời các câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra. Đặc biệt, sau khi trình bày ý tưởng, giải pháp, các tác giả, nhóm tác giả đã được nghe các thành viên Ban Giám khảo góp ý những ưu điểm, hạn chế, định hướng phát triển để các tác giả, nhóm tác giả hoàn thiện các ý tưởng, giải pháp tình nguyện.

Chung kết Cuộc thi ‘Ý tưởng, giải pháp tình nguyện Sinh viên Đồng Nai năm 2022’ ảnh 1

Những ý tưởng xuất sắc được vinh danh trong cuộc thi.

Hầu hết các ý tưởng, giải pháp tình nguyện tham gia vòng chung kết đều là các ý tưởng, giải pháp xuất phát từ nhu cầu thực tiễn trong xã hội, nhu cầu của hội viên, sinh viên, như: Giáo dục giới tính; giúp người trẻ giải tỏa áp lực trong cuộc sống để hạn chế tình trạng tự kỷ, tự tử ở người trẻ; bồi dưỡng kiến thức tin học, tiếng Anh cho thiếu nhi vùng sâu, vùng xa; bảo vệ môi trường; tổ chức các hoạt động ngoại khóa tìm hiểu về lịch sử - văn hóa địa phương cho học sinh, sinh viên và bạn bè quốc tế đang làm việc trên địa bàn tỉnh…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.