Chung kết We Are Hoteliers 2023: Kịch tính với những vấn đề nóng ngành Quản trị khách sạn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối 22/4, Vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi  We Are Hoteliers 2023 của Khoa Quản trị Kinh doanh - Trường Đại học Ngoại Thương (FTU) đã diễn ra tại hội trường D201. Hấp dẫn, sáng tạo với thể thức xử lý tình huống (Role – play) và debate, ngôi vị quán quân gọi tên đội thi E-Musketeers.
Chung kết We Are Hoteliers 2023: Kịch tính với những vấn đề nóng ngành Quản trị khách sạn ảnh 1

Cuộc thi We Are Hoteliers 2023 đã đi qua chặng đường gần 3 tháng với 43 đội thi đến từ 16 trường Đại học, cao đẳng trên cả nước. Để chinh phục đỉnh cao của kim tự tháp We are Hoteliers 2023, các đội thi phải trải qua các vòng thi giải các tình huống thực tế của các khách sạn đẳng cấp quốc tế cùng nhiều hoạt động đào tạo kiến thức được bảo trợ chuyên môn từ các khách sạn 4 - 5 sao như Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake, Khách sạn Dolce by Wyndham và Khách sạn JW Marriott. Cul-tourists, E. Musketeers, High hand team, Pate và Ducky Momo5 đội thi xuất sắc nhất bước vào chung kết toàn quốc.

Chung kết We Are Hoteliers 2023: Kịch tính với những vấn đề nóng ngành Quản trị khách sạn ảnh 2

PGS, TS Lê Thị Thu Thuỷ - Chủ tịch Hội đồng Trường và PGS, TS Lê Thái Phong - Trưởng Khoa QTKD đã trao những phần quà tri ân đến đại diện các đơn vị Bảo trợ chuyên môn của cuộc thi.

Tham dự chương trình, về phía Trường ĐH Ngoại Thương có PGS, TS. Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS, TS. Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS. Lê Thái Phong - Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh cùng các thầy cô lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường. Chương trình còn có sự hiện diện của các nhà tài trợ, nhà Bảo trợ truyền thông, nhà Bảo trợ chuyên môn và các đơn vị đối tác của chương trình. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của Đại tá, NSND Nguyễn Hải - gương mặt ấn tượng với những vai diễn trong loạt phim truyền hình Đấu Trí, Bão Ngầm, Quỳnh Búp Bê,... với vai trò là ban giám khảo đặc biệt cho phần thi Role-play.

Chung kết We Are Hoteliers 2023: Kịch tính với những vấn đề nóng ngành Quản trị khách sạn ảnh 3

Đại tá, NSND Nguyễn Hải là giám khảo phần thi xử lý tình huống.

Phát biểu khai mạc đêm chung kết, PGS, TS. Phạm Thu Hương nhấn mạnh: Với triết lý giáo dục hướng tới khai phóng, nuôi dưỡng tính trung thực, tinh thần trách nhiệm và năng lực sáng tạo, Trường ĐH Ngoại Thương đã phát triển nhiều chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp quốc tế, trong đó có chương trình chất lượng cao Quản trị khách sạn (QTKS). Nhằm tạo ra một sân chơi để các bạn sinh viên có thể giao lưu, học hỏi, tiếp xúc với môi trường thực tế của ngành quản trị khách sạn, Trường Đại học Ngoại Thương, cụ thể là Khoa QTKD, Hội sinh viên ngành QTKS, Hội sinh viên tài năng QTKD đã tổ chức cuộc thi We Are Hoteliers 2023.

Chung kết We Are Hoteliers 2023: Kịch tính với những vấn đề nóng ngành Quản trị khách sạn ảnh 4

PGS, TS. Phạm Thu Hương cũng nhấn mạnh rằng đây là cuộc thi không chỉ dành cho sinh viên của trường ĐH Ngoại thương mà dành cho các bạn sinh viên trên cả nước có đam mê với ngành này. Thông qua cuộc thi, nhà trường mong muốn các bạn sinh viên có thể có cái nhìn toàn diện hơn, để đưa ra các giải pháp liên quan đến quản trị khách sạn. Các bạn sinh viên sẽ tận dụng cơ hội để lắng nghe chia sẻ của các doanh nghiệp, tổ chức, chuyên gia trong lĩnh vực trau dồi thêm những kiến thức, nâng cao kỹ năng, đặc biệt kỹ năng nghề nghiệp, cũng như thái độ trong phát triển nghề nghiệp từ những trao đổi, chia quản trị khách sạn.

Chung kết We Are Hoteliers 2023: Kịch tính với những vấn đề nóng ngành Quản trị khách sạn ảnh 5

Ông David Pearson - Giám đốc khu vực Sale và Marketing Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake - đại diện tài trợ và nhà bảo trợ chuyên môn phát biểu tại chương trình.

Trong đêm chung kết, 5 đội thi lần lượt trải qua hai phần thi: Thuyết trình giải quyết tình huống và Role-play. Top 3 đội chơi thể hiện xuất sắc nhất sẽ đi đến Phần thi cuối cùng Debate (Tranh biện) để chọn ra Quán quân chung cuộc. Ở phần thi thứ nhất, các đội thi có tối đa 5 phút trình bày tóm tắt kết quả giải quyết tình huống: We are managers và giải đáp các câu hỏi từ phía Ban giám khảo.

Chung kết We Are Hoteliers 2023: Kịch tính với những vấn đề nóng ngành Quản trị khách sạn ảnh 6

Phần thi thứ hai Role-play là điểm nhấn của cuộc thi. Các đội thi vô cùng khéo léo khi xử lý tình huống trong các bộ phận nghiệp vụ khách sạn như: lễ tân, nhà hàng và buồng phòng. Ngoài việc giải quyết các tình huống mà các Ban tổ chức đặt ra, các thí sinh còn đan xen các yếu tố gây hài hước trong phần trình diễn của mình. Chính điều này đã phá vỡ không khí căng thẳng ở vòng thi đầu tiên.

Chung kết We Are Hoteliers 2023: Kịch tính với những vấn đề nóng ngành Quản trị khách sạn ảnh 7

Phần 3 của Cuộc thi diễn ra màn đấu trí vô cùng căng thẳng giữa TOP 3 chung cuộc: High Hand Team, Pate và E. Musketeers với các chủ đề “nóng” trong ngành Quản trị khách sạn như: Trí tuệ nhân tạo thay thế nhân viên lễ tân, Khách sạn xanh có chi phí cao hơn khách sạn truyền thống và muốn thành công trong ngành khách sạn thì phải là một người hướng ngoại.

Chung kết We Are Hoteliers 2023: Kịch tính với những vấn đề nóng ngành Quản trị khách sạn ảnh 8

Ngôi vị quán quân năm 2023 gọi tên đội thi E-Musketeers.

Với nhiệt huyết, bản lĩnh, quyết tâm cũng như suy luận nhạy bén, đội thi E-Musketeers đã chinh phục Ban giám khảo và giành ngôi vị Quán quân We Are Hoteliers 2023 cũng như giải Đội thi được yêu thích nhất.

Chung kết We Are Hoteliers 2023: Kịch tính với những vấn đề nóng ngành Quản trị khách sạn ảnh 9

Sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 cô gái đến từ 3 Trường Đại học khác nhau: Học viện Ngoại Giao, Trường ĐH Kinh Tế - Đại học Quốc gia Tp HCM và Học viện Quốc tế CHM đã giành ngôi vị Á Quân của cuộc thi.

Chung kết We Are Hoteliers 2023: Kịch tính với những vấn đề nóng ngành Quản trị khách sạn ảnh 10

Ba thành viên trong đội High Hand Team mặc dù không theo học ngành Quản trị Khách sạn tuy nhiên với đam mê của mình, đội thi đã giành được ngôi vị Quý Quân của cuộc thi.

Chung kết We Are Hoteliers 2023: Kịch tính với những vấn đề nóng ngành Quản trị khách sạn ảnh 11

Đêm chung kết We Are Hoteliers 2023 kết thúc thành công với những nỗ lực từ phía Ban tổ chức chương trình: Khoa Quản trị Kinh Doanh - Trường ĐH Ngoại Thương, Hội sinh viên ngành Quản trị Khách sạn (FHA) và Hội sinh viên tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh (Elite). Ban tổ chức hứa hẹn sẽ đem đến những một sân chơi bổ ích và thú vị hơn, kết nối các bạn sinh viên toàn quốc yêu thích và đam mê với ngành Quản trị Khách sạn trong mùa tiếp theo của cuộc thi We Are Hoteliers.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.