Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 17/5, đội Máu Dược - trường Đại học Dược Hà Nội phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức thành công ngày hiến máu đầu tiên trong chương trình hiến máu Sắc Hồng Blouse 15.

Sắc Hồng Blouse là chương trình hiến máu toàn trường do đội Máu Dược phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức 2 lần/1 năm. Nối tiếp thành công của mùa 14 với những con số cực kỳ ấn tượng, Sắc Hồng Blouse 15 hy vọng sẽ tiếp tục là cầu nối cho những tấm lòng nhân ái và những hoàn cảnh khó khăn, mang về thật nhiều đơn vị máu quý giá cho người bệnh.

Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội ảnh 1

Ban tổ chức, các quý vị đại biểu, khách mời cùng sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội thực hiện Nghi lễ Chào cờ.

Với thông điệp: "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", các bạn sinh viên trường Dược mong muốn chia sẻ nỗi niềm với những người bệnh đang cần máu và kết nối lòng nhân ái, hết mình vì sự sống người bệnh.

Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội ảnh 2
Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội ảnh 3

Trong ngày đầu tiên chương trình Sắc Hồng Blouse 15 diễn ra, rất nhiều người đã tới, chia sẻ giọt máu hồng với mong muốn được cứu, giúp người bệnh.

Bạn Nguyễn Thị Hồng Ánh, đội Trưởng đội Máu Dược, trường Đại học Dược Hà Nội chia sẻ: “Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo trường Đại học Dược Hà Nội (Đội Máu Dược) được thành lập vào ngày 07/04/2000, là 1 trong 4 Đội thành lập sớm nhất của Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 15/10, trực thuộc Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội. Trải qua hơn 22 năm hoạt động và trưởng thành, đội Máu Dược đã vươn lên trở thành một trong những Đội đi đầu trong lĩnh vực tuyên truyền và vận động hiến máu.

Với truyền thống "Đội là nhà, chúng ta là anh em", mỗi một người con của đội Máu Dược đều biết yêu thương nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và hoạt động. Mỗi trái tim ấy, dù không chung nhịp đập nhưng có cùng chí hướng là xây dựng Đội, giúp Đội ngày càng phát triển hơn”.

Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội ảnh 4

Trong ngày đầu tiên chương trình Sắc Hồng Blouse 15 diễn ra, rất nhiều người đã tới, chia sẻ giọt máu hồng với mong muốn được cứu, giúp người bệnh. Với bạn Lưu Quốc Chính, sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đây là lần đầu tiên tham gia hiến máu: “Lần đầu tham gia hiến máu nên mình cảm thấy hơi lo sợ, cũng thấy hơi đau một chút. Nhưng mình nghĩ còn rất nhiều người ngoài kia đang phải chống chọi với bệnh tật, phải chịu đựng đau đớn gấp nhiều lần như vậy… Mình sẽ cố gắng thường xuyên tham gia hiến máu để giúp ích nhiều hơn cho xã hội”, Quốc Chính chia sẻ.

Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội ảnh 5
Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội ảnh 6

Người tới hiến máu được trải qua đầy đủ các khâu theo quy định để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chương trình hiến máu Sắc Hồng Blouse 15 của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 17-18/5/2022 tại phòng Hội thảo 1, trường Đại học Dược Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.