Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 17/5, đội Máu Dược - trường Đại học Dược Hà Nội phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức thành công ngày hiến máu đầu tiên trong chương trình hiến máu Sắc Hồng Blouse 15.

Sắc Hồng Blouse là chương trình hiến máu toàn trường do đội Máu Dược phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức 2 lần/1 năm. Nối tiếp thành công của mùa 14 với những con số cực kỳ ấn tượng, Sắc Hồng Blouse 15 hy vọng sẽ tiếp tục là cầu nối cho những tấm lòng nhân ái và những hoàn cảnh khó khăn, mang về thật nhiều đơn vị máu quý giá cho người bệnh.

Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội ảnh 1

Ban tổ chức, các quý vị đại biểu, khách mời cùng sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội thực hiện Nghi lễ Chào cờ.

Với thông điệp: "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", các bạn sinh viên trường Dược mong muốn chia sẻ nỗi niềm với những người bệnh đang cần máu và kết nối lòng nhân ái, hết mình vì sự sống người bệnh.

Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội ảnh 2
Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội ảnh 3

Trong ngày đầu tiên chương trình Sắc Hồng Blouse 15 diễn ra, rất nhiều người đã tới, chia sẻ giọt máu hồng với mong muốn được cứu, giúp người bệnh.

Bạn Nguyễn Thị Hồng Ánh, đội Trưởng đội Máu Dược, trường Đại học Dược Hà Nội chia sẻ: “Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo trường Đại học Dược Hà Nội (Đội Máu Dược) được thành lập vào ngày 07/04/2000, là 1 trong 4 Đội thành lập sớm nhất của Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 15/10, trực thuộc Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội. Trải qua hơn 22 năm hoạt động và trưởng thành, đội Máu Dược đã vươn lên trở thành một trong những Đội đi đầu trong lĩnh vực tuyên truyền và vận động hiến máu.

Với truyền thống "Đội là nhà, chúng ta là anh em", mỗi một người con của đội Máu Dược đều biết yêu thương nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và hoạt động. Mỗi trái tim ấy, dù không chung nhịp đập nhưng có cùng chí hướng là xây dựng Đội, giúp Đội ngày càng phát triển hơn”.

Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội ảnh 4

Trong ngày đầu tiên chương trình Sắc Hồng Blouse 15 diễn ra, rất nhiều người đã tới, chia sẻ giọt máu hồng với mong muốn được cứu, giúp người bệnh. Với bạn Lưu Quốc Chính, sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đây là lần đầu tiên tham gia hiến máu: “Lần đầu tham gia hiến máu nên mình cảm thấy hơi lo sợ, cũng thấy hơi đau một chút. Nhưng mình nghĩ còn rất nhiều người ngoài kia đang phải chống chọi với bệnh tật, phải chịu đựng đau đớn gấp nhiều lần như vậy… Mình sẽ cố gắng thường xuyên tham gia hiến máu để giúp ích nhiều hơn cho xã hội”, Quốc Chính chia sẻ.

Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội ảnh 5
Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội ảnh 6

Người tới hiến máu được trải qua đầy đủ các khâu theo quy định để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chương trình hiến máu Sắc Hồng Blouse 15 của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 17-18/5/2022 tại phòng Hội thảo 1, trường Đại học Dược Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.