Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 17/5, đội Máu Dược - trường Đại học Dược Hà Nội phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức thành công ngày hiến máu đầu tiên trong chương trình hiến máu Sắc Hồng Blouse 15.

Sắc Hồng Blouse là chương trình hiến máu toàn trường do đội Máu Dược phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức 2 lần/1 năm. Nối tiếp thành công của mùa 14 với những con số cực kỳ ấn tượng, Sắc Hồng Blouse 15 hy vọng sẽ tiếp tục là cầu nối cho những tấm lòng nhân ái và những hoàn cảnh khó khăn, mang về thật nhiều đơn vị máu quý giá cho người bệnh.

Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội ảnh 1

Ban tổ chức, các quý vị đại biểu, khách mời cùng sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội thực hiện Nghi lễ Chào cờ.

Với thông điệp: "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", các bạn sinh viên trường Dược mong muốn chia sẻ nỗi niềm với những người bệnh đang cần máu và kết nối lòng nhân ái, hết mình vì sự sống người bệnh.

Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội ảnh 2
Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội ảnh 3

Trong ngày đầu tiên chương trình Sắc Hồng Blouse 15 diễn ra, rất nhiều người đã tới, chia sẻ giọt máu hồng với mong muốn được cứu, giúp người bệnh.

Bạn Nguyễn Thị Hồng Ánh, đội Trưởng đội Máu Dược, trường Đại học Dược Hà Nội chia sẻ: “Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo trường Đại học Dược Hà Nội (Đội Máu Dược) được thành lập vào ngày 07/04/2000, là 1 trong 4 Đội thành lập sớm nhất của Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 15/10, trực thuộc Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội. Trải qua hơn 22 năm hoạt động và trưởng thành, đội Máu Dược đã vươn lên trở thành một trong những Đội đi đầu trong lĩnh vực tuyên truyền và vận động hiến máu.

Với truyền thống "Đội là nhà, chúng ta là anh em", mỗi một người con của đội Máu Dược đều biết yêu thương nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và hoạt động. Mỗi trái tim ấy, dù không chung nhịp đập nhưng có cùng chí hướng là xây dựng Đội, giúp Đội ngày càng phát triển hơn”.

Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội ảnh 4

Trong ngày đầu tiên chương trình Sắc Hồng Blouse 15 diễn ra, rất nhiều người đã tới, chia sẻ giọt máu hồng với mong muốn được cứu, giúp người bệnh. Với bạn Lưu Quốc Chính, sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đây là lần đầu tiên tham gia hiến máu: “Lần đầu tham gia hiến máu nên mình cảm thấy hơi lo sợ, cũng thấy hơi đau một chút. Nhưng mình nghĩ còn rất nhiều người ngoài kia đang phải chống chọi với bệnh tật, phải chịu đựng đau đớn gấp nhiều lần như vậy… Mình sẽ cố gắng thường xuyên tham gia hiến máu để giúp ích nhiều hơn cho xã hội”, Quốc Chính chia sẻ.

Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội ảnh 5
Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội ảnh 6

Người tới hiến máu được trải qua đầy đủ các khâu theo quy định để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chương trình hiến máu Sắc Hồng Blouse 15 của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 17-18/5/2022 tại phòng Hội thảo 1, trường Đại học Dược Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.