Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 17/5, đội Máu Dược - trường Đại học Dược Hà Nội phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức thành công ngày hiến máu đầu tiên trong chương trình hiến máu Sắc Hồng Blouse 15.

Sắc Hồng Blouse là chương trình hiến máu toàn trường do đội Máu Dược phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức 2 lần/1 năm. Nối tiếp thành công của mùa 14 với những con số cực kỳ ấn tượng, Sắc Hồng Blouse 15 hy vọng sẽ tiếp tục là cầu nối cho những tấm lòng nhân ái và những hoàn cảnh khó khăn, mang về thật nhiều đơn vị máu quý giá cho người bệnh.

Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội ảnh 1

Ban tổ chức, các quý vị đại biểu, khách mời cùng sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội thực hiện Nghi lễ Chào cờ.

Với thông điệp: "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", các bạn sinh viên trường Dược mong muốn chia sẻ nỗi niềm với những người bệnh đang cần máu và kết nối lòng nhân ái, hết mình vì sự sống người bệnh.

Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội ảnh 2
Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội ảnh 3

Trong ngày đầu tiên chương trình Sắc Hồng Blouse 15 diễn ra, rất nhiều người đã tới, chia sẻ giọt máu hồng với mong muốn được cứu, giúp người bệnh.

Bạn Nguyễn Thị Hồng Ánh, đội Trưởng đội Máu Dược, trường Đại học Dược Hà Nội chia sẻ: “Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo trường Đại học Dược Hà Nội (Đội Máu Dược) được thành lập vào ngày 07/04/2000, là 1 trong 4 Đội thành lập sớm nhất của Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 15/10, trực thuộc Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội. Trải qua hơn 22 năm hoạt động và trưởng thành, đội Máu Dược đã vươn lên trở thành một trong những Đội đi đầu trong lĩnh vực tuyên truyền và vận động hiến máu.

Với truyền thống "Đội là nhà, chúng ta là anh em", mỗi một người con của đội Máu Dược đều biết yêu thương nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và hoạt động. Mỗi trái tim ấy, dù không chung nhịp đập nhưng có cùng chí hướng là xây dựng Đội, giúp Đội ngày càng phát triển hơn”.

Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội ảnh 4

Trong ngày đầu tiên chương trình Sắc Hồng Blouse 15 diễn ra, rất nhiều người đã tới, chia sẻ giọt máu hồng với mong muốn được cứu, giúp người bệnh. Với bạn Lưu Quốc Chính, sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đây là lần đầu tiên tham gia hiến máu: “Lần đầu tham gia hiến máu nên mình cảm thấy hơi lo sợ, cũng thấy hơi đau một chút. Nhưng mình nghĩ còn rất nhiều người ngoài kia đang phải chống chọi với bệnh tật, phải chịu đựng đau đớn gấp nhiều lần như vậy… Mình sẽ cố gắng thường xuyên tham gia hiến máu để giúp ích nhiều hơn cho xã hội”, Quốc Chính chia sẻ.

Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội ảnh 5
Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội ảnh 6

Người tới hiến máu được trải qua đầy đủ các khâu theo quy định để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chương trình hiến máu Sắc Hồng Blouse 15 của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 17-18/5/2022 tại phòng Hội thảo 1, trường Đại học Dược Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.