Chương trình ‘Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh’ năm 2023 đến tỉnh Long An

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 27/8, tại huyện Đức Hòa (tỉnh Long An), T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Long An và UBND huyện Đức Hòa tổ chức hoạt động trồng cây đô thị trong khuôn khổ chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”, năm 2023.

Tham dự lễ khởi động, có anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Quốc Huy - Ủy viên BTV, Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Hải Nam - Ủy viên BCH, Phó Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn; các lãnh đạo tỉnh Long An và đông đảo đoàn viên, thanh niên tỉnh Long An.

Tại chương trình, các đại biểu cùng toàn thể các bạn đoàn viên, thanh niên, cán bộ nhân viên Suntory PepsiCo Việt Nam và người dân tham gia thực hiện trồng mới 6.000 cây dầu rái trên địa bàn tỉnh Long An.

Chương trình ‘Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh’ năm 2023 đến tỉnh Long An ảnh 1

Anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn (thứ hai, từ trái sang) cùng các đại biểu trồng cây xanh.

Trong khuôn khổ hoạt động trồng cây đô thị tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Ban Tổ chức tiến hành trao trao tặng quà cho 30 hộ gia đình chính sách, người có công và 100 phần học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện Đức Hòa.

Chương trình ‘Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh’ năm 2023 đến tỉnh Long An ảnh 2

Chương trình còn tặng 30 phần quà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Đức Hòa, Long An.

Chương trình ‘Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh’ năm 2023 đến tỉnh Long An ảnh 3

Hoạt động nhằm thể hiện sự chung tay, góp sức của tuổi trẻ Việt Nam vào công cuộc phục hồi rừng đầu nguồn, phát triển cây xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên về vai trò, tầm quan trọng của cây xanh, của rừng, cùng tính cấp thiết của việc trồng, bảo vệ rừng, bảo vệ các tài nguyên thiên nhiên như đất, nước, không khí.

Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” bắt đầu triển khai từ năm 2021, với mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh ở các vùng rừng đầu nguồn của Việt Nam, góp phần thực thi đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ Việt Nam và mục tiêu trồng mới 100 triệu cây xanh do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xác lập. Sau hai năm thực hiện, chương trình đã phủ xanh hơn 103 ha rừng đầu nguồn, tương đương với 131.000 cây xanh tại các khu vực Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Nông và Đắk Lắk.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.