Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM khám, chữa bệnh cho người dân tại Tiền Giang

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM vừa tổ chức chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho người dân tại huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Chương trình diễn ra tại Nhà Văn hóa huyện Gò Công Tây, với các nội dung: khám, tư vấn, tầm soát tăng huyết áp, đái tháo đường, loãng xương, viêm gan siêu vi cho trẻ em, người trưởng thành, người cao tuổi, tại địa bàn 2 xã Binh Nhì và xã Thạnh Nhựt.

Chương trình đã khám chữa bệnh cho 300 lượt người cao tuổi, 100 người trưởng thành và 80 trẻ em tham dự.

Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM khám, chữa bệnh cho người dân tại Tiền Giang ảnh 1

Sinh viên tình nguyện trường ĐH Y Dược TP. HCM khám bệnh cho người dân tại Gò Công Tây.

Trước đó, ngày 12/8, Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM còn tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện, tư vấn, phát thuốc miễn phí và tặng thiết bị y tế, thiết bị trường học cho người dân tại Thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM khám, chữa bệnh cho người dân tại Tiền Giang ảnh 2

Tại chương trình, đoàn thiện nguyện, các y, bác sĩ của đoàn cùng các đơn vị Y tế phối hợp đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.000 người thuộc các đối tượng: Hộ chính sách; hộ nghèo, cận nghèo và người cao tuổi từ 70 tuổi trở lên trên địa bàn thị trấn Nưa.

Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM khám, chữa bệnh cho người dân tại Tiền Giang ảnh 3

Cùng với việc khám, cấp phát thuốc miễn phí, đoàn đã tư vấn cho người dân về chế độ dinh dưỡng và hướng dẫn người dân tự chăm sóc một số bệnh thường gặp; tư vấn về tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.