Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM khám, chữa bệnh cho người dân tại Tiền Giang

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM vừa tổ chức chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho người dân tại huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Chương trình diễn ra tại Nhà Văn hóa huyện Gò Công Tây, với các nội dung: khám, tư vấn, tầm soát tăng huyết áp, đái tháo đường, loãng xương, viêm gan siêu vi cho trẻ em, người trưởng thành, người cao tuổi, tại địa bàn 2 xã Binh Nhì và xã Thạnh Nhựt.

Chương trình đã khám chữa bệnh cho 300 lượt người cao tuổi, 100 người trưởng thành và 80 trẻ em tham dự.

Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM khám, chữa bệnh cho người dân tại Tiền Giang ảnh 1

Sinh viên tình nguyện trường ĐH Y Dược TP. HCM khám bệnh cho người dân tại Gò Công Tây.

Trước đó, ngày 12/8, Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM còn tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện, tư vấn, phát thuốc miễn phí và tặng thiết bị y tế, thiết bị trường học cho người dân tại Thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM khám, chữa bệnh cho người dân tại Tiền Giang ảnh 2

Tại chương trình, đoàn thiện nguyện, các y, bác sĩ của đoàn cùng các đơn vị Y tế phối hợp đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.000 người thuộc các đối tượng: Hộ chính sách; hộ nghèo, cận nghèo và người cao tuổi từ 70 tuổi trở lên trên địa bàn thị trấn Nưa.

Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược TP. HCM khám, chữa bệnh cho người dân tại Tiền Giang ảnh 3

Cùng với việc khám, cấp phát thuốc miễn phí, đoàn đã tư vấn cho người dân về chế độ dinh dưỡng và hướng dẫn người dân tự chăm sóc một số bệnh thường gặp; tư vấn về tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.