Hai linh vật rồng ở Đường hoa Nguyễn Huệ (TP. HCM) sẽ được trưng bày tới hết tháng Giêng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hai linh vật rồng ở cổng chào Đường hoa Nguyễn Huệ (Q. 1, TP. HCM) sẽ được giữ lại tới hết tháng Giêng (9/3) để phục vụ người dân và khách tham quan.

Khác với những dịp Tết những năm trước, Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ được dỡ bỏ toàn bộ, năm nay, hai linh vật rồng ở cổng chào, tên gọi "Lưỡng Long triều liên", sẽ được giữ lại để du khách thưởng lãm.

Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay lấy chủ đề "Xuân yêu thương, Tết sum vầy", bố cục làm ba phân đoạn với các khu đại cảnh và tiểu cảnh gồm các chủ đề "Nguồn cội quê hương", "Băng sông vượt biển" và "Vươn mình hội nhập". Đây là năm thứ 21, Đường hoa được tổ chức dịp Tết, tại trung tâm TP. HCM.

Hai linh vật rồng ở Đường hoa Nguyễn Huệ (TP. HCM) sẽ được trưng bày tới hết tháng Giêng ảnh 1

Linh vật rồng được tạo tác ấn tượng tại Đường hoa Nguyễn Huệ. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Cặp rồng được thiết kế uốn lượn, đan xen nhau, đối xứng trên Đường hoa, mỗi tạo hình dài hơn 100m, kích thước vòng đầu hơn 2m. Ngoài lập kỷ lục về kích thước con giáp từng xuất hiện trên Đường hoa Nguyễn Huệ, linh vật rồng được tạo hình thân thiện với môi trường, khi hơn 90% chất liệu sử dụng đến từ mây tre, mành quạt nan. Từ khi đường hoa mở cửa hôm 7/2, cặp linh vật thu hút đông người dân, du khách đến tham quan, chụp hình, nhất là các bạn trẻ.

Hai linh vật rồng ở Đường hoa Nguyễn Huệ (TP. HCM) sẽ được trưng bày tới hết tháng Giêng ảnh 2

Nhiều bạn trẻ thích thú check-in với cặp linh vật rồng tại Đường hoa Nguyễn Huệ. (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Trước đó, trong 8 ngày mở cửa dịp Tết Giáp Thìn 2024 phục vụ người dân và du khách, Đường hoa Nguyễn Huệ đã thu hút hơn 1 triệu lượt người tham quan. Ngoài ra, khoảng 10 triệu hình ảnh liên quan đường hoa được cập nhật trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội...

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.