Chuyện về bộ phim kỳ lạ từng từ chối diễn viên nữ chính vì quá xinh đẹp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phương Anh Đào suýt chút nữa đã không được chọn vào phim "Tro tàn rực rỡ" vì cô có ngoại hình xinh đẹp hơn những gì kịch bản miêu tả về nhân vật.

Tro tàn rực rỡ là bộ phim mới nhất của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, sau 7 năm thực hiện. Kịch bản phim được nhen nhóm bằng tình yêu anh dành cho thế giới văn học của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, dựa theo hai truyện ngắn Tro tàn rực rỡ Củi mục trôi về. Với anh, bộ phim là câu chuyện về tình yêu đầy nhân văn của những người phụ nữ miền Tây dành cho người đàn ông nhiều tổn thương của họ - thứ tình yêu giản đơn mà phức tạp, ngày nay ít thấy.

Tro tàn rực rỡ đánh dấu màn tái hợp của Quang Tuấn và Phương Anh Đào, sau lần vào vai sát nhân - nhân chứng trong Bằng chứng vô hình cách đây hai năm. Phương Anh Đào chia sẻ cô rất run khi lần đầu tới gặp đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc để casting vai Nhàn từ nhiều năm trước. Nữ diễn viên biết rằng gương mặt của mình dễ bị đóng khung với dạng nhân vật sắc sảo, còn vai Nhàn trong phim lại mang nhiều nét nhẹ nhàng và mộc mạc. Chính vì thế mà ban đầu, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên không chấm Phương Anh Đào vì cô xinh đẹp hơn mức cần thiết.

Chuyện về bộ phim kỳ lạ từng từ chối diễn viên nữ chính vì quá xinh đẹp ảnh 1

Nhưng nhờ sự yêu mến với bộ phim, với cách kể của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và câu chuyện về vùng đất Cà Mau, vốn là quê hương của cô, Phương Anh Đào quyết định dốc hết sức mình cho vai diễn. Đề vào vai Nhàn, Phương Anh Đào đã cùng các diễn viên tới Cà Mau và dành thời gian chuẩn bị cho vai diễn trong một tháng liền. Trong thời gian này, Phương Anh Đào phải đi phơi nắng, học cách nấu cơm và làm việc nội trợ như một người phụ nữ nông thôn. Tới khi nhập vai, cô được chỉnh trang cho đen đúa đi và hằng ngày phải tô răng bớt trắng để có thể hoàn toàn trở thành Nhàn.

Chuyện về bộ phim kỳ lạ từng từ chối diễn viên nữ chính vì quá xinh đẹp ảnh 2

“Tuy vai diễn này Phương Anh Đào không phải chịu bầm dập về thể xác như vài vai diễn trước nhưng sâu bên trong nhân vật lại ẩn chứa nhiều tổn thương. Đó cũng là cách kể về nhân vật của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên mà tôi rất thích. Anh Chuyên khiến mọi thứ có vẻ bình thường khi nhìn từ bên ngoài Nhưng sâu bên trong nhân vật sẽ là rất nhiều lớp lang để khám phá", Phương Anh Đào chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm