CLB Lửa Tâm: Gieo vào đời những hạt mầm tử tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lửa Tâm là CLB tình nguyện trực thuộc Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM). Với hơn 12 năm hoạt động tích cực trong lĩnh vực tình nguyện, Lửa Tâm luôn hướng đến sứ mệnh: Phục vụ cộng đồng - lan tỏa yêu thương, và là cái tên đáng tin cậy trong các thế hệ sinh viên ở lĩnh vực tình nguyện.

Ươm mầm cho trái tim

Khi nhắc đến hoạt động tình nguyện của trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), mọi người sẽ nhớ ngay đến Lửa Tâm. CLB Lửa Tâm là sân chơi để các bạn sinh viên thực hiện ước muốn sẻ chia, giúp đỡ, lan tỏa yêu thương thông qua những chương trình, hoạt động tình nguyện xuyên suốt trong năm. Từ đó, các bạn trẻ được rèn luyện các kỹ năng tổ chức, làm việc nhóm ở môi trường đại học, kết nối và lan tỏa đến nhiều người, cũng như hiểu hơn về giá trị của sự cho đi, tình yêu thương, thấu hiểu và đồng cảm.

Trong suốt hành trình 12 năm, Lửa Tâm đã đặt dấu chân đến nhiều địa phương, mang theo những giá trị thiết thực về cả vật chất và tinh thần gửi đến nhiều đối tượng khác nhau thông qua nhiều chương trình đầy tính nhân văn như: “Xuân Tình Nguyện” (từ 2015 đến nay), “Trung Thu yêu thương” (từ 2013) đến nay, “Tự tin đến trường” (từ 2016 đến nay).

CLB Lửa Tâm: Gieo vào đời những hạt mầm tử tế ảnh 1

Những thành viên của CLB Lửa Tâm.

Trong năm 2022, Lửa Tâm đã tổ chức thành công hai chương trình tình nguyện mới là “Sắc Hè trẻ thơ” và “Ký gửi mùa Hạ”. Đầu năm 2023, CLB kết hợp với Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM thực hiện “Hành trình Ấm tình biên giới”. Không chỉ dừng lại ở đấy, Lửa Tâm còn tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện với các hình thức khác nhau hướng đến cộng đồng. Gần đây nhất là chương trình “Tuần tử tế” nằm trong chuỗi hoạt động “Tin tốt - Chuyện đẹp Nhân Văn”. Chương trình hướng tới mục đích lan tỏa những điều tử tế trong cuộc sống và tử tế với chính bản thân, các bạn sinh viên tham gia phải thực hiện các thử thách do Ban Tổ chức đề ra và lan tỏa đến những người xung quanh, góp phần khiến cuộc sống quanh ta ngày một tốt đẹp hơn.

CLB Lửa Tâm: Gieo vào đời những hạt mầm tử tế ảnh 2

Chị Minh Nguyệt - Chủ nhiệm CLB Lửa Tâm chia sẻ: “Trải qua gần 3 năm hoạt động với Lửa Tâm, mình có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhưng chương trình khiến mình cảm thấy ấn tượng nhất là “Ngày tình nguyện Đỏ”, bởi không chỉ mang ý nghĩa cao đẹp cứu người mà chương trình còn khiến mình cảm nhận được niềm vui của người tham gia công tác tổ chức và niềm vui của các bạn sinh viên khi đi hiến máu”.

Nhịp đập nhân ái

Với khẩu hiệu “Từ trái tim đến trái tim”, Lửa Tâm không chỉ là một câu lạc bộ, mà còn giống như một gia đình, luôn luôn sẻ chia, luôn luôn thấu hiểu. Hiện nay, câu lạc bộ có gần 70 thành viên, là các bạn sinh viên đến từ các khoa, bộ môn trong trường.

Tuy khác nhau về điểm xuất phát nhưng đến với mái nhà chung Lửa Tâm, các bạn đều là thành viên của đại gia đình, yêu thương san sẻ và giúp đỡ nhau. CLB Lửa Tâm là nơi để các bạn sinh viên thực hiện ước muốn sẻ chia, giúp đỡ, lan tỏa yêu thương thông qua những chương trình, hoạt động tình nguyện xuyên suốt trong năm. Từ đó, các bạn trẻ được rèn luyện các kỹ năng tổ chức chương trình, làm việc nhóm, kết nối và lan tỏa đến nhiều người, cũng như hiểu hơn về giá trị của sự cho đi, tình yêu thương, thấu hiểu và đồng cảm.

CLB Lửa Tâm: Gieo vào đời những hạt mầm tử tế ảnh 3

CLB Lửa Tâm tổ chức nhiều các hoạt động thiện nguyện.

“Mỗi cuộc hành trình của chúng mình đều được thắp sáng bằng ngọn lửa từ trái tim, đó cũng chính là ý nghĩa của cái tên mà Lửa Tâm đang mang: trao đi yêu thương bằng trái tim rực cháy của chúng mình”, chị Minh Nguyệt nhấn mạnh.

Chia sẻ về lí do lựa chọn gắn bó với CLB Lửa Tâm, Trúc Quỳnh (năm thứ nhất, trường ĐH KHXH&NV) bày tỏ: “Vì mình thích việc tình nguyện nên đã quyết định gắn bó với Lửa Tâm và một phần nữa là Lửa Tâm cho mình cảm giác gần gũi. Mọi người trong câu lạc bộ luôn quan tâm nhau và cho mình cảm giác được yêu thương và trao đi yêu thương”.

CLB Lửa Tâm: Gieo vào đời những hạt mầm tử tế ảnh 4

CLB Lửa Tâm mang niềm vui tới nhiều đối tượng.

Trúc Quỳnh cho biết, cô đã trưởng thành lên rất nhiều và có cái nhìn toàn vẹn về CLB Lửa Tâm, về những điều mà câu lạc bộ luôn nỗ lực đóng góp để xã hội thêm lành mạnh, tốt đẹp. Mỗi lần đi tình nguyện, được giúp đỡ các em nhỏ, các hoàn cảnh khó khăn, Quỳnh thấy mình biết cách cho đi, biết yêu thương và làm những điều tích cực. Lửa Tâm giúp Quỳnh nhận ra cho đi là còn mãi, những thứ nhận lại là những giá trị về tinh thần và nó chữa lành bản thân rất nhiều.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.