Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Hương Giang, nữ sinh trường Đại học Xây dựng Hà Nội, được biết tới là người chuyên tham gia, tổ chức các chương trình dành cho sinh viên. Cô gái sinh năm 2000 có biệt danh Giang Hạt Tiêu mang vóc dáng nhỏ nhắn với phong cách cá tính, vui vẻ, hoạt bát đảm trách nhiều vị trí trong các sân chơi ngoại khóa, đặc biệt với vai trò Tổng đạo diễn. Đây được xem là môi trường văn minh lành mạnh giúp sinh viên khám phá bản thân và thử sức ở nhiều lĩnh vực.

Hương Giang hiện là sinh viên năm cuối Ngành Kỹ thuật nước – Môi trường nước, Khoa Kỹ thuật Môi trường, trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Cô sinh ra và lớn lên tại “Thành phố Hoa phượng đỏ” - Hải Phòng. Ngay từ năm nhất Hương Giang đã có cơ hội được gặp gỡ các anh chị trong Ban chấp hành Liên chi Đoàn Khoa Kỹ thuật Môi trường, kể từ đó cô bắt đầu tham gia các hoạt động của Đoàn, Khoa dành cho sinh viên.

Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 1
Đỗ Hương Giang là nữ sinh trường Đại học Xây dựng Hà Nội.
Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 2
Giang bắt đầu tham gia các hoạt động của Đoàn, Khoa dành cho sinh viên ngay từ năm nhất.

Xuất phát điểm là hoạt động trong Ban chấp hành liên chi và Ban truyền thông khoa nên Hương Giang thường xuyên tham gia trực tiếp vào tất cả các sự kiện. Sau mỗi chương trình thành công Hương Giang đều phát huy được năng lực tổ chức, năng lực điều hành cùng tính cách quyết đoán đã tạo nên những đóng góp đáng chú ý. Vì vậy, cô bạn nhận được sự tin tưởng của thầy cô và các anh chị khóa trên, liên tục được giao trọng trách làm Tổng đạo diễn cho các sự kiện Chào Tân sinh viên K65, K66, K67 và Cuộc thi tìm kiếm tài năng sinh viên FEE's Got Talent mùa 1, 2, 3.

Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 3
Hương Giang nhận được sự tin tưởng của thầy cô và các anh chị khóa trên, liên tục được giao trọng trách làm Tổng đạo diễn cho các sự kiện.
Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 4
Chương trình Chào Tân sinh viên K67.
Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 5

Hương Giang trong mỗi sự kiện đều học được cách làm việc nhóm tối ưu hơn, kiểm soát cảm xúc và xử lý các tình huống bất ngờ, hiểu cách để trở thành một leader khéo léo.

“Sau mỗi lần tham gia hoạt động như vậy, mình đều thu nhận được những bài học nho nhỏ trong việc thay đổi cách ứng xử, suy nghĩ, hành động của bản thân tích cực hơn. Trong quá trình làm việc, mình được chia sẻ, trò chuyện với thầy cô cũng như các vị tiền bối giúp mình nhận biết bản thân đang thiếu gì, cần gì để cải thiện. Mình cũng học được cách làm việc nhóm tối ưu hơn, kiểm soát cảm xúc và xử lý các tình huống bất ngờ, hiểu cách để trở thành một leader khéo léo, thậm chí hoàn thiện các kĩ năng tin học văn phòng một cách chỉn chu. Nhưng quý giá hơn cả là mình dần có sự trưởng thành và tự gây dựng cho bản thân sự tín nhiệm với thầy cô, bạn bè; đây là minh chứng cho sự nỗ lực trong suốt 5 năm đại học và cũng là hành trang để mình tiến về tương lai đầy bất ngờ phía trước” – Hương Giang tâm sự.

Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 6
Hương Giang dần có sự trưởng thành và tự gây dựng cho bản thân sự tín nhiệm với thầy cô, bạn bè; đây là minh chứng cho sự nỗ lực trong suốt 5 năm đại học của Giang.
Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 7
Lễ trao học bổng " Chắp cánh ước mơ".

Thu nhận nhiều năng lượng và bài học quý giá từ việc làm sự kiện là vậy, thế nhưng Hương Giang cũng có thời điểm thường xuyên nghi ngờ bản thân, không nhìn thấy giá trị của chính mình, tồn tại nhiều suy nghĩ không tích cực. Tuy nhiên ở thời điểm ấy, Giang được phân công tham gia công tác Hỗ trợ tuyển sinh cho Khoa, Ngành. Khi tư vấn cho các em, cô gái đến từ Hải Phòng đã tìm lại được lí do bản thân quyết tâm học lên đại học. May mắn không dừng lại, khi Giang nhận thông tin tiếp tục được giao trọng trách làm tổng đạo diễn chương trình; anh chị khóa trên lại rủ làm chung đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên. “Có thể nói, đó là lúc mình phấn chấn nhất khi tìm thấy giá trị của bản thân, nhìn được tương lai mình muốn tới và “sống” lại lần nữa” – Giang bảy tỏ.

Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 8
Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 9

Sự may mắn tiếp tục đến khi Giang nhận ra rằng bản thân không nên chần chừ trước những cơ hội. “Khi hỗ trợ hoạt động cho thầy cô mình biết đến chương trình “Chắp cánh ước mơ” của công ty Dương Nhật, mình nhanh chóng apply hồ sơ với bảng điểm cùng các thành tích, hoạt động đã có và may mắn trở thành 1 trong 7 sinh viên được nhận tài trợ cho Sinh viên vượt khó. Năm 2020 nhiều biến động, tưởng chừng mình đã phải dừng lại nghiệp học, nhưng lại được kéo về nhờ nghiệp “chạy sự kiện”, càng đặc biệt hơn là mình đã được gặp gỡ những người thầy, người cô quan tâm và đưa mình về đúng hướng” – Giang chia sẻ.

Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 10

Năm 2023 là năm Giang sẽ hoàn thiện việc học trên trường để sớm được nhận bằng kỹ sư mà cô gái đã ước mơ từ lâu. Bên cạnh đó, cô cũng sẽ đem những kinh nghiệm khi tham gia các hoạt động ngoại khóa trong những năm qua truyền lại cho thế hệ khóa dưới – những người em có cùng lý tưởng với mình. Cô hi vọng những đóng góp nhỏ bé đó sẽ mang đến một mạng lưới sinh viên luôn nhiệt huyết cùng những điều tích cực đến với chính sinh viên trong Khoa, trong trường.

Tham gia và tổ chức các hoạt động mang tính nổi bật:

- Phó Bí thư Liên chi Đoàn Khoa KTMT nhiệm kỳ 2022 – 2024

- Cố vấn Ban truyền thông Khoa KTMT 2022

- Chủ nhiệm CLB Kỹ sư Ngành Nước nhiệm kỳ 2022 - 2023

- BTC, Tổng đạo diễn chương trình đón tân sinh viên: Chào K64, K65, K66, K67

- Tổng đạo diễn trong cuộc thi Tìm kiếm tài năng sinh viên FEE's Got Talent mùa 1,2,3

- BTC Giải bóng đá MT League 2019, 2022

- Hỗ trợ Tuyển sinh 2020 và 2021

- BTC Cuộc thi Hoa hậu Ảnh FEE 2019

- BTC cuộc thi “CHECK IN FEE” 2020

- BTC “Lễ trao học bổng Chắp Cánh Ước Mơ” 2021

- BTC Buổi tham quan trải nghiệm đầu khóa tại KCN Khai Quang Vĩnh Phúc & Teambuilding Đại Lải 2022

- 2 Giải Nhất và 2 Giải Nhì Nghiên cứu Khoa học sinh viên cấp trường năm 2021, 2022

- MC Seminar "Chia sẻ kinh nghiệm du học và 'săn' học bổng” 2022

- BTC – MC Talkshow “Nghiên cứu khoa học với sinh viên Khoa KTMT” 2023

- BTC Hội thi Nấu ăn 2023 “Chào mừng ngày 8-3” 2023

- Thành viên đội bóng rổ, bóng đá nữ Khoa Kỹ thuật Môi trường 2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.