Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Hương Giang, nữ sinh trường Đại học Xây dựng Hà Nội, được biết tới là người chuyên tham gia, tổ chức các chương trình dành cho sinh viên. Cô gái sinh năm 2000 có biệt danh Giang Hạt Tiêu mang vóc dáng nhỏ nhắn với phong cách cá tính, vui vẻ, hoạt bát đảm trách nhiều vị trí trong các sân chơi ngoại khóa, đặc biệt với vai trò Tổng đạo diễn. Đây được xem là môi trường văn minh lành mạnh giúp sinh viên khám phá bản thân và thử sức ở nhiều lĩnh vực.

Hương Giang hiện là sinh viên năm cuối Ngành Kỹ thuật nước – Môi trường nước, Khoa Kỹ thuật Môi trường, trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Cô sinh ra và lớn lên tại “Thành phố Hoa phượng đỏ” - Hải Phòng. Ngay từ năm nhất Hương Giang đã có cơ hội được gặp gỡ các anh chị trong Ban chấp hành Liên chi Đoàn Khoa Kỹ thuật Môi trường, kể từ đó cô bắt đầu tham gia các hoạt động của Đoàn, Khoa dành cho sinh viên.

Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 1
Đỗ Hương Giang là nữ sinh trường Đại học Xây dựng Hà Nội.
Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 2
Giang bắt đầu tham gia các hoạt động của Đoàn, Khoa dành cho sinh viên ngay từ năm nhất.

Xuất phát điểm là hoạt động trong Ban chấp hành liên chi và Ban truyền thông khoa nên Hương Giang thường xuyên tham gia trực tiếp vào tất cả các sự kiện. Sau mỗi chương trình thành công Hương Giang đều phát huy được năng lực tổ chức, năng lực điều hành cùng tính cách quyết đoán đã tạo nên những đóng góp đáng chú ý. Vì vậy, cô bạn nhận được sự tin tưởng của thầy cô và các anh chị khóa trên, liên tục được giao trọng trách làm Tổng đạo diễn cho các sự kiện Chào Tân sinh viên K65, K66, K67 và Cuộc thi tìm kiếm tài năng sinh viên FEE's Got Talent mùa 1, 2, 3.

Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 3
Hương Giang nhận được sự tin tưởng của thầy cô và các anh chị khóa trên, liên tục được giao trọng trách làm Tổng đạo diễn cho các sự kiện.
Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 4
Chương trình Chào Tân sinh viên K67.
Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 5

Hương Giang trong mỗi sự kiện đều học được cách làm việc nhóm tối ưu hơn, kiểm soát cảm xúc và xử lý các tình huống bất ngờ, hiểu cách để trở thành một leader khéo léo.

“Sau mỗi lần tham gia hoạt động như vậy, mình đều thu nhận được những bài học nho nhỏ trong việc thay đổi cách ứng xử, suy nghĩ, hành động của bản thân tích cực hơn. Trong quá trình làm việc, mình được chia sẻ, trò chuyện với thầy cô cũng như các vị tiền bối giúp mình nhận biết bản thân đang thiếu gì, cần gì để cải thiện. Mình cũng học được cách làm việc nhóm tối ưu hơn, kiểm soát cảm xúc và xử lý các tình huống bất ngờ, hiểu cách để trở thành một leader khéo léo, thậm chí hoàn thiện các kĩ năng tin học văn phòng một cách chỉn chu. Nhưng quý giá hơn cả là mình dần có sự trưởng thành và tự gây dựng cho bản thân sự tín nhiệm với thầy cô, bạn bè; đây là minh chứng cho sự nỗ lực trong suốt 5 năm đại học và cũng là hành trang để mình tiến về tương lai đầy bất ngờ phía trước” – Hương Giang tâm sự.

Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 6
Hương Giang dần có sự trưởng thành và tự gây dựng cho bản thân sự tín nhiệm với thầy cô, bạn bè; đây là minh chứng cho sự nỗ lực trong suốt 5 năm đại học của Giang.
Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 7
Lễ trao học bổng " Chắp cánh ước mơ".

Thu nhận nhiều năng lượng và bài học quý giá từ việc làm sự kiện là vậy, thế nhưng Hương Giang cũng có thời điểm thường xuyên nghi ngờ bản thân, không nhìn thấy giá trị của chính mình, tồn tại nhiều suy nghĩ không tích cực. Tuy nhiên ở thời điểm ấy, Giang được phân công tham gia công tác Hỗ trợ tuyển sinh cho Khoa, Ngành. Khi tư vấn cho các em, cô gái đến từ Hải Phòng đã tìm lại được lí do bản thân quyết tâm học lên đại học. May mắn không dừng lại, khi Giang nhận thông tin tiếp tục được giao trọng trách làm tổng đạo diễn chương trình; anh chị khóa trên lại rủ làm chung đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên. “Có thể nói, đó là lúc mình phấn chấn nhất khi tìm thấy giá trị của bản thân, nhìn được tương lai mình muốn tới và “sống” lại lần nữa” – Giang bảy tỏ.

Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 8
Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 9

Sự may mắn tiếp tục đến khi Giang nhận ra rằng bản thân không nên chần chừ trước những cơ hội. “Khi hỗ trợ hoạt động cho thầy cô mình biết đến chương trình “Chắp cánh ước mơ” của công ty Dương Nhật, mình nhanh chóng apply hồ sơ với bảng điểm cùng các thành tích, hoạt động đã có và may mắn trở thành 1 trong 7 sinh viên được nhận tài trợ cho Sinh viên vượt khó. Năm 2020 nhiều biến động, tưởng chừng mình đã phải dừng lại nghiệp học, nhưng lại được kéo về nhờ nghiệp “chạy sự kiện”, càng đặc biệt hơn là mình đã được gặp gỡ những người thầy, người cô quan tâm và đưa mình về đúng hướng” – Giang chia sẻ.

Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 10

Năm 2023 là năm Giang sẽ hoàn thiện việc học trên trường để sớm được nhận bằng kỹ sư mà cô gái đã ước mơ từ lâu. Bên cạnh đó, cô cũng sẽ đem những kinh nghiệm khi tham gia các hoạt động ngoại khóa trong những năm qua truyền lại cho thế hệ khóa dưới – những người em có cùng lý tưởng với mình. Cô hi vọng những đóng góp nhỏ bé đó sẽ mang đến một mạng lưới sinh viên luôn nhiệt huyết cùng những điều tích cực đến với chính sinh viên trong Khoa, trong trường.

Tham gia và tổ chức các hoạt động mang tính nổi bật:

- Phó Bí thư Liên chi Đoàn Khoa KTMT nhiệm kỳ 2022 – 2024

- Cố vấn Ban truyền thông Khoa KTMT 2022

- Chủ nhiệm CLB Kỹ sư Ngành Nước nhiệm kỳ 2022 - 2023

- BTC, Tổng đạo diễn chương trình đón tân sinh viên: Chào K64, K65, K66, K67

- Tổng đạo diễn trong cuộc thi Tìm kiếm tài năng sinh viên FEE's Got Talent mùa 1,2,3

- BTC Giải bóng đá MT League 2019, 2022

- Hỗ trợ Tuyển sinh 2020 và 2021

- BTC Cuộc thi Hoa hậu Ảnh FEE 2019

- BTC cuộc thi “CHECK IN FEE” 2020

- BTC “Lễ trao học bổng Chắp Cánh Ước Mơ” 2021

- BTC Buổi tham quan trải nghiệm đầu khóa tại KCN Khai Quang Vĩnh Phúc & Teambuilding Đại Lải 2022

- 2 Giải Nhất và 2 Giải Nhì Nghiên cứu Khoa học sinh viên cấp trường năm 2021, 2022

- MC Seminar "Chia sẻ kinh nghiệm du học và 'săn' học bổng” 2022

- BTC – MC Talkshow “Nghiên cứu khoa học với sinh viên Khoa KTMT” 2023

- BTC Hội thi Nấu ăn 2023 “Chào mừng ngày 8-3” 2023

- Thành viên đội bóng rổ, bóng đá nữ Khoa Kỹ thuật Môi trường 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.