Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Hương Giang, nữ sinh trường Đại học Xây dựng Hà Nội, được biết tới là người chuyên tham gia, tổ chức các chương trình dành cho sinh viên. Cô gái sinh năm 2000 có biệt danh Giang Hạt Tiêu mang vóc dáng nhỏ nhắn với phong cách cá tính, vui vẻ, hoạt bát đảm trách nhiều vị trí trong các sân chơi ngoại khóa, đặc biệt với vai trò Tổng đạo diễn. Đây được xem là môi trường văn minh lành mạnh giúp sinh viên khám phá bản thân và thử sức ở nhiều lĩnh vực.

Hương Giang hiện là sinh viên năm cuối Ngành Kỹ thuật nước – Môi trường nước, Khoa Kỹ thuật Môi trường, trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Cô sinh ra và lớn lên tại “Thành phố Hoa phượng đỏ” - Hải Phòng. Ngay từ năm nhất Hương Giang đã có cơ hội được gặp gỡ các anh chị trong Ban chấp hành Liên chi Đoàn Khoa Kỹ thuật Môi trường, kể từ đó cô bắt đầu tham gia các hoạt động của Đoàn, Khoa dành cho sinh viên.

Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 1
Đỗ Hương Giang là nữ sinh trường Đại học Xây dựng Hà Nội.
Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 2
Giang bắt đầu tham gia các hoạt động của Đoàn, Khoa dành cho sinh viên ngay từ năm nhất.

Xuất phát điểm là hoạt động trong Ban chấp hành liên chi và Ban truyền thông khoa nên Hương Giang thường xuyên tham gia trực tiếp vào tất cả các sự kiện. Sau mỗi chương trình thành công Hương Giang đều phát huy được năng lực tổ chức, năng lực điều hành cùng tính cách quyết đoán đã tạo nên những đóng góp đáng chú ý. Vì vậy, cô bạn nhận được sự tin tưởng của thầy cô và các anh chị khóa trên, liên tục được giao trọng trách làm Tổng đạo diễn cho các sự kiện Chào Tân sinh viên K65, K66, K67 và Cuộc thi tìm kiếm tài năng sinh viên FEE's Got Talent mùa 1, 2, 3.

Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 3
Hương Giang nhận được sự tin tưởng của thầy cô và các anh chị khóa trên, liên tục được giao trọng trách làm Tổng đạo diễn cho các sự kiện.
Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 4
Chương trình Chào Tân sinh viên K67.
Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 5

Hương Giang trong mỗi sự kiện đều học được cách làm việc nhóm tối ưu hơn, kiểm soát cảm xúc và xử lý các tình huống bất ngờ, hiểu cách để trở thành một leader khéo léo.

“Sau mỗi lần tham gia hoạt động như vậy, mình đều thu nhận được những bài học nho nhỏ trong việc thay đổi cách ứng xử, suy nghĩ, hành động của bản thân tích cực hơn. Trong quá trình làm việc, mình được chia sẻ, trò chuyện với thầy cô cũng như các vị tiền bối giúp mình nhận biết bản thân đang thiếu gì, cần gì để cải thiện. Mình cũng học được cách làm việc nhóm tối ưu hơn, kiểm soát cảm xúc và xử lý các tình huống bất ngờ, hiểu cách để trở thành một leader khéo léo, thậm chí hoàn thiện các kĩ năng tin học văn phòng một cách chỉn chu. Nhưng quý giá hơn cả là mình dần có sự trưởng thành và tự gây dựng cho bản thân sự tín nhiệm với thầy cô, bạn bè; đây là minh chứng cho sự nỗ lực trong suốt 5 năm đại học và cũng là hành trang để mình tiến về tương lai đầy bất ngờ phía trước” – Hương Giang tâm sự.

Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 6
Hương Giang dần có sự trưởng thành và tự gây dựng cho bản thân sự tín nhiệm với thầy cô, bạn bè; đây là minh chứng cho sự nỗ lực trong suốt 5 năm đại học của Giang.
Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 7
Lễ trao học bổng " Chắp cánh ước mơ".

Thu nhận nhiều năng lượng và bài học quý giá từ việc làm sự kiện là vậy, thế nhưng Hương Giang cũng có thời điểm thường xuyên nghi ngờ bản thân, không nhìn thấy giá trị của chính mình, tồn tại nhiều suy nghĩ không tích cực. Tuy nhiên ở thời điểm ấy, Giang được phân công tham gia công tác Hỗ trợ tuyển sinh cho Khoa, Ngành. Khi tư vấn cho các em, cô gái đến từ Hải Phòng đã tìm lại được lí do bản thân quyết tâm học lên đại học. May mắn không dừng lại, khi Giang nhận thông tin tiếp tục được giao trọng trách làm tổng đạo diễn chương trình; anh chị khóa trên lại rủ làm chung đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên. “Có thể nói, đó là lúc mình phấn chấn nhất khi tìm thấy giá trị của bản thân, nhìn được tương lai mình muốn tới và “sống” lại lần nữa” – Giang bảy tỏ.

Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 8
Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 9

Sự may mắn tiếp tục đến khi Giang nhận ra rằng bản thân không nên chần chừ trước những cơ hội. “Khi hỗ trợ hoạt động cho thầy cô mình biết đến chương trình “Chắp cánh ước mơ” của công ty Dương Nhật, mình nhanh chóng apply hồ sơ với bảng điểm cùng các thành tích, hoạt động đã có và may mắn trở thành 1 trong 7 sinh viên được nhận tài trợ cho Sinh viên vượt khó. Năm 2020 nhiều biến động, tưởng chừng mình đã phải dừng lại nghiệp học, nhưng lại được kéo về nhờ nghiệp “chạy sự kiện”, càng đặc biệt hơn là mình đã được gặp gỡ những người thầy, người cô quan tâm và đưa mình về đúng hướng” – Giang chia sẻ.

Cô gái GenZ là Tổng đạo diễn của nhiều chương trình sinh viên ảnh 10

Năm 2023 là năm Giang sẽ hoàn thiện việc học trên trường để sớm được nhận bằng kỹ sư mà cô gái đã ước mơ từ lâu. Bên cạnh đó, cô cũng sẽ đem những kinh nghiệm khi tham gia các hoạt động ngoại khóa trong những năm qua truyền lại cho thế hệ khóa dưới – những người em có cùng lý tưởng với mình. Cô hi vọng những đóng góp nhỏ bé đó sẽ mang đến một mạng lưới sinh viên luôn nhiệt huyết cùng những điều tích cực đến với chính sinh viên trong Khoa, trong trường.

Tham gia và tổ chức các hoạt động mang tính nổi bật:

- Phó Bí thư Liên chi Đoàn Khoa KTMT nhiệm kỳ 2022 – 2024

- Cố vấn Ban truyền thông Khoa KTMT 2022

- Chủ nhiệm CLB Kỹ sư Ngành Nước nhiệm kỳ 2022 - 2023

- BTC, Tổng đạo diễn chương trình đón tân sinh viên: Chào K64, K65, K66, K67

- Tổng đạo diễn trong cuộc thi Tìm kiếm tài năng sinh viên FEE's Got Talent mùa 1,2,3

- BTC Giải bóng đá MT League 2019, 2022

- Hỗ trợ Tuyển sinh 2020 và 2021

- BTC Cuộc thi Hoa hậu Ảnh FEE 2019

- BTC cuộc thi “CHECK IN FEE” 2020

- BTC “Lễ trao học bổng Chắp Cánh Ước Mơ” 2021

- BTC Buổi tham quan trải nghiệm đầu khóa tại KCN Khai Quang Vĩnh Phúc & Teambuilding Đại Lải 2022

- 2 Giải Nhất và 2 Giải Nhì Nghiên cứu Khoa học sinh viên cấp trường năm 2021, 2022

- MC Seminar "Chia sẻ kinh nghiệm du học và 'săn' học bổng” 2022

- BTC – MC Talkshow “Nghiên cứu khoa học với sinh viên Khoa KTMT” 2023

- BTC Hội thi Nấu ăn 2023 “Chào mừng ngày 8-3” 2023

- Thành viên đội bóng rổ, bóng đá nữ Khoa Kỹ thuật Môi trường 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.