CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng Hà Nội đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hành trình 8 năm hoạt động là 8 năm mang trong mình sứ mệnh “Trang bị những kỹ năng mềm cần thiết cho các bạn sinh viên”. Câu lạc bộ Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (TPE) đã và đang đem đến cho các bạn sinh viên một môi trường rèn luyện thái độ sống, kỹ năng sống và kiến thức; có thể học hỏi và cùng nhau phát triển. Đây là bước đệm vững chắc cho sinh viên hướng tới đích đến là sự trưởng thành, tự tin khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. 
CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng Hà Nội đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022 ảnh 1

Câu lạc bộ Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây dựng Hà Nội với Talkshow "Từ trường học đến trường đời".

Với slogan “TPE - Yes I Can”, Câu lạc bộ TPE mong muốn truyền ngọn lửa nhiệt huyết tới các bạn sinh viên, dám nghĩ dám làm, không chùn bước trước khó khăn, hướng đến hình ảnh một câu lạc bộ vĩnh cửu với giá trị cốt lõi mạch lạc và in sâu vào tâm trí những thế hệ thành viên.

Trong số các sự kiện chính Câu lạc bộ TPE đã đảm nhiệm và tổ chức thành công có thể kể đến Chương trình Bánh chưng xanh, sự kiện thường niên vô cùng ý nghĩa vào mỗi dịp Tết đến xuân về của câu lạc bộ. Hoạt động đem đến những giá trị tốt đẹp và trao tặng những phần quà ý nghĩa tới người dân có hoàn cảnh khó khăn, dùng chính tinh thần, sức trẻ của sinh viên để đóng góp cho xã hội. Các chương trình talkshow gồm có: "Khởi nghiệp với sinh viên xây dựng" (2022); "Từ trường học đến trường đời" (2022); "Định vị bản thân nâng tầm sự học" (2021); "Ngôn ngữ và Tư duy toàn cầu" (2020). Cùng với đó là các khóa học chuyên sâu: "Giá trị cốt lõi của sinh viên thế kỷ 21" (2021), "Kỹ năng thuyết trình tự tin" (2021).

CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng Hà Nội đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022 ảnh 2

Câu lạc bộ Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức Giáng sinh năm 2022.

CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng Hà Nội đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022 ảnh 3

Chương trình Bánh Chưng Xanh 2023 do Câu lạc bộ Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức.

CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng Hà Nội đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022 ảnh 4

Workshop "Tuổi trẻ bước tiếp hay thất bại".

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ TPE đồng tổ chức Tọa đàm trực tuyến: Giáo dục hướng nghiệp sáng tạo phù hợp cách mạng công nghiệp 4.0 (2021); Chuỗi hoạt động đào tạo GenZ and Future Career Exploration: CV chất! Cất cánh bay cao (2021); Tập đoàn lớn - nơi có dành cho tấm chiếu mới (2021).

Với mong muốn tạo ra sân chơi có thể rèn luyện, nâng cao khả năng giao tiếp, thuyết trình cũng như phát triển tư duy phản biện trong mỗi người, Câu lạc bộ Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội đã kết hợp cùng Câu lạc bộ Kỹ sư Kinh tế CEM - EEC tổ chức cuộc thi X - DEBATE các mùa năm 2021, 2022 để tạo cơ hội cho các bạn sinh viên trong và ngoài trường Xây thử sức bản thân mình. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm rất lớn đến từ các bạn sinh viên. 16 đội thi trải qua 4 vòng đấu khắc nghiệt cùng với đó là sự góp mặt của các vị Ban giám khảo giàu kinh nghiệm mang đến những lời nhận xét, góp ý quý giá đã phần nào tạo trải nghiệm đáng nhớ cho các thí sinh.

CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng Hà Nội đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022 ảnh 5

Cuộc thi X-Debate vòng Chung kết năm 2022.

CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng Hà Nội đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022 ảnh 6

Talkshow Workshop.

CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng Hà Nội đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022 ảnh 7

Talkshow Sẵn sàng tinh thần khởi nghiệp.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp, việc giao tiếp trực tiếp trở nên khó khăn. Nhận thấy điều đó, Câu lạc bộ Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây dựng Hà Nội lần đầu tiên tổ chức cuộc thi hùng biện “Face To Face” năm 2021 theo hình thức online cho các bạn sinh viên toàn Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội. Vượt lên những hạn chế trong mùa dịch, cuộc thi đã diễn ra vô cùng thành công và để lại dấu ấn lớn. Chắc chắn rằng những vòng đấu đầy kịch tính của cuộc thi đã mang đến cho các bạn thí sinh tham gia những kinh nghiệm quý báu, ngày càng cải thiện và phát triển từ đó rèn luyện thêm cho bản thân kỹ năng mềm.

Bên cạnh những sự kiện lớn việc đào tạo nội bộ luôn được Câu lạc bộ Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây dựng Hà Nội duy trì diễn ra hàng tuần với chia sẻ của các anh chị đi trước về các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng quản lý thời gian; Tư duy phản biện; Kỹ năng đọc;... qua đó giúp các thành viên của câu lạc bộ có thể phát triển bản thân một cách toàn diện.

CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng Hà Nội đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022 ảnh 8

Hoạt động Teamgame trong chiến dịch tuyển thành viên GEN7 Câu lạc bộ Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây dựng Hà Nội - TPE.

CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng Hà Nội đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022 ảnh 9

Tổ chức gặp mặt Cộng tác viên Câu lạc bộ Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng Hà Nội.

CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng Hà Nội đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022 ảnh 10

Chương trình Tương lai xây dựng.

Tự hào là một trong những câu lạc bộ học thuật nổi bật nhất của Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội, Câu lạc bộ TPE đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ vô cùng lớn đến từ các bạn sinh viên trong và ngoài trường. Vào tháng 1 năm 2023, Câu lạc bộ TPE rất vinh dự khi đã đạt danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022” do Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội trao tặng. Câu lạc bộ Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy và làm thật tốt sứ mệnh của mình để có thể mang đến những giá trị tốt đẹp cho tập thể sinh viên nhà trường và toàn xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.