CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng Hà Nội đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hành trình 8 năm hoạt động là 8 năm mang trong mình sứ mệnh “Trang bị những kỹ năng mềm cần thiết cho các bạn sinh viên”. Câu lạc bộ Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (TPE) đã và đang đem đến cho các bạn sinh viên một môi trường rèn luyện thái độ sống, kỹ năng sống và kiến thức; có thể học hỏi và cùng nhau phát triển. Đây là bước đệm vững chắc cho sinh viên hướng tới đích đến là sự trưởng thành, tự tin khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. 
CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng Hà Nội đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022 ảnh 1

Câu lạc bộ Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây dựng Hà Nội với Talkshow "Từ trường học đến trường đời".

Với slogan “TPE - Yes I Can”, Câu lạc bộ TPE mong muốn truyền ngọn lửa nhiệt huyết tới các bạn sinh viên, dám nghĩ dám làm, không chùn bước trước khó khăn, hướng đến hình ảnh một câu lạc bộ vĩnh cửu với giá trị cốt lõi mạch lạc và in sâu vào tâm trí những thế hệ thành viên.

Trong số các sự kiện chính Câu lạc bộ TPE đã đảm nhiệm và tổ chức thành công có thể kể đến Chương trình Bánh chưng xanh, sự kiện thường niên vô cùng ý nghĩa vào mỗi dịp Tết đến xuân về của câu lạc bộ. Hoạt động đem đến những giá trị tốt đẹp và trao tặng những phần quà ý nghĩa tới người dân có hoàn cảnh khó khăn, dùng chính tinh thần, sức trẻ của sinh viên để đóng góp cho xã hội. Các chương trình talkshow gồm có: "Khởi nghiệp với sinh viên xây dựng" (2022); "Từ trường học đến trường đời" (2022); "Định vị bản thân nâng tầm sự học" (2021); "Ngôn ngữ và Tư duy toàn cầu" (2020). Cùng với đó là các khóa học chuyên sâu: "Giá trị cốt lõi của sinh viên thế kỷ 21" (2021), "Kỹ năng thuyết trình tự tin" (2021).

CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng Hà Nội đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022 ảnh 2

Câu lạc bộ Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức Giáng sinh năm 2022.

CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng Hà Nội đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022 ảnh 3

Chương trình Bánh Chưng Xanh 2023 do Câu lạc bộ Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức.

CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng Hà Nội đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022 ảnh 4

Workshop "Tuổi trẻ bước tiếp hay thất bại".

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ TPE đồng tổ chức Tọa đàm trực tuyến: Giáo dục hướng nghiệp sáng tạo phù hợp cách mạng công nghiệp 4.0 (2021); Chuỗi hoạt động đào tạo GenZ and Future Career Exploration: CV chất! Cất cánh bay cao (2021); Tập đoàn lớn - nơi có dành cho tấm chiếu mới (2021).

Với mong muốn tạo ra sân chơi có thể rèn luyện, nâng cao khả năng giao tiếp, thuyết trình cũng như phát triển tư duy phản biện trong mỗi người, Câu lạc bộ Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội đã kết hợp cùng Câu lạc bộ Kỹ sư Kinh tế CEM - EEC tổ chức cuộc thi X - DEBATE các mùa năm 2021, 2022 để tạo cơ hội cho các bạn sinh viên trong và ngoài trường Xây thử sức bản thân mình. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm rất lớn đến từ các bạn sinh viên. 16 đội thi trải qua 4 vòng đấu khắc nghiệt cùng với đó là sự góp mặt của các vị Ban giám khảo giàu kinh nghiệm mang đến những lời nhận xét, góp ý quý giá đã phần nào tạo trải nghiệm đáng nhớ cho các thí sinh.

CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng Hà Nội đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022 ảnh 5

Cuộc thi X-Debate vòng Chung kết năm 2022.

CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng Hà Nội đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022 ảnh 6

Talkshow Workshop.

CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng Hà Nội đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022 ảnh 7

Talkshow Sẵn sàng tinh thần khởi nghiệp.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp, việc giao tiếp trực tiếp trở nên khó khăn. Nhận thấy điều đó, Câu lạc bộ Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây dựng Hà Nội lần đầu tiên tổ chức cuộc thi hùng biện “Face To Face” năm 2021 theo hình thức online cho các bạn sinh viên toàn Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội. Vượt lên những hạn chế trong mùa dịch, cuộc thi đã diễn ra vô cùng thành công và để lại dấu ấn lớn. Chắc chắn rằng những vòng đấu đầy kịch tính của cuộc thi đã mang đến cho các bạn thí sinh tham gia những kinh nghiệm quý báu, ngày càng cải thiện và phát triển từ đó rèn luyện thêm cho bản thân kỹ năng mềm.

Bên cạnh những sự kiện lớn việc đào tạo nội bộ luôn được Câu lạc bộ Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây dựng Hà Nội duy trì diễn ra hàng tuần với chia sẻ của các anh chị đi trước về các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng quản lý thời gian; Tư duy phản biện; Kỹ năng đọc;... qua đó giúp các thành viên của câu lạc bộ có thể phát triển bản thân một cách toàn diện.

CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng Hà Nội đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022 ảnh 8

Hoạt động Teamgame trong chiến dịch tuyển thành viên GEN7 Câu lạc bộ Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây dựng Hà Nội - TPE.

CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng Hà Nội đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022 ảnh 9

Tổ chức gặp mặt Cộng tác viên Câu lạc bộ Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng Hà Nội.

CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng Hà Nội đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022 ảnh 10

Chương trình Tương lai xây dựng.

Tự hào là một trong những câu lạc bộ học thuật nổi bật nhất của Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội, Câu lạc bộ TPE đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ vô cùng lớn đến từ các bạn sinh viên trong và ngoài trường. Vào tháng 1 năm 2023, Câu lạc bộ TPE rất vinh dự khi đã đạt danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022” do Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội trao tặng. Câu lạc bộ Kỹ năng mềm Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy và làm thật tốt sứ mệnh của mình để có thể mang đến những giá trị tốt đẹp cho tập thể sinh viên nhà trường và toàn xã hội.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.