‘Cố gắng phấn đấu mỗi ngày, để không bị tụt lại phía sau’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dù xét tuyển vào trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) theo phương thức Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL), nhưng Văn Quốc Khánh lại gây bất ngờ khi trở thành thủ khoa đầu vào theo phương thức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, với số điểm 29,2.

Được tiếp cận với máy tính từ nhỏ, Văn Quốc Khánh đã sớm có sự tò mò về các thiết bị này. Khi học THPT, Quốc Khánh càng ý thức rõ tầm quan trọng của công nghệ thông tin trong bối cảnh hiện đại hóa, từ đó Quốc Khánh đã quyết tâm đặt mục tiêu theo đuổi lĩnh vực này.

Theo chia sẻ của Quốc Khánh, ngoài sự yêu thích của bản thân thì Khánh còn có một thần tượng, đó là người cậu của mình. Quốc Khánh cho biết, cậu của mình là TS Công nghệ thông tin ở Nhật Bản và từng làm giảng viên tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Đó chính là một trong những động lực và hình mẫu mà Quốc Khánh luôn noi theo từng ngày.

Sự nỗ lực của Quốc Khánh thể hiện rõ trong cách sắp xếp thời gian học tập. “Những ngày có lịch học ở trường, mình thường tập trung ghi nhớ những kiến thức thầy cô dạy và ghi chép bài đầy đủ. Khi về nhà, buổi chiều mình dành khoảng thời gian từ 14h đến 18h để tiếp tục tự học, sau đó nghỉ ngơi và sinh hoạt cho đến 20h thì tiếp tục học. Buổi sáng, mình thường thức dậy vào lúc 4h để ôn lại những kiến thức đã học trước khi lên lớp”, Quốc Khánh chia sẻ.

‘Cố gắng phấn đấu mỗi ngày, để không bị tụt lại phía sau’ ảnh 1

Ngoài thành tích 29,2 điểm Kỳ thi THPT quốc gia 2022, Quốc Khánh còn đạt số điểm lên tới 1030 tại kỳ thi ĐGNL.

Dù thời gian học tập khá nhiều nhưng Quốc Khánh cho biết, cậu không cảm thấy bị áp lực. Thay vào đó, Quốc Khánh nhìn vào những người bạn của mình, nhìn vào sự kỳ vọng của gia đình và thầy cô để biến thành động lực tiếp tục học tập.

Chính sự quyết tâm cao đó đã giúp Quốc Khánh sớm đạt được nguyện vọng khi thi đỗ vào trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM bằng hình thức xét tuyển ĐGNL với số điểm 1030. Thậm chí, trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Quốc Khánh đã tự tin khi chỉ đăng ký duy nhất 1 nguyện vọng vào ngành Trí tuệ nhân tạo của trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM.

Khi hay tin Quốc Khánh đạt được số điểm cao ở cả kỳ thi ĐGNL và THPT, bạn bè, gia đình và thầy cô cũng chẳng quá bất ngờ về điều này. Bởi thông qua quá trình học tập và nỗ lực, Quốc Khánh đã chứng minh được năng lực của mình với mọi người xung quanh và thành tích cao cũng là điều đã được dự đoán trước.

‘Cố gắng phấn đấu mỗi ngày, để không bị tụt lại phía sau’ ảnh 2

Quốc Khánh (ngoài cùng bên trái) cho biết, bí quyết học tập chính là tạo sự thoải mái cho bản thân.

Chia sẻ về lý do chọn ngành Trí tuệ nhân tạo để theo học, Quốc Khánh cho biết, cậu đã tìm hiểu từ trước và nhận thấy đây là ngành học có thể áp dụng rộng rãi trong quá trình hiện đại hóa đất nước thời gian tới. Từ đó, Quốc Khánh cho rằng cơ hội việc làm của mình sẽ cao hơn khi học ngành này. Ngoài ra, đây cũng là ngành mà Quốc Khánh yêu thích từ trước, vì có thể thỏa sức sáng tạo và đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu của bản thân.

Vào học với tư cách là thủ khoa ở một trong những ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Quốc Khánh cũng chịu không ít áp lực từ bạn bè xung quanh. “Đôi khi làm việc nhóm hay đi chơi chung, các bạn thường trêu mình là thủ khoa. Điều này đôi lúc cũng trở thành áp lực, nhưng mình tự hứa với bản thân luôn cố gắng phấn đấu mỗi ngày, để không bị tụt lại phía sau so với mọi người xung quanh”, Quốc Khánh bộc bạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

SVVN - Tâm điểm lượt trận đêm nay sẽ là cuộc đọ sức giữa Đức và Tây Ban Nha. Hai ông lớn châu Âu có những khởi đầu trái ngược sẽ bước vào trận cầu đêm nay với những tâm thế khác nhau. Đội tuyển Đức chắc chắn sẽ gặp áp lực lớn hơn nhiều so với đối thủ, do đã gặp thất bại bất ngờ ở lượt trận đầu tiên và bị đẩy vào tình thế buộc phải thắng ngày hôm nay.
 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.