Có gì thu hút bạn trẻ Sài Gòn ở Ngày hội Việt phục ‘Tóc xanh vạt áo’ mùa 3?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trải qua 2 mùa đầu tiên được tổ chức thành công, “Tóc xanh vạt áo” đã khẳng định vị thế của một ngày hội văn hóa truyền thống với quy mô lớn nhất tại miền Nam.

“Tóc xanh vạt áo” là ngày hội nơi người tham dự có thể trải nghiệm những di sản vật chất & tinh thần của tiền nhân, học hỏi được những bài học lý thú và đầy sinh động về văn hóa cổ truyền của người Việt Nam.

Ngày hội cũng là nơi để các bạn trẻ có thể đắm chìm trong bầu không khí văn hóa, kiêu hãnh khoác lên mình những trang phục truyền thống, mang đến những câu chuyện của cha ông cũng như kết giao những người bạn mới. "Tóc xanh vạt áo" qua đó cũng trở thành một sự kiện văn hóa lớn thường niên nhận về sự chờ đợi của đông đảo những trái tim với tình yêu với lịch sử Việt Nam.

Có gì thu hút bạn trẻ Sài Gòn ở Ngày hội Việt phục ‘Tóc xanh vạt áo’ mùa 3? ảnh 1

Sự kiện do Đoàn trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG TP. HCM phối hợp với thương hiệu Việt phục Hoa Niên - Năm Tháng Tươi Đẹp đồng tổ chức.

“Tóc xanh vạt áo” mùa thứ 3 đã quay trở lại trong năm nay với quy mô lớn hơn 2 mùa đầu tiên với đa dạng các gian hàng, đa dạng những hoạt động trải nghiệm văn hóa cổ truyền. Sự kiện sẽ diễn ra từ 8h30 đến 20h30, Chủ nhật (23/4) tại trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM (số 10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1).

Có gì thu hút bạn trẻ Sài Gòn ở Ngày hội Việt phục ‘Tóc xanh vạt áo’ mùa 3? ảnh 2

Tại mùa 2, chương trình thu hút rất đông các bạn trẻ tại Sài Gòn tham dự.

"Tóc xanh vạt áo" mùa thứ 3, quy tụ 15 đơn vị làm văn hóa với tổng cộng 18 gian hàng trải nghiệm. Những đơn vị tham gia đều có những lĩnh vực chuyên môn riêng, tạo nên bức tranh đa màu sắc trong công cuộc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam. Bên cạnh những đơn vị tại miền Nam, “Tóc xanh vạt áo” mùa thứ 3 cũng đón tiếp các đơn vị tại Hà Nội và Huế cùng vào giao lưu, sẽ là một ngày hội đặc sắc, thỏa lòng những khán giả yêu mến lịch sử nước nhà.

Xuyên suốt ngày hội, bên cạnh những hoạt động triển lãm, trưng bày riêng tại các gian hàng, Ban Tổ chức sẽ sắp xếp nhiều chương trình đặc sắc tại khu vực sân khấu chính. Các sự kiện bao gồm: Tọa đàm “Hành trình hồi hương cổ vật Việt Nam” (khách mời: Nhà sưu tầm cổ vật Lê Gia & Nhà nghiên cứu Vũ Kim Lộc); Trình diễn Việt phục của các thương hiệu nổi tiếng; Trình diễn trang phục cổ truyền Chămpa thế kỉ 10-14; Trình diễn các loại hình nghệ thuật diễn xướng truyền thống Việt Nam (dân ca quan họ, cải lương, nhã nhạc cung đình Huế); Diễn đàn “Việt phục: Tầm nhìn tương lai”...

Có gì thu hút bạn trẻ Sài Gòn ở Ngày hội Việt phục ‘Tóc xanh vạt áo’ mùa 3? ảnh 3

Chương trình mùa 3 dự kiến thu hút rất đông các bạn trẻ đến tham dự, tìm hiểu về Việt phục và văn hóa truyền thống Việt Nam.

Sự kiện “Tóc xanh vạt áo 3” sẽ kết thúc theo truyền thống bằng đêm gala tổ chức tại Hội trường Văn khoa. Đêm gala bao gồm talkshow “Đi tìm quốc phục Việt” với các diễn giả khách mời: TS Phan Thanh Hải (Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế), Họa sĩ Nguyễn Đức Bình (Chủ nhiệm CLB Đình Làng Việt), anh Tôn Thất Minh Khôi (đồng sáng lập và đồng trưởng Ban Tổ chức ngày hội "Tóc xanh vạt áo"). Đêm gala còn có sự góp mặt trình diễn đặc biệt của nữ ca sĩ Hoàng Duyên, một nghệ sĩ trẻ tài năng với nhiều bản hit được công chúng yêu thích. Trích đoạn kịch nói Ai tư vãn, tác phẩm nổi tiếng của Lưu Quang Vũ, từng được chuyển thể trên Sân khấu kịch Hồng Vân cũng sẽ được tái diễn tại đêm gala, với phần thể hiện từ các diễn viên từ Sân khấu kịch Hồng Vân.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.