Công bố các 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu' và 'Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng' năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ban Bí thư T.Ư Đoàn vừa công bố danh sách các 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu' và 'Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng' năm 2023.

Để chọn ra các gương mặt này, trước đó, cơ quan thường trực giải thưởng đã tiến hành xác minh nhân thân, tư cách đạo đức, lối sống, hồ sơ... của các đề cử từ nhiều nguồn khác nhau.

Qua thảo luận, phân tích, đánh giá, cân nhắc các yếu tố, khía cạnh trong từng lĩnh vực, Ban Tổ chức đã bỏ phiếu kín để chọn ra 10 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu' năm 2023 và 9 'Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng' năm 2023.

Công bố các 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu' và 'Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng' năm 2023 ảnh 1

Chân dung 10 'Gương mặt trẻ tiêu biểu' năm 2023.

Các đề cử được lựa chọn trên 9 lĩnh vực (lĩnh vực Quản lý Hành chính Nhà nước không có đề cử). Trong đó, riêng lĩnh vực Nghiên cứu khoa học – Sáng tạo có 2 đề cử được Hội đồng bỏ phiếu chọn là 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu' 2023.

Các 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu' và 'Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng' năm 2023 là những tấm gương điển hình, có thành tích ấn tượng, truyền cảm hứng. Chẳng hạn, Nguyễn Đức Cường (ca sĩ Đen Vâu) từ một một chàng trai là công nhân công ty vệ sinh môi trường ở Quảng Ninh, với tình yêu âm nhạc, đã trở thành rapper hàng đầu Việt Nam và truyền đi cảm hứng sống và cống hiến cho cộng đồng với nghệ danh Đen Vâu.

Công bố các 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu' và 'Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng' năm 2023 ảnh 2

9 'Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng' năm 2023.

Hay BS Ngô Quốc Duy - Phó Trưởng Khoa Ngoại Đầu cổ (Bệnh viện K), với thành tựu trong y tế điều trị tuyến giáp, có báo cáo đầu tiên tại Đông Nam Á triển khai thành công kỹ thuật cắt tuyến giáp bằng robot qua đường tiền đình miệng trong điều trị ung thư tuyến giáp. Đây là cột mốc đánh dấu sự phát triển của chuyên ngành ngoại khoa nói chung, cũng như trong lĩnh vực phẫu thuật tuyến giáp nói riêng tại Việt Nam.

Top 10 hacker đứng đầu bảng xếp hạng trong chương trình 'Tìm kiếm lỗ hổng 2023', Top 100 chuyên gia bảo mật thế giới ở 3 nền tảng bảo mật lớn nhất thế giới Nguyễn Tuấn Anh; em Đinh Cao Sơn, giành Huy chương Vàng Hoá học quốc tế, với điểm số xếp thứ 7 thế giới... cũng là những cá nhân có thành tích nổi bật.

Công bố các 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu' và 'Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng' năm 2023 ảnh 3

10 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu' năm 2023.

Công bố các 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu' và 'Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng' năm 2023 ảnh 4

9 'Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng' năm 2023.

Ban Tổ chức cho biết Lễ Tuyên dương 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu' năm 2023 dự kiến diễn ra vào tối ngày 23/3, tại Hà Nội.

Về phần thưởng, ngoài Bằng khen của BCH T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Kỷ niệm chương Giải thưởng 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu' năm 2023... phần thưởng bằng tiền mặt dành tặng các 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu' năm 2023 là 50 triệu đồng/người; 20 triệu đồng/người đối với 'Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng' năm 2023.

Giải thưởng 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu' là phần thưởng cao quý của BCH T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhằm tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, dưới 35 tuổi, có thành tích nổi trội tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, thể dục, thể thao, lao động, sản xuất, bảo vệ Tổ quốc...

Qua đó, Giải thưởng tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo...; củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội; Thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.