Nữ sinh trẻ nhất trong Top 20 đề cử 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu': Mê khoa học và giàu lòng nhân ái

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Em Đặng Cát Tiên (SN 2009, ở Khánh Hoà) là nữ sinh trẻ nhất trong Top 20 đề cử 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu' năm 2023. Tiên từng vào vai Chủ tịch ‘Quốc hội trẻ em’ điều hành phiên họp giả định ‘Quốc hội trẻ em’ lần thứ I và sở hữu bảng thành tích đáng nể về học tập lẫn hoạt động ngoại khoá.

Đặng Cát Tiên là học sinh lớp 9/3, trường THCS Thái Nguyên, TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), từng giành nhiều giải thưởng như: Giải Nhì cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp quốc gia năm 2021; giải Ba tiếng Anh online dành cho cán bộ Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh; giải Nhất Hội thi Học sinh giỏi tiếng Anh tại các trường; Giải thưởng Kim Đồng; Giải thưởng Chỉ huy Đội giỏi xuất sắc toàn quốc năm 2023; Danh hiệu Chỉ huy Đội xuất sắc tại Festival Liên hoan Nhà thiếu nhi toàn quốc năm 2022... Bên cạnh đó, Cát Tiên còn đoạt giải B cuộc thi vẽ tranh "Tiến bước lên Đoàn"; là gương mặt MC – dẫn chương trình thân quen trong nhiều chương trình, hoạt động của trẻ em, giáo dục…

Nữ sinh trẻ nhất trong Top 20 đề cử 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu': Mê khoa học và giàu lòng nhân ái ảnh 1

Đặng Cát Tiên tại phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em".

Ngoài năng khiếu với tiếng Anh, Cát Tiên cũng yêu thích khám phá khoa học, tìm hiểu Sinh học, Vật lý, Lịch sử, Địa lý, học đều ở cả các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, với thành tích xuất sắc, liên tục dẫn đầu các khối lớp 6, 7, 8. Ngoài học tập, Tiên có nhiều kỹ năng hoạt động tập thể, giúp cho hoạt động đội, phong trào của trường đạt được nhiều kết quả cao, như đảm nhận vai trò Liên đội trưởng của Liên đội trường THCS Thái Nguyên, chỉ huy Đội và MC cho các hoạt động của trường.

Tiên chia sẻ, từ nhỏ, em đã được bố mẹ đầu tư cho học tập, tham gia các khóa học bơi lội, vẽ, đàn violin... nên em mạnh dạn và năng động hơn. Khi làm Liên đội trưởng của trường, tham gia Đội nghi thức Nhà thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa, Tiên có thêm nhiều cơ hội để thể hiện năng khiếu và trải nghiệm thêm nhiều hoạt động phong trào lớn.

Nữ sinh trẻ nhất trong Top 20 đề cử 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu': Mê khoa học và giàu lòng nhân ái ảnh 2

Em Đặng Cát Tiên (SN 2009, ở Khánh Hoà) là nữ sinh trẻ tuổi nhất trong Top 20 đề cử 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu' năm 2023.

Trong tương lai, Cát Tiên ấp ủ thực hiện các dự án quỹ hỗ trợ nghiên cứu khoa học để giúp những phát minh khoa học tiên tiến đó được đưa vào cuộc sống, phát triển đất nước giàu mạnh. Đặc biệt, Tiên ước mơ sau này sẽ thành lập được hệ thống các nhà tình thương cho các em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi để nuôi dưỡng giấc mơ, vun đắp hoài bão cho những mầm non của đất nước.

Thành tích/Khen thưởng:

- Năm 2023, Đặng Cát Tiên là đại biểu tham dự Phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em" được tổ chức tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội. Đặng Cát Tiên được lựa chọn vào vai "Chủ tịch Quốc hội" điều hành phiên họp.

- Được tặng Bằng khen của T.Ư Đoàn vì thành tích xuất sắc tại Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ IV - năm 2023.

- Được tặng Giấy chứng nhận của Hội đồng Đội T.Ư đã tham gia Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ IV - năm 2023.

- Được tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Khánh Hoà vì thành tích xuất sắc trong chương trình Tập huấn Ban Chấp hành Liên đội tỉnh Khánh Hòa, tháng 11/2023.

- Được tặng Bằng khen và cúp của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Khánh Hoà vì thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào nghìn việc tốt tỉnh Khánh Hòa trong Lễ tuyên dương kỷ niệm 60 năm “Dũng sĩ nghìn việc tốt”.

- Được tặng Giấy khen của Thành Đoàn, với thành tích là "Cháu ngoan Bác Hồ cấp Thành phố năm 2023”.

- Được tặng Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn, với thành tích là đội viên tiêu biểu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, nhân kỷ niệm 82 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, năm 2023.

- Được tặng Giấy khen của Sở GD - ĐT Tỉnh Khánh Hoà vì thành tích giành giải Nhất môn Tiếng Anh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Khánh Hòa, năm 2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.