Content creator Châu Giang - Cô nàng 9X truyền cảm hứng bằng lối sống hiện đại

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Châu Giang (27 tuổi) đã trở thành một nhà sáng tạo nội dung được 5 năm và mọi người biết đến Giang qua những nội dung về cuộc sống của cô nàng độc thân và truyền cảm hứng bằng lối sống hiện đại. Hiện tại cô nàng 9X đang sở hữu 229 nghìn người đăng ký trên kênh YouTube và hơn 183 nghìn người theo dõi kênh TikTok cá nhân.
Content creator Châu Giang - Cô nàng 9X truyền cảm hứng bằng lối sống hiện đại ảnh 1
Châu Giang được nhiều bạn trẻ yêu mến khi truyền cảm hứng qua lối sống hiện đại, tinh thần lạc quan.

Thành tựu tự hào nhất chính là truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ

Giang hoạt động và xây dựng nội dung trên nhiều nền tảng nhưng chủ yếu vẫn là YouTube và TikTok. Nếu để nói thành tựu khiến Giang tự hào nhất chính là sự thay đổi của bản thân ở thời điểm hiện tại và truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ. Cô cùng đồng hành với các bạn trên con đường trưởng thành, tìm kiếm phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân.

Lúc mới bắt đầu, Châu Giang từng mất một khoảng thời gian loay hoay tìm định hướng xây dựng nội dung của bản thân. Sau khi đã có những nền tảng cơ bản về hướng đi thì cô lại có thêm những nỗi lo về chất lượng các video và luôn phải sáng tạo các nội dung mới. Đến nay, Giang nghĩ mình vẫn đang cố gắng khẳng định dấu ấn bản thân giữa ngành công nghiệp mới này. Đặc biệt, hiện nay content creator cũng là một nghề đang khá hot và dễ tiếp cận, nên sự cạnh tranh cũng tăng dần. Các bạn trẻ genZ thực sự có tài năng, năng động và nhạy bén khiến cô nàng càng có thêm động lực cố gắng nhiều hơn.

Content creator Châu Giang - Cô nàng 9X truyền cảm hứng bằng lối sống hiện đại ảnh 2
Kênh YouTube sở hữu 229 nghìn người đăng ký của Châu Giang.

Theo đuổi công việc đủ lâu thì việc sáng tạo content đối với Giang trở thành một phần rất tự nhiên trong cuộc sống của cô. Mọi ý tưởng đều bắt nguồn từ đời sống và dùng những góc nhìn khác nhau để khai thác. Có người chọn những góc nhìn hài hước sẽ tạo ra những câu chuyện vui vẻ, châm biếm. Lại có những người chọn góc nhìn nhận vấn đề theo góc nhìn bình thản, chậm rãi cảm nhận sâu. Giang không cho rằng bản thân có góc nhìn mới lạ độc đáo, mà những ý tưởng của cô chỉ là những chiêm nghiệm, trải nghiệm và góc nhìn của bản thân, từ góc nhìn đó để tạo ra nội dung gần gũi và bình dị.

Content creator Châu Giang - Cô nàng 9X truyền cảm hứng bằng lối sống hiện đại ảnh 3
Tài khoản Tik Tok cá nhân của cô nàng đạt 183 nghìn người theo dõi.

Sự tự do là yếu tố quan trọng quyết định gắn bó với nghề lâu dài

Sự tự do là yếu tố quan trọng khiến Châu Giang quyết định lựa chọn gắn bó với nghề sáng tạo nội dung lâu dài. Được làm những gì mình thích, không bị gò bó trong bốn bức tường với các con số giấy tờ, cũng không bị giới hạn thời gian làm việc là điều cô nàng yêu thích. Là một content creator, Giang cảm thấy bản thân may mắn khi được thử nghiệm nhiều điều mới, gặp gỡ nhiều người, đi nhiều nơi,... những điều này khiến cô mở rộng góc nhìn của bản thân. Với Giang, may mắn là khi cô có được một người sếp tuyệt vời, hiểu và tạo điều kiện cho nhân viên nên cô thấy mình được thoải mái sáng tạo.

Content creator Châu Giang - Cô nàng 9X truyền cảm hứng bằng lối sống hiện đại ảnh 4

Thêm vào đó, khía cạnh kinh tế là điều không thể thiếu với Châu Giang. Cô bộc bạch: “Ban đầu gia đình mình cũng lo lắng và không an tâm khi mình quyết định theo đuổi con đường trở thành một nhà sáng tạo nội dung toàn thời gian. Vì vậy, mình tập trung vào công việc và dần chứng minh được khả năng tài chính của bản thân khi làm công việc này. Việc tự lo được cho bản thân và gia đình đã giúp bố mẹ cũng an tâm và tin tưởng con gái hơn. Công việc này mang đến cho mình một nguồn thu nhập ổn định để sống một cuộc sống mà bản thân mình thấy vui vẻ.”

Content creator Châu Giang - Cô nàng 9X truyền cảm hứng bằng lối sống hiện đại ảnh 5

Với Châu Giang, mục tiêu lớn nhất là bản thân hôm nay phải tốt hơn hôm qua. Cô chia sẻ: “Mình biết không ai là hoàn hảo và cũng không cố gắng để trở nên hoàn hảo. Chỉ đơn giản là mình cố gắng mỗi ngày để tốt đẹp hơn. Cố gắng để bản thân xinh đẹp hơn, đọc nhiều sách hơn, trải nghiệm nhiều điều mới lạ hơn, gặp gỡ nhiều người bạn hơn, làm việc chăm chỉ kiếm nhiều tiền hơn, quan tâm đến gia đình hơn,...Hôm nay chưa hài lòng thì ngày mai sẽ khắc phục, hôm nay đã vui vẻ hạnh phúc thì ngày mai vẫn có thể tuyệt vời hơn nữa. Cứ theo ‘kim chỉ nam’ như vậy nên mình tiếp tục tiến lên thôi. “

Xây dựng những nội dung mang màu sắc cá nhân là điều quan trọng

Sau nhiều năm làm nghề, Giang rút ra được một bài học, đó là xây dựng được những nội dung mang màu sắc cá nhân là điều quan trọng nhất, hơn cả việc chạy theo những xu hướng mới, đến rồi đi một cách nhanh chóng. Bắt trend cũng là một điều hay, nhưng để tạo được một tệp người xem trung thành, yêu thích và ủng hộ lâu dài thì content cần phải mang đến một sự độc bản nhất định.

Content creator Châu Giang - Cô nàng 9X truyền cảm hứng bằng lối sống hiện đại ảnh 6

Nhiều người cho rằng xu hướng làm nội dung ngắn đang phát triển hơn trong thời đại mới, Giang từng có nỗi sợ bị “lép vế” khi là một YouTuber sáng tạo nội dung dài. Ban đầu Giang còn thấy hơi phản cảm, từ việc sản xuất những nội dung dài, chia sẻ nhiều và sâu, thì giờ mọi người lại chuyển sang những nội dung ngắn khiến tương tác và tốc độ phát triển kênh chậm lại, cô cũng từng hoang mang, lo lắng và có chút không chịu thích ứng.

Content creator Châu Giang - Cô nàng 9X truyền cảm hứng bằng lối sống hiện đại ảnh 7

Châu Giang nhận định: “Thế giới thay đổi thì mình cũng không thể đứng yên, thêm vào đó mình cũng được sếp mình làm công tác tư tưởng. Mình học cách chấp nhận xu hướng mới, thay vì than trời trách đất thì phải thay đổi. Cũng bắt đầu học cách sản xuất nội dung ngắn, cày bừa một mảnh đất mới từ con số không. Bên cạnh đó vẫn cố gắng duy trì kênh YouTube. Vượt qua những khó khăn và căng thẳng ban đầu thì giờ mình lại thấy may mắn và tự hào khi hoạt động năng suất hơn trên cả hai nền tảng. Mỗi nền tảng là một Châu Giang không giống nhau, khiến cho người xem thấy được những mặt khác của bản thân.”

Đối mặt với căng thẳng là điều dễ gặp phải khi làm content creator

Content creator được cho là một nghề đang hot bởi mang lại nhiều cơ hội và nguồn thu nhập tốt. Tuy nhiên áp lực gặp phải cũng không ít. Cô nàng 9X tâm sự: “Làm nghề này để mà luôn giữ được nguồn năng lượng tích cực thì chắc là hơi khó. Giang lại là người suy nghĩ nhiều, ngoài áp lực về việc sáng tạo nội dung, đảm bảo chất lượng các sản phẩm sáng tạo, thì những áp lực từ người xem, những bình luận công kích, bên cạnh đó là áp lực sợ thua kém, mất phương hướng,... cũng khiến mình căng thẳng và stress lắm. Nhưng rồi mình rút ra rằng, có suy nghĩ có căng thẳng thêm thì mình cũng không thay đổi được luôn. Chính mình tự áp lực mình nhiều nhất chứ không ai hết.”

Content creator Châu Giang - Cô nàng 9X truyền cảm hứng bằng lối sống hiện đại ảnh 8
Giang thường dành thời gian nhiều hơn cho bản thân khi cần giải tỏa căng thẳng.

“Vậy nên mình cố gắng thay đổi hướng suy nghĩ và tập trung làm việc khác. Mình dành thời gian nhiều hơn cho bản thân, tập luyện thể dục thể thao, nấu ăn, cắm hoa, vẽ tranh, đọc sách,làm gốm,... làm tất cả mọi thứ có thể khiến mình vui vẻ và giải tỏa căng thẳng. Sau này đối mặt lại với những căng thẳng và áp lực đó với một tâm thế nhẹ nhàng hơn và thoải mái hơn thì từ từ giải quyết và thay đổi”, cô chia sẻ thêm.

Content creator Châu Giang - Cô nàng 9X truyền cảm hứng bằng lối sống hiện đại ảnh 9

Trước mắt Giang vẫn sẽ cố gắng phát triển hai kênh YouTube và TikTok thật tốt, phát triển thêm nhiều dạng nội dung mới. Và đặc biệt, có một mục tiêu mà cô nàng vẫn đang cố gắng trong tương lai mình đó chính là nói nhiều hơn, chia sẻ suy nghĩ nhiều hơn. Châu Giang muốn nghiêm túc trở thành một người có sức ảnh hưởng tốt và tích cực, chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm để đồng hành và giúp đỡ các bạn trẻ trên con đường tìm kiếm bản thân và trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân.

Nguồn ảnh: Nhân vật cung cấp

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…