Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội

SVVN - Thay vì chọn đi chơi cùng với bạn bè, nhiều bạn trẻ đã chọn cách cùng nhau tham gia chương trình 'Tập huấn kỹ năng thực hành xã hội' vào ngày thứ Bảy cuối tuần.
Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 1
Sáng ngày 16/7, BCH đoàn thanh niên Công an Quận 3 phối hợp cùng các đơn vị của Công an TP. HCM tổ chức chương trình "Tập huấn kỹ năng thực hành xã hội" cho nhiều sinh viên và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TP. HCM.
Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 2
Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật và kỹ năng ứng phó với tình huống nguy hiểm cho sinh viên, đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, đây là chương trình hướng đến Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Công an TP. HCM lần thứ 10 và Đại hội Đoàn Thanh niên Công an quận 3 lần thứ 13 (nhiệm kỳ 2022 - 2027).
Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 3
Ngoài các đoàn viên, thanh niên, sinh viên của các trường đại học, chương trình còn có sự góp mặt của hơn 40 sinh viên đến từ Lào và Campuchia hiện đang du học tại TP. HCM.
Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 4
"Ban đầu, mình dự định sáng nay sẽ đi chơi cùng bạn ở Suối Tiên, thế nhưng khi thấy có thông báo về chương trình này trên trang Facebook của Đoàn trường, mình đã hoãn lại chuyến đi chơi kia và tham gia chương trình này này vì nó rất hay và rất bổ ích", Trương Hòa Tùng (trường ĐH Sư phạm TP. HCM) chia sẻ.
Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 5
Không chỉ dừng lại ở việc tập huấn các kỹ năng sống và tuyên truyền pháp luật, chương trình còn là nơi để các bạn trẻ có cơ hội được giao lưu và trải nghiệm những hoạt động bổ ích như thay nhớt, sửa xe miễn phí.
Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 6

Cán bộ, chiến sĩ PCCC Công an Quận 3 tập huấn kỹ năng xử lý tình huống cháy bếp ga cho sinh viên.

Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 7
Một nữ chiến sĩ "Mùa Hè Xanh" trường ĐH Sài Gòn được các chiến sĩ công an PCCC hướng sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy.
Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 8

Trong những năm vừa qua tại TP. HCM tình hình tai nạn giao thông ngày càng tăng cao, thông qua trò chơi “ô chữ giao thông” do Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), nhằm nâng cao nhận thức cho bạn trẻ. Trong chương trình, nhiều bạn trẻ đã cam kết và rút ra cho mình những bài học để tham gia giao thông một cách an toàn.

Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 9
Một đoàn viên trường ĐH Sài Gòn hăng hái giơ tay giải trò chơi "ô chữ giao thông".
Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 10
Các nhân viên Honda của cửa hàng HEAD Tân Long Vân hướng dẫn cho các sinh viên đội mũ bảo hiểm đúng cách.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.