Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội

SVVN - Thay vì chọn đi chơi cùng với bạn bè, nhiều bạn trẻ đã chọn cách cùng nhau tham gia chương trình 'Tập huấn kỹ năng thực hành xã hội' vào ngày thứ Bảy cuối tuần.
Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 1
Sáng ngày 16/7, BCH đoàn thanh niên Công an Quận 3 phối hợp cùng các đơn vị của Công an TP. HCM tổ chức chương trình "Tập huấn kỹ năng thực hành xã hội" cho nhiều sinh viên và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TP. HCM.
Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 2
Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật và kỹ năng ứng phó với tình huống nguy hiểm cho sinh viên, đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, đây là chương trình hướng đến Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Công an TP. HCM lần thứ 10 và Đại hội Đoàn Thanh niên Công an quận 3 lần thứ 13 (nhiệm kỳ 2022 - 2027).
Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 3
Ngoài các đoàn viên, thanh niên, sinh viên của các trường đại học, chương trình còn có sự góp mặt của hơn 40 sinh viên đến từ Lào và Campuchia hiện đang du học tại TP. HCM.
Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 4
"Ban đầu, mình dự định sáng nay sẽ đi chơi cùng bạn ở Suối Tiên, thế nhưng khi thấy có thông báo về chương trình này trên trang Facebook của Đoàn trường, mình đã hoãn lại chuyến đi chơi kia và tham gia chương trình này này vì nó rất hay và rất bổ ích", Trương Hòa Tùng (trường ĐH Sư phạm TP. HCM) chia sẻ.
Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 5
Không chỉ dừng lại ở việc tập huấn các kỹ năng sống và tuyên truyền pháp luật, chương trình còn là nơi để các bạn trẻ có cơ hội được giao lưu và trải nghiệm những hoạt động bổ ích như thay nhớt, sửa xe miễn phí.
Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 6

Cán bộ, chiến sĩ PCCC Công an Quận 3 tập huấn kỹ năng xử lý tình huống cháy bếp ga cho sinh viên.

Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 7
Một nữ chiến sĩ "Mùa Hè Xanh" trường ĐH Sài Gòn được các chiến sĩ công an PCCC hướng sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy.
Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 8

Trong những năm vừa qua tại TP. HCM tình hình tai nạn giao thông ngày càng tăng cao, thông qua trò chơi “ô chữ giao thông” do Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), nhằm nâng cao nhận thức cho bạn trẻ. Trong chương trình, nhiều bạn trẻ đã cam kết và rút ra cho mình những bài học để tham gia giao thông một cách an toàn.

Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 9
Một đoàn viên trường ĐH Sài Gòn hăng hái giơ tay giải trò chơi "ô chữ giao thông".
Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 10
Các nhân viên Honda của cửa hàng HEAD Tân Long Vân hướng dẫn cho các sinh viên đội mũ bảo hiểm đúng cách.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.