Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội

SVVN - Thay vì chọn đi chơi cùng với bạn bè, nhiều bạn trẻ đã chọn cách cùng nhau tham gia chương trình 'Tập huấn kỹ năng thực hành xã hội' vào ngày thứ Bảy cuối tuần.
Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 1
Sáng ngày 16/7, BCH đoàn thanh niên Công an Quận 3 phối hợp cùng các đơn vị của Công an TP. HCM tổ chức chương trình "Tập huấn kỹ năng thực hành xã hội" cho nhiều sinh viên và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TP. HCM.
Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 2
Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật và kỹ năng ứng phó với tình huống nguy hiểm cho sinh viên, đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, đây là chương trình hướng đến Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Công an TP. HCM lần thứ 10 và Đại hội Đoàn Thanh niên Công an quận 3 lần thứ 13 (nhiệm kỳ 2022 - 2027).
Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 3
Ngoài các đoàn viên, thanh niên, sinh viên của các trường đại học, chương trình còn có sự góp mặt của hơn 40 sinh viên đến từ Lào và Campuchia hiện đang du học tại TP. HCM.
Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 4
"Ban đầu, mình dự định sáng nay sẽ đi chơi cùng bạn ở Suối Tiên, thế nhưng khi thấy có thông báo về chương trình này trên trang Facebook của Đoàn trường, mình đã hoãn lại chuyến đi chơi kia và tham gia chương trình này này vì nó rất hay và rất bổ ích", Trương Hòa Tùng (trường ĐH Sư phạm TP. HCM) chia sẻ.
Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 5
Không chỉ dừng lại ở việc tập huấn các kỹ năng sống và tuyên truyền pháp luật, chương trình còn là nơi để các bạn trẻ có cơ hội được giao lưu và trải nghiệm những hoạt động bổ ích như thay nhớt, sửa xe miễn phí.
Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 6

Cán bộ, chiến sĩ PCCC Công an Quận 3 tập huấn kỹ năng xử lý tình huống cháy bếp ga cho sinh viên.

Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 7
Một nữ chiến sĩ "Mùa Hè Xanh" trường ĐH Sài Gòn được các chiến sĩ công an PCCC hướng sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy.
Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 8

Trong những năm vừa qua tại TP. HCM tình hình tai nạn giao thông ngày càng tăng cao, thông qua trò chơi “ô chữ giao thông” do Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), nhằm nâng cao nhận thức cho bạn trẻ. Trong chương trình, nhiều bạn trẻ đã cam kết và rút ra cho mình những bài học để tham gia giao thông một cách an toàn.

Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 9
Một đoàn viên trường ĐH Sài Gòn hăng hái giơ tay giải trò chơi "ô chữ giao thông".
Cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên rủ nhau học kỹ năng thực hành xã hội ảnh 10
Các nhân viên Honda của cửa hàng HEAD Tân Long Vân hướng dẫn cho các sinh viên đội mũ bảo hiểm đúng cách.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.