Cựu sinh viên điển trai, giỏi giang của Đại học Đại Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Đức Duy vừa tốt nghiệp trường Đại học Đại Nam với chuỗi thành tích đáng nể. Bên cạnh đó, anh còn là một thí sinh “nặng ký” của “Viet Nam Next Top Model” năm nay khi lọt vào top 5 nhà chung.

Nguyễn Đức Duy (22 tuổi) vừa tốt nghiệp thủ khoa Khoa Dược học – Trường Đại học Đại Nam. Khi còn là sinh viên năm hai, Duy đã tham gia cuộc thi “Nghiên cứu thuốc và thực phẩm chức năng” và đạt Giải Nhì chung cuộc. Chia sẻ về trải nghiệm quý báu này, anh chàng nói:“Cuộc thi đã mang lại cho mình rất nhiều kiến thức, đây cũng là động lực khiến cho mình không ngừng nghiên cứu và tìm tòi các chuyên đề liên quan để thực hiện khóa luận tốt nghiệp”.

Cựu sinh viên điển trai, giỏi giang của Đại học Đại Nam ảnh 1

Đức Duy tại lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp.

Khi bước sang năm cuối, nhiều bạn sinh viên lựa chọn việc ôn thi tốt nghiệp cho “nhanh gọn” và nhàn thì Đức Duy lại lựa chọn việc làm khóa luận để thỏa mãn sở thích nghiên cứu cũng như mục tiêu chinh phục tấm bằng giỏi của trường. Chính vì những cố gắng, nỗ lực ấy, chàng trai sinh năm 1999 đã trở thành thủ khoa đầu ra hệ Đại học – Dược năm 2020.

Sau khi tốt nghiệp, cựu sinh viên Đại học Đại Nam đã quyết định Nam tiến, vào thành phố Hồ Chí Minh ứng tuyển vào một công ty Dược nước ngoài mà anh hằng mơ ước từ lâu và đã được nhận ngay sau đó. Đức Duy chia sẻ: “Giờ thì mình chính thức thành dược sĩ rồi, nhưng mình nghĩ bằng tuổi mình có rất nhiều bạn bè đã đạt thành tựu lớn hơn nên mình sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, tự nhủ mình không bao giờ được 'ngủ quên trên chiến thắng'".

Cựu sinh viên điển trai, giỏi giang của Đại học Đại Nam ảnh 2

Đức Duy có đam mê với nghệ thuật.

Không chỉ học giỏi, Duy còn có niềm đam mê với nghệ thuật từ khi còn nhỏ, chính vì thế thời gian rảnh ngoài việc học, anh chàng đi đóng phim sitcom, chụp lookbook, quay quảng cáo cho một số thương hiệu. Đặc biệt, chàng trai sinh năm 1999 có sở thích quay vlog chia sẻ lại những kiến thức chuyên môn cho các bạn cùng chuyên ngành.

Thời gian gần đây, Đức Duy đã tham gia cuộc thi “VietNam Next Top Model Online” và lọt Top 5, có cơ hội vào thẳng nhà chung. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên chương trình này vẫn đang tạm dừng ghi hình và phát sóng. Tuy không sở hữu chiều cao "khủng” như các thí sinh khác nhưng với gu thời trang độc đáo cùng những thông điệp trẻ trung, sáng tạo đã giúp anh chàng phù hợp với tiêu chí “Unique” của cuộc thi.

Đối với Duy bài học lớn nhất mà anh tích lũy được từ cuộc thi này đó là “đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình, cơ hội luôn sẵn sàng mở ra nếu chúng ta quyết liệt và cố gắng, nếu ngay từ đầu do dự và tự ti thì hành trình này sẽ không bao giờ bắt đầu để mình tìm được vị trí xứng đáng của chính bản thân mình”.

Cựu sinh viên điển trai, giỏi giang của Đại học Đại Nam ảnh 3

Anh chàng góp mặt trên các gameshow truyền hình.

Đức Duy cũng là một tấm gương sáng đối với các bạn trẻ hiện nay khi đã start up thành công hai thương hiệu online và có kế hoạch mở cửa hàng sau khi hết dịch. Tình hình dịch bệnh phức tạp nhưng anh vẫn có thể duy trì thu nhập ổn định, thậm chí có những tháng đạt doanh thu vài trăm triệu. Hiện tại Đức Duy đang tạo một highlight trên mạng xã hội với tên gọi là Gen-Z khởi nghiệp để tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm từ ngày đầu start up của bản thân đến tất cả các bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong dịch bệnh, ít nhất mọi người sẽ cảm thấy tích cực hơn và sẵn sàng thực chiến, tăng thu nhập sau giai đoạn này.

Cựu sinh viên điển trai, giỏi giang của Đại học Đại Nam ảnh 4
Cựu sinh viên điển trai, giỏi giang của Đại học Đại Nam ảnh 5
Cựu sinh viên đa tài Nguyễn Đức Duy.

Làm nhiều công việc cùng một lúc không tránh khỏi bị stress và quá tải, nhưng Đức Duy luôn tự động viên mình bằng câu nói “người khác làm được, mình cũng làm được”. Ngoài ra, cựu sinh viên còn muốn chia sẻ với các bạn sinh viên rằng: “Hãy luôn tự tìm ra mục đích của mục đích, hãy cố gắng từng bước xây dựng từng viên gạch để phát triển bản thân thành con người mình muốn hướng đến ngay từ hôm nay, nỗ lực để làm theo kế hoạch đã vạch A-Z thay vì cố gắng mà không có mục tiêu cụ thể”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.