Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường là tấm gương Startup

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không ngừng đổi mới, không ngừng sáng tạo, cùng với kiến thức được học tập tại Ngành Kỹ thuật môi trường, Trường Đại học Thủy Lợi, cựu sinh viên Ông Tiến Duy, lớp 56MT đã thành lập công ty khởi nghiệp với tên gọi Công ty TNHH Phát triển công nghệ môi trường và tài nguyên nước Việt Nam (V.ECO).
Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường là tấm gương Startup ảnh 1
Cựu sinh viên trường Thủy lợi đã hình thành ý tưởng tìm hiểu các phương pháp xử lý để tạo ra nguồn nước sạch đảm bảo dùng trong sinh hoạt, ăn uống.

Đi lên từ vùng nông thôn, Tiến Duy nhận thấy đây là những địa bàn rất khó khăn để tiếp cận các nguồn nước hợp vệ sinh, đặc biệt trong điều kiện nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm. Chính bởi lẽ đó, đã thôi thúc anh hình thành ý tưởng tìm hiểu các phương pháp xử lý để tạo ra nguồn nước sạch đảm bảo dùng trong sinh hoạt, ăn uống. Từ những kiến thức được học qua ngành Kỹ thuật môi trường, khoa Hóa và Môi trường, Trường Đại học Thủy lợi kèm với những kiến thức từ thực tế, anh xây dựng các dịch vụ tư vấn lắp đặt hệ thống xử lý nước trong sinh hoạt và công nghiệp.

Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường là tấm gương Startup ảnh 2

Tiến Duy mang theo tinh thần thanh niên khởi nghiệp với châm ngôn “Nước sạch cho cuộc sống tốt hơn”.

Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường là tấm gương Startup ảnh 3

Mang theo tinh thần thanh niên khởi nghiệp với châm ngôn “Nước sạch cho cuộc sống tốt hơn”, Ông Tiến Duy luôn đặt mục tiêu lớn nhất là mang lại nguồn nước sạch cho người dân. Tiến Duy tâm sự, khi còn học ở đại học, các thầy cô ngoài truyền dạy các kiến thức nghề nghiệp, còn lan tỏa lòng yêu nghề, bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Sau này, mỗi khi gặp vấn đề chuyên ngành, anh đều quay lại trường nhờ các thầy cô giúp giải quyết. Ngoài ra, với mạng lưới cựu sinh viên lớn của Đại học Thủy lợi, giúp anh có lượng khách hàng tiềm năng. Được biết, công ty được thành lập từ tháng 4 năm 2021, tuy còn non trẻ nhưng đã đạt một số kết quả trong thực hiện:

  • Công trình dân: 40 công trình
  • Công trình dự án: 23 công trình
  • Lợi nhuận thu về khoảng 100 triệu đồng/tháng
Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường là tấm gương Startup ảnh 4

Khởi nghiệp, đặc biệt là với những sinh viên mới ra trường còn thiếu kinh nghiệm là vô cùng khó khăn, nhưng với niềm đam mê nghề nghiệp, khát khao thay đổi cuộc sống, Ông Tiến Duy đã bước một chân tới thành công, chặng đường phía trước dù có ra sao thì anh vẫn là một tấm gương thôi thúc những sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường sáng tạo, khởi nghiệp cho lối sống bền vững.

Đây chính là động lực quan trọng để thúc đẩy ngành học liên tục đổi mới, nâng cao chất lượng, có biện pháp, giải pháp, tạo môi trường thuận lợi để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo trong học sinh, sinh viên.


MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...