Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường là tấm gương Startup

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không ngừng đổi mới, không ngừng sáng tạo, cùng với kiến thức được học tập tại Ngành Kỹ thuật môi trường, Trường Đại học Thủy Lợi, cựu sinh viên Ông Tiến Duy, lớp 56MT đã thành lập công ty khởi nghiệp với tên gọi Công ty TNHH Phát triển công nghệ môi trường và tài nguyên nước Việt Nam (V.ECO).
Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường là tấm gương Startup ảnh 1
Cựu sinh viên trường Thủy lợi đã hình thành ý tưởng tìm hiểu các phương pháp xử lý để tạo ra nguồn nước sạch đảm bảo dùng trong sinh hoạt, ăn uống.

Đi lên từ vùng nông thôn, Tiến Duy nhận thấy đây là những địa bàn rất khó khăn để tiếp cận các nguồn nước hợp vệ sinh, đặc biệt trong điều kiện nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm. Chính bởi lẽ đó, đã thôi thúc anh hình thành ý tưởng tìm hiểu các phương pháp xử lý để tạo ra nguồn nước sạch đảm bảo dùng trong sinh hoạt, ăn uống. Từ những kiến thức được học qua ngành Kỹ thuật môi trường, khoa Hóa và Môi trường, Trường Đại học Thủy lợi kèm với những kiến thức từ thực tế, anh xây dựng các dịch vụ tư vấn lắp đặt hệ thống xử lý nước trong sinh hoạt và công nghiệp.

Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường là tấm gương Startup ảnh 2

Tiến Duy mang theo tinh thần thanh niên khởi nghiệp với châm ngôn “Nước sạch cho cuộc sống tốt hơn”.

Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường là tấm gương Startup ảnh 3

Mang theo tinh thần thanh niên khởi nghiệp với châm ngôn “Nước sạch cho cuộc sống tốt hơn”, Ông Tiến Duy luôn đặt mục tiêu lớn nhất là mang lại nguồn nước sạch cho người dân. Tiến Duy tâm sự, khi còn học ở đại học, các thầy cô ngoài truyền dạy các kiến thức nghề nghiệp, còn lan tỏa lòng yêu nghề, bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Sau này, mỗi khi gặp vấn đề chuyên ngành, anh đều quay lại trường nhờ các thầy cô giúp giải quyết. Ngoài ra, với mạng lưới cựu sinh viên lớn của Đại học Thủy lợi, giúp anh có lượng khách hàng tiềm năng. Được biết, công ty được thành lập từ tháng 4 năm 2021, tuy còn non trẻ nhưng đã đạt một số kết quả trong thực hiện:

  • Công trình dân: 40 công trình
  • Công trình dự án: 23 công trình
  • Lợi nhuận thu về khoảng 100 triệu đồng/tháng
Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường là tấm gương Startup ảnh 4

Khởi nghiệp, đặc biệt là với những sinh viên mới ra trường còn thiếu kinh nghiệm là vô cùng khó khăn, nhưng với niềm đam mê nghề nghiệp, khát khao thay đổi cuộc sống, Ông Tiến Duy đã bước một chân tới thành công, chặng đường phía trước dù có ra sao thì anh vẫn là một tấm gương thôi thúc những sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường sáng tạo, khởi nghiệp cho lối sống bền vững.

Đây chính là động lực quan trọng để thúc đẩy ngành học liên tục đổi mới, nâng cao chất lượng, có biện pháp, giải pháp, tạo môi trường thuận lợi để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo trong học sinh, sinh viên.


MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.