Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường là tấm gương Startup

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không ngừng đổi mới, không ngừng sáng tạo, cùng với kiến thức được học tập tại Ngành Kỹ thuật môi trường, Trường Đại học Thủy Lợi, cựu sinh viên Ông Tiến Duy, lớp 56MT đã thành lập công ty khởi nghiệp với tên gọi Công ty TNHH Phát triển công nghệ môi trường và tài nguyên nước Việt Nam (V.ECO).
Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường là tấm gương Startup ảnh 1
Cựu sinh viên trường Thủy lợi đã hình thành ý tưởng tìm hiểu các phương pháp xử lý để tạo ra nguồn nước sạch đảm bảo dùng trong sinh hoạt, ăn uống.

Đi lên từ vùng nông thôn, Tiến Duy nhận thấy đây là những địa bàn rất khó khăn để tiếp cận các nguồn nước hợp vệ sinh, đặc biệt trong điều kiện nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm. Chính bởi lẽ đó, đã thôi thúc anh hình thành ý tưởng tìm hiểu các phương pháp xử lý để tạo ra nguồn nước sạch đảm bảo dùng trong sinh hoạt, ăn uống. Từ những kiến thức được học qua ngành Kỹ thuật môi trường, khoa Hóa và Môi trường, Trường Đại học Thủy lợi kèm với những kiến thức từ thực tế, anh xây dựng các dịch vụ tư vấn lắp đặt hệ thống xử lý nước trong sinh hoạt và công nghiệp.

Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường là tấm gương Startup ảnh 2

Tiến Duy mang theo tinh thần thanh niên khởi nghiệp với châm ngôn “Nước sạch cho cuộc sống tốt hơn”.

Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường là tấm gương Startup ảnh 3

Mang theo tinh thần thanh niên khởi nghiệp với châm ngôn “Nước sạch cho cuộc sống tốt hơn”, Ông Tiến Duy luôn đặt mục tiêu lớn nhất là mang lại nguồn nước sạch cho người dân. Tiến Duy tâm sự, khi còn học ở đại học, các thầy cô ngoài truyền dạy các kiến thức nghề nghiệp, còn lan tỏa lòng yêu nghề, bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Sau này, mỗi khi gặp vấn đề chuyên ngành, anh đều quay lại trường nhờ các thầy cô giúp giải quyết. Ngoài ra, với mạng lưới cựu sinh viên lớn của Đại học Thủy lợi, giúp anh có lượng khách hàng tiềm năng. Được biết, công ty được thành lập từ tháng 4 năm 2021, tuy còn non trẻ nhưng đã đạt một số kết quả trong thực hiện:

  • Công trình dân: 40 công trình
  • Công trình dự án: 23 công trình
  • Lợi nhuận thu về khoảng 100 triệu đồng/tháng
Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường là tấm gương Startup ảnh 4

Khởi nghiệp, đặc biệt là với những sinh viên mới ra trường còn thiếu kinh nghiệm là vô cùng khó khăn, nhưng với niềm đam mê nghề nghiệp, khát khao thay đổi cuộc sống, Ông Tiến Duy đã bước một chân tới thành công, chặng đường phía trước dù có ra sao thì anh vẫn là một tấm gương thôi thúc những sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường sáng tạo, khởi nghiệp cho lối sống bền vững.

Đây chính là động lực quan trọng để thúc đẩy ngành học liên tục đổi mới, nâng cao chất lượng, có biện pháp, giải pháp, tạo môi trường thuận lợi để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo trong học sinh, sinh viên.


MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.