Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công với người trẻ có ước mơ và hoài bão

0:00 / 0:00
0:00
Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công với người trẻ có ước mơ và hoài bão
SVVN - Đặng Thị Thu Hoài được sinh ra trên chính quê hương của Bác Hồ vĩ đại. Cô tự hào về tinh thần hiếu học, ý chí làm giàu của người dân xứ Nghệ. 9X luôn cố gắng vượt lên bản thân và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Hiện tại, Hoài là cô chủ của một tiệm Nail và 1 shop nước hoa nhỏ ở thành Vinh.

Từ nhỏ Hoài sống ở quê nên hiểu rõ nỗi khổ của bố mẹ và những người nông dân. Vậy nên khi học tiểu học cô luôn cố gắng học tập, thành tích thường đứng đầu lớp và là học sinh ngoan nghe lời thầy cô. Lên cấp 2, với tính tự lập và niềm đam mê kinh doanh, Hoài bán hàng online để có thêm tiền mua đồ dùng học tập. “Mình biết ơn các thầy cô lắm, những người đã luôn quan tâm giúp đỡ, lắng nghe chia sẻ về những khó khăn của mình trong học tập; Và cả những người bạn rất tốt với mình; Bố mẹ thì luôn bên cạnh khi con cần” – Hoài xúc động. Có người hỏi cô rằng có bao giờ cảm thấy mệt mỏi không? Hoài tự hào trả lời: “Bên cạnh mình có rất nhiều người quan tâm nên khó khăn hay vất vả của mình đều là chuyện nhỏ”.

Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công với người trẻ có ước mơ và hoài bão ảnh 1

Sau khi hoàn thành 12 năm học tập, Hoài không chọn theo con đường Đại học mà đi học nghề Nail. Vì đó là ước mơ, hoài bão được làm chủ và sở thích được làm đẹp cho người khác ngay từ khi còn bé của cô, điều này được gia đình ủng hộ và giúp đỡ. Trong quá trình học nghề Hoài còn đi làm thêm và gặp được nhiều người, giúp cô giao lưu học hỏi trau dồi kiến thức, trưởng thành hơn trong suy nghĩ. Mỗi ngày, Hoài rèn luyện bản thân từ công việc cho tới học tập, sau một thời gian Hoài đã vững nghề nên mở 1 tiệm Nail nhỏ.

Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công với người trẻ có ước mơ và hoài bão ảnh 2
Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công với người trẻ có ước mơ và hoài bão ảnh 3

“Ổn định xong công việc, mình suy nghĩ tới những việc đã rất muốn làm từ lâu. Đó là đi công tác tình nguyện, đi phát sách vở và quà cho các em ở vùng xa; Nấu những suất cơm ấm áp gửi đến cô chú không có gia đình hay những người tàn tật ở lề đường và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn” – Hoài tâm sự. 9X mong muốn tạo công việc cho những bạn trẻ theo nghề Nail mà chi phí còn eo hẹp, nhằm giúp các bạn có nghề nghiệp, phụ giúp được gia đình.

Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công với người trẻ có ước mơ và hoài bão ảnh 4
Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công với người trẻ có ước mơ và hoài bão ảnh 5

Trong một lần khi đi sinh nhật của một người bạn Hoài ấn tượng bởi một mùi hương đặc trưng làm cô nhớ mãi. Vì vậy, Hoài lại chọn kinh doanh thêm nước hoa và tiếp tục học hỏi, tìm tòi, luôn luôn cố gắng.

Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công với người trẻ có ước mơ và hoài bão ảnh 6

Câu nói mà Hoài thích nhất: “Thành công không phải là đích đến mà nó là cả một hành trình”. Hoài cho rằng ai cố gắng cũng sẽ đều nhận được thành quả xứng đáng với công sức của mình. Bởi con người ai cũng có khuyết điểm, điều quan trọng là bạn dám làm và dám nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn để phát huy hết sức mình. Dám nghĩ dám làm, dám ước mơ”.

Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công với người trẻ có ước mơ và hoài bão ảnh 7
Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công với người trẻ có ước mơ và hoài bão ảnh 8

Mỗi người đều có một hoàn cảnh, một câu chuyện riêng. Cuộc sống không có giới hạn đừng bao giờ từ bỏ ước mơ. “Cố lên! Mình tin các bạn dù là ai, dù sinh ra trong hoàn cảnh như thế nào, chỉ cần cố gắng chúng ta sẽ làm được tất cả, dù nó có lớn lao đến đâu. Đại học đâu phải là con đường duy nhất để phát triển bản thân phải không nào?”- Hoài chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.