Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công với người trẻ có ước mơ và hoài bão

0:00 / 0:00
0:00
Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công với người trẻ có ước mơ và hoài bão
SVVN - Đặng Thị Thu Hoài được sinh ra trên chính quê hương của Bác Hồ vĩ đại. Cô tự hào về tinh thần hiếu học, ý chí làm giàu của người dân xứ Nghệ. 9X luôn cố gắng vượt lên bản thân và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Hiện tại, Hoài là cô chủ của một tiệm Nail và 1 shop nước hoa nhỏ ở thành Vinh.

Từ nhỏ Hoài sống ở quê nên hiểu rõ nỗi khổ của bố mẹ và những người nông dân. Vậy nên khi học tiểu học cô luôn cố gắng học tập, thành tích thường đứng đầu lớp và là học sinh ngoan nghe lời thầy cô. Lên cấp 2, với tính tự lập và niềm đam mê kinh doanh, Hoài bán hàng online để có thêm tiền mua đồ dùng học tập. “Mình biết ơn các thầy cô lắm, những người đã luôn quan tâm giúp đỡ, lắng nghe chia sẻ về những khó khăn của mình trong học tập; Và cả những người bạn rất tốt với mình; Bố mẹ thì luôn bên cạnh khi con cần” – Hoài xúc động. Có người hỏi cô rằng có bao giờ cảm thấy mệt mỏi không? Hoài tự hào trả lời: “Bên cạnh mình có rất nhiều người quan tâm nên khó khăn hay vất vả của mình đều là chuyện nhỏ”.

Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công với người trẻ có ước mơ và hoài bão ảnh 1

Sau khi hoàn thành 12 năm học tập, Hoài không chọn theo con đường Đại học mà đi học nghề Nail. Vì đó là ước mơ, hoài bão được làm chủ và sở thích được làm đẹp cho người khác ngay từ khi còn bé của cô, điều này được gia đình ủng hộ và giúp đỡ. Trong quá trình học nghề Hoài còn đi làm thêm và gặp được nhiều người, giúp cô giao lưu học hỏi trau dồi kiến thức, trưởng thành hơn trong suy nghĩ. Mỗi ngày, Hoài rèn luyện bản thân từ công việc cho tới học tập, sau một thời gian Hoài đã vững nghề nên mở 1 tiệm Nail nhỏ.

Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công với người trẻ có ước mơ và hoài bão ảnh 2
Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công với người trẻ có ước mơ và hoài bão ảnh 3

“Ổn định xong công việc, mình suy nghĩ tới những việc đã rất muốn làm từ lâu. Đó là đi công tác tình nguyện, đi phát sách vở và quà cho các em ở vùng xa; Nấu những suất cơm ấm áp gửi đến cô chú không có gia đình hay những người tàn tật ở lề đường và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn” – Hoài tâm sự. 9X mong muốn tạo công việc cho những bạn trẻ theo nghề Nail mà chi phí còn eo hẹp, nhằm giúp các bạn có nghề nghiệp, phụ giúp được gia đình.

Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công với người trẻ có ước mơ và hoài bão ảnh 4
Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công với người trẻ có ước mơ và hoài bão ảnh 5

Trong một lần khi đi sinh nhật của một người bạn Hoài ấn tượng bởi một mùi hương đặc trưng làm cô nhớ mãi. Vì vậy, Hoài lại chọn kinh doanh thêm nước hoa và tiếp tục học hỏi, tìm tòi, luôn luôn cố gắng.

Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công với người trẻ có ước mơ và hoài bão ảnh 6

Câu nói mà Hoài thích nhất: “Thành công không phải là đích đến mà nó là cả một hành trình”. Hoài cho rằng ai cố gắng cũng sẽ đều nhận được thành quả xứng đáng với công sức của mình. Bởi con người ai cũng có khuyết điểm, điều quan trọng là bạn dám làm và dám nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn để phát huy hết sức mình. Dám nghĩ dám làm, dám ước mơ”.

Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công với người trẻ có ước mơ và hoài bão ảnh 7
Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công với người trẻ có ước mơ và hoài bão ảnh 8

Mỗi người đều có một hoàn cảnh, một câu chuyện riêng. Cuộc sống không có giới hạn đừng bao giờ từ bỏ ước mơ. “Cố lên! Mình tin các bạn dù là ai, dù sinh ra trong hoàn cảnh như thế nào, chỉ cần cố gắng chúng ta sẽ làm được tất cả, dù nó có lớn lao đến đâu. Đại học đâu phải là con đường duy nhất để phát triển bản thân phải không nào?”- Hoài chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.