Đại hội Hội Sinh viên TP. HCM đã là ngày hội lớn của sinh viên Thành phố

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phát biểu bế mạc Đại hội Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 vào trưa 5/11, chị Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM khẳng định: “Hội Sinh viên Thành phố, với sứ mệnh là tổ chức của sinh viên, do sinh viên và vì sinh viên, sẽ cam kết đồng hành với các bạn hội viên, sinh viên trong học tập và rèn luyện, để sinh viên Thành phố phấn đấu trở thành những 'Sinh viên 5 tốt', có năng lực phụng sự tốt, hướng đến một cuộc đời tốt” .

Đại hội Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 khẳng định, sau 3 phiên làm việc, Đại hội là ngày hội lớn của sinh viên Thành phố, đánh dấu bước phát triển trong công tác Hội và phong trào sinh viên thành phố mang tên Bác.

Bày tỏ sự trân trọng những kết quả nổi bật trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ vừa qua, chị Trần Thu Hà cho rằng, đây là tiền đề quan trọng để quyết nghị phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố 5 năm tới. Đại hội đã nhất trí thông qua 2 mục tiêu, 12 chỉ tiêu trọng tâm, 1 công trình, 3 chương trình, 2 đề án sẽ triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, với tinh thần “Sinh viên TP. HCM sáng tri thức, vững kỹ năng, tiên phong hội nhập”.

Đại hội Hội Sinh viên TP. HCM đã là ngày hội lớn của sinh viên Thành phố ảnh 1

Chị Trần Thu Hà - Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM (giữa) và 4 Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM (hàng đầu) cùng Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. HCM khóa VII ra mắt Đại hội. (Ảnh: Ngô Tùng)

Đại hội Hội Sinh viên TP. HCM đã là ngày hội lớn của sinh viên Thành phố ảnh 2
Đại hội đã thống nhất hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. HCM khóa VII, gồm 45 anh, chị. (Ảnh: Ngô Tùng)

Bên cạnh nội dung trong chương trình làm việc của Đại hội, các đại biểu dự Đại hội đã được lãnh đạo Thành phố tạo điều kiện để trải nghiệm chạy thử tuyến tàu metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, đây là công trình mang dấu ấn nổi bật trong sự phát triển của Thành phố. Ngoài ra, bên lề Đại hội còn có các công trình, thiết chế, mô hình phát triển hiện đại gắn với công cuộc chuyển đổi số của Thành phố. Đại biểu dự Đại hội cũng đã tham gia Diễn đàn “Sáng kiến sinh viên” nhằm huy động và phát huy sự tham gia của sinh viên vào xây dựng Thành phố và tổ chức Hội. Phương thức “trong nghị - ngoài hội” tiếp tục được triển khai, với Ngày hội Sinh viên TP. HCM, được tổ chức trong 2 ngày diễn ra Đại hội, thu hút hàng nghìn lượt sinh viên Thành phố tham gia, tương tác và điểm kết của Ngày hội chính là Đêm hội văn hóa sinh viên TP. HCM, diễn ra vào tối 5/11 để chào mừng thành công của Đại hội.

Đại hội Hội Sinh viên TP. HCM đã là ngày hội lớn của sinh viên Thành phố ảnh 3

Đại biểu tham dự Đại hội Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII vui tươi, phấn khởi tham dự Đại hội. (Ảnh: Ngô Tùng)

Theo chị Trần Thu Hà, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM khóa VII, để có được một kỳ Đại hội nhiều dấu ấn và thành công như vậy, trong suốt thời gian chuẩn bị và tổ chức Đại hội, Hội Sinh viên TP. HCM đã luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM; sự chỉ đạo, tin tưởng và giao nhiệm vụ của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; vai trò quản lý nhà nước của Sở Nội vụ, Ủy ban Nhân dân Thành phố; sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo cấp ủy, Ban Giám hiệu, Ban Giám đốc các trường đại học, học viện, cao đẳng và vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TP. HCM...

Đại hội Hội Sinh viên TP. HCM đã là ngày hội lớn của sinh viên Thành phố ảnh 4

Sinh viên TP. HCM thể hiện quyết tâm thực hiện những chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới. (Ảnh: Phú Quang)

“Là một trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ lớn của cả nước, Thành phố chúng ta đã và đang có nhiều chính sách đột phá trong công tác thu hút và tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ yêu cầu phát triển, Thành phố luôn mong muốn thu hút, hỗ trợ, trọng dụng tài năng trẻ trở thành những lãnh đạo tương lai của Thành phố, kỳ vọng sinh viên Thành phố trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, nguồn nhân lực có trình độ quốc tế, là những nhân tố tích cực trong xây dựng và phát triển Thành phố”, chị Trần Thu Hà bày tỏ.

Kết thúc bài phát biểu bế mạc Đại hội, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM khẳng định, Đại hội VII của Hội Sinh viên TP. HCM chọn khẩu hiệu hành động là “Sinh viên TP. HCM sáng tri thức, vững kỹ năng, tiên phong hội nhập”, từ Diễn đàn Đại hội, Hội Sinh viên TP. HCM muốn truyền đi thông điệp mỗi bạn sinh viên phải mạnh mẽ chiếm lĩnh điểm cao tri thức, nỗ lực hoàn thiện chính mình, “Vững bản sắc, Xây khát vọng, Tự hào tiến bước” trong hành trình hội nhập, trở thành những “công dân toàn cầu”, tự tin vươn ra biển lớn, vì đất nước phồn vinh, vì thành phố phát triển.

Đại hội Hội Sinh viên TP. HCM đã là ngày hội lớn của sinh viên Thành phố ảnh 5

“Trong hành trình đó, Hội Sinh viên Thành phố với sứ mệnh là tổ chức của sinh viên, do sinh viên và vì sinh viên sẽ cam kết đồng hành với các bạn hội viên, sinh viên trong học tập và rèn luyện, để sinh viên Thành phố phấn đấu trở thành những 'Snh viên 5 tốt', có năng lực phụng sự tốt, hướng đến một cuộc đời tốt”, chị Trần Thu Hà khẳng định.

Công trình, chương trình, đề án của Hội Sinh viên TP. HCM khóa VII:

1. Công trình “Cổng dữ liệu số về phong trào học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên TP. HCM”.

2. Chương trình “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam trong sinh viên TP. HCM”.

3. Chương trình Hội Sinh viên TP. HCM tham gia xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP. HCM, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước, giai đoạn 2023 - 2028.

4. Chương trình “Sáng kiến sinh viên”, giai đoạn 2023 - 2028.

5. Đề án “Hỗ trợ sinh viên tiếp cận các nguồn tín dụng phục vụ học tập”, giai đoạn 2023 - 2028.

6. Đề án “Nâng cao năng lực cán bộ Hội Sinh viên TP. HCM”, giai đoạn 2023 - 2028.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.