Đảng viên trẻ NEU tốt nghiệp thủ khoa với GPA 3.99/4.0 còn là một cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Viết Giang sinh năm 2001 quê ở Nam Định là cựu sinh viên lớp Kiểm toán Chất lượng cao 61A, Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Vừa tốt nghiệp vào tháng 8/2023, anh chàng trở thành thủ khoa chuyên ngành Kiểm toán với GPA gần như tuyệt đối 3.99/4. Viết Giang còn hoạt động công tác Đoàn - Hội NEU với vai trò là cán bộ Đoàn nhiệt thành, năng nổ. Đinh Viết Giang là một trong 96 cử nhân được thành phố Hà Nội vinh danh là thủ khoa xuất sắc năm 2023.
Đảng viên trẻ NEU tốt nghiệp thủ khoa với GPA 3.99/4.0 còn là một cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc ảnh 1

Đinh Viết Giang - Thủ khoa chuyên ngành Kiểm toán, Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đạt "bảng vàng" thành tích học tập và chinh phục 7/7 kỳ học bổng

Viết Giang gây "choáng" với loạt thành tích đáng ngưỡng mộ: điểm trung bình toàn khóa học đạt 9.65/10; đạt Học bổng khuyến khích học tập loại Giỏi; Xuất sắc của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân 7/7 kì học; đạt Học bổng 50% học phí toàn khóa chương trình Cao học Kinh tế phát triển Việt Nam – Hà Lan (MDE) của Khoa Kinh tế học, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân; đạt Học bổng dành cho Tân cử nhân Xuất sắc và Giỏi chương trình Chất lượng cao Kiểm toán, Ngân hàng, và Tài chính doanh nghiệp của Tổ chức đào tạo Smart Train; đạt Học bổng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam dành cho sinh viên có thành tích tốt trong học tập và các hoạt động xã hội năm 2021; đạt Học bổng “ACCA SBL – Strategic Business Leader 2021” của Tổ chức đào tạo Smart Train; Giải Nhì Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Trường năm 2022; Giải Khuyến khích Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Trường năm 2021; Tác giả 03 bài báo, công trình NCKH đăng trên các Tạp chí, Hội thảo Quốc tế và Việt Nam; Giải Khuyến khích cuộc thi Olympic các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2022...

Giang tự hào chia sẻ: "Thật ra ban đầu khi được cô cố vấn học tập thông báo là thủ khoa chuyên ngành Kiểm toán thì mình không quá bất ngờ, vì sau mỗi kì học Viện mình đều gửi danh sách xét học bổng khuyến khích học tập có điểm của tất cả các bạn trong chuyên ngành. Nhờ vậy mà mình có thể ước chừng điểm của mình so với các bạn khác. Phải đến khi được xướng tên lên sân khấu nhận vòng nguyệt quế và giấy khen Thủ khoa trước sự chứng kiến của gia đình, thầy cô và toàn thể các bạn trong Viện thì mình mới thực sự vỡ òa và cảm thấy tự hào cho những cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân trong 4 năm Đại học. Mình thực sự biết ơn gia đình, thầy cô, bạn bè, các anh chị, các em đã luôn đồng hành cùng mình trên hành trình ấy. Gần đây, lại vinh dự được lựa chọn vinh danh Thủ khoa xuất sắc của Thành phố Hà Nội, mình thực sự mãn nguyện và cảm thấy không còn gì tiếc nuối cho quãng đời sinh viên của mình nữa. Song, đây cũng là lời nhắc nhở mình phải luôn cố gắng rèn đức, luyện tài để xứng đáng với danh hiệu ấy.

Đảng viên trẻ NEU tốt nghiệp thủ khoa với GPA 3.99/4.0 còn là một cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc ảnh 2

Bản tóm tắt thành tích 4 năm.

Đảng viên trẻ NEU tốt nghiệp thủ khoa với GPA 3.99/4.0 còn là một cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc ảnh 3

Đinh Viết Giang tại buổi lễ Kết nạp Đảng.

Đảng viên trẻ NEU tốt nghiệp thủ khoa với GPA 3.99/4.0 còn là một cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc ảnh 4

Đinh Viết Giang nhận Học bổng chương trình Cao học Kinh tế phát triển Việt Nam - Hà Lan.

Luôn hướng bản thân đến sự phát triển toàn diện

Bên cạnh việc học, Giang cũng chú trọng rèn luyện và phát triển bản thân ở nhiều khía cạnh: sức khỏe, kỹ năng mềm, hội nhập quốc tế, tình nguyện... Chính vì thế anh chàng chọn Đoàn - Hội là nơi để gửi gắm tuổi trẻ. Trong suốt 4 năm đại học, Giang đã để lại nhiều dấu ấn, đóng góp cho công tác Đoàn - Hội trường ĐH Kinh tế Quốc dân với vai trò Phó Trưởng Ban Văn phòng Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân nhiệm kỳ 2021 – 2023. Bằng sự nỗ lực, cống hiến không ngừng nghỉ, Giang đã xuất sắc lọt Top 10 Sinh viên tiêu biểu trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2022; từng đạt Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” Thành phố Hà Nội năm học 2021 – 2022; Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm học 2020 – 2021 và 2021 – 2022 và vinh dự được nhận Giấy khen của Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho Đoàn viên có thành tích Xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 – 2022... Chia sẻ về khía cạnh này, Giang bày tỏ: "Nhiều người vẫn còn quan niệm rằng Thủ khoa chỉ biết học và tập trung hết cho việc học. Nhưng đối với mình, mình luôn hướng bản thân đến sự phát triển toàn diện, do vậy, bên cạnh học tập, mình đã tham gia các hoạt động, phong trào Đoàn, Hội để rèn luyện và phát triển kỹ năng mềm. Trong 4 năm Đại học, mình đã tham gia Ban Văn phòng Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân và sinh hoạt Đảng tại Chi bộ Sinh viên II.

Tham gia các hoạt động, phong trào của Ban, của Chi bộ cho mình cơ hội được gặp gỡ nhiều người bạn mới, giao tiếp với nhiều thành viên ở đủ lứa tuổi. Ai cũng đều rất giỏi và tài năng, có thế mạnh riêng ở các lĩnh vực khác nhau, khiến cho mình luôn được học hỏi từ mọi người. Đặc biệt, mình còn có cơ hội gặp gỡ và làm việc với các anh chị ở Đoàn trường. Nhờ đó, mình được làm quen với cách thức làm việc chuyên nghiệp và học được những kỹ năng mềm như: kỹ năng quan sát, cách ứng xử giao tiếp, cách tổ chức sắp xếp công việc cá nhân... Tham gia các phong trào Đoàn - Hội khiến mình cảm thấy đã sử dụng thời gian “tuổi trẻ” để trải nghiệm được nhiều thứ, làm nó trở nên có ý nghĩa. Các trải nghiệm, kỹ năng mình học được khiến mình “cứng cáp” và tự tin hơn, không quá bỡ ngỡ sau khi rời ghế nhà trường và bắt đầu đi làm".

Đảng viên trẻ NEU tốt nghiệp thủ khoa với GPA 3.99/4.0 còn là một cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc ảnh 5

Giang nhận Danh hiệu Sinh viên tiêu biểu NEU năm 2022.

Đảng viên trẻ NEU tốt nghiệp thủ khoa với GPA 3.99/4.0 còn là một cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc ảnh 6

Đinh Viết Giang nhận Danh hiệu Thủ khoa chuyên ngành Kiểm toán, chương trình Chất lượng cao.

Bí quyết giúp thủ khoa cân bằng việc học và tham gia phong trào tình nguyện, công tác Đoàn - Hội

"Đối với mình, không có sự cân bằng nào là tuyệt đối và hoàn hảo cả. Trong một khoảng thời gian, mình phải đưa ra sự lựa chọn tập trung cho cái nào hơn. Do vậy, mình đã sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên qua ma trận Eisenhower, và tập trung một thời điểm làm một công việc với phương pháp Pomodoro. Bằng sự kết hợp 2 phương pháp này, mình đã tập trung làm được những công việc ưu tiên, lại có thời gian nghỉ ngơi xen kẽ. Hiệu quả học tập và làm việc tăng lên đáng kể.”

Ma trận Eisenhower là một mô hình gồm có 4 tiêu chí: Khẩn cấp, Không khẩn cấp, Quan trọng, Không quan trọng.

1. Khẩn cấp và quan trọng (nhiệm vụ cần phải làm ngay lập tức).

2. Quan trọng nhưng không phải khẩn cấp (nhiệm vụ nên lên kế hoạch để làm sau).

3. Khẩn cấp nhưng không quan trọng (nhiệm vụ nên uỷ thác cho người khác).

4. Không khẩn cấp cũng không quan trọng (nhiệm vụ phải được loại bỏ hoặc làm khi có thời gian rảnh, nghỉ ngơi).

Phương pháp Pomodoro là phương pháp làm việc theo chu trình làm 25 phút, nghỉ 5 phút và lặp lại làm 25 phút, nghỉ 5 phút, có thể linh hoạt là làm 50 phút, nghỉ 10 phút.

Có lẽ khó khăn lớn nhất trong suốt thời gian học Đại học của mình là việc sắp xếp thời gian sao cho hợp lý để vừa giữ vững thành tích học tập trên lớp, vừa làm nghiên cứu khoa học, vừa tham gia hoạt động Đoàn tại Ban Văn phòng Đoàn trường, vừa làm CTV cho các chương trình tình nguyện. Như mình đã nói ở trên, không có sự cân bằng nào là hoàn hảo, nên đã có lúc mình tập trung thời gian quá mức vào học tập hơn hoạt động Đoàn, và ngược lại. Thật may mắn khi mình đã có những người bạn, người em luôn giúp đỡ, thấu hiểu, thông cảm cho mình cũng như chấn chỉnh mình kịp thời. Mình luôn biết ơn và trân trọng những tình cảm tốt đẹp đó của mọi người."

Đảng viên trẻ NEU tốt nghiệp thủ khoa với GPA 3.99/4.0 còn là một cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc ảnh 7

Giang tham gia Hội khỏe Sinh viên thủ đô năm 2022.

Mục tiêu của một thủ khoa, Đảng viên trẻ: phát triển bản thân và sống có ích cho cộng đồng

Theo Giang: "Là một Đảng viên trẻ, theo mình, cần luôn sống cống hiến, có ước mơ và phải đặt mục tiêu để hoàn thành ước mơ đó. Mỗi người đều có quỹ thời gian như nhau, sử dụng sao cho hiệu quả và có ý nghĩa là đã góp ích cho xã hội. Ngoài ra, trong thời gian học Đại học, mình cũng là cộng tác viên tích cực của nhiều chương trình tình nguyện trong và ngoài trường. Mỗi lần tham gia các chương trình tình nguyện mình cảm thấy rất hào hứng vì có lẽ những đóng góp của mình dù nhỏ bé nhưng cũng đã mang đến sự ấm áp cho những mảnh đời còn bất hạnh.

Đảng viên trẻ NEU tốt nghiệp thủ khoa với GPA 3.99/4.0 còn là một cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc ảnh 8

Giang tham gia chương trình tình nguyện Gom nắng gửi yêu thương - Hè 2022 tại xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Đảng viên trẻ NEU tốt nghiệp thủ khoa với GPA 3.99/4.0 còn là một cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc ảnh 9

Đinh Viết Giang tham gia chương trình “Vì một Trái đất xanh”.

Dự định của mình là vẫn tiếp tục làm việc ở Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (Big 4 Kiểm toán cùng với Deloitte, KPMG và PwC). Cùng với đó, mình sẽ học chương trình Cao học Kinh tế phát triển Việt Nam – Hà Lan, liên kết giữa trường ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH Erasmus Rotterdam Hà Lan (Erasmus University Rotterdam - Hạng 1 về Đào tạo Kinh tế, Tài chính ở Hà Lan (theo QS 2023), Hạng 69 thế giới (theo Times Higher University Ranking 2023). Mình đã được nhận học bổng 50% học phí chương trình từ Khoa Kinh tế học, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nên đây là một động lực to lớn để mình hoàn thành chương trình học. Làm kiểm toán độc lập, ngoài việc cung cấp dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính thì việc đưa ra lời khuyên cho khách hàng để cải thiện về quy trình, hoạt động, tài chính của công ty khách hàng được đánh giá là điểm khiến khách hàng có tiếp tục lựa chọn dịch vụ do công ty mình cung cấp nữa hay không? Do vậy, mình đánh giá việc học cao học chương trình này là cần thiết".

Một số thành tích tiêu biểu của Giang:

- Thủ khoa chuyên ngành Kiểm toán, chương trình Chất lượng cao năm 2023

- Top 10 Sinh viên tiêu biểu trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2022

- Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” Thành phố Hà Nội năm học 2021 – 2022

- Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm học 2020 – 2021 và 2021 – 2022

- Giấy khen của Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho Đoàn viên có thành tích Xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 – 2022

- Điểm trung bình học tập toàn khóa đạt 9.65/10, 3.99/4.0

- Điểm rèn luyện toàn khóa đạt 96/100 - loại Xuất sắc; xếp loại Đoàn viên Xuất sắc cả 4 năm học

- Đạt Học bổng khuyến khích học tập loại Giỏi, Xuất sắc của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân 7/7 kì học

- Đạt Học bổng 50% học phí toàn khóa chương trình Cao học Kinh tế phát triển Việt Nam – Hà Lan (MDE) của Khoa Kinh tế học, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

- Đạt Học bổng dành cho Tân cử nhân Xuất sắc và Giỏi chương trình Chất lượng cao Kiểm toán, Ngân hàng, và Tài chính doanh nghiệp của Tổ chức đào tạo Smart Train

- Đạt Học bổng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam dành cho sinh viên có thành tích tốt trong học tập và các hoạt động xã hội năm 2021

- Đạt Học bổng “ACCA SBL – Strategic Business Leader 2021” của Tổ chức đào tạo Smart Train

- Á quân 1 cuộc thi “Lý tưởng Sinh viên” năm 2022 - Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân

- Top 10 Cuộc thi “Con đường trở thành nhà lãnh đạo chiến lược 2022”, giành suất thực tập tại EY Việt Nam từ năm 3

- Giải Nhì Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Trường năm 2022

- Giải Khuyến khích Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Trường năm 2021

- Tác giả 03 bài báo, công trình NCKH đăng trên các Tạp chí, Hội thảo Quốc tế và Việt Nam

- Giải Khuyến khích cuộc thi Olympic các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.