Đảng viên trẻ NEU tốt nghiệp thủ khoa với GPA 3.99/4.0 còn là một cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Viết Giang sinh năm 2001 quê ở Nam Định là cựu sinh viên lớp Kiểm toán Chất lượng cao 61A, Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Vừa tốt nghiệp vào tháng 8/2023, anh chàng trở thành thủ khoa chuyên ngành Kiểm toán với GPA gần như tuyệt đối 3.99/4. Viết Giang còn hoạt động công tác Đoàn - Hội NEU với vai trò là cán bộ Đoàn nhiệt thành, năng nổ. Đinh Viết Giang là một trong 96 cử nhân được thành phố Hà Nội vinh danh là thủ khoa xuất sắc năm 2023.
Đảng viên trẻ NEU tốt nghiệp thủ khoa với GPA 3.99/4.0 còn là một cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc ảnh 1

Đinh Viết Giang - Thủ khoa chuyên ngành Kiểm toán, Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đạt "bảng vàng" thành tích học tập và chinh phục 7/7 kỳ học bổng

Viết Giang gây "choáng" với loạt thành tích đáng ngưỡng mộ: điểm trung bình toàn khóa học đạt 9.65/10; đạt Học bổng khuyến khích học tập loại Giỏi; Xuất sắc của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân 7/7 kì học; đạt Học bổng 50% học phí toàn khóa chương trình Cao học Kinh tế phát triển Việt Nam – Hà Lan (MDE) của Khoa Kinh tế học, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân; đạt Học bổng dành cho Tân cử nhân Xuất sắc và Giỏi chương trình Chất lượng cao Kiểm toán, Ngân hàng, và Tài chính doanh nghiệp của Tổ chức đào tạo Smart Train; đạt Học bổng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam dành cho sinh viên có thành tích tốt trong học tập và các hoạt động xã hội năm 2021; đạt Học bổng “ACCA SBL – Strategic Business Leader 2021” của Tổ chức đào tạo Smart Train; Giải Nhì Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Trường năm 2022; Giải Khuyến khích Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Trường năm 2021; Tác giả 03 bài báo, công trình NCKH đăng trên các Tạp chí, Hội thảo Quốc tế và Việt Nam; Giải Khuyến khích cuộc thi Olympic các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2022...

Giang tự hào chia sẻ: "Thật ra ban đầu khi được cô cố vấn học tập thông báo là thủ khoa chuyên ngành Kiểm toán thì mình không quá bất ngờ, vì sau mỗi kì học Viện mình đều gửi danh sách xét học bổng khuyến khích học tập có điểm của tất cả các bạn trong chuyên ngành. Nhờ vậy mà mình có thể ước chừng điểm của mình so với các bạn khác. Phải đến khi được xướng tên lên sân khấu nhận vòng nguyệt quế và giấy khen Thủ khoa trước sự chứng kiến của gia đình, thầy cô và toàn thể các bạn trong Viện thì mình mới thực sự vỡ òa và cảm thấy tự hào cho những cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân trong 4 năm Đại học. Mình thực sự biết ơn gia đình, thầy cô, bạn bè, các anh chị, các em đã luôn đồng hành cùng mình trên hành trình ấy. Gần đây, lại vinh dự được lựa chọn vinh danh Thủ khoa xuất sắc của Thành phố Hà Nội, mình thực sự mãn nguyện và cảm thấy không còn gì tiếc nuối cho quãng đời sinh viên của mình nữa. Song, đây cũng là lời nhắc nhở mình phải luôn cố gắng rèn đức, luyện tài để xứng đáng với danh hiệu ấy.

Đảng viên trẻ NEU tốt nghiệp thủ khoa với GPA 3.99/4.0 còn là một cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc ảnh 2

Bản tóm tắt thành tích 4 năm.

Đảng viên trẻ NEU tốt nghiệp thủ khoa với GPA 3.99/4.0 còn là một cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc ảnh 3

Đinh Viết Giang tại buổi lễ Kết nạp Đảng.

Đảng viên trẻ NEU tốt nghiệp thủ khoa với GPA 3.99/4.0 còn là một cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc ảnh 4

Đinh Viết Giang nhận Học bổng chương trình Cao học Kinh tế phát triển Việt Nam - Hà Lan.

Luôn hướng bản thân đến sự phát triển toàn diện

Bên cạnh việc học, Giang cũng chú trọng rèn luyện và phát triển bản thân ở nhiều khía cạnh: sức khỏe, kỹ năng mềm, hội nhập quốc tế, tình nguyện... Chính vì thế anh chàng chọn Đoàn - Hội là nơi để gửi gắm tuổi trẻ. Trong suốt 4 năm đại học, Giang đã để lại nhiều dấu ấn, đóng góp cho công tác Đoàn - Hội trường ĐH Kinh tế Quốc dân với vai trò Phó Trưởng Ban Văn phòng Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân nhiệm kỳ 2021 – 2023. Bằng sự nỗ lực, cống hiến không ngừng nghỉ, Giang đã xuất sắc lọt Top 10 Sinh viên tiêu biểu trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2022; từng đạt Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” Thành phố Hà Nội năm học 2021 – 2022; Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm học 2020 – 2021 và 2021 – 2022 và vinh dự được nhận Giấy khen của Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho Đoàn viên có thành tích Xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 – 2022... Chia sẻ về khía cạnh này, Giang bày tỏ: "Nhiều người vẫn còn quan niệm rằng Thủ khoa chỉ biết học và tập trung hết cho việc học. Nhưng đối với mình, mình luôn hướng bản thân đến sự phát triển toàn diện, do vậy, bên cạnh học tập, mình đã tham gia các hoạt động, phong trào Đoàn, Hội để rèn luyện và phát triển kỹ năng mềm. Trong 4 năm Đại học, mình đã tham gia Ban Văn phòng Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân và sinh hoạt Đảng tại Chi bộ Sinh viên II.

Tham gia các hoạt động, phong trào của Ban, của Chi bộ cho mình cơ hội được gặp gỡ nhiều người bạn mới, giao tiếp với nhiều thành viên ở đủ lứa tuổi. Ai cũng đều rất giỏi và tài năng, có thế mạnh riêng ở các lĩnh vực khác nhau, khiến cho mình luôn được học hỏi từ mọi người. Đặc biệt, mình còn có cơ hội gặp gỡ và làm việc với các anh chị ở Đoàn trường. Nhờ đó, mình được làm quen với cách thức làm việc chuyên nghiệp và học được những kỹ năng mềm như: kỹ năng quan sát, cách ứng xử giao tiếp, cách tổ chức sắp xếp công việc cá nhân... Tham gia các phong trào Đoàn - Hội khiến mình cảm thấy đã sử dụng thời gian “tuổi trẻ” để trải nghiệm được nhiều thứ, làm nó trở nên có ý nghĩa. Các trải nghiệm, kỹ năng mình học được khiến mình “cứng cáp” và tự tin hơn, không quá bỡ ngỡ sau khi rời ghế nhà trường và bắt đầu đi làm".

Đảng viên trẻ NEU tốt nghiệp thủ khoa với GPA 3.99/4.0 còn là một cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc ảnh 5

Giang nhận Danh hiệu Sinh viên tiêu biểu NEU năm 2022.

Đảng viên trẻ NEU tốt nghiệp thủ khoa với GPA 3.99/4.0 còn là một cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc ảnh 6

Đinh Viết Giang nhận Danh hiệu Thủ khoa chuyên ngành Kiểm toán, chương trình Chất lượng cao.

Bí quyết giúp thủ khoa cân bằng việc học và tham gia phong trào tình nguyện, công tác Đoàn - Hội

"Đối với mình, không có sự cân bằng nào là tuyệt đối và hoàn hảo cả. Trong một khoảng thời gian, mình phải đưa ra sự lựa chọn tập trung cho cái nào hơn. Do vậy, mình đã sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên qua ma trận Eisenhower, và tập trung một thời điểm làm một công việc với phương pháp Pomodoro. Bằng sự kết hợp 2 phương pháp này, mình đã tập trung làm được những công việc ưu tiên, lại có thời gian nghỉ ngơi xen kẽ. Hiệu quả học tập và làm việc tăng lên đáng kể.”

Ma trận Eisenhower là một mô hình gồm có 4 tiêu chí: Khẩn cấp, Không khẩn cấp, Quan trọng, Không quan trọng.

1. Khẩn cấp và quan trọng (nhiệm vụ cần phải làm ngay lập tức).

2. Quan trọng nhưng không phải khẩn cấp (nhiệm vụ nên lên kế hoạch để làm sau).

3. Khẩn cấp nhưng không quan trọng (nhiệm vụ nên uỷ thác cho người khác).

4. Không khẩn cấp cũng không quan trọng (nhiệm vụ phải được loại bỏ hoặc làm khi có thời gian rảnh, nghỉ ngơi).

Phương pháp Pomodoro là phương pháp làm việc theo chu trình làm 25 phút, nghỉ 5 phút và lặp lại làm 25 phút, nghỉ 5 phút, có thể linh hoạt là làm 50 phút, nghỉ 10 phút.

Có lẽ khó khăn lớn nhất trong suốt thời gian học Đại học của mình là việc sắp xếp thời gian sao cho hợp lý để vừa giữ vững thành tích học tập trên lớp, vừa làm nghiên cứu khoa học, vừa tham gia hoạt động Đoàn tại Ban Văn phòng Đoàn trường, vừa làm CTV cho các chương trình tình nguyện. Như mình đã nói ở trên, không có sự cân bằng nào là hoàn hảo, nên đã có lúc mình tập trung thời gian quá mức vào học tập hơn hoạt động Đoàn, và ngược lại. Thật may mắn khi mình đã có những người bạn, người em luôn giúp đỡ, thấu hiểu, thông cảm cho mình cũng như chấn chỉnh mình kịp thời. Mình luôn biết ơn và trân trọng những tình cảm tốt đẹp đó của mọi người."

Đảng viên trẻ NEU tốt nghiệp thủ khoa với GPA 3.99/4.0 còn là một cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc ảnh 7

Giang tham gia Hội khỏe Sinh viên thủ đô năm 2022.

Mục tiêu của một thủ khoa, Đảng viên trẻ: phát triển bản thân và sống có ích cho cộng đồng

Theo Giang: "Là một Đảng viên trẻ, theo mình, cần luôn sống cống hiến, có ước mơ và phải đặt mục tiêu để hoàn thành ước mơ đó. Mỗi người đều có quỹ thời gian như nhau, sử dụng sao cho hiệu quả và có ý nghĩa là đã góp ích cho xã hội. Ngoài ra, trong thời gian học Đại học, mình cũng là cộng tác viên tích cực của nhiều chương trình tình nguyện trong và ngoài trường. Mỗi lần tham gia các chương trình tình nguyện mình cảm thấy rất hào hứng vì có lẽ những đóng góp của mình dù nhỏ bé nhưng cũng đã mang đến sự ấm áp cho những mảnh đời còn bất hạnh.

Đảng viên trẻ NEU tốt nghiệp thủ khoa với GPA 3.99/4.0 còn là một cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc ảnh 8

Giang tham gia chương trình tình nguyện Gom nắng gửi yêu thương - Hè 2022 tại xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Đảng viên trẻ NEU tốt nghiệp thủ khoa với GPA 3.99/4.0 còn là một cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc ảnh 9

Đinh Viết Giang tham gia chương trình “Vì một Trái đất xanh”.

Dự định của mình là vẫn tiếp tục làm việc ở Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (Big 4 Kiểm toán cùng với Deloitte, KPMG và PwC). Cùng với đó, mình sẽ học chương trình Cao học Kinh tế phát triển Việt Nam – Hà Lan, liên kết giữa trường ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH Erasmus Rotterdam Hà Lan (Erasmus University Rotterdam - Hạng 1 về Đào tạo Kinh tế, Tài chính ở Hà Lan (theo QS 2023), Hạng 69 thế giới (theo Times Higher University Ranking 2023). Mình đã được nhận học bổng 50% học phí chương trình từ Khoa Kinh tế học, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nên đây là một động lực to lớn để mình hoàn thành chương trình học. Làm kiểm toán độc lập, ngoài việc cung cấp dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính thì việc đưa ra lời khuyên cho khách hàng để cải thiện về quy trình, hoạt động, tài chính của công ty khách hàng được đánh giá là điểm khiến khách hàng có tiếp tục lựa chọn dịch vụ do công ty mình cung cấp nữa hay không? Do vậy, mình đánh giá việc học cao học chương trình này là cần thiết".

Một số thành tích tiêu biểu của Giang:

- Thủ khoa chuyên ngành Kiểm toán, chương trình Chất lượng cao năm 2023

- Top 10 Sinh viên tiêu biểu trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2022

- Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” Thành phố Hà Nội năm học 2021 – 2022

- Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm học 2020 – 2021 và 2021 – 2022

- Giấy khen của Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho Đoàn viên có thành tích Xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 – 2022

- Điểm trung bình học tập toàn khóa đạt 9.65/10, 3.99/4.0

- Điểm rèn luyện toàn khóa đạt 96/100 - loại Xuất sắc; xếp loại Đoàn viên Xuất sắc cả 4 năm học

- Đạt Học bổng khuyến khích học tập loại Giỏi, Xuất sắc của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân 7/7 kì học

- Đạt Học bổng 50% học phí toàn khóa chương trình Cao học Kinh tế phát triển Việt Nam – Hà Lan (MDE) của Khoa Kinh tế học, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

- Đạt Học bổng dành cho Tân cử nhân Xuất sắc và Giỏi chương trình Chất lượng cao Kiểm toán, Ngân hàng, và Tài chính doanh nghiệp của Tổ chức đào tạo Smart Train

- Đạt Học bổng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam dành cho sinh viên có thành tích tốt trong học tập và các hoạt động xã hội năm 2021

- Đạt Học bổng “ACCA SBL – Strategic Business Leader 2021” của Tổ chức đào tạo Smart Train

- Á quân 1 cuộc thi “Lý tưởng Sinh viên” năm 2022 - Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân

- Top 10 Cuộc thi “Con đường trở thành nhà lãnh đạo chiến lược 2022”, giành suất thực tập tại EY Việt Nam từ năm 3

- Giải Nhì Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Trường năm 2022

- Giải Khuyến khích Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Trường năm 2021

- Tác giả 03 bài báo, công trình NCKH đăng trên các Tạp chí, Hội thảo Quốc tế và Việt Nam

- Giải Khuyến khích cuộc thi Olympic các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2022.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.