Cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Hữu Lợi (sinh năm 2004), sinh viên năm 2 ngành Quản lý công và chính sách bằng tiếng Anh, sinh ra và lớn lên ở Hà Tĩnh, là một chàng trai luôn thể hiện mình là người tràn đầy năng lượng tích cực và luôn mang đến niềm vui cho mọi người. Sinh ra ở một huyện quê nghèo miền núi, Hữu Lợi may mắn được sống trong gia đình có bố mẹ luôn ủng hộ và tạo động lực trên con đường theo đuổi tri thức để có thể đạt được những thành tích như thời điểm hiện tại.

Từ khi bước chân vào giảng đường đại học, với sự giúp đỡ của các thầy cô và bạn bè cũng là động lực để mình ngày càng cố gắng hoàn thiện bản thân. Biết đến trường Đại học Kinh tế Quốc dân từ khi còn ngồi trên ghế trung học cơ sở, mình đã xác định được đây sẽ là ngôi trường đại học tương lai của bản thân. Ngay sau khi thi tốt nghiệp THPT, có rất nhiều lựa chọn về ngành học, mình đã chọn theo học ngành Quản lý công và chính sách (dạy bằng tiếng Anh) và trở thành Ủy viên của Chi đoàn E-PMP 8 tại ngôi trường mà mình mơ ước từ lâu. Ngay từ nhỏ mình đã có mơ ước được làm ở bộ phận quản lý và tư vấn cho các doanh nghiệp nước ngoài nên mình đã chọn ngành học tại ngôi trường Kinh tế top đầu cả nước.

Cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại ảnh 1

Trần Hữu Lợi (sinh năm 2004) là sinh viên năm 2 ngành Quản lý công và chính sách bằng tiếng Anh.

Quan niệm của mình là “cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại” nên trong cuộc sống mình luôn nỗ lực, cố gắng hằng ngày và không bao giờ nản chí trước bất kỳ khó khăn nào. Thú thực, ngay từ khi bước chân vào trường đại học mình đã bị sốc bởi vì xung quanh có rất nhiều người bạn giỏi và tài năng, họ giỏi trong mọi vấn đề trong cuộc sống khiến một đứa từ quê lên như mình cảm thấy rất thất vọng về bản thân nhưng không vì thế mà mình ngừng cố gắng.

Mình may mắn khi được kết nạp vào Đảng ngay từ khi vừa bước chân vào ngôi trường đại học. Đối với mình, việc được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn 18 tuổi thực sự là một dấu mốc quan trọng, một niềm vinh dự và tự hào vô cùng lớn trong đời. Mình vẫn luôn nỗ lực để xứng đáng là 1 Đảng viên gương mẫu bằng việc trở thành Ban Tổ chức của nhiều chương trình như: CBSV Diary, Ngày tôi đến,… tham gia vào các hoạt động hỗ trợ Chi ủy và là thành viên của Ban truyền thông.

Cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại ảnh 2

Hữu Lợi vinh dự được kết nạp Đảng.

Cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại ảnh 3

Tham gia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Là một người trẻ với nhiều sự năng động thì ngay từ năm nhất mình đã vượt qua nhiều ứng cử viên xuất sắc để được trở thành thành viên của Ban Đối ngoại - Hội Sinh viên - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Gen thứ 17, một trong những tổ đội lớn và có sức ảnh hưởng không chỉ trong Trường Đại học Kinh tế Quốc dân mà còn trên quy mô toàn Thành phố Hà Nội. Mình đã chứng minh được lựa chọn đúng đắn khi ở Ban Đối ngoại mình được tiếp xúc với những doanh nghiệp, các trang truyền thông báo chí hàng đầu Việt Nam ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất.

Cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại ảnh 4

Ngoài ra ở Ban Đối ngoại mình còn được thử sức với nhiều hoạt động sự kiện như: BTC Cuộc thi Tầm Nhìn Thương Hiệu 2023, các Workshop liên quan đến Marketing “Kiến tạo dấu ấn cá nhân”; “Giải vây thế bí, thử trí Marketer” và cơ hội được làm việc với các anh chị KOLs, những người có tầm ảnh hưởng như chị Khánh Vy, chị Võ Thái Thảo, những anh chị chuyên gia trong lĩnh vực Marketing, bên cạnh đó, mình còn giữ vai trò hỗ trợ Ban Tổ chức của nhiều chương trình khác như: NEU Youth Festival, Chia tay khóa cuối, Ngày hội Học sinh Sinh viên 9/1, Gala vinh danh Sinh viên 5 tốt,... Bên cạnh đó được tham dự Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với tư cách là Đại biểu.

Cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại ảnh 5
Cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại ảnh 6

Hữu Lợi là thành viên Ban Đối ngoại - Hội Sinh viên - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Gen thứ 17.

Tại đây mình còn gặp được rất nhiều người bạn tài giỏi, năng động và nhiệt huyết, mọi người luôn bên cạnh giúp đỡ hỗ trợ mình trong học tập cũng như công việc, đó cũng chính là động lực giúp mình cố gắng hằng ngày.

Là một người trẻ mình luôn ý thức được sức ảnh hưởng của bản thân với cộng đồng xung quanh và đặc biệt là lứa tuổi thanh niên như mình. Để lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng thì mình tham gia các giải chạy vì cộng đồng, hiến máu nhân đạo, là tình nguyện viên lớp học tiếng Anh cho trẻ em trên địa bàn Hà Nội EVEC 2023, tham gia các buổi tư vấn và trao đổi với các em học sinh khóa dưới,... Và trong tương lai sắp tới, mình dự định sẽ làm một kênh TikTok để có thể chia sẻ hết các kinh nghiệm và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng, mình tin rằng mỗi hành động nhỏ của thanh niên Việt Nam cũng sẽ góp phần xây dựng một nước Việt Nam ngày càng vững mạnh và phát triển.

Cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.