Cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Hữu Lợi (sinh năm 2004), sinh viên năm 2 ngành Quản lý công và chính sách bằng tiếng Anh, sinh ra và lớn lên ở Hà Tĩnh, là một chàng trai luôn thể hiện mình là người tràn đầy năng lượng tích cực và luôn mang đến niềm vui cho mọi người. Sinh ra ở một huyện quê nghèo miền núi, Hữu Lợi may mắn được sống trong gia đình có bố mẹ luôn ủng hộ và tạo động lực trên con đường theo đuổi tri thức để có thể đạt được những thành tích như thời điểm hiện tại.

Từ khi bước chân vào giảng đường đại học, với sự giúp đỡ của các thầy cô và bạn bè cũng là động lực để mình ngày càng cố gắng hoàn thiện bản thân. Biết đến trường Đại học Kinh tế Quốc dân từ khi còn ngồi trên ghế trung học cơ sở, mình đã xác định được đây sẽ là ngôi trường đại học tương lai của bản thân. Ngay sau khi thi tốt nghiệp THPT, có rất nhiều lựa chọn về ngành học, mình đã chọn theo học ngành Quản lý công và chính sách (dạy bằng tiếng Anh) và trở thành Ủy viên của Chi đoàn E-PMP 8 tại ngôi trường mà mình mơ ước từ lâu. Ngay từ nhỏ mình đã có mơ ước được làm ở bộ phận quản lý và tư vấn cho các doanh nghiệp nước ngoài nên mình đã chọn ngành học tại ngôi trường Kinh tế top đầu cả nước.

Cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại ảnh 1

Trần Hữu Lợi (sinh năm 2004) là sinh viên năm 2 ngành Quản lý công và chính sách bằng tiếng Anh.

Quan niệm của mình là “cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại” nên trong cuộc sống mình luôn nỗ lực, cố gắng hằng ngày và không bao giờ nản chí trước bất kỳ khó khăn nào. Thú thực, ngay từ khi bước chân vào trường đại học mình đã bị sốc bởi vì xung quanh có rất nhiều người bạn giỏi và tài năng, họ giỏi trong mọi vấn đề trong cuộc sống khiến một đứa từ quê lên như mình cảm thấy rất thất vọng về bản thân nhưng không vì thế mà mình ngừng cố gắng.

Mình may mắn khi được kết nạp vào Đảng ngay từ khi vừa bước chân vào ngôi trường đại học. Đối với mình, việc được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn 18 tuổi thực sự là một dấu mốc quan trọng, một niềm vinh dự và tự hào vô cùng lớn trong đời. Mình vẫn luôn nỗ lực để xứng đáng là 1 Đảng viên gương mẫu bằng việc trở thành Ban Tổ chức của nhiều chương trình như: CBSV Diary, Ngày tôi đến,… tham gia vào các hoạt động hỗ trợ Chi ủy và là thành viên của Ban truyền thông.

Cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại ảnh 2

Hữu Lợi vinh dự được kết nạp Đảng.

Cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại ảnh 3

Tham gia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Là một người trẻ với nhiều sự năng động thì ngay từ năm nhất mình đã vượt qua nhiều ứng cử viên xuất sắc để được trở thành thành viên của Ban Đối ngoại - Hội Sinh viên - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Gen thứ 17, một trong những tổ đội lớn và có sức ảnh hưởng không chỉ trong Trường Đại học Kinh tế Quốc dân mà còn trên quy mô toàn Thành phố Hà Nội. Mình đã chứng minh được lựa chọn đúng đắn khi ở Ban Đối ngoại mình được tiếp xúc với những doanh nghiệp, các trang truyền thông báo chí hàng đầu Việt Nam ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất.

Cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại ảnh 4

Ngoài ra ở Ban Đối ngoại mình còn được thử sức với nhiều hoạt động sự kiện như: BTC Cuộc thi Tầm Nhìn Thương Hiệu 2023, các Workshop liên quan đến Marketing “Kiến tạo dấu ấn cá nhân”; “Giải vây thế bí, thử trí Marketer” và cơ hội được làm việc với các anh chị KOLs, những người có tầm ảnh hưởng như chị Khánh Vy, chị Võ Thái Thảo, những anh chị chuyên gia trong lĩnh vực Marketing, bên cạnh đó, mình còn giữ vai trò hỗ trợ Ban Tổ chức của nhiều chương trình khác như: NEU Youth Festival, Chia tay khóa cuối, Ngày hội Học sinh Sinh viên 9/1, Gala vinh danh Sinh viên 5 tốt,... Bên cạnh đó được tham dự Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với tư cách là Đại biểu.

Cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại ảnh 5
Cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại ảnh 6

Hữu Lợi là thành viên Ban Đối ngoại - Hội Sinh viên - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Gen thứ 17.

Tại đây mình còn gặp được rất nhiều người bạn tài giỏi, năng động và nhiệt huyết, mọi người luôn bên cạnh giúp đỡ hỗ trợ mình trong học tập cũng như công việc, đó cũng chính là động lực giúp mình cố gắng hằng ngày.

Là một người trẻ mình luôn ý thức được sức ảnh hưởng của bản thân với cộng đồng xung quanh và đặc biệt là lứa tuổi thanh niên như mình. Để lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng thì mình tham gia các giải chạy vì cộng đồng, hiến máu nhân đạo, là tình nguyện viên lớp học tiếng Anh cho trẻ em trên địa bàn Hà Nội EVEC 2023, tham gia các buổi tư vấn và trao đổi với các em học sinh khóa dưới,... Và trong tương lai sắp tới, mình dự định sẽ làm một kênh TikTok để có thể chia sẻ hết các kinh nghiệm và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng, mình tin rằng mỗi hành động nhỏ của thanh niên Việt Nam cũng sẽ góp phần xây dựng một nước Việt Nam ngày càng vững mạnh và phát triển.

Cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.