Cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Hữu Lợi (sinh năm 2004), sinh viên năm 2 ngành Quản lý công và chính sách bằng tiếng Anh, sinh ra và lớn lên ở Hà Tĩnh, là một chàng trai luôn thể hiện mình là người tràn đầy năng lượng tích cực và luôn mang đến niềm vui cho mọi người. Sinh ra ở một huyện quê nghèo miền núi, Hữu Lợi may mắn được sống trong gia đình có bố mẹ luôn ủng hộ và tạo động lực trên con đường theo đuổi tri thức để có thể đạt được những thành tích như thời điểm hiện tại.

Từ khi bước chân vào giảng đường đại học, với sự giúp đỡ của các thầy cô và bạn bè cũng là động lực để mình ngày càng cố gắng hoàn thiện bản thân. Biết đến trường Đại học Kinh tế Quốc dân từ khi còn ngồi trên ghế trung học cơ sở, mình đã xác định được đây sẽ là ngôi trường đại học tương lai của bản thân. Ngay sau khi thi tốt nghiệp THPT, có rất nhiều lựa chọn về ngành học, mình đã chọn theo học ngành Quản lý công và chính sách (dạy bằng tiếng Anh) và trở thành Ủy viên của Chi đoàn E-PMP 8 tại ngôi trường mà mình mơ ước từ lâu. Ngay từ nhỏ mình đã có mơ ước được làm ở bộ phận quản lý và tư vấn cho các doanh nghiệp nước ngoài nên mình đã chọn ngành học tại ngôi trường Kinh tế top đầu cả nước.

Cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại ảnh 1

Trần Hữu Lợi (sinh năm 2004) là sinh viên năm 2 ngành Quản lý công và chính sách bằng tiếng Anh.

Quan niệm của mình là “cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại” nên trong cuộc sống mình luôn nỗ lực, cố gắng hằng ngày và không bao giờ nản chí trước bất kỳ khó khăn nào. Thú thực, ngay từ khi bước chân vào trường đại học mình đã bị sốc bởi vì xung quanh có rất nhiều người bạn giỏi và tài năng, họ giỏi trong mọi vấn đề trong cuộc sống khiến một đứa từ quê lên như mình cảm thấy rất thất vọng về bản thân nhưng không vì thế mà mình ngừng cố gắng.

Mình may mắn khi được kết nạp vào Đảng ngay từ khi vừa bước chân vào ngôi trường đại học. Đối với mình, việc được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn 18 tuổi thực sự là một dấu mốc quan trọng, một niềm vinh dự và tự hào vô cùng lớn trong đời. Mình vẫn luôn nỗ lực để xứng đáng là 1 Đảng viên gương mẫu bằng việc trở thành Ban Tổ chức của nhiều chương trình như: CBSV Diary, Ngày tôi đến,… tham gia vào các hoạt động hỗ trợ Chi ủy và là thành viên của Ban truyền thông.

Cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại ảnh 2

Hữu Lợi vinh dự được kết nạp Đảng.

Cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại ảnh 3

Tham gia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Là một người trẻ với nhiều sự năng động thì ngay từ năm nhất mình đã vượt qua nhiều ứng cử viên xuất sắc để được trở thành thành viên của Ban Đối ngoại - Hội Sinh viên - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Gen thứ 17, một trong những tổ đội lớn và có sức ảnh hưởng không chỉ trong Trường Đại học Kinh tế Quốc dân mà còn trên quy mô toàn Thành phố Hà Nội. Mình đã chứng minh được lựa chọn đúng đắn khi ở Ban Đối ngoại mình được tiếp xúc với những doanh nghiệp, các trang truyền thông báo chí hàng đầu Việt Nam ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất.

Cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại ảnh 4

Ngoài ra ở Ban Đối ngoại mình còn được thử sức với nhiều hoạt động sự kiện như: BTC Cuộc thi Tầm Nhìn Thương Hiệu 2023, các Workshop liên quan đến Marketing “Kiến tạo dấu ấn cá nhân”; “Giải vây thế bí, thử trí Marketer” và cơ hội được làm việc với các anh chị KOLs, những người có tầm ảnh hưởng như chị Khánh Vy, chị Võ Thái Thảo, những anh chị chuyên gia trong lĩnh vực Marketing, bên cạnh đó, mình còn giữ vai trò hỗ trợ Ban Tổ chức của nhiều chương trình khác như: NEU Youth Festival, Chia tay khóa cuối, Ngày hội Học sinh Sinh viên 9/1, Gala vinh danh Sinh viên 5 tốt,... Bên cạnh đó được tham dự Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với tư cách là Đại biểu.

Cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại ảnh 5
Cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại ảnh 6

Hữu Lợi là thành viên Ban Đối ngoại - Hội Sinh viên - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Gen thứ 17.

Tại đây mình còn gặp được rất nhiều người bạn tài giỏi, năng động và nhiệt huyết, mọi người luôn bên cạnh giúp đỡ hỗ trợ mình trong học tập cũng như công việc, đó cũng chính là động lực giúp mình cố gắng hằng ngày.

Là một người trẻ mình luôn ý thức được sức ảnh hưởng của bản thân với cộng đồng xung quanh và đặc biệt là lứa tuổi thanh niên như mình. Để lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng thì mình tham gia các giải chạy vì cộng đồng, hiến máu nhân đạo, là tình nguyện viên lớp học tiếng Anh cho trẻ em trên địa bàn Hà Nội EVEC 2023, tham gia các buổi tư vấn và trao đổi với các em học sinh khóa dưới,... Và trong tương lai sắp tới, mình dự định sẽ làm một kênh TikTok để có thể chia sẻ hết các kinh nghiệm và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng, mình tin rằng mỗi hành động nhỏ của thanh niên Việt Nam cũng sẽ góp phần xây dựng một nước Việt Nam ngày càng vững mạnh và phát triển.

Cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại ảnh 7
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.