Sinh viên tốt nghiệp trường nghề tại TP. HCM có mức thu nhập 14 - 16 triệu đồng/tháng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng cho biết, 300 thí sinh trúng tuyển chương trình cao đẳng chất lượng cao thực tập tốt nghiệp tại Nhật Bản sẽ được thực tập với mức lương 14 - 16 triệu đồng/tháng.

Ngoài tuyển sinh cao đẳng chất lượng cao, năm nay, trường tuyển đến 300 chỉ tiêu cao đẳng chất lượng cao thực tập tốt nghiệp tại Nhật Bản. Ngoài tiêu chí xét tuyển như ở hệ cao đẳng chính quy, trường yêu cầu thí sinh phải có kết quả học tập theo học bạ THPT của một trong sáu học kỳ (lớp 10, 11, 12) được xếp học lực khá trở lên.

Theo nhà trường, với chương trình này, trong quá trình đào tạo, thay vì thực tập tại Việt Nam, các em sẽ được thực tập tại Nhật Bản và được doanh nghiệp chi trả toàn bộ chi phí đi lại, vé máy bay, nhà ở, bảo hiểm… Ngoài ra, sinh viên còn được nhận lương thực tập từ 14-16 triệu đồng/tháng. Tổng chi phí tương đương 300 triệu đồng/năm thực tập.

Sinh viên tốt nghiệp trường nghề tại TP. HCM có mức thu nhập 14 - 16 triệu đồng/tháng ảnh 1

Sinh viên học chương trình cao đẳng chất lượng cao của trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng.

Năm 2023, trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng cũng sẽ tuyển sinh gần 8.700 chỉ tiêu. Cụ thể, ở hệ cao đẳng, trường tuyển 5.440 chỉ tiêu cho 45 ngành học. Trong đó có hai hình thức xét tuyển. Thứ nhất, học sinh tốt nghiệp THPT sẽ học trong 2,5 - 3 năm. Trường xét tuyển theo kết quả học tập THPT, điểm trung bình học kỳ 1 hoặc cả năm lớp 12 và xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Thứ hai là học sinh tốt nghiệp THCS sẽ học trong 5 năm, gồm ba năm trung cấp và hai năm chuyển tiếp lên cao đẳng. Trường xét tuyển theo kết quả điểm trung bình học tập ở học kỳ I hoặc điểm trung bình cả năm lớp 9.

Hiện trường cũng đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển, thời hạn đến hết tháng 9/2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.