'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Một buổi tối với nhiều gam màu thú vị qua phần chia sẻ của các vị khách mời và chương trình giao lưu nghệ thuật ấn tượng đã trở thành kỷ niệm đẹp đầu tiên đối với gần 1700 tân sinh viên Đại học Y - Dược Thái Nguyên.

Chào đón 1700 tân sinh viên

Cứ mỗi năm, khi mùa khai trường tới, lại có một thế hệ trẻ mang mơ ước khoác lên mình Blouse trắng chữa bệnh cứu người cùng nhau hội tụ về Trường Đại học Y dược Thái Nguyên để thực hiện mơ ước của mình. Để chuẩn bị hành trang mới cho tân sinh viên, PGS,TS Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên), Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên cho biết: Trong bối cảnh còn rất nhiều khó khăn của dịch bệnh và sự đổi mới của kỳ thi tuyển sinh đại học, chúng tôi rất hạnh phúc khi vẫn nhận được sự quan tâm tin tưởng của các bậc phụ huynh cùng cộng đồng xã hội. Năm học 2022-2023, Đại học Y - Dược Thái Nguyên đón nhận gần 1.700 tân sinh viên. Chính vì vậy, nhà trường đã chuẩn bị một “đêm hội bùng nổ” để giúp các em nhanh chóng hòa nhập vào môi trường giáo dục mới.

'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 1

PGS,TS Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên), Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên, phát biểu khai mạc chương trình.

“Mong các em cùng hướng tới triết lý giáo dục “Tâm Đức - Trí Tài - Nhân ái” mà nhà trường theo đuổi. Sau quá trình đào tạo rèn luyện, tôi hy vọng các em sẽ trở thành những người cán bộ y tế sáng về y đức, sâu về y lý, giỏi về y thuật” - PGS,TS Nguyễn Tiến Dũng nhắn nhủ các tân sinh viên.

'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 2
Nghệ sĩ Nhân dân Minh Hòa và diễn viên Phạm Anh Tuấn.

Lần đầu đến với Đại học Y- Dược Thái Nguyên, Nghệ sĩ Nhân dân Minh Hòa đã chia sẻ: Người thầy thuốc không đơn thuần là hành nghề để kiếm sống, mà còn để thực hiện sứ mệnh thiêng liêng là trị bệnh cứu người. Đối mặt với đại dịch COVID - 19, những thách thức mới về y tế trong thế kỷ 21, vai trò và sức mạnh của sinh viên y – dược ngày càng trở nên quan trọng. Các bạn đã chọn một con đường rất khó khăn nhưng đó cũng là một con đường vô cùng ý nghĩa. Vì vậy các bạn hãy học tập thật tốt nhé!

'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 3
Nghệ sĩ Nhân dân Minh Hòa được đông đảo các bạn trẻ mến mộ.

Vốn nổi tiếng là ngành top đầu trong tuyển dụng, sinh viên y – dược luôn được mặc định thông minh, học giỏi. Vậy nhưng sau khi chứng kiến những màn biểu diễn nghệ thuật, võ thuật xuất sắc từ phía sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên, diễn viên Phạm Anh Tuấn đã không khỏi bất ngờ thốt lên: Sự bùng cháy của các bạn đã xua tan không khí se lạnh đầu đông rồi! Xem các bạn phô diễn tài năng hát, nhảy, võ thuật, thậm chí cả MC… tôi nghĩ mình đang trong cuộc thi tìm kiếm tài năng của một trường nghệ thuật nào chứ không thể là sinh viên của khối Y- Dược được.

'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 4
Diễn viên Phạm Anh Tuấn nói: "Tôi nghĩ mình đang trong cuộc thi tìm kiếm tài năng của một trường nghệ thuật nào chứ không thể là sinh viên của khối Y- Dược được".
'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 5
Nhiều bạn sinh viên hào hứng khi thấy diễn viên Phạm Anh Tuấn.
'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 6
Các bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh cùng người nổi tiếng.
'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 7

Quán quân Sao Mai 2022 Trịnh Sơn biểu diễn tại chương trình.

Định vị bản thân

Chương trình “Chào Tân sinh viên năm 2022” do Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên và chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong phối hợp tổ chức là một sự kiện ý nghĩa với các bạn sinh viên. Từng nhiều lần có mặt giao lưu với các bạn sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên, tuy nhiên, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cho biết: “Mỗi lần là một cảm xúc khác nhau. Hôm nay, sinh viên Y- Dược làm chúng tôi quá bất ngờ bởi các bạn đa tài quá”.

'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 8
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Trước câu hỏi của một bạn sinh viên về việc “Làm thế nào để biết rõ mình có chọn đúng nghề không?”, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đã thẳng thắn chia sẻ ba tiêu chí: Một ngành sẽ hợp với bạn khi hội tụ đủ cả ba tiêu chí quan trọng. Thứ nhất đó phải là ngành các bạn làm giỏi nhất. Thứ hai đó phải là ngành mà các bạn thích nhất. Thứ ba, đó phải là ngành đem lại cho các bạn thu nhập tốt nhất.

'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 9
Đông đảo sinh viên hào hứng đặt câu hỏi.

“Mình là ai?” là câu hỏi khó nhất trong cuộc đời mỗi người. Và đây cũng là câu hỏi quan trọng khi xây dựng thương hiệu cá nhân. Nếu không định vị được bản thân, không biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình thì sẽ không bao giờ thành công trong học tập và cuộc sống. Để có thể hiểu hơn về khái niệm định vị bản thân, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ về cuốn sách mà anh mới phát hành mang tên “Xây dựng thương hiệu cá nhân để bán được mình với giá cao nhất”.

“Có thể cuốn sách sẽ giúp mỗi bạn tìm ra được một câu trả lời hay!” – nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ.

'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 10
NSND Minh Hòa, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và diễn viên Phạm Anh Tuấn trao học bổng cho 6 thủ khoa đầu vào 6 chuyên ngành của Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên.

Nhằm khích lệ tinh thần hiếu học, phấn đấu và rèn luyện tích cực để đạt được thành tích cao trong học tập. Trường đại học Y Dược Đại học Thái Nguyên luôn cố gắng tạo điều kiện và cùng với các mạnh thường quân, các doanh nghiệp dành rất nhiều những suất học bổng cho các bạn sinh viên. Tại chương trình chào tân sinh viên năm 2022, Ban tổ chức chương trình đã trao hàng loạt suất học bổng đến các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc, luôn vượt qua những khó khăn để tiếp tục học tập và hoạt động tích cực hơn trong thời gian học tập tại nhà trường.

'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 11
Chương trình thu hút đông đảo sinh viên trong và ngoài trường Đại học Y - dược Thái Nguyên.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.