'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Một buổi tối với nhiều gam màu thú vị qua phần chia sẻ của các vị khách mời và chương trình giao lưu nghệ thuật ấn tượng đã trở thành kỷ niệm đẹp đầu tiên đối với gần 1700 tân sinh viên Đại học Y - Dược Thái Nguyên.

Chào đón 1700 tân sinh viên

Cứ mỗi năm, khi mùa khai trường tới, lại có một thế hệ trẻ mang mơ ước khoác lên mình Blouse trắng chữa bệnh cứu người cùng nhau hội tụ về Trường Đại học Y dược Thái Nguyên để thực hiện mơ ước của mình. Để chuẩn bị hành trang mới cho tân sinh viên, PGS,TS Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên), Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên cho biết: Trong bối cảnh còn rất nhiều khó khăn của dịch bệnh và sự đổi mới của kỳ thi tuyển sinh đại học, chúng tôi rất hạnh phúc khi vẫn nhận được sự quan tâm tin tưởng của các bậc phụ huynh cùng cộng đồng xã hội. Năm học 2022-2023, Đại học Y - Dược Thái Nguyên đón nhận gần 1.700 tân sinh viên. Chính vì vậy, nhà trường đã chuẩn bị một “đêm hội bùng nổ” để giúp các em nhanh chóng hòa nhập vào môi trường giáo dục mới.

'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 1

PGS,TS Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên), Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên, phát biểu khai mạc chương trình.

“Mong các em cùng hướng tới triết lý giáo dục “Tâm Đức - Trí Tài - Nhân ái” mà nhà trường theo đuổi. Sau quá trình đào tạo rèn luyện, tôi hy vọng các em sẽ trở thành những người cán bộ y tế sáng về y đức, sâu về y lý, giỏi về y thuật” - PGS,TS Nguyễn Tiến Dũng nhắn nhủ các tân sinh viên.

'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 2
Nghệ sĩ Nhân dân Minh Hòa và diễn viên Phạm Anh Tuấn.

Lần đầu đến với Đại học Y- Dược Thái Nguyên, Nghệ sĩ Nhân dân Minh Hòa đã chia sẻ: Người thầy thuốc không đơn thuần là hành nghề để kiếm sống, mà còn để thực hiện sứ mệnh thiêng liêng là trị bệnh cứu người. Đối mặt với đại dịch COVID - 19, những thách thức mới về y tế trong thế kỷ 21, vai trò và sức mạnh của sinh viên y – dược ngày càng trở nên quan trọng. Các bạn đã chọn một con đường rất khó khăn nhưng đó cũng là một con đường vô cùng ý nghĩa. Vì vậy các bạn hãy học tập thật tốt nhé!

'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 3
Nghệ sĩ Nhân dân Minh Hòa được đông đảo các bạn trẻ mến mộ.

Vốn nổi tiếng là ngành top đầu trong tuyển dụng, sinh viên y – dược luôn được mặc định thông minh, học giỏi. Vậy nhưng sau khi chứng kiến những màn biểu diễn nghệ thuật, võ thuật xuất sắc từ phía sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên, diễn viên Phạm Anh Tuấn đã không khỏi bất ngờ thốt lên: Sự bùng cháy của các bạn đã xua tan không khí se lạnh đầu đông rồi! Xem các bạn phô diễn tài năng hát, nhảy, võ thuật, thậm chí cả MC… tôi nghĩ mình đang trong cuộc thi tìm kiếm tài năng của một trường nghệ thuật nào chứ không thể là sinh viên của khối Y- Dược được.

'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 4
Diễn viên Phạm Anh Tuấn nói: "Tôi nghĩ mình đang trong cuộc thi tìm kiếm tài năng của một trường nghệ thuật nào chứ không thể là sinh viên của khối Y- Dược được".
'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 5
Nhiều bạn sinh viên hào hứng khi thấy diễn viên Phạm Anh Tuấn.
'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 6
Các bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh cùng người nổi tiếng.
'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 7

Quán quân Sao Mai 2022 Trịnh Sơn biểu diễn tại chương trình.

Định vị bản thân

Chương trình “Chào Tân sinh viên năm 2022” do Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên và chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong phối hợp tổ chức là một sự kiện ý nghĩa với các bạn sinh viên. Từng nhiều lần có mặt giao lưu với các bạn sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên, tuy nhiên, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cho biết: “Mỗi lần là một cảm xúc khác nhau. Hôm nay, sinh viên Y- Dược làm chúng tôi quá bất ngờ bởi các bạn đa tài quá”.

'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 8
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Trước câu hỏi của một bạn sinh viên về việc “Làm thế nào để biết rõ mình có chọn đúng nghề không?”, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đã thẳng thắn chia sẻ ba tiêu chí: Một ngành sẽ hợp với bạn khi hội tụ đủ cả ba tiêu chí quan trọng. Thứ nhất đó phải là ngành các bạn làm giỏi nhất. Thứ hai đó phải là ngành mà các bạn thích nhất. Thứ ba, đó phải là ngành đem lại cho các bạn thu nhập tốt nhất.

'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 9
Đông đảo sinh viên hào hứng đặt câu hỏi.

“Mình là ai?” là câu hỏi khó nhất trong cuộc đời mỗi người. Và đây cũng là câu hỏi quan trọng khi xây dựng thương hiệu cá nhân. Nếu không định vị được bản thân, không biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình thì sẽ không bao giờ thành công trong học tập và cuộc sống. Để có thể hiểu hơn về khái niệm định vị bản thân, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ về cuốn sách mà anh mới phát hành mang tên “Xây dựng thương hiệu cá nhân để bán được mình với giá cao nhất”.

“Có thể cuốn sách sẽ giúp mỗi bạn tìm ra được một câu trả lời hay!” – nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ.

'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 10
NSND Minh Hòa, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và diễn viên Phạm Anh Tuấn trao học bổng cho 6 thủ khoa đầu vào 6 chuyên ngành của Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên.

Nhằm khích lệ tinh thần hiếu học, phấn đấu và rèn luyện tích cực để đạt được thành tích cao trong học tập. Trường đại học Y Dược Đại học Thái Nguyên luôn cố gắng tạo điều kiện và cùng với các mạnh thường quân, các doanh nghiệp dành rất nhiều những suất học bổng cho các bạn sinh viên. Tại chương trình chào tân sinh viên năm 2022, Ban tổ chức chương trình đã trao hàng loạt suất học bổng đến các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc, luôn vượt qua những khó khăn để tiếp tục học tập và hoạt động tích cực hơn trong thời gian học tập tại nhà trường.

'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 11
Chương trình thu hút đông đảo sinh viên trong và ngoài trường Đại học Y - dược Thái Nguyên.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.