'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Một buổi tối với nhiều gam màu thú vị qua phần chia sẻ của các vị khách mời và chương trình giao lưu nghệ thuật ấn tượng đã trở thành kỷ niệm đẹp đầu tiên đối với gần 1700 tân sinh viên Đại học Y - Dược Thái Nguyên.

Chào đón 1700 tân sinh viên

Cứ mỗi năm, khi mùa khai trường tới, lại có một thế hệ trẻ mang mơ ước khoác lên mình Blouse trắng chữa bệnh cứu người cùng nhau hội tụ về Trường Đại học Y dược Thái Nguyên để thực hiện mơ ước của mình. Để chuẩn bị hành trang mới cho tân sinh viên, PGS,TS Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên), Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên cho biết: Trong bối cảnh còn rất nhiều khó khăn của dịch bệnh và sự đổi mới của kỳ thi tuyển sinh đại học, chúng tôi rất hạnh phúc khi vẫn nhận được sự quan tâm tin tưởng của các bậc phụ huynh cùng cộng đồng xã hội. Năm học 2022-2023, Đại học Y - Dược Thái Nguyên đón nhận gần 1.700 tân sinh viên. Chính vì vậy, nhà trường đã chuẩn bị một “đêm hội bùng nổ” để giúp các em nhanh chóng hòa nhập vào môi trường giáo dục mới.

'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 1

PGS,TS Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên), Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên, phát biểu khai mạc chương trình.

“Mong các em cùng hướng tới triết lý giáo dục “Tâm Đức - Trí Tài - Nhân ái” mà nhà trường theo đuổi. Sau quá trình đào tạo rèn luyện, tôi hy vọng các em sẽ trở thành những người cán bộ y tế sáng về y đức, sâu về y lý, giỏi về y thuật” - PGS,TS Nguyễn Tiến Dũng nhắn nhủ các tân sinh viên.

'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 2
Nghệ sĩ Nhân dân Minh Hòa và diễn viên Phạm Anh Tuấn.

Lần đầu đến với Đại học Y- Dược Thái Nguyên, Nghệ sĩ Nhân dân Minh Hòa đã chia sẻ: Người thầy thuốc không đơn thuần là hành nghề để kiếm sống, mà còn để thực hiện sứ mệnh thiêng liêng là trị bệnh cứu người. Đối mặt với đại dịch COVID - 19, những thách thức mới về y tế trong thế kỷ 21, vai trò và sức mạnh của sinh viên y – dược ngày càng trở nên quan trọng. Các bạn đã chọn một con đường rất khó khăn nhưng đó cũng là một con đường vô cùng ý nghĩa. Vì vậy các bạn hãy học tập thật tốt nhé!

'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 3
Nghệ sĩ Nhân dân Minh Hòa được đông đảo các bạn trẻ mến mộ.

Vốn nổi tiếng là ngành top đầu trong tuyển dụng, sinh viên y – dược luôn được mặc định thông minh, học giỏi. Vậy nhưng sau khi chứng kiến những màn biểu diễn nghệ thuật, võ thuật xuất sắc từ phía sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên, diễn viên Phạm Anh Tuấn đã không khỏi bất ngờ thốt lên: Sự bùng cháy của các bạn đã xua tan không khí se lạnh đầu đông rồi! Xem các bạn phô diễn tài năng hát, nhảy, võ thuật, thậm chí cả MC… tôi nghĩ mình đang trong cuộc thi tìm kiếm tài năng của một trường nghệ thuật nào chứ không thể là sinh viên của khối Y- Dược được.

'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 4
Diễn viên Phạm Anh Tuấn nói: "Tôi nghĩ mình đang trong cuộc thi tìm kiếm tài năng của một trường nghệ thuật nào chứ không thể là sinh viên của khối Y- Dược được".
'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 5
Nhiều bạn sinh viên hào hứng khi thấy diễn viên Phạm Anh Tuấn.
'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 6
Các bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh cùng người nổi tiếng.
'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 7

Quán quân Sao Mai 2022 Trịnh Sơn biểu diễn tại chương trình.

Định vị bản thân

Chương trình “Chào Tân sinh viên năm 2022” do Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên và chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong phối hợp tổ chức là một sự kiện ý nghĩa với các bạn sinh viên. Từng nhiều lần có mặt giao lưu với các bạn sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên, tuy nhiên, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cho biết: “Mỗi lần là một cảm xúc khác nhau. Hôm nay, sinh viên Y- Dược làm chúng tôi quá bất ngờ bởi các bạn đa tài quá”.

'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 8
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Trước câu hỏi của một bạn sinh viên về việc “Làm thế nào để biết rõ mình có chọn đúng nghề không?”, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đã thẳng thắn chia sẻ ba tiêu chí: Một ngành sẽ hợp với bạn khi hội tụ đủ cả ba tiêu chí quan trọng. Thứ nhất đó phải là ngành các bạn làm giỏi nhất. Thứ hai đó phải là ngành mà các bạn thích nhất. Thứ ba, đó phải là ngành đem lại cho các bạn thu nhập tốt nhất.

'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 9
Đông đảo sinh viên hào hứng đặt câu hỏi.

“Mình là ai?” là câu hỏi khó nhất trong cuộc đời mỗi người. Và đây cũng là câu hỏi quan trọng khi xây dựng thương hiệu cá nhân. Nếu không định vị được bản thân, không biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình thì sẽ không bao giờ thành công trong học tập và cuộc sống. Để có thể hiểu hơn về khái niệm định vị bản thân, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ về cuốn sách mà anh mới phát hành mang tên “Xây dựng thương hiệu cá nhân để bán được mình với giá cao nhất”.

“Có thể cuốn sách sẽ giúp mỗi bạn tìm ra được một câu trả lời hay!” – nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ.

'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 10
NSND Minh Hòa, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và diễn viên Phạm Anh Tuấn trao học bổng cho 6 thủ khoa đầu vào 6 chuyên ngành của Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên.

Nhằm khích lệ tinh thần hiếu học, phấn đấu và rèn luyện tích cực để đạt được thành tích cao trong học tập. Trường đại học Y Dược Đại học Thái Nguyên luôn cố gắng tạo điều kiện và cùng với các mạnh thường quân, các doanh nghiệp dành rất nhiều những suất học bổng cho các bạn sinh viên. Tại chương trình chào tân sinh viên năm 2022, Ban tổ chức chương trình đã trao hàng loạt suất học bổng đến các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc, luôn vượt qua những khó khăn để tiếp tục học tập và hoạt động tích cực hơn trong thời gian học tập tại nhà trường.

'Đêm bùng nổ' Chào Tân sinh viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên ảnh 11
Chương trình thu hút đông đảo sinh viên trong và ngoài trường Đại học Y - dược Thái Nguyên.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.