30 TẾT GIÁP THÌN 2024

Diễn viên Tuấn Trần: 'Vượt qua vùng an toàn của tôi chắc có lẽ là đóng ‘cảnh nóng’ phim Tết'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tuấn Trần trở thành nam diễn viên 'phủ sóng' màn ảnh Việt thành công trong năm qua. Tết Giáp Thìn này, anh tiếp tục mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả qua phim ‘Mai’. Anh có những chia sẻ về năm mới đầy thú vị, chưa từng tiết lộ với khán giả.

Đóng phim của đạo diễn Trấn Thành thì diễn viên đôi khi bị ‘lấn át’ bởi 'hào quang' của anh ấy, Tuấn Trần thì nghĩ sao?

Tôi không thấy lấn át đâu, chắc do anh Trấn Thành quá giỏi. Ở góc độ đạo diễn, khán giả đi xem và thấy được rõ góc nhìn của anh Thành thì vai trò đạo diễn của anh ấy thành công. Còn ở khía cạnh diễn viên, sau mỗi vai diễn thì khán giả đều nhớ tên nhân vật trong phim, thay vì tên Tuấn Trần. Nghĩa là mình phần nào làm được gì đó cho khán giả nhớ tới công sức của mình. Tôi không nghĩ tới chuyện có hào quang hay không hào quang, vì anh Thành làm việc rất quan trọng về tổng thể, làm sao để tất cả các nhân vật đều hay. Tuấn cảm thấy mình nên học hỏi một người giỏi như vậy. Còn những việc khác thì để khán giả nhận xét, đánh giá. Tôi chỉ quan trọng phải làm tốt vai diễn này.

Diễn viên Tuấn Trần: 'Vượt qua vùng an toàn của tôi chắc có lẽ là đóng ‘cảnh nóng’ phim Tết' ảnh 1

Về 'cảnh nóng' trong phim của anh với bạn diễn Phương Anh Đào thì có trở ngại nào khi thực hiện?

Ban đầu, tôi rất ngại vì sợ khán giả sẽ nói phim này lấy ‘cảnh nóng’ ra để ‘câu view’. Rồi tôi không tự tin vì hình thể của mình không đẹp. Nhưng đọc kịch bản, rồi ra set quay, tôi thấy phân đoạn đó cần thiết để phát triển tâm lý của nhân vật. Trước ‘cảnh nóng’, tôi hồi hộp muốn xin anh Trấn Thành không đóng nhưng cách anh ấy kể câu chuyện đã thuyết phục tôi. Lúc quay những phân đoạn đó, tôi cảm thấy 'nóng' đúng nghĩa đen luôn. Tôi và Phương Anh Đào động viên nhau phải ráng quay một lần ‘ăn ngay’ để qua cảnh khác. Cả hai rõ ràng với nhau, đây chỉ là hai nhân vật trong phim cần phải làm chuyện đó và cảnh quay diễn ra suôn sẻ hơn chúng tôi nghĩ.

Diễn viên Tuấn Trần: 'Vượt qua vùng an toàn của tôi chắc có lẽ là đóng ‘cảnh nóng’ phim Tết' ảnh 2

Thế còn tin đồn 'phim giả tình thật' giữa anh và Phương Anh Đào thì sao?

Tôi thấy vui vì mọi người tin hai chúng tôi... yêu nhau thật. Chứ đóng phim tình cảm mà khán giả coi xong không cảm nhận được tình yêu giữa hai nhân vật thì diễn viên thất bại rồi! Tôi và Phương Anh Đào có đọc những bình luận đó và nhìn nhau cười, vì mọi người đã tin chúng tôi yêu nhau. Ít ra, mọi người có niềm tin vào nhân vật thì là thành công của tôi và Đào.

Đây là vai diễn ‘mít ướt’ nhất trên màn ảnh của Tuấn Trần, trong quá trình quay, anh có cảm xúc gì gợi lại để mà ‘khóc ngon lành’ như thế?

Thường thì sẽ không có, vì mình là diễn viên mà. Đa phần sẽ bị đặt vào những tình huống khiến mình suy nghĩ, nếu xảy ra với bản thân thì sẽ giải quyết như thế nào. Chứ không phải đóng vai sát nhân thì tôi phải có trải nghiệm qua chuyện đó (Cười). Diễn viên phải mô tả lại nhân vật nào đó trong xã hội vào phim, với góc nhìn của mình. Với vai diễn này, tôi đặt cảm xúc vào nhân vật thì nước mắt tự rớt. Đó cũng là một kiểu khóc đúng với hoàn cảnh của nhân vật trong phim.

Diễn viên Tuấn Trần: 'Vượt qua vùng an toàn của tôi chắc có lẽ là đóng ‘cảnh nóng’ phim Tết' ảnh 3

Khi đóng chung với diễn viên gạo cội Hồng Đào, cảm nhận của anh như thế nào?

Tôi rất thích diễn với các diễn viên kỳ cựu, vì có nhiều góc nhìn hay, góp ý cho mình làm sao để diễn hay hơn nữa. Tôi rất may mắn khi trong phim Mai được diễn chung với nhiều cô, chú và cả với các diễn viên trẻ. Mỗi người tôi đều học được ở họ một chút, vì tính tôi thích tích góp kinh nghiệm. Điều đó giúp tôi có thêm nhiều màu sắc cho vai diễn.

Vậy với vai diễn trong phim Mai, anh có cảm thấy ‘đã cái nư’ của mình?

Chắc chắn là ‘đã cái nư’ (Cười). Khi nhận vai nào, tôi cũng nghĩ xem, vai đó có gì để mình khai thác, có gì cho khán giả thấy mình mới. Nhân vật trong phim này cho tôi nhiều trải nghiệm thú vị, làm những điều khác với Tuấn Trần ở ngoài đời. Chỉ hơi tiếc, nếu cho tôi thêm thời gian thì sẽ làm ‘đã cái nư’ hơn nữa.

Diễn viên Tuấn Trần: 'Vượt qua vùng an toàn của tôi chắc có lẽ là đóng ‘cảnh nóng’ phim Tết' ảnh 4

Năm qua, anh cũng phủ sóng nhiều trên màn ảnh, điều này có làm Tuấn Trần ngại vì khán giả sẽ thấy ‘ngợp’?

Tôi có cách khi làm nghề, là không muốn đóng liên tục, chỉ là phim ra liên tục. Khoảng cách để tôi nhận phim mới sau một vai diễn, thường sau 3 đến 5 tháng, đủ lâu để tôi ‘xả vai’ trước đó. May mắn, năm vừa qua như một sự thu hoạch, còn 2 năm trước đó để tôi gieo hạt. Tôi không áp lực, vì có thời gian để bồi dưỡng bên trong nhân vật. Xuất hiện nhiều cũng sợ, không xuất hiện cũng sợ, cái nào cũng có cái sợ riêng. Nhưng thay vì sợ thì tôi cảm thấy may mắn, khi trở thành lựa chọn của các đạo diễn. Tôi cứ làm và chứng minh thôi! Tôi chỉ sợ cái duy nhất là sợ bản thân bị lặp lại. Chứ không sợ mọi người nói Tuấn Trần sao xuất hiện nhiều quá. Nếu xuất hiện nhiều mà cái sau tốt hơn cái trước thì đó cũng là động lực cho mình.

Diễn viên Tuấn Trần: 'Vượt qua vùng an toàn của tôi chắc có lẽ là đóng ‘cảnh nóng’ phim Tết' ảnh 5

Nhìn lại năm qua, anh thấy mình bước ra khỏi ‘vùng an toàn’ chưa?

Năm nay, vượt qua ‘vùng an toàn’ của tôi, chắc có lẽ là đóng ‘cảnh nóng’ (Cười). Tôi cũng không biết giới hạn của mình ở chỗ nào. Tuấn muốn có thêm nhiều vai diễn vượt ra những vùng khác, vì bản thân chưa biết mình có đang ở chính ‘vùng an toàn’ hay không. Tôi nghĩ, mình đang ở trong vùng mà cần phải học hỏi nhiều hơn.

Vậy Tuấn Trần đã nghĩ tới giai đoạn tự sản xuất, tự làm phim để tìm được vai diễn hay cho bản thân chưa?

Người ta có câu, nói trước bước không qua. Nhưng tôi cũng có ấp ủ kịch bản để làm cho ‘đã cái nư’ của mình. Diễn viên nhận vai sẽ có góc nhìn của họ. Đạo diễn cũng có góc nhìn khác về cùng nhân vật đó. Nên phải làm sao để diễn phù hợp với vai, với mong muốn của đạo diễn. Còn để làm một cái gì đúng với mong muốn của bản thân thì tôi đang ấp ủ một vai khác hoàn toàn so với trước đây mọi người từng thấy về Tuấn Trần.

Diễn viên Tuấn Trần: 'Vượt qua vùng an toàn của tôi chắc có lẽ là đóng ‘cảnh nóng’ phim Tết' ảnh 6

Năm nay có phim Tết, anh sẽ sắp xếp thời gian đón Năm mới bên gia đình như thế nào khi phải đi quảng bá phim?

Như mọi năm, tôi vẫn đón Giao thừa với gia đình. Vì lịch trình của phim, thay vì ăn Tết vào 3 ngày 'mùng' thì tôi sẽ đón Năm mới trước đó. Trước Tết, tôi thích đi mua sắm, mua cây mai, đi tảo mộ ba. Năm nay, tôi nghĩ sẽ vui hơn khi mình video call với mẹ qua điện thoại. Đó cũng là một ăn Tết rất hay. Có khi, mẹ cùng người thân ra rạp xem phim ủng hộ mình.

Diễn viên Tuấn Trần: 'Vượt qua vùng an toàn của tôi chắc có lẽ là đóng ‘cảnh nóng’ phim Tết' ảnh 7

Với Tuấn Trần, Tết của anh lúc nhỏ và Tết của hiện tại thay đổi ra sao?

Khác nhau là trước đó, mình là người nhận lì xì. Còn bây giờ, mình là người đi phát lì xì. Tôi rất thích lì xì cho mẹ, cho người thân, vì đó là một việc rất may mắn, giúp mọi người gần gũi hơn trong những ngày đầu năm. Điểm khác nữa là Tết bây giờ tôi chủ động hơn. Lúc trước, mẹ hay dặn mình làm cái này, làm cái kia. Hiện tại, tôi sẽ chủ động hơn trong việc chọn lựa các món đồ trang trí Tết trong nhà. Tôi cảm thấy đây là cái Tết mình sống có trách nhiệm hơn. Không phải chỉ riêng ngày Tết, tôi muốn làm nhiều hơn cho mẹ, cho gia đình của mình.

Diễn viên Tuấn Trần: 'Vượt qua vùng an toàn của tôi chắc có lẽ là đóng ‘cảnh nóng’ phim Tết' ảnh 8

Tuấn Trần có tin vào việc làm một hành động nào đó để lấy may mắn trong những ngày đầu Năm mới?

Hồi trước, mẹ hay kêu tôi đi chùa mấy ngày 'mùng' đầu năm, ăn chay ngày Tết. Như thời gian qua, tôi cũng ăn chay mấy tháng, không có cầu nguyện gì hết. Tôi chỉ muốn làm như vậy, hạn chế ăn thịt để giữ sức khỏe và chỉ có niềm tin rằng, mọi thứ đều có an bài. Niềm vui, may mắn đều có sự sắp xếp và mình cứ đón nhận mọi thứ tích cực. Niềm tin nhất là tin vào bản thân mình, tập đối diện mọi thứ. Và những ngày Năm mới Giáp Thìn, tôi rất mong mọi người sẽ đón nhận vai diễn Sâu trong phim Mai năm nay và nhớ đến nhân vật này như những phim trước từng làm được.

Cảm ơn anh!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

SVVN - Vừa qua, nữ ca sĩ - diễn viên Hari Won khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi đăng tải một bức ảnh trên trang cá nhân. Cô xuất hiện với vẻ ngoài gai góc, trang điểm đậm, phong cách mạnh mẽ, khác xa với hình ảnh thường thấy. Đây chính là nhân vật Ta Woan do Hari Won thủ vai trong bộ phim 'My sweet mobster', Hàn Quốc sản xuất.