Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.

Con đường đi học của mình rất đặc biệt. Mình là người đã đi làm rồi và là một sinh viên hệ liên thông. Cũng khá lớn tuổi so với các bạn chính quy. Vào tháng 10 năm 2019 mình tốt nghiệp trung cấp tại Trường Cao đẳng Quân Y 1 ở Sơn Tây. Ba năm trời mình vật lộn với nhiều công việc khác nhau ở Hà Nội, giờ hành chính thì làm ở phòng khám, khi hết giờ thì đi giao hàng để trải nghiệm khám phá các địa chỉ phố phường.

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên ảnh 1

Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3 ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên.

Đây là quãng thời gian để lại cho mình nhiều ấn tượng nhất khi mới đầu bước ra đời. Tưởng chừng là đơn giản nhưng mình đã trải qua rất nhiều khó khăn về công việc, môi trường, hoà nhập, làm quen với cuộc sống mới và tự lập. Nhiều lần với suy nghĩ rằng tấm bằng trung cấp này thì không biết sẽ trụ lại được ở đây bao lâu nữa. Để nâng cao trình độ và mở ra những cơ hội mới cho bản thân.

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên ảnh 2

Năm 2021, mình đã quyết định đi học. Khởi đầu bằng sự tự tin cùng với suy nghĩ mọi thứ sẽ ổn thôi nhưng sau một khoảng thời gian với số lượng kiến thức lớn và lịch học dày đặc, mình cảm thấy bị ngộp và rồi dẫn tới stress. Áp lực học hành, áp lực công việc đã có những thời điểm mình muốn nghỉ học nhưng may mắn cho mình có bố mẹ đã luôn ở phía sau động viên.

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên ảnh 3

Tiến Anh đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp trường năm 2023.

Sau đó, mình đã suy nghĩ tích cực và mỗi ngày mình cố gắng, nỗ lực hơn và rồi mình đã vượt qua được khoảng thời gian đó. Với sự cố gắng của bản thân, mình đã nhận được một số thành tích trong học tập đó là học bổng khuyến khích của trường, phần thưởng là động lực lớn giúp mình cố gắng nhiều hơn.

Là một đảng viên được kết nạp ở trường Quân Y tính tới đây cũng được 5 năm rồi. Ngoài việc học việc đi làm mình có niềm đam mê với các phong trào thanh niên. Hiện tại, mình đang đảm nhiệm chức vụ Uỷ Viên Ban chấp hành Đoàn trường. Được làm việc với những con người năng động nhiệt huyết là điều mà mình luôn mong muốn.

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên ảnh 4

Tiến Anh cùng các thành viên trong Liên Chi đoàn - Liên Chi hội Bác sĩ đa khoa.

Tình nguyện là hoạt động rất ý nghĩa đối với bản thân mình. Mình có cơ hội tham gia nhiều chương trình tình nguyện tại vùng sâu vùng xa, khám chữa bệnh miễn phí cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà cho các em nhỏ.

Chương trình để lại cho mình kỷ niệm sâu sắc nhất đó là đợt tình nguyện mùa đông "áo ấm em đến trường" dành cho trẻ em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại 1 xã ở Thái Nguyên. Chương trình do mình lên kế hoạch và xin tài trợ, có cả tiền mặt và vật dụng thiết thực cho các em nhỏ. Tuy đó chỉ là chương trình bé nhưng giúp mình đóng góp được ý nghĩa rất lớn của tuổi trẻ.

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên ảnh 5
Tiến Anh cùng các thành viên trong Liên Chi đoàn - Liên Chi hội Bác sĩ đa khoa tham gia tình nguyện vùng sâu vùng xa.

Nhìn thấy được ánh mắt hạnh phúc từ những đứa trẻ ngây thơ, mình lại nhớ câu nói rằng: "Ta sống bằng thứ ta thu được, nhưng ta tạo ra cuộc đời bằng thứ ta cho đi". Dù chỉ một hành động nhỏ nhưng điều đó mang lại hạnh phúc rất lớn đối với mọi người.

Với sự phấn đấu không ngừng nghỉ, năm 2022 mình đã đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Về bên Đoàn Thanh niên, mình đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường năm 2024 và nhiều thành tích khác. Câu nói mình luôn tâm đắc chính là: “Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.”

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên ảnh 6

Tiến Anh tham gia chiến dịch tình nguyện mùa đông “Áo ấm em đến trường”.

Mong rằng trên con đường ở phía trước, mình sẽ sớm khẳng định được bản thân và gặt hái thêm nhiều thành công, thể hiện được trách nhiệm của một người trẻ, một bác sĩ có tinh thần nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến nhiều hơn cho quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Một số thành tích tiêu biểu của Mai Tiến Anh:

  • Hiện tại đang đảm nhận chức vụ Uỷ viên Ban Chấp hành Liên Chi đoàn Bác sĩ đa khoa; Uỷ Viên Ban Chấp hành Đoàn Trường;
  • Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2023;
  • Năm 2022: thành viên trong đội tình nguyện của Liên Chi đoàn Bác sĩ đa khoa trong chiến dịch mùa hè xanh tại xã Phú Cường, Đại Từ, Thái Nguyên;
  • Năm 2023: thành viên trong đội tình nguyện của Liên Chi đoàn Bác sĩ đa khoa trong chiến dịch mùa hè xanh tại xã Địa Linh, Ba Bể, Bắc Kạn;
  • Năm 2023: là người đi đầu trong chiến dịch tình nguyện mùa đông “Áo ấm em đến trường” tổ chức cho cả khối Liên Thông Y;
  • Đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp trường năm 2023;
  • Tham gia gây quỹ chương trình Chuyến xe tình nghĩa Y Dược năm 2023;
  • Đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.
Thầy giáo thủ khoa chuyên Hóa đam mê dạy Tiếng Anh: 'Mọi kỳ tích đều có thể xảy ra nếu nỗ lực đến cuối cùng'

Thầy giáo thủ khoa chuyên Hóa đam mê dạy Tiếng Anh: 'Mọi kỳ tích đều có thể xảy ra nếu nỗ lực đến cuối cùng'

SVVN - Lê Trọng Lương, sinh viên năm cuối chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại Trường Đại học Ngoại thương, là một ví dụ điển hình cho sự kết hợp tuyệt vời giữa Hóa học và đam mê dạy Tiếng Anh. Chàng trai không chỉ chứng tỏ sự xuất sắc trong lĩnh vực chuyên môn của mình, mà còn có khát vọng truyền đạt kiến thức và lan tỏa niềm đam mê của mình cho người khác.