Nữ sinh Báo chí thắp sáng ước mơ nghề dẫn bằng tình yêu và tinh thần cầu thị

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Phương Quỳnh Anh (22 tuổi) đang là sinh viên năm thứ 4, chuyên ngành Báo mạng điện tử CLC K40, Viện Báo chí - Truyền thông, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với sự tự tin phát triển bản thân, Quỳnh Anh được biết đến là MC tại kênh VTC10; Top 6 thí sinh xuất sắc cuộc thi Sparkling do Học viện Ngân hàng tổ chức…

Đề cao “tư duy của người làm báo”

Tại thời điểm tham gia Câu lạc bộ Truyền thông tại trường cấp 3, Quỳnh Anh được truyền động lực, niềm say mê tâm huyết với các sự kiện, hoạt động giao lưu kết nối từ các thành viên trong nhóm. Đồng thời, nữ sinh được phụ trách cập nhật tin tức, lan toả hình ảnh tích cực của trường đến với mọi người. Từ đó, bản thân cô quyết tâm đặt mục tiêu học và trở thành một MC, BTV truyền hình.

 Nữ sinh Báo chí thắp sáng ước mơ nghề dẫn bằng tình yêu và tinh thần cầu thị ảnh 1

Nguyễn Phương Quỳnh Anh (22 tuổi) đang là sinh viên năm thứ 4 Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nhận được sự ủng hộ từ gia đình, Quỳnh Anh như được tiếp thêm sức lực, tinh thần, học và cố gắng hết mình với đam mê. Học viện Báo chí và Tuyên truyền là cánh cửa chuyển giao tri thức đến môi trường giáo dục hiện đại với các thế hệ sinh viên năng động, giàu tư duy sáng tạo đổi mới.

Để đạt được mục tiêu học tập, nữ sinh Quảng Ninh đã chủ động tham gia đa dạng phương thức truyền đạt nội dung. Trong đó, cô đề cao hiệu quả từ việc học tập trên lớp, làm nghiên cứu khoa học hay tham gia các workshop chuyên môn, sự kiện tại trường,…

 Nữ sinh Báo chí thắp sáng ước mơ nghề dẫn bằng tình yêu và tinh thần cầu thị ảnh 2

Trưởng thành từ nghề dẫn giúp nữ sinh có nhiều bài học và trải nghiệm thú vị.

Bên cạnh các kiến thức cơ sở và chuyên ngành, cô sinh viên năm cuối còn học hỏi từ thầy cô và các anh chị khóa trước về “tư duy của một người làm báo chí”. “Dù mình có đồng hành với nghề viết báo hay không thì điều này cũng giúp bản thân có khả năng hệ thống thông tin, phân tích vấn đề dưới góc nhìn logic và thời sự” - Quỳnh Anh nhấn mạnh.

Bên cạnh học tập, nữ sinh cũng tích cực đóng góp sức trẻ trong các hoạt động tại Khoa, Trường. Được trở thành một phần trong Ban tổ chức sự kiện Chào tân sinh viên Khoa Phát thanh – Truyền hình (nay đã sáp nhập với Viện Báo chí thành Viện Báo chí – Truyền thông): Sóng trẻ chính là kỷ niệm đẹp trong thời sinh viên của Quỳnh Anh.

 Nữ sinh Báo chí thắp sáng ước mơ nghề dẫn bằng tình yêu và tinh thần cầu thị ảnh 3

Nữ sinh kết nối tương tác với khán giả trong quá trình dẫn.

Theo nữ sinh năm cuối, đây là sự kiện thường niên có quy mô hoàng tráng với sự tham gia của nhiều khách mời nổi tiếng, những tiết mục văn nghệ hấp dẫn,... là món quà tinh thần đến các bạn tân sinh viên.

Niềm vui khi tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu

Sở hữu tính cách năng động, hoạt ngôn, Quỳnh Anh thường được thầy cô giáo trao cơ hội làm người dẫn chương trình, thuyết minh và kể chuyện trên các sân khấu, cuộc thi quy mô cấp trường, thị xã,… trong suốt 12 năm học. Có lẽ, tình yêu với “chiếc mic” của nữ sinh vùng đất mỏ Quảng Ninh được nhen nhóm từ đấy.

 Nữ sinh Báo chí thắp sáng ước mơ nghề dẫn bằng tình yêu và tinh thần cầu thị ảnh 4

Mỗi sự kiện đều giúp bản thân Quỳnh Anh có cơ hội giao lưu với những người giỏi.

 Nữ sinh Báo chí thắp sáng ước mơ nghề dẫn bằng tình yêu và tinh thần cầu thị ảnh 5

Quỳnh Anh với vai trò MC tại VTC10.

Trong những năm đại học, Quỳnh Anh có cơ hội đi dẫn nhiều hơn. “Tuy chỉ là những sự kiện của trường học, doanh nghiệp nhỏ hay những số truyền hình cơ bản; nhưng đối với mình đó là những trải nghiệm rất quý báu” - Nữ sinh bày tỏ.

Sân khấu học đường quy mô lớn đầu tiên mà cô được dẫn dắt, tỏa sáng trước hàng nghìn sinh viên chính là Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, Quỳnh Anh còn là MC của nhiều chương trình hấp dẫn như: Câu chuyện ngày mới; Station Việt Nam – VTC10.

Nữ sinh cho biết thêm, bản thân vẫn nhớ sự lo lắng trong những lần đầu đấy. Nhưng, cô cảm thấy may mắn khi đã vượt qua, dù chưa trọn vẹn nhưng cảm giác chinh phục được nó thật tuyệt vời!

 Nữ sinh Báo chí thắp sáng ước mơ nghề dẫn bằng tình yêu và tinh thần cầu thị ảnh 6

Quỳnh Anh tham gia chương trình trải nghiệm.

Để chinh phục được ước mơ trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp, Quỳnh Anh chủ động sắp xếp thời gian tham gia các khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ MC. Qua các khóa học, nữ sinh được “khai sáng” những kỹ năng thực chiến để nâng cao trình độ chuyên môn dẫn.

Cô cho rằng: “Ngoại hình sáng, giọng nói hay là điều kiện đúng nhưng không thể đủ nếu thiếu kiến thức. Kiến thức ở đây không đơn thuần về dẫn chương trình mà bao gồm trong tất cả lĩnh vực: Kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội,… Vì lý do này mà việc cập nhật tin tức liên tục, hàng ngày bằng cách xem tivi, đọc báo,… rất quan trọng với mình, là tiền đề trở thành một người nói, nói đúng và nói hay.”

 Nữ sinh Báo chí thắp sáng ước mơ nghề dẫn bằng tình yêu và tinh thần cầu thị ảnh 7

Theo nữ sinh, phóng viên cần có nguồn kiến thức sâu rộng.

Không chỉ là một MC trẻ tài năng, Quỳnh Anh đang đảm nhận song song công việc VJ (người dẫn dắt các video trên nền tảng số) cho một số nhãn ngành hàng về sức khỏe, sắc đẹp. Theo nữ sinh, việc làm VJ không chỉ giúp rèn luyện khả năng nói, đồng thời còn có cơ hội tìm hiểu, đào sâu những thông tin liên quan sản phẩm, nhãn hàng, vốn hiểu biết từ đó cũng được trau dồi.

 Nữ sinh Báo chí thắp sáng ước mơ nghề dẫn bằng tình yêu và tinh thần cầu thị ảnh 8

Theo nữ sinh Quảng Ninh, để sống có ích cho xã hội hay lan tỏa được tinh thần tốt đẹp của người trẻ thì trước hết bản thân phải là người tốt, người tử tế và làm những điều đúng đắn. Như Đen Vâu đã nói trong bài hát Nấu ăn cho em: “… nhìn những người tốt quanh mình xem họ làm gì và làm theo. Và người tốt thì ngoài kia nhiều lắm.”

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.