Thầy giáo thủ khoa chuyên Hóa đam mê dạy Tiếng Anh: 'Mọi kỳ tích đều có thể xảy ra nếu nỗ lực đến cuối cùng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Trọng Lương, sinh viên năm cuối chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại Trường Đại học Ngoại thương, là một ví dụ điển hình cho sự kết hợp tuyệt vời giữa Hóa học và đam mê dạy Tiếng Anh. Chàng trai không chỉ chứng tỏ sự xuất sắc trong lĩnh vực chuyên môn của mình, mà còn có khát vọng truyền đạt kiến thức và lan tỏa niềm đam mê của mình cho người khác.

Đối với Lương, việc học IELTS không chỉ đơn thuần là một mục tiêu cá nhân, mà là một quyết định rất cân nhắc để nắm vững công cụ này và khám phá thêm kiến thức bằng ngôn ngữ quốc tế. Anh tin rằng tài liệu bằng Tiếng Anh sẽ mang đến cho mình một cái nhìn toàn diện hơn về thế giới và mở ra nhiều cơ hội trong tương lai.

Thầy giáo thủ khoa chuyên Hóa đam mê dạy Tiếng Anh: 'Mọi kỳ tích đều có thể xảy ra nếu nỗ lực đến cuối cùng' ảnh 1

Lê Trọng Lương là sinh viên năm cuối chuyên ngành Kinh tế Đối Ngoại Trường Đại học Ngoại thương.

Tuy nhiên, việc học IELTS cũng không đến dễ dàng. Với quyết tâm cao cùng mục tiêu đạt được kết quả mong muốn, Lương đã quyết định hy sinh mọi môn học trên lớp để tập trung ôn thi. Trái tim anh tràn đầy niềm hân hoan khi đạt được mục tiêu IELTS vào tháng 6/2020. Tuy nhiên, niềm vui này cũng đồng nghĩa với sự hy sinh không nhỏ, khi môn Hóa và môn Toán bị lãng quên do sự tập trung vào IELTS. Vào lúc đó, cách biệt chỉ còn 2 tháng trước kỳ thi đại học, sự lo lắng và áp lực tràn đầy trong tâm trí Lương.

Thầy giáo thủ khoa chuyên Hóa đam mê dạy Tiếng Anh: 'Mọi kỳ tích đều có thể xảy ra nếu nỗ lực đến cuối cùng' ảnh 2

Trọng Lương tham gia công tác phiên dịch hội thảo.

May mắn thay, Lương không phải đối mặt với khó khăn này một mình. Anh nhận được sự hỗ trợ và động viên từ cô giáo, gia đình và bạn bè. Những người này đã tin tưởng và ủng hộ Lương trong quá trình ôn thi, giúp anh vượt qua mọi khó khăn và tiếp tục đi đến thành công. Kết quả, Lương đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào và đầu ra chuyên ngành Hoá, nắm giữ vị trí Top 1 của Trường Đại học Ngoại thương.

Sau khi lên đại học, với niềm đam mê này càng được khơi dậy khi anh nhận ra khả năng truyền đạt và kết nối với học sinh của bản thân. Lương đã lập fanpage facebook: “Thầy Lương Thủ Khoa”, với hy vọng rằng có thể chia sẻ kiến thức của mình cho thật nhiều người.

Thầy giáo thủ khoa chuyên Hóa đam mê dạy Tiếng Anh: 'Mọi kỳ tích đều có thể xảy ra nếu nỗ lực đến cuối cùng' ảnh 3

Trọng Lương đạt chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh quốc tế TESOL, chuyên ngành: dạy toàn diện mọi level và dạy IELTS.

Lương chia sẻ: “Mỗi khi giảng bài, nhìn ánh mắt chăm chú, hiểu bài của học sinh khiến mình thực sự hạnh phúc. Khi dạy, mình không chỉ muốn chia sẻ kiến thức cho các em, mà còn muốn lan toả sự tự tin, năng động, tích cực của thầy giáo trẻ, để khiến các em toả sáng rực rỡ nhất trên chính hành trình học tập của mình!”.

Tuy nhiên, hành trình học tập của Lương không hề dễ dàng. Bố mất sớm khi anh mới lên 5 tuổi, chứng kiến mẹ vất vả nuôi 3 con nhỏ, Lương quyết tâm học tập chăm chỉ để trở thành "trụ cột" cho gia đình. Mỗi khi Lương áp lực, anh đều nghĩ rằng : “Mẹ mình chịu được, vậy mình mang bộ gene của mẹ. Mình cũng chịu được chứ!”. Đó là cách Lương luôn lấy lại sự tự tin trước các thử thách tưởng như không thể vượt qua được.

Thầy giáo thủ khoa chuyên Hóa đam mê dạy Tiếng Anh: 'Mọi kỳ tích đều có thể xảy ra nếu nỗ lực đến cuối cùng' ảnh 4

Với tất cả những thành công và trăn trở trong cuộc sống, Lương chia sẻ những lời khuyên và cảm hứng đến các bạn thích học tập và theo đuổi đam mê của mình.

Lương luôn tin rằng: "Mọi kỳ tích đều có thể xảy ra nếu như bạn nỗ lực đến giây phút cuối cùng". Điều này là một tuyên bố mạnh mẽ và lôi cuốn, khơi gợi trong chúng ta niềm tin vào sức mạnh của nỗ lực và kiên nhẫn. Thế hệ Gen Z của chúng ta phải đối mặt với nhiều áp lực, từ nỗi sợ không đạt được như bạn bè cho đến nỗi sợ phải đạt thành công từ khi còn trẻ.

Tuy nhiên, Lương nhắc nhở rằng khi chúng ta gặp sợ hãi và lo lắng về thất bại, hãy nhớ rằng trong 100% khả năng xảy ra, vẫn có một tỷ lệ x nhỏ bạn sẽ đạt được thành công. Điều quan trọng là chúng ta không nên tập trung vào "khả năng thất bại" và tự đoán rằng "Mình sẽ thất bại mất", mà thay vào đó, chỉ cần nghĩ rằng "Ồ, tôi vẫn có x% cơ hội thành công." Đây là một cách suy nghĩ tích cực và lạc quan, giúp chúng ta tự tin 100% vào khả năng của bản thân và vượt qua mọi giới hạn cá nhân.

Thành tích học tập nổi bật của Trọng Lương:

  • Thủ khoa Chuyên Hóa đầu vào và đầu ra Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành;

  • Sinh viên ngành Kinh tế Đối ngoại Trường Đại học Ngoại thương với điểm xét tuyển 28.9/30 - ngành có điểm chuẩn cao nhất FTU;

  • IELTS 8.0;

  • Giáo viên đạt chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh quốc tế TESOL, chuyên ngành: dạy toàn diện mọi level và dạy IELTS;

  • Phiên dịch viên tại chuỗi triển lãm du học Anh “UK International Fair” cho các đối tác đại học tại Anh Quốc.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.