Nam sinh Cà Mau là thủ lĩnh trẻ đa tài, Chủ nhiệm CLB Sức sống trẻ HUTECH

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quốc Khánh (sinh năm 2002) là sinh viên năm thứ tư ngành Quản trị kinh doanh, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Chàng trai gốc Cà Mau được biết đến là người sáng lập, Chủ nhiệm CLB Sức sống trẻ HUTECH. Khánh cũng là một trong những gương mặt thủ lĩnh trẻ được trao tặng giải thưởng Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng năm 2023.
Nam sinh Cà Mau là thủ lĩnh trẻ đa tài, Chủ nhiệm CLB Sức sống trẻ HUTECH ảnh 1

Nguyễn Quốc Khánh (sinh năm 2002) là sinh viên năm thứ tư ngành Quản trị kinh doanh, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Ngay từ năm lớp 11, Khánh đã có quyết định lựa chọn theo học tại HUTECH. Tưởng chừng như điều này sẽ giúp Khánh mở ra cánh cửa đại học một cách dễ dàng như bao bạn bè đồng trang lứa, nhưng đó lại là cả một quá trình theo đuổi ước mơ đầy gian nan và thử thách khi chàng trai “phải xin để được đi học”.

Khánh tâm sự: “Khi mình nói với gia đình về kế hoạch của bản thân, cả nhà đều ngạc nhiên và gần như không chấp nhận. Bởi thời điểm ấy, họ e ngại việc học đại học chỉ làm lãng phí thời gian và tiền bạc, thay vào đó thì mình nên tìm một công việc ngay sau khi tốt nghiệp THPT để phụ giúp gia đình. Mình đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, từ việc tìm kiếm hỗ trợ tài chính đến việc thuyết phục ba mẹ về quyết định của bản thân. Đã có những lúc mình cảm thấy mệt mỏi và bất lực, tưởng chừng như muốn dừng lại và từ bỏ giấc mơ của mình.”

Nam sinh Cà Mau là thủ lĩnh trẻ đa tài, Chủ nhiệm CLB Sức sống trẻ HUTECH ảnh 2

Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của Khánh, gia đình đã dần hiểu và ủng hộ quyết định của chàng trai.

Cuối cùng, sau những lần chứng minh bằng kết quả học tập của chính mình, gia đình Khánh đã dần hiểu và chấp nhận quyết định của chàng trai. Sự đồng ý và ủng hộ từ những người thân yêu không chỉ là nguồn động lực mạnh mẽ mà còn là niềm tự hào lớn nhất của Khánh. Cho đến hiện tại, Khánh luôn khắc ghi về những ngày đầu gian nan ấy và không dám lơ là học tập dù phải như thế nào! Nhờ vậy, chàng trai đã từng đạt danh hiệu Sinh viên tiêu biểu của trường cùng nhiều giấy khen, thành tích hoạt động khác.

Hiện tại, Khánh rất tự hào và hạnh phúc về quyết định không hề sai lầm của mình khi lựa chọn HUTECH để tiếp tục hành trình chinh phục ước mơ. Đây là một chặng đường đầy thách thức nhưng cũng là cơ hội để chàng trai phát triển, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Nam sinh Cà Mau là thủ lĩnh trẻ đa tài, Chủ nhiệm CLB Sức sống trẻ HUTECH ảnh 3

Khánh hoạt động với vai trò MC trong nhiều sự kiện.

Ngoài việc học, Khánh chú trọng rèn luyện kỹ năng mềm bằng cách tham gia vào CLB Văn nghệ Keiko và hoạt động với vai trò là một MC. Tại đây, Khánh đã có cơ hội thể hiện và phát triển kỹ năng giao tiếp, rèn tự tin cũng như giọng nói của bản thân. Chàng trai đã được tin tưởng đảm nhiệm vị trí dẫn chương trình cho nhiều chương trình trong và ngoài trường như talkshow, hội thảo, các cuộc thi, sự kiện âm nhạc hay hội trại.

Nam sinh Cà Mau là thủ lĩnh trẻ đa tài, Chủ nhiệm CLB Sức sống trẻ HUTECH ảnh 4

Khánh dẫn chương trình tại Đà Nẵng với sự xuất hiện của nữ rapper, ca sĩ Pháo.

Khánh chia sẻ: “Mình đã cảm nhận được sự hứng khởi và niềm vui khi đứng trước đám đông. Với mình, việc trở thành MC không chỉ là đứng trên sân khấu và nói, mà còn là tạo ra một không gian kết nối với khán giả. Trong mỗi chương trình, mình luôn mong muốn có cơ hội được đóng góp một cách chân thực nhất, để mang lại niềm vui và sự hài lòng cho khán giả. Lĩnh vực này cũng là một cơ hội để mình phát triển và thúc đẩy bản thân, không chỉ trong giao tiếp mà còn trong việc quản lý thời gian, giải quyết vấn đề.”

Nam sinh Cà Mau là thủ lĩnh trẻ đa tài, Chủ nhiệm CLB Sức sống trẻ HUTECH ảnh 5
Khánh cùng Chủ tịch Hội Sinh viên trường tại lễ khởi động Tháng Thanh niên.

Đặc biệt, Đoàn - Hội cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống đại học của chàng trai gốc Cà Mau. Tham gia vào những hoạt động này và trở thành một phần của Ban Chấp hành Đoàn - Hội khoa Quản trị kinh doanh, Khánh cảm thấy những đóng góp của mình trở nên có giá trị và ý nghĩa hơn trong cộng đồng sinh viên. Từ đó, Khánh nhận ra rằng mỗi bước hành động nhỏ cũng có thể góp phần vào sự phát triển của cộng đồng, xã hội.

Nam sinh Cà Mau là thủ lĩnh trẻ đa tài, Chủ nhiệm CLB Sức sống trẻ HUTECH ảnh 6
Khánh cùng các thành viên thành lập CLB Sức sống trẻ HUTECH.

Với đam mê bất tận của mình, Khánh đã đưa ra một quyết định táo bạo vào năm thứ ba đại học, đó là thành lập một CLB mang tinh thần của sức trẻ, sự nhiệt huyết, sẵn sàng xung kích thực hiện mọi hoạt động. Thời gian đầu, CLB Sức sống trẻ chỉ có 10 thành viên. Nhờ có sự tin tưởng của thầy cô, sự yêu thương của anh chị đi trước và sự hỗ trợ nhiệt tình từ bạn bè, CLB đã dần hoàn thiện và chính thức được ra mắt vào tháng 11/2022, đến nay đã có hơn 600 thành viên đang ủng hộ và theo dõi mọi hoạt động của CLB. Chặng đường này với Khánh thực sự không dễ dàng khi phải dẫn dắt một tập thể và gặp phải vô vàn khó khăn, thử thách trong quá trình tổ chức hoạt động.

Nam sinh Cà Mau là thủ lĩnh trẻ đa tài, Chủ nhiệm CLB Sức sống trẻ HUTECH ảnh 7

Không khí buổi kỷ niệm 1 năm thành lập CLB Sức sống trẻ HUTECH.

Nam sinh Cà Mau là thủ lĩnh trẻ đa tài, Chủ nhiệm CLB Sức sống trẻ HUTECH ảnh 8
CLB vinh dự nhận Bằng khen của BCH Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM.

Nam sinh cho biết: “Trong hành trình của mình và Sức sống trẻ, những lời chỉ trích và chê bai không chỉ đơn giản là những lời nói, mà còn là những cú sốc tinh thần mạnh mẽ. Cảm giác bị phê phán và bị phủ nhận khiến chúng mình thấy bất lực và đau đáu trong lòng rằng liệu CLB có đang thật sự đi đúng hướng? Thế nhưng chính nhờ sự nhiệt huyết và lòng đam mê không từ bỏ, chưa đầy một năm thành lập, CLB đã vinh dự nhận được Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh việt Nam TP.HCM về những đóng góp và phong trào trong năm học. Đây cũng là động lực khích lệ tinh thần để mình và CLB phải thay đổi và cố gắng hơn.”


Từng là Phó Chủ nhiệm CLB Tình nguyện viên, thành viên nòng cốt của Cộng đồng Xanh Việt Nam, Khánh đã tham gia không ít các hoạt động thiện nguyện. Trong đó, ấn tượng nhất là vai trò Trưởng dự án Trung thu cho em 2023 - dự án thực hiện cùng 6 người bạn, có quy mô 60 triệu dành cho trẻ em thuộc 3 xã nghèo tại Bình Phước. Với Khánh, việc được dành thời gian và năng lượng của mình để giúp đỡ những người khó khăn thực sự là một trải nghiệm rất đáng giá.

Nam sinh Cà Mau là thủ lĩnh trẻ đa tài, Chủ nhiệm CLB Sức sống trẻ HUTECH ảnh 9

Chương trình quy tụ nhiều khách mời nổi tiếng.

Nam sinh Cà Mau là thủ lĩnh trẻ đa tài, Chủ nhiệm CLB Sức sống trẻ HUTECH ảnh 10

Khánh và các đồng đội cùng thực hiện dự án Trung thu cho em 2023.

Cũng chính nhờ những đóng góp tích cực trong các phong trào thiện nguyện, Khánh đã vinh dự được đặt chân đến Hà Nội, là một trong những thủ lĩnh trẻ đạt giải thưởng Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng năm 2023.

Nam sinh Cà Mau là thủ lĩnh trẻ đa tài, Chủ nhiệm CLB Sức sống trẻ HUTECH ảnh 11

Khánh là một trong những thủ lĩnh trẻ đạt giải thưởng Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng năm 2023.

Khánh bày tỏ: “Đó không chỉ là một sự công nhận về những nỗ lực của bản thân mà còn là dấu mốc cho những hoạt động mà mình đã thực hiện. Đồng thời, đây cũng là niềm vinh dự cho cả đội ngũ thực hiện chứ không phải là phần thưởng của riêng cá nhân mình. Điều này cũng là một tín hiệu mạnh mẽ, rằng những hoạt động thiện nguyện không chỉ mang lại hạnh phúc cho người nhận mà còn làm thay đổi cuộc sống của chính mình.”

Trong tương lai, chàng trai dự định sẽ phấn đấu hoàn thành tốt chương trình học của mình tại HUTECH, đồng thời hy vọng sẽ có cơ hội tiếp tục đóng góp vào các dự án từ thiện, hoạt động tình nguyện và các chiến dịch bảo vệ môi trường, nhằm tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững. Khánh cũng đang rèn luyện cho mình một tinh thần sẵn lòng học hỏi và thích nghi với môi trường thay đổi nhanh chóng. Nam sinh tin rằng việc duy trì một tư duy mở và linh hoạt sẽ giúp bản thân vượt qua mọi trở ngại và khám phá những cơ hội mới trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.