Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Đình chỉ 2 và khiển trách 1 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong số 3 thí sinh bị vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT 2024 chiều nay, có 2 trường hợp bị đình chỉ và 1 trường hợp bị khiển trách.

Theo báo cáo của Bộ GD - ĐT, trong chiều ngày 27/6, tổng số thí sinh dự thi môn Toán là 1.050.224, tuy nhiên, 3 thí sinh đã vi phạm quy chế thi.

Kết thúc ngày thi đầu tiên, Bộ GD - ĐT cho biết, buổi thi môn Toán đã diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng quy chế. Cả nước chỉ có 3 thí sinh vi phạm quy chế thi; trong đó, 2 thí sinh bị đình chỉ và 1 thí sinh bị khiển trách.

Đình chỉ 2 và khiển trách 1 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Như vậy, số lượng thí sinh vi phạm quy chế giảm so với năm 2023 (năm 2023 buổi thi môn Toán có 4 thí sinh bị đình chỉ).

Liên quan đến đề thi Ngữ văn có phần giống "đề tin đồn" trên mạng trước đó khiến hàng loạt thí sinh "trúng tủ", chiều ngày 27/6, Bộ GD - ĐT đã có phản hồi.

Theo khẳng định của Ban Chỉ đạo cấp Quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, đề thi môn Ngữ văn đã được bảo mật tuyệt đối.

Về ngữ liệu của đề thi chính thức môn Ngữ văn giống với "đề thi tin đồn" lan truyền trên mạng vào tối 26/6, Hội đồng ra đề thi của Bộ GD - ĐT cho rằng, đề thi môn Ngữ văn được ra đúng với cấu trúc, định dạng đã được Bộ GD - ĐT công bố, có sự phân phối hợp lý giữa phần thơ và phần văn xuôi.

Phần đọc hiểu của đề thi bàn về sự sáng tạo và trách nhiệm của người nghệ sĩ, những yếu tố tạo nên lịch sử nghệ thuật của nhân loại; không trùng với những suy đoán trước đó.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký, tăng hơn 45.000 so với năm 2023. Trong đó, thí sinh tự do có 46.978, chiếm 4,38%.

Toàn quốc bố trí 2.323 điểm thi, tăng 51 điểm so với năm ngoái.

Đình chỉ 2 và khiển trách 1 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT ảnh 2

Sáng ngày 28/6, thí sinh tiếp tục dự thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) từ 7h35, mỗi môn thi trong 50 phút.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.